admin đăng vào lúc 23/12/2019 - 11:43

Hướng dẫn thi công vách ngăn với tấm xi măng sợi DURAflex

Hướng dẫn thi công vách ngăn với tấm xi măng sợi DURAflex

Hướng dẫn thi công vách ngăn nội thất với tấm DURAflex

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tấm được dùng để thi công vách ngăn thay cho tường gạch truyền thống như: tấm cemboard, tấm smartboard,...trong đó, tấm cemboard Vĩnh Tường thực chất là tấm xi măng DURAflex ngày càng được tin dùng bởi những chứng nhận quốc tế và ưu điểm nổi bật.

1. Ứng dụng làm vách ngăn nội, ngoại thất từ tấm DURAflex - Tấm Cemboard Vĩnh Tường

Tấm cemboard Vĩnh Tường được ứng dụng trong các công trình xây dựng bất kể lớn hay nhỏ, nội hay ngoại thất, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công, giảm tải trọng công trình hơn rất nhiều. Vốn dĩ là tấm cemboard Vĩnh Tường là loại vật liệu nhẹ với khả năng chống cháy cao, chịu ẩm tốt, siêu bền, siêu cứng chắc,... nên hoàn toàn có thể thay cho các vật liệu truyền thống. Tấm DURAflex giúp thi công dễ dàng và mang lại nhiều tiện ích cho vách ngăn nội, ngoại thất và lót sàn nhà gác lửng.

Không chỉ những ưu điểm vượt trội hơn vật liệu truyền thống hoặc tấm smartboard làm sàn, tấm xi măng sợi DURAflex còn sở hữu nhiều ưu điểm khác như: vật liệu không nung thân thiện với môi trường, không chứa chất amiăng - chất gây ung thư cho người. Đây là lý do vì sao tấm cemboard Vĩnh Tường lại được ưa chuộng cho việc làm tường, vách trang trí nội thất.

Ứng dụng làm vách ngăn nội thất

Chủ nhà có thể dùng tấm DURAflex - tấm cemboard Vĩnh Tường có độ dày 4mm, 6mm, 8mm hoặc 12mm để ngăn cách giữa các khu vực với nhau. Đặc biệt, tấm xi măng dùng được trong cả phòng tắm bởi tính năng chống ẩm tốt hoặc khu vực phòng bếp nhờ khả năng chống cháy cao. Do dễ lắp ráp, thi công nên quá trình thực hiện khá nhanh, bạn có thể nới rộng khu vực dễ dàng hơn bằng cách tháo gỡ các tấm xi măng. Nhờ vậy, tấm xi măng sợi DURAflex trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các hộ gia đình.

gfh

Dùng tấm DURAflex để ngăn khu vực phòng khách và phòng bếp

'p

Sử dụng tấm xi măng sợi Vĩnh Tường làm vách ngăn nội thất cho quán cà phê

Ứng dụng làm vách ngăn ngoại thất

Sản phẩm là tấm Calcium Silicate siêu bền duy nhất trên thị trường với độ bảo hành đến 50 năm không phân rã, mục nát. Những ưu điểm vượt trội như chống cháy, chịu nước, không biến dạng, co rút, cong vênh, rạn nứt, chịu lực cao, kết cấu vững chắc, giúp căn hộ của bạn mát mẻ hơn tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng cho hệ thống làm mát. Vì vậy, tấm cemboard Vĩnh Tường còn được ứng dụng trong việc làm vách ngăn ngoại thất cho nhà tiền chế, nhà dân dụng, nhà xưởng,...

'll

Tường bao che công trình với tấm xi măng DURAflex

;o

Nhà xưởng, nhà máy cũng dùng tấm cemboard Vĩnh Tường làm vách ngoại thất

Ứng dụng ốp tường trang trí

Từ lâu, việc sử dụng những vật liệu ốp tường giúp trang trí cho phòng ngủ, phòng khách trong căn hộ đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Ngoài việc sử dụng gỗ, đá, kính, gạch,...tấm cemboard Vĩnh Tường hoàn toàn có thể giúp những bức tường thô xơ trở nên ấn tượng và sang trọng hơn, tạo nên một không gian sống ấn tượng và hiện đại.

bhf

Mẫu vân đá dùng làm ốp tường ngoại thất cho nhà dân dụng

Ngoài ra, tấm xi măng vân gỗ DURAwood (hay còn gọi là gỗ chịu nước Vĩnh Tường) cũng là một trong những sản phẩm nổi bật được làm từ nền của tấm DURAflex. Tấm “gỗ chịu nước” DURAwood mang lại giá trị thẩm mỹ cao với đa dạng mẫu vân tự nhiên như gỗ thật kèm theo các ưu điểm vượt trội của tấm xi măng. Vì vậy, sản phẩm được ứng dụng vào làm tấm xi măng ốp tường, ốp cầu thang, lam che nắng, hàng rào,... Bạn có thể thỏa thích sáng tạo bằng cách sơn màu tùy ý lên mặt tấm.

lk;

Làm giàn hoa với tấm DURAwood vân tần bì

2. Hướng dẫn thi công vách ngăn nội và ngoại thất

Hướng dẫn thi công vách ngăn nội thất bằng tấm cemboard Vĩnh Tường dành cho các hạng mục công trình trong nhà yêu cầu vật liệu nhẹ, tiến độ thi công nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu công trình và điều kiện vệ sinh ứng dụng cho: vách ngăn văn phòng, vách ngăn chịu ẩm, vách ngăn chịu nhiệt, vách ngăn chịu nước. 

Chuẩn bị vật liệu thi công

 • Dụng cụ thi công bao gồm: Búa, kìm, kìm rút ri-vê, kéo cắt, kéo cắt ty, tuốc-nơ-vít, khoá 10, thước dây, dây căng, quả dọi, ống cân ni-vô, ổ cắm quay, khoan điện, cưa, dao trét, dao nhọn, viết chì thước thuỷ.
 • Dụng cụ bảo hộ : Kính bảo hộ, nón bảo hộ, thang nhôm
 • Vật liệu thi công : Thanh ngang C76, vít đen, tấm DURAflex - tấm cemboard Vĩnh Tường 6mm, 8mm, thanh đứng C75, vít trắng, bột trét, keo dán gạch Weber.

Các bước thi công vách ngăn nội thất

Bước 1 : Đo đạc vị trí chuẩn bị vật liệu và áp đặt kết cấu khung xương 

 • Chuẩn bị tấm DURAflex® 1220 x 2440 x 8mm và khung xương VĨNH TƯỜNG V-Wall™ tương ứng diện tích. 
 • Xác định vị trí lắp đặt khung xương.

Bước 2 : Lắp đặt tấm DURAflex lên khung

 • Xác định vị trí lắp đặt khung xương
 • Lắp đặt thanh ngang VT V-Wall U dưới sàn và trên trần, sau đó lắp thanh dọc VT V-Wall C vào tường, cố định thanh ngang phụ bằng vít với khoảng cách theo bản vẽ được duyệt.
 • Bố trí đường ống và lắp đặt các thiết bị điện nước

 

 

  Bước 3 : Bắt vít liên kết các tấm với khung

  • Lắp đặt các tấm DURAflex ® so le với nhau khoảng cách giữa 2 tấm từ 3-5mm để tăng hiệu quả chịu lực của khung vách Bắn vít lên các vị trí xung quanh tấm, khoảng cách giữa các vít cạnh mép tấm là 200mm trong khi phía trong tấm là 300mm.
  • Khoảng cách bắn vít từ khe hở tới mép tấm theo chiều dọc và chiều ngang là 50mm trong khi ở giữa tấm là 12mm.

  Bước 4 : Xử lý mối nối tấm DURAflex và che đầu vít

  Tiến hành xử lý mối nối tấm xi măng và che đầu vít bằng keo xử lý mối nối chuyên dụng hoặc các sản phẩm chuyên dụng khác. 

  Bước 5 : Hoàn thiện và trang trí

  • Hoàn thiện bề mặt vách ngăn DURAflex ® bằng sơn nước hoặc giấy dán tường, hoặc gạch trang trí. 
  • Sử dụng vít treo Hilti và Pas âm để lắp đặt các vật nặng lên vách, hệ vách ngăn, tường ngăn DURAflex® 8mm có khả năng chịu được vật nặng 30-40kg tại một điểm treo vật

  Các bước thi công vách ngăn ngoại thất

  Bước 1: Đo đạc vị trí, chuẩn bị vật liệu và áp đặt kết cấu khung xương

  • Chuẩn bị tấm DURAflex® 1220 x 2440 từ 8mm - 12mm tương ứng diện tích.
  • Bố trí đường ống và lắp đặt các thiết bị điện nước trong thiết kế.

  '[

   Dựng khung khoảng cách giữa các thanh dọc là 610mm (hoặc 406mm hay 305mm) tùy vào loại tấm và bề dày vách theo khẩu độ 610x610 hoặc tùy theo yêu cầu tải trọng nhưng phải phù hợp với diện tích tấm 1220x2440 và đường cạnh của tấm phải nằm trên thanh sắt đỡ.

   'lp

   Bước 2: Lắp đặt tấm DURAflex lên khung

   Các tấm xi măng DURAflex® được lắp so le với nhau với khoảng cách 1 khung xương 610mm

   k

   Bước 3: Bắn vít liên kết các tấm với khung

   • .Khoan lã và bắn vít đen chuyên dụng để liên kết tấm xi măng DURAflex® vào hệ khung xương.
   • Khoảng cách vít bắn tấm là 200mm đối với hàng vít cạnh tấm và 300mm đối với hàng vít phía trong. Vị trí bắn vít cách góc ≥ 50mm và cách mép tấm ≥ 12mm.
   • Chèn các lớp bông thủy tinh, vật liệu cách nhiệt, cách âm phụ trợ khác vào giữa 2 tấm tùy theo yêu cầu.

   iu

    Bước 4: Xử lý mối nối tấm DURAflex và che đầu vít

    • Tiến hành xử lý mối nối tấm xi măng bằng chèn xốp cao su giãn nở phía dưới hoặc dùng bột xử lý mối nối hay silicon để trám khe hở (Xốp giãn nở sử dụng phải phù hợp với điều kiện ngoài trời)
    • Dùng keo silicon chống thấm hoặc hóa chất chống thấm chuyên dụng xử lý chống thấm tại các vị trí tiếp xúc giữa tấm DURAflex® và xốp cao su chèn khe giãn nở. Sau khi xử lý đảm bảo khe đã được xử lý chống thấm hoàn toàn.

    ky

     Bước 5: Hoàn thiện và trang trí

     Hoàn thiện bề mặt vách ngăn DURAflex ® bằng sơn nước hoặc giấy dán tường, hoặc gạch trang trí.

     uu

     3. Khuyến khích sử dụng đồng bộ sản phẩm của Vĩnh Tường

     Hiện nay, có nhiều loại khung để làm vách ngăn nội, ngoại thất. Tuy nhiên, để tấm xi măng DURAflex (thợ thi công thường gọi là tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường) đạt được những tính năng của chúng, an toàn, chất lượng và tránh những rủi ro xảy ra, bạn nên kết hợp đồng bộ với khung vách Vĩnh Tường.

      Nếu khách hàng còn có những thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

      

     •  
     Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

     Tin tức theo chuyên mục

     Xem tất cả

     Hơn 1500 công trình đã được đăng ký thành công bởi 380 anh em thầu thợ qua chương trình: "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng"

     Vĩnh Tường xin chúc mừng 380 anh em thầu thợ đầu tiên đã gửi lên hơn 1500 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng đợt 1 từ ngày 15.04 đến 21.05.2020.

     Danh sách chủ nhà đợt 4 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

     Vĩnh Tường xin chúc mừng 551 chủ nhà tiếp theo trong đợt 4 đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

     Nhận diện Khung trần nổi Vĩnh Tường

     Chúng tôi xin thông báo đến Quý Khách Hàng nhận diện mới của các loại khung trần nổi nhằm giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng và tự tin hơn.

     Chúc mừng 254 thầu thợ đầu tiên nhận được quà qua CTKM: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng

     Chúc mừng 254 thầu thợ đầu tiên nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng đợt 1 từ ngày 15.04 đến 10.05.2020.

     Danh sách chủ nhà đợt 3 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

     Vĩnh Tường xin chúc mừng 433 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

     Nhận diện mới của các loại Khung Vĩnh Tường từ tháng 04/2020

     Kể từ ngày tháng 04/2020, chúng tôi sẽ tăng cường nhận diện một số loại khung xương Vĩnh Tường, giúp cho việc nhận diện sản phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

     Mưa quà tặng cho 971 Nhà Thầu đạt Sao 2019

     Gần 1000 quà tặng tích lũy từ ứng dụng Nhà thầu 5 Sao được gửi đến cho anh em thầu thợ thạch cao miền Nam trong tháng 5/2020.

     Danh sách chủ nhà đợt 2 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

     Vĩnh Tường xin chúc mừng 137 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

     DURAflex® là thương hiệu tấm xi măng đầu tiên và duy nhất đạt 2 chứng chỉ xanh

     Tháng 04/2020 thương hiệu tấm xi măng sợi DURAflex® (bao gồm DURAflex®2X và DURAwood®) chính thức được chứng nhận sản phẩm xanh. Singapore Green Building Product với thứ hạng cao nhất theo Hội đồng công trình xanh Singapore. Đây là chứng chỉ danh giá cho sản phẩm.

     Chúc mừng 237 chủ nhà đầu tiên nhận được bộ quà tặng tân gia

     Vĩnh Tường xin thông báo danh sách 237 chủ nhà đầu tiên tham gia thành công chương trình Khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung, nhận quà khủng” và nhận được bộ quà tặng tân gia 1 triệu đồng.

     Dành cho bạn

     Về Vĩnh Tường

     Xem thêm

     Góc Nhà Thầu 5 Sao

     Xem thêm

     Tính toán định mức thi công

     Xem thêm

     Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

     Xem thêm