Vĩnh Tường đăng vào lúc 08/04/2020 - 19:55

Cải tạo sân thượng tăng không gian sống

Cải tạo sân thượng tăng không gian sống

Với nhu cầu gia tăng diện tích sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt trong nhà, nhiều gia đình tại các thành phố mong muốn cải tạo khu vực sân thượng thành các phòng chức năng như phòng giải trí, phòng đọc sách hoặc nơi tụ họp bạn bè tiệc tùng. Dưới đây kiến trúc sư Trần Hoài Nam sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng khi cải tạo không gian này. 

 khu vực cải tạo

Một trong những điều lưu ý quan trọng là việc cơi nới thêm phòng trên sân thượng không được ảnh hưởng đến kết cấu nhà phần bên dưới thì mới khả thi. Vì vậy vật liệu nhẹ như thạch cao làm tường nội thất, tấm calcium-silicate DURAflex làm tường bao được ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh đó, tổng thể sau khi cơi nới phải hài hòa chung với phần nhà có sẵn thì chủ nhà nên chú trọng 4 điểm sau đây: 

Phần nền sân bên ngoài: tháo bỏ nền gạch lát sân hiện hữu, cao độ sân thường thấp hơn nền trong nhà nên cần nâng cao độ sân bằng đúng với cao độ nền bên trong nhà, phần sân còn lại có độ dốc thoát nước thay đổi nên phải chống thấm và cán nền tạo dốc về phễu thoát nước mới.

Kết cấu cột, tường ngăn: để đảm bảo độ ổn định cho cả công trình thì phần cải tạo – cơi nới này phải chọn vật liệu nhẹ và thi công phải nhanh để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Tốt nhất nên làm hệ kết cấu cột và đà mái – trần bằng khung thép định hình. Tường bao bên ngoài có thể dùng các vật liệu mới như tấm calcium-silicate DURAflex hay các loại gạch nhẹ thay thế cho tường gạch nhằm tránh gia tăng quá nhiều tổng trọng lượng công trình lên nền móng có sẵn. 

Phần tường ngăn nội thất sử dụng khung xương thép và ốp tấm thạch cao, đây là giải pháp tối ưu do thạch cao nhẹ chỉ bằng 10-15% so với tường gạch, dễ dàng lắp đặt hệ thống điện nước âm tường, cũng như đảm bảo cho những vị trí treo tranh ảnh, treo kệ tủ, hay gia cố cửa lối đi, cửa số mà không cần đổ đà bê tông hay cấy gỗ, thép. Chủ nhà có thể tìm hiểu hệ tường Gypwall DW1, kết cấu bao gồm khung Vĩnh Tường V-Wall kết hợp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc, bông thủy tinh. Theo các chuyên gia của Vĩnh Tường – Gyproc, hệ tường thạch cao này có khả năng cách âm 42dB và thời gian chống cháy 30 phút, điều này sẽ giúp không gian mới thêm an toàn, tiện nghi, thoải mái. 

cái tạo sân thượng

Tường thạch cao đặc biệt phù hợp để làm tường ngăn nội thất, giúp giảm tổng tải trọng công trình, dễ dàng lắp đặt và các thông số cách âm, chống cháy đảm bảo.

Trần nhà: đóng trần bằng tấm thạch cao có tác dụng cách âm, cách nhiệt chống nóng và giấu các đường ống kỹ thuật, hệ thống đà đỡ của mái… Với ưu thế dễ lắp đặt ứng dụng các mẫu thiết kế theo phong cách mong muốn và dễ bố trí hệ thống điện âm cũng như thiết kế dải đèn chiếu sáng âm trần tạo các khe ánh sáng trang trí giúp không gian thêm sang trọng, ấm cúng . 

trần thạch cao cải tạo sân thượng

Trần thạch cao giúp chúng ta thoải mái sáng tạo không gian sống ngoài chức năng chống nóng, chống ồn

Hệ thống điện nước: Hệ thống kỹ thuật như cấp thoát nước cho không gian mới hay hệ thống cấp điện bổ sung nhất thiết phải đấu nối với hệ thống hiện trạng nhằm đáp ứng theo nhu cầu…Về điểm này tốt nhất có người chuyên môn khảo sát và tính toán để đảm bảo an toàn sử dụng. 

Kiến trúc sư Trần Hoài Nam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Vĩnh Tường Trần đỉnh-Quà ngon với hàng ngàn phiếu mua hàng đang chờ đợi anh em chuyên làm trần chìm

Một tin vui dành cho anh em thầu/thợ chuyên làm trần chìm Vĩnh Tường đây! Hàng ngàn phiếu mua hàng trị giá 300,000VNĐ và 600,000VNĐ đang chờ để được trao tay đến những anh em đang thi công công trình có sử dụng bộ đôi tấm thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc và khung trần chìm Vĩnh Tường.

Danh sách chủ nhà đợt 10 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 681 chủ nhà trong đợt cuối cùng đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Ngày hội La phông Vĩnh Tường: Mua La phông Vĩnh Tường nhận bộ quà tặng bếp nồi trị giá 1 triệu đồng dành cho chủ nhà

Ngày hội La phông Vĩnh Tường: Mua La phông Vĩnh Tường nhận bộ quà tặng bếp nồi trị giá 1 triệu đồng dành cho chủ nhà. Ngày hội La phông Vĩnh Tường là chuỗi sự kiện trải nghiệm sản phẩm tấm Vĩnh Tường Ánh Kim được thực hiện tại 7 tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế, Quảng Trị.

CTKM “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quả khủng” mở rộng dành riêng cho thầu thợ thạch cao kéo dài đến 15/9/2020

Sau thành công của chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quả khủng” kết thúc vào 30/6/2020, Vĩnh Tường tiếp tục mở rộng chương trình phiên bản chỉ dành cho anh em thầu thợ thạch cao miền Nam từ ngày 1/7/2020 - 15/9/2020.

Gần 8,000 phần quà được trao cho chủ nhà và thầu thợ qua chương trình “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng”

Ngày 30/6/2020, sau 2,5 tháng triển khai, chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng” chính thức kết thúc và trao tặng gần 8,000 quà cho thầu thợ thạch cao và chủ nhà cho khu vực miền Nam (từ Quảng Trị - Cà Mau).

Danh sách chủ nhà đợt 9 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 485 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Danh sách thầu thợ nhận được voucher qua CTKM "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng" từ ngày 15.04 đến ngày 23.06.2020

Vĩnh Tường xin chúc mừng 556 anh em thầu thợ đã gửi lên hơn 3500 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng từ ngày 15.04 đến 23.06.2020.

Danh sách chủ nhà đợt 8 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 488 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Danh sách thầu thợ nhận được voucher qua CTKM "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng" từ ngày 15.04 đến ngày 14.06.2020

Vĩnh Tường xin chúc mừng 518 anh em thầu thợ đã gửi lên hơn 2000 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng đợt 1 từ ngày 15.04 đến 14.06.2020.

Danh sách chủ nhà đợt 7 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 573 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm