Tư vấn giúp tôi giải pháp làm phòng cách âm karaoke

Chúng tôi muốn dùng phòng rộng làm phòng karaoke nên muốn vách phải cách âm. Xin tư vấn giúp tôi giải pháp

Chúng tôi muốn dùng phòng rộng làm phòng karaoke nên muốn vách phải cách âm. Xin tư vấn giúp tôi giải pháp

Trả lời bởi admin lúc 07/04/2020 - 10:50

 

Tôi đang muốn sửa nhà, nới rộng một phòng và thu hẹp một phòng. Bạn bè tư vấn tôi tôi nên làm vách ngăn thạch cao nhưng vách của tôi sẽ không nằm trên giầm bê tông chính có được không? Chúng tôi muốn dùng phòng rộng làm phòng karaoke nên muốn vách phải cách âm. Xin tư vấn giúp tôi giải pháp. (Anh Trần Hoàng Hiếu – Quận 3 – TP HCM)

 

Chào anh!

Việc làm mới bằng vách thạch cao ở vị trí không có giầm bê tông hoàn toàn được vì vách thạch cao nhẹ hơn nhiều so với vách xây bằng gạch. Trọng lượng vách thạch cao khoảng 21kg trên một mét vuông, trong khi tường gạch nặng hơn nhiều, tương đương khoảng 180kg trên một mét vuông với vách có độ dày 100mm.

 

Anh muốn làm phòng karaoke nên vách này anh cần thiết kế có khả năng cách âm tốt để âm thanh không bị lọt ra bên ngoài. Ngoài ra trên tường xây cũ cần phải ốp thêm một lớp vách thạch cao để tăng khả năng cách âm.

 

Vách thạch cao, anh dùng khung Vĩnh Tường V-Wall VTV75/76, khẩu độ (khoảng cách) giữa các thanh đứng là 406mm. Chèn vào giữa lớp khung một lớp bông rockwool (bông thủy tinh cách âm, cách nhiệt) tỷ trọng 40kg/m3. Sau khi bắt khung xương xong anh tiến hành lắp tấm thạch cao. Nên sử dụng loại tấm dày 9mm và mỗi mặt vách sẽ bắt hai lớp tấm. Lưu ý khi bắt lớp tấm thứ hai cần phải so le với lớp tấm thứ nhất.

 

Để hoàn thiện vách, anh tiến hành trét bột và sơn nước bình thường. Tùy theo gu thẩm mỹ anh có thể chọn nhiều màu sơn để phối hoặc lựa chọn các loại vật liệu hoàn thiện khác như giấy gián tường.

He V-Wall

Khung vách ngăn Vĩnh Tường V-Wall


Trên tường xây, anh tiến hành bắt một lớp khung Vĩnh Tường V-Wall VTV51/52 sát mặt vách này với khẩu độ khung là 406mm, anh cũng chèn vào một lớp bông rockwool tỷ trọng 24kg/m3 và tiến hành bắt lên một lớp tấm thạch cao 9mm. Phần hoàn thiện anh cũng tiến hành tương tự như trên bức vách thạch cao ở trên.
 

1. Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện cho công trình của bạn xin vui lòng liên hệ số điện thoại Phòng kỹ thuật - Công ty CPCN Vĩnh Tường: 090 330 6006 hoặc gửi câu hỏi về email: tuvan@trannhadep.com. 

2. Cảnh báo mua nhầm hàng giả - hàng nhái: Quý khách hàng lưu ý các đặc điểm nhận diện sản phẩm của Vĩnh Tường để tránh mua nhầm hàng giả hàng nhái. 

3. Lưu ý, có thể tìm danh sách đội nhóm thợ thi công đã qua đào tạo chuyên nghiệp từ Vĩnh Tường tại website www.trannhadep.com. Đội thợ này đã được cấp thẻ nghề sau khi trải qua khóa huấn luyện lý thuyết thi công và thực hành thực tế.  

 

 

Thân mến, VTI! 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm