admin đăng vào lúc 13/10/2016 - 08:54

Coffee Talk Hồ Chí Minh - Kết nối và chia sẻ cùng kiến trúc sư

Coffee Talk Hồ Chí Minh - Kết nối và chia sẻ cùng kiến trúc sư

Kết nối và chia sẻ là một trong những ý nghĩa lớn mà chương trình Coffee Talk do Vĩnh Tường-Gyproc tổ chức tại Hồ Chí Minh diễn ra tại Khanh Casa Tea House ngày 1/10/2016 vừa qua. 

Hơn 50 kiến Trúc sư tham gia chương trình đã cùng các chuyên gia Vĩnh Tường  - Gyproc thảo luận sôi nổi về các đề tài được đưa ra tại buổi Coffee Talk.

Giải pháp chống cháy cho công trình dân dụng

Từ đầu năm đến nay, cả nước diễn hàng ngàn vụ cháy nổ. Hầu hết các vụ cháy đều xảy ra tại các công trình dân dụng. Vậy nguyên nhân nào gây ra và khiến đám cháy lan rộng? Giải pháp nào chống cháy cho công trình dân dụng? Giám đốc Kỹ Thuật Gyproc Saint-Gobain Việt Nam – bà Phan Thu Hằng đã cùng các Kiến Trúc Sư thảo luận, phân tích rất cụ thể về đề tài này. 

Các yếu tố gây nên sự cháy:  

• Nguồn nhiệt: tia lửa điện, ngọn lửa, ma sát mạnh… 

• Nhiên liệu  cháy: có thể tồn tại ở 3 dạng: rắn, lỏng, khí, đây những chất có khả năng tiếp tục cháy sau khi tách khỏi nguồn nhiệt.

• Dưỡng khí cần thiết duy trì sự cháy: khí Oxy 

Để phòng cháy, tại công trình không chỉ đảm bảo an toàn nguồn nhiệt, việc hạn chế nguồn nhiên liệu gây cháy bằng việc sử dụng các nguyên liệu chống cháy giúp đảm bảo được bước quan trọng bảo vệ công trình là phòng cháy – bảo đảm an toàn cháy. Khi xảy ra cháy, biện pháp chữa cháy chủ động là cách ly chất cháy với oxy, làm lạnh, làm loãng nồng độ oxy, như dùng bình chữa cháy cát hoặc bọt khí. Tuy nhiên đám cháy có thể bùng phát mạnh trong 3 đến 5 phút, vậy các  biện pháp chữa cháy chủ động có kịp thời ngăn cản được đám cháy? 

Đề xuất đưa ra là sử dụng biện pháp chữa cháy bị động khi xảy ra đám cháy, hạn chế việc cháy lan, ngăn ngừa khói lan tỏa từ các khoang cháy bằng các cấu trúc tường, sàn. Biện pháp này được chuẩn bị ngay từ khâu chọn nguyên liệu cho công trình. Các nguyên liệu chống cháy kết hợp với thi công đúng kỹ thuật, bịt kín các lỗ rò, lỗ kỹ thuật giảm khả năng rò lửa, đảm bảo cấu kiện an toàn của công trình. Các tiêu chí để đo lường cấu kiện công trình cũng được phân tích cụ thể. Đối với yêu cầu an toàn cháy, tính toàn vẹn và tính cách nhiệt là 2 tiêu chí vô cùng quan trọng khi xảy ra sự cố cháy.

- Tính toàn vẹn: giúp ngăn ngừa sự lan tỏa của ngọn lửa - cung cấp màng chắn vật lý chống lại lửa, khí độc và khói. 

- Tính cách nhiệt giúp kháng lại sự gia tăng nhiệt độ của bề mặt không tiếp xúc với lửa. 

Theo đó, cấu kiện xây dựng của công trình phải có bộ phận ngăn cháy và tường ngăn cháy, vách ngăn cháy, sàn ngăn cháy,v.v…đảm bảo quy chuẩn QCVN 06 của Bộ Xây Dựng về an toàn cháy cho nhà và công trình. 

Diễn giả cũng đưa ra các thí nghiệm cụ thể tính chịu lửa, tính nguy hiểm cháy của cấu kiện xây dựng, và phân tích  cụ thể biểu hiện và hệ thống của thạch cao khi chống cháy với những thí nghiệm mẫu, phân tích những điểm cần lưu ý ở các hạng mục thiết kế chống cháy và thi công công tắc, ổ cắm để đảm bảo tính toàn vẹn và khả năng cách âm của vách ngăn khi bị khoan thủng. 

(Hình hệ Gypwall DW4, với các tiêu chuẩn chống cháy đạt được từ thử nghiệm chính thức được trung tâm kiểm nghiệm của Anh cấp phép với khung xương Vĩnh Tường, 2 lớp tấm thạch cao Gyproc 12.7mm và bông thủy tinh) 

Độ bền của sản phẩm khung trần thạch cao đến từ chất lượng nguyên liệu 

Phần chia sẻ ngắn gọn và hấp dẫn, bà Lâm Tố Trinh – Giám đốc Tiếp thị kỹ thuật NS Bluescope đã cung cấp những thông tin hữu ích về nguồn nguyên liệu mà Vĩnh Tường lựa chọn để sản xuất khung: 

- Không rỉ sét & không chứa chì vì sử dụng nguyên liệu Bluescope duy nhất tại VN được cấp bản quyền cho công nghệ mạ bởi BIEC toàn cầu

- Cứng chắc vì sử dụng thép cường độ cao và thép mạ dẻo

- Sáng bóng lâu dài vì có lớp chống sẫm màu

- Giảm thiểu sự ăn mòn do ẩm ướt khi lưu kho & dấu vân tay khi thi công nhờ lớp resin vàng ánh kim 

- Chất lượng Màu sắc và Độ bền đồng bộ do qui trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của tập đoàn Úc có kinh nghiệm hàng trăm năm. 

Image removed.

Một số hình ảnh Kiến Trúc Sư tham gia chương trình

Sau chương trình ban tổ chức cũng đã nhận được những thông tin phản hồi tích cực của các kiến trúc sư đã tham dự.

Coffee Talk là chuỗi chương trình mà các chuyên gia của Vĩnh Tường – Gyproc cùng với các kiến trúc sư, các anh chị làm việc trong ngành sẽ cùng thảo luận, chia sẻ về các giải pháp toàn diện cho các công trình, hướng đến mục tiêu nâng tầm chất lượng không gian sống. 

Hotline thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký tham dự: 

  • Miền Nam: 0936832123 (Ms. Ngân Hà) 
  • Miền Bắc: 0904820298 (Ms. Nga)  
Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm