Vĩnh Tường đăng vào lúc 18/03/2020 - 15:12

Làm sàn gỗ ngoài trời - ứng dụng của tấm vân gỗ DURAwood

Ứng dụng của tấm vân gỗ DURAwood làm sàn ngoài trời

Ngoài gỗ tự nhiên truyền thống làm sàn ngoài trời hiện nay, các sản phẩm thay thế cho gỗ tự nhiên như tấm vân gỗ DURAwood, sàn nhựa được ứng dụng rộng rãi gỗ ngoài trời và trong nhà. Một mặt, các sản phẩm này thay thế làm giảm áp lực lên tài nguyên gỗ đang dần cạn kiệt. Mặt khác, ứng dụng từ các tấm vân gỗ, sàn nhựa đa dạng hơn đối với môi trường sống. Vì vậy, nhằm tạo ra xu hướng sử dụng nguồn vật liệu thân thiện, chúng tôi cho ra đời dòng sản phẩm tấm vân gỗ DURAwood, có thể sử dụng như gỗ ngoài trời và cả gỗ cho nội thất trong nhà.

Nói cách khác, tấm vân gỗ DURAwood chính là một loại “gỗ xi măng” bởi đây là một dòng sản phẩm thuộc tấm xi măng DURAflex (thợ thi công thường gọi là tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường), có thành phần chính là xi măng Portland, nên rất bền chắc và sản xuất theo công nghệ hiện đại an toàn với môi trường.

Các loại gỗ ngoài trời được ưa chuộng nhất hiện nay

Sàn gỗ ngoài trời được ứng dụng rộng rãi trong văn hóa của người Việt. Sàn ngoài trời được lót bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ nhân tạo. Sàn được lót tại nhiều khu vực khác nhau ngoài trời như: len tường, sàn trước nhà, trần nhà, sàn bể bơi... Để lựa chọn được vật liệu làm sàn tốt, bạn cần phải tìm những loại sàn có thể đáp ứng được các tiêu chí: chịu nước, chịu ẩm, chống cháy, không cong vênh... Dưới đây là 3 loại sàn gỗ ngoài trời được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay cho các mẫu nhà container, nhà khung thép...:

Sàn gỗ ngoài trời bằng gỗ thật

Các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên truyền thống đều mang lại vẻ đẹp sang trọng. Cũng như ứng dụng nội thất, gỗ tự nhiên cũng được làm gỗ ngoài trời như làm ván lót sàn. Các loại gỗ được sử dụng làm sàn ngoài trời có thể kể đến như: gỗ lim, xà cừ, gỗ hương, trắc...

Các loại gỗ bên ngoài trời khác nhau đều có vẻ đẹp khác nhau, tùy từng người yêu thích gỗ nào thì chọn mẫu gỗ ngoài trời đó để làm sàn. Tuy nhiên, hiện nay sản lượng gỗ tốt tại Việt Nam và khu vực bị sụt giảm nghiêm trọng. Vì vậy, để sở hữu được những ván gỗ tự nhiên này, ngoài tài chính vững ra, bạn cần phải chọn lọc để tránh những sản phẩm giải mạo.

sàn gỗ ngoài trời - Gỗ lim

Sàn gỗ nhựa ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời được làm từ gỗ nhựa tổng hợp (Wood Plastic Composite) cũng được người dùng ưa chuộng. Sản phẩm được tạo từ nhựa và bột gỗ kết hợp một số chất phụ gia làm đầy có gốc cenllulose hoặc vô cơ. 

Vỉ gỗ ngoài trời

Vỉ gỗ nhựa ngoài trời

Bề mặt sản phẩm trông như gỗ tự nhiên. Giá thành vừa phải hoặc nếu muốn rẻ hơn bạn có thể tìm đến các điểm thanh lý sàn gỗ nhựa ngoài trời. Vì vậy, lựa chọn lam gỗ nhựa ngoài trời thay thế cho gỗ tự nhiên truyền thống là phương án được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, gỗ ngoài trời bằng nhựa này lại khó ứng dụng ở phong cách thiết kế cổ điển, độ giòn cao, chịu lực kém và thi công khó khăn vì bắt vít kém không như gỗ công nghiệp.

sàn gỗ nhựa ngoài trời

Sàn nhựa ngoài trời giá rẻ họa tiết vân gỗ 

Trần gỗ ngoài trời

Trần gỗ nhựa ngoài trời 

Tấm vân gỗ DURAwood

Không giống như gỗ nhựa, tấm vân gỗ DURAwood được ứng dụng làm vât liệu gỗ ngoài trời cho sàn một cách trọn vẹn hơn. Sản phẩm ván sàn công nghiệp này được cấu tạo từ tấm xi măng DURAflex có khả năng chống ẩm, nước, cháy và đẹp tự nhiên như các loại gỗ truyền thống. Chính vì vậy, đây được xem là sản phẩm mới được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Tấm vân gỗ DURAwood đáp ứng các tiêu chí làm sàn gỗ ngoài trời

Tấm vân gỗ “chịu ẩm vượt trội” ngay cả ngoài trời

Tính chịu ẩm cao của tấm lót sàn vân gỗ DURAwood làm gỗ ngoài trời được tạo nên bởi sự kết hợp giữa cát, xi măng, vôi, đều là các thành phần vật liệu không cháy, được nghiền siêu mịn giúp tấm có cấu trúc đồng nhất. Liên kết chặt chẽ giữa các thành phần tạo thành màng chắn giúp tấm có khả năng chịu ẩm, chịu nước cao. Vì thế, sản phẩm có thể ứng dụng ở những nơi có độ ẩm cao cho cả nội và ngoại thất (gỗ ngoài trời).

          

Tấm xi măng vân gỗ ngoài trời

Tấm gỗ xi măng DURAwood có tính năng chịu ẩm vượt trội khi ứng dụng ngoài trời

Đặc biệt, đây là một trong các loại gỗ ngoài trời hoàn hảo cho khu vực sân vườn, hồ bơi. Vì thế, tấm vân gỗ DURAwood là vật liệu được các khu resort cao cấp tin dùng.

 Độ bền cao - siêu cứng chắc khi dùng ngoài trời

Kết cấu vững chắc của khoáng Calcium Silicate có trong thành phần tạo ra kết cấu vững chắc giúp tấm có cường độ chịu lực cao và đặc biệt là khả năng chống cháy tạo nên độ bền lên đến 50 năm của sản phẩm. So với tấm nhựa ốp tường ngoài trời thì tấm vân gỗ ngoài trời DURAWood mang tính bền lâu cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, cơ chế thở hai chiều cho phép các phân tử trong thành phần tấm hạn chế được sự biến dạng do nhiệt hay độ ẩm.

gỗ ngoài trời

Tấm vân gỗ làm gỗ ngoài trời

Khả năng chống cháy vượt trội khi gặp nhiệt độ cao ngoài trời

Nhờ vào thành phần là xi măng, thuộc dòng tấm cứng DURAflex nên tấm vân gỗ DURAwood cũng có tính năng chống cháy như các loại tấm chống cháy thạch cao khác. Hạn chế thiệt hại trong trường hợp xảy cháy.

Durawood đẹp như gỗ ngoài trời tự nhiên

Tuy là vật liệu nhân tạo thay thế cho gỗ tự nhiên, nhưng tấm vân gỗ DURAwood sở hữu bề mặt tấm không thua kém gỗ thật gồm các mẫu vân như: vân gỗ sồi, vân gỗ thông, vân tần bì, vân phẳng xước và vân đá cho thiết kế gỗ ngoài trời và nội thất.

Mẫu gỗ ngoài trời đẹp

Các kiểu vân của tấm vân gỗ DURAwood đều có thể ứng dụng làm sàn gỗ ngoài trời đẹp và hiện đại

Từ tấm DURAwood trơn do Vĩnh Tường cung cấp, quý khách có thể lựa chọn màu sơn theo ý thích để làm đẹp cho không gian cần trang trí.

Gỗ ngoài trời bằng tấm vân gỗ DURAwood

Ứng dụng gỗ ngoài trời đẹp với tấm DURAwood

Tấm vân gỗ DURAwood® có màu sắc và vân gỗ như thật nhưng lại có khả năng chịu được độ ẩm cao, bền chắc không co ngót, mối mọt nên được ứng dụng đa dạng trong nội ngoại thất như gỗ ngoài trời, lam gỗ, ốp trần, làm ốp tường, giàn hoa, sàn nhà, sân vườn, len tường, bậc cầu thang…

Gỗ ngoài trời làm len tường

Tạo không gian xanh mát và thư giãn cho ngôi nhà bằng tấm trang trí DURAwood® vân gỗ sồi, gỗ thông, tần bì… Sản phẩm gỗ ngoài trời này không hấp thu nhiệt nên bạn có thể tận hưởng trọn vẹn không gian dưới giàn hoa trước nhà hay trên sân thượng.

gỗ ngoài trời ứng dụng làm len tường

Các loại vân gỗ sồi, thông, tần bì mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên khi làm sàn gỗ ngoài trời

gỗ ngoài trời làm len tường

Gỗ ngoài trời làm sàn trước nhà

Bạn không cần lo lắng ván sàn nhà mình bị cong vênh hoặc nhanh rộp mỗi lần lau dọn nhà vì đọng nước. DURAwood® với khả năng chịu lực cao, chống mối mọt vĩnh viễn, chống thấm, không cong vênh. Đây thực sự là giải pháp hoàn hảo để làm sàn gỗ ngoài trời, đặc biệt với các vị trí tiếp xúc thời tiết ngoài trời.

Sàn trước nhà ngoài trời

Được thiết kế để sử dụng như gỗ ngoài trời, phù hợp với khí hậu nóng ẩm, loại thanh hàng rào giả gỗ như vân gỗ sồi, tần bì, gỗ thông mang những đặc tính ưu việt như:chắc chắn, bền, chịu nước phù hợp với các công trình dân dụng và công nghiệp.

Gỗ ngoài trời làm trần nhà

Trần nhà với họa tiết vân gỗ luôn mang lại không gian ấm áp cho ngôi nhà, việc lựa chọn màu sắc sơn cùng vân gỗ luôn mang những giá trị mà gia chủ mong muốn như: tam đại đồng đường, tài lộc tràn ngập trong gia đạo hay sự kiêu hãnh của gia tộc. Việc phối hợp tấm Durawood - tấm xi măng giả gỗ ngoài trời với hệ khung Vĩnh Tường còn giúp ngôi nhà chống nóng, chống ẩm hay chống ồn với thời tiết vốn thay đổi thường xuyên tại Việt Nam.

Làm trần nhà - gỗ ngoài trời

Gỗ ngoài trời làm sàn bể bơi

Tấm vân gỗ DURAwood® là bộ sưu tập lý tưởng để ốp tường và trang trí, mang vẻ đẹp tự nhiên như gỗ. Đặc biệt, tấm vân gỗ ngoài trời cực kỳ thích hợp để làm sàn bể bơi ngoài trời với khả năng chịu ẩm tốt.

sàn bể bơi - gỗ ngoài trời

Hướng dẫn chọn sàn gỗ ngoài trời phù hợp với từng không gian

Với từng phong cách và mục đích mà gia chủ có thể lựa chọn các loại vân và màu sắc khác nhau cho từng không gian.

chọn tấm vẫn gỗ phù hợp với ngoài trời

Tấm vân gỗ DURAwood ứng dụng được ứng dụng như gỗ ngoài trời

Tấm vân đá: thường được sơn màu xám hoặc kem với tạo hình khổ vuông hoặc sole các thanh, mang lại vẻ đơn giản và tự nhiên.

Tấm vân gỗ sồi: Phong cách cổ điển, mô phỏng gỗ tự nhiên với màu nâu chủ đạo phối sáng tối thay thế gỗ ngoài trời tự nhiên.

Tấm vân gỗ thông và vân tần bì: Phong cách sang trọng, tinh tế, thường được sơn các màu đơn sắc như: xám khói, xanh thổ, trắng kem… mang đến vẻ đẹp rất “Tây” cho không gian.Tấm vân phẳng xước: Phong cách gỗ ngoài trời độc đáo, phá cách, đơn sắc với màu nóng, phối nhất cá tính như đỏ đô, nâu… 

Ứng dụng vân gỗ DURAwood cho từng khu vực ngoài trời

Dưới đây là bảng thông tin các loại vân gỗ ứng dụng làm sàn gỗ ngoài trời:

 

Vân đá

Vân gỗ sồi

Vân gỗ thông

Vân tần bì

Vân phẳng xước

Ốp tường

x

x

x

x

x

Ốp trần

x

x

x

x

x

Sàn nhà

 

 

 

x

x

Sân vườn- hồ bơi

 

 

 

x

x

Giàn hoa-lam che

 

x

x

x

x

Hàng rào

x

x

x

x

x

Cầu thang

 

 

 

x

x

Len tường

x

x

x

x

x

Ngoài những ứng dụng chính của nội và ngoại thất, tấm gỗ xi măng DURAwood còn có những ứng dụng thú vị khác như: gỗ ngoài trời, tường sân vườn, chậu hoa, nhà thú cưng, hồ cá, sàn sân nhà,...

ứng dụng vẫn gỗ ngoài trời DURAwood

Vì những lý do đó mà tấm vân gỗ DURAwood ngày càng được tin dùng bởi các nhà thầu cho các công trình resort cao cấp, khuôn viên của những khu căn hộ cao cấp,...

Tấm vân gỗ ngoài trời DURAwood đẹp

Hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời

Thi công sàn gỗ là yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình (nhà container, nhà tiền chế...). Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng nắm rõ điều này. Dưới đây là quy trình thi công sàn ngoài trời (Thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời, gỗ tự nhiên...) đúng chuẩn phù hợp cho mọi loại sàn bạn có thể áp dụng:
Bước 1: Xử lý mặt phẳng lót sàn
Mặt nền nhà cần đảm bảo ba yếu tố sau trước khi lót gỗ ngoài trời:
Thứ nhất, bề mặt sàn cần được vệ sinh sạch sẽ.
Thứ hai, bạn cần xử lý bề mặt lót sàn thật phẳng. Điều này giúp sàn gỗ ngoài trời không bị vênh, chênh khi lắp đặt.
Thứ ba, mặt nền cần khô ráo nếu không dễ ảnh hướng tới chất lượng công trình.
Bước 2: Trải lớp lót sàn gỗ ngoài trời
Lớp lót sàn có công dụng giúp chống ẩm mốc và giảm tiếng ồn sau khi lắp đặt sàn gỗ. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm như xốp nilon, xốp tráng bạc, cao su non, tấm nhựa lót sàn ngoài trời để làm tấm lót sàn.
Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ
Một lưu ý trong bước này là lắp sàn gỗ ngoài trời theo chiều ánh sáng để làm nổi bật vân gỗ.

Thi công gỗ ngoài trời


Bước 4: Lắp phụ kiện sàn
Sau khi hoàn thành việc lắp đặt các ván gỗ ngoài trời khít nhau thì tiến hành lắp phụ kiện. Các loại phụ kiến gồm" phào, nẹp...
Bước 5: Kết thúc sàn
Sử dụng nẹp để kết thúc quá trình thi công sàn gỗ ngoài trời với tấm ghép cuối cùng. 

Báo giá tấm vân gỗ DURAwood làm sàn ngoài trời

Hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại và mẫu mã, chất lượng khác nhau để làm sàn gỗ ngoài trời. Để có lựa chọn về giá cũng như chất lượng đảm bảo và chính xác, bạn nên liên hệ trực tiếp thông qua website hoặc trực tiếp tại cửa hàng hoặc hệ thông phân phối sản phẩm trên toàn quốc.

Đối với tấm vân gỗ DURAwood, Vĩnh Tường cung cấp cho bạn dòng sàn phẩm cao cấp được ứng dụng nhiều dự án làm sàn gỗ ngoài trời lớn nhỏ trên toàn quốc. Hơn nữa, những ưu điểm vượt trội của sản phẩm, bạn có thể yên tâm khi sử dụng tấm vân gỗ trong thiết kế ngoài trời như sân thượng, sân vườn, ban công... Bạn có thể tham khảo ở bảng giá như sau:

bảng giá tấm vân gỗ durawood ứng dụng ngoài trời

Báo giá sàn gỗ ngoài trời

Quy định bảo hành tấm vân gỗ ứng dụng sàn gỗ ngoài trời

Sản phẩm tấm vân gỗ DURAwood thay thế gỗ ngoài trời tự nhiên được bảo hành theo tiêu chuẩn ASTM C1186 và TCVN 8258. Có thời hạn bảo hành 5 năm kể từ ngày xuất hóa đơn cho khách hàng. Những diều kiện bảo hành, hình thức bảo hành, trách nhiệm bảo hành cũng như các quy định khác của bảo hành, bạn có thể truy cập đến đường dẫn Bảo hành sản phẩm tấm cứng DURAflex để được nắm rõ thông tin chi tiết.

Đây không những là một giải pháp an toàn, tiết kiệm chi phí, chống được tình trạng mối mọt, mục rã do độ ẩm cao của gỗ, mà còn là một biện pháp để bảo vệ môi trường, hạn chế tình trạng khai thác gỗ quá mức để cung ứng cho thị trường. Tấm vân gỗ DURAwood xứng đáng được tin dùng như giải pháp gỗ ngoài trời và nội thất trong mọi gia đình.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp nội ngoại thất Vĩnh Tường – Gyproc – DURAflex, vui lòng liên lạc:

  • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218 
  • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình: 1900-1108
  • Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com
Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Ngày hội La phông Vĩnh Tường: Mua La phông Vĩnh Tường nhận bộ quà tặng bếp nồi trị giá 1 triệu đồng dành cho chủ nhà

Ngày hội La phông Vĩnh Tường: Mua La phông Vĩnh Tường nhận bộ quà tặng bếp nồi trị giá 1 triệu đồng dành cho chủ nhà. Ngày hội La phông Vĩnh Tường là chuỗi sự kiện trải nghiệm sản phẩm tấm Vĩnh Tường Ánh Kim được thực hiện tại 7 tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế, Quảng Trị.

CTKM “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quả khủng” mở rộng dành riêng cho thầu thợ thạch cao kéo dài đến 31/8/2020

Sau thành công của chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quả khủng” kết thúc vào 30/6/2020, Vĩnh Tường tiếp tục mở rộng chương trình phiên bản chỉ dành cho anh em thầu thợ thạch cao miền Nam từ ngày 1/7/2020 - 31/8/2020.

Gần 8,000 phần quà được trao cho chủ nhà và thầu thợ qua chương trình “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng”

Ngày 30/6/2020, sau 2,5 tháng triển khai, chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng” chính thức kết thúc và trao tặng gần 8,000 quà cho thầu thợ thạch cao và chủ nhà cho khu vực miền Nam (từ Quảng Trị - Cà Mau).

Danh sách chủ nhà đợt 9 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 485 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Danh sách thầu thợ nhận được voucher qua CTKM "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng" từ ngày 15.04 đến ngày 23.06.2020

Vĩnh Tường xin chúc mừng 556 anh em thầu thợ đã gửi lên hơn 3500 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng từ ngày 15.04 đến 23.06.2020.

Danh sách chủ nhà đợt 8 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 488 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Danh sách thầu thợ nhận được voucher qua CTKM "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng" từ ngày 15.04 đến ngày 14.06.2020

Vĩnh Tường xin chúc mừng 518 anh em thầu thợ đã gửi lên hơn 2000 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng đợt 1 từ ngày 15.04 đến 14.06.2020.

Danh sách chủ nhà đợt 7 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 573 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Danh sách thầu thợ nhận áo MiniGame tháng 06/2020

Vĩnh Tường công bố danh sách người chơi tham gia thành công tuần đầu tiên (02/06-08/06) MiniGame "Chụp hình tấm - Nhận áo thun" tháng 06/2020.

Hơn 2000 công trình hợp lệ được 452 thầu thợ gửi về chương trình "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng" từ 15.04 đến 03.06.2020

Vĩnh Tường xin chúc mừng 452 anh em thầu thợ đầu tiên đã gửi lên hơn 2000 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng đợt 1 từ ngày 15.04 đến 03.06.2020.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm