vinhtuong đăng vào lúc 20/03/2020 - 14:14

Những đặc điểm của vách tiêu âm trong xây dựng

Những đặc điểm của vách tiêu âm trong xây dựng

Với những ưu điểm vượt trội của vách tiêu âm so với các chất liệu khác, hiện nay sản phẩm này được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng. Nhờ khả năng tiêu âm hoàn hảo, hạn chế tối đa tiếng vang cùng tính thẩm mỹ cao, vách tiêu âm là giải pháp tốt nhất, thay thế hiệu quả tường gạch truyền thống cho phòng giải trí, phòng khách, phòng thu, hội trường hay các không gian cần yêu cầu xử lý về âm thanh. 

1. Tiêu âm vượt trội

Với những sản phẩm vách ngăn, tường thông thường, đặc biệt là với những loại vật liệu có bề dày, chúng ta vẫn thường gặp trường hợp tiếng vang lớn. Nguyên nhân là do âm thanh di chuyển trong phòng kín và dội lại. Tiếng vang không chỉ gây khó chịu cho người nghe, mà còn gây nhiễu loạn âm thanh, khiến người trong phòng lắng nghe không chính xác. Tấm thạch cao tiêu âm Gyptone Vĩnh Tường là giải pháp tốt nhất để khắc phục nhược điểm của các vách ngăn thông thường. Với thiết kế bề mặt đục lỗ, vách tiêu âm tăng khả năng hấp thụ âm thanh, tán âm hay hút âm thanh, tránh nhiễu tiếng vọng, ù ngoài ý muốn, giúp âm thanh được tròn vành và đẹp nhất, đáp ứng cả những thú vui đặc biệt như rạp phim hay buổi hòa nhạc tại nhà của gia chủ.

Chính vì tính năng tiêu âm vượt trội, ngoài ứng dụng cho nhà ở, vách tiêu âm còn được sử dụng tại những không gian cần sự yên tĩnh hay âm thanh trong lành như phòng họp, phòng học nhạc, hội trường hội nghị, phòng karaoke…

Tấm thạch cao Trang Trí đục lỗ Gyptone BIG Line 6 Vĩnh Tường

Tấm thạch cao Trang Trí đục lỗ Gyptone BIG Line 6 Vĩnh Tường

2. Tính thẩm mỹ cao

Tấm thạch cao tiêu âm Gyptone Vĩnh Tường

Sử dụng trần thạch cao Gyptone Vĩnh Tường đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho công trình (Nguồn: Internet)

Bên cạnh tính năng tiêu âm vượt trội, vách tiêu âm còn đáp ứng xu hướng thẩm mỹ mới nhất trong xây dựng. Với cấu trúc nhẹ, dễ dàng tạo hình và thiết kế, vách tiêu âm mang lại đa dạng phong cách và chủ đề cho từng nhu cầu của ngôi nhà. Các mẫu vách tiêu âm được thiết kế theo phong cách nội thất liền khối Châu Âu thịnh hành, có bề mặt đồng nhất, tuân theo tiêu chuẩn cao, gọn, đẹp, sắc cạnh đem đến một không gian mới lạ. Ngoài ra, bề mặt láng mịn của vách tiêu âm giúp bạn dễ dàng trang trí, sử dụng giấy dán tường. Vì vậy, việc lựa chọn các mẫu vách tiêu âm có thể ứng dụng có nhiều loại công trình từ hộ dân cư đến các chung cư cao cấp.

Tuy nhiên, lưu ý không phun sơn lên bề mặt của vật liệu tiêu âm đa lỗ, hoặc không phá hỏng bề mặt thông âm của lớp che bằng vải không dệt - trang trí bên ngoài của vật liệu tiêu âm.

3. Chịu lực tốt, dễ dàng sửa chữa

Xu hướng sử dụng nội thất treo tường đang được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều công trình, từ những đồ vật nhẹ như khung tranh ảnh, cho đến các vật nặng như tivi, giá tủ, kệ sách. Do đó, việc trang bị một bức vách tường chịu lực tốt là rất cần thiết. Ngoài khả năng tiêu âm vượt trội, tấm thạch cao tiêu âm Gyptone Vĩnh Tường còn có thể chịu được sức nặng lên đến 44 kg/m2 diện tích. Đồng thời, tấm thạch cao được thiết kế lắp đặt nguyên khối đồng nhất, nên quá trình sửa chữa tường, vách hoặc các chi tiết bên trong như đường dây điện ngầm… sẽ dễ dàng hơn.

4. Hệ Trần thạch cao tiêu âm và trang trí Gyptone

Một không gian tiêu âm hoàn hảo không chỉ được trang bị tường, vách tiêu âm mà còn cần có sự hỗ trợ của hệ trần tiêu âm.

Hệ Trần thạch cao tiêu âm và trang trí Gyptone với cấu tạo gồm Khung trần chìm Vĩnh Tường ALPHA® với tấm thạch cao Gyptone tiêu âm. Cũng như hệ tường, hệ trần thạch cao tiêu âm cũng có khả năng hút âm, giảm tối đa tiếng vọng, đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho mọi công trình. 

Hệ Trần thạch cao tiêu âm và trang trí Gyptone

Các đặc điểm mà Vĩnh Tường đã chia sẻ trong bài viết này cần được lưu ý khi thiết kế và xây dựng vách tiêu âm trong các không gian đa chức năng. Việc đảm bảo các yếu tố trên sẽ giúp vách tiêu âm hoạt động hiệu quả và đảm bảo chất lượng. Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp tường, vách ngăn & trần thạch cao tiêu âm Vĩnh Tường, quý khách hàng vui lòng liên lạc qua:

  • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218 
  • Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com
Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2024

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm