admin đăng vào lúc 16/07/2018 - 11:58

Để chốt sale thành công đừng bỏ qua 4 điều này

Để chốt sale thành công đừng bỏ qua 4 điều này

Một giao dịch mua bán có thể kết thúc chỉ trong vài phút nhưng cũng có lúc phải kéo dài phía sau sự chần chừ của khách hàng. Hoặc đôi khi chúng ta thất bại! Vì vậy, chốt sale là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình bán hàng dù bạn đang bán một căn nhà hay bán vật liệu xây dựng.

Vĩnh Tường - Gyproc xin giới thiệu 4 bí quyết theo khái niệm Kỹ thuật dứt điểm (Closing techniques) giúp người bán có thể chốt sale thành công.

1. Kỹ thuật nắm bắt và tóm tắt 

Qua từng câu chuyện, người bán nên biết tóm tắt và chốt ý của khách hàng, đặc biệt nên chốt những điểm tạo ra nhu cầu mua hàng hoặc sử dụng sản phẩm. Để làm được điều này, cần nắm bắt được tâm lý khách hàng qua cử chỉ, lời nói, ánh mắt và lèo lái câu chuyện theo đúng mục đích chúng ta cần. 

2. Giả sử làm như đơn hàng đã hoàn tất

Cách dứt điểm này tỏ ra hiệu quả nhất cho người bán hàng “liều lĩnh”. Luôn luôn bắt đầu câu chuyện với sự thân mật nhất định với người mua và cố gắng kết thúc quá trình giao dịch. Khi nhận được phản hồi tích cực của khách hàng thì đây là lúc tiến tới với câu chốt “Vậy em sẽ lên đơn hàng và chuyển đến công trình cho anh nhé!”. 

3. Cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng

Khi bạn đã nắm chắc phần thắng 90% nhưng khách hàng vẫn yêu cầu giảm giá, hãy đưa ra một dịch vụ cộng thêm kèm theo. Chẳng hạn như khi chọn thêm gói thi công khách hàng sẽ được bảo hành công trình 1-2 năm. Hay chọn sản phẩm Vĩnh Tường được bảo hành 10 năm không rỉ sét. 

4.Luôn luôn mỉm cười

Nụ cười không chỉ là thái độ, còn là biểu hiện bên ngoài của bạn, có thể nói là nghệ thuật chốt đơn hàng. Hãy mỉm cười với tất cả khách hàng trong mọi tình huống gặp phải. Bạn có thể tranh luận với một nụ cười, không đồng ý với một nụ cười, thương lượng, vượt qua sự phản đối và kết thúc giao dịch với một nụ cười. Đôi khi với một giá thành nhỉnh hơn đối thủ, nhưng vì thái độ vui vẻ và nụ cười thường trực, khách hàng sẽ chọn sản phẩm của bạn. 

(Vĩnh Tường tổng hợp) 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Danh sách chủ nhà đợt 5 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng các chủ nhà tiếp theo trong đợt 5 đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Hơn 1500 công trình đã được đăng ký thành công bởi 380 anh em thầu thợ qua chương trình: "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng"

Vĩnh Tường xin chúc mừng 380 anh em thầu thợ đầu tiên đã gửi lên hơn 1500 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng đợt 1 từ ngày 15.04 đến 21.05.2020.

Danh sách chủ nhà đợt 4 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 551 chủ nhà tiếp theo trong đợt 4 đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Nhận diện Khung trần nổi Vĩnh Tường

Chúng tôi xin thông báo đến Quý Khách Hàng nhận diện mới của các loại khung trần nổi nhằm giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng và tự tin hơn.

Chúc mừng 254 thầu thợ đầu tiên nhận được quà qua CTKM: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng

Chúc mừng 254 thầu thợ đầu tiên nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng đợt 1 từ ngày 15.04 đến 10.05.2020.

Danh sách chủ nhà đợt 3 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 433 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Nhận diện mới của các loại Khung Vĩnh Tường từ tháng 04/2020

Kể từ ngày tháng 04/2020, chúng tôi sẽ tăng cường nhận diện một số loại khung xương Vĩnh Tường, giúp cho việc nhận diện sản phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Mưa quà tặng cho 971 Nhà Thầu đạt Sao 2019

Gần 1000 quà tặng tích lũy từ ứng dụng Nhà thầu 5 Sao được gửi đến cho anh em thầu thợ thạch cao miền Nam trong tháng 5/2020.

Danh sách chủ nhà đợt 2 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 137 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

DURAflex® là thương hiệu tấm xi măng đầu tiên và duy nhất đạt 2 chứng chỉ xanh

Tháng 04/2020 thương hiệu tấm xi măng sợi DURAflex® (bao gồm DURAflex®2X và DURAwood®) chính thức được chứng nhận sản phẩm xanh. Singapore Green Building Product với thứ hạng cao nhất theo Hội đồng công trình xanh Singapore. Đây là chứng chỉ danh giá cho sản phẩm.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm