Giải đáp kỹ thuật

1 - 6/13 bài viết
79
vbc

Cách thiết kế trần như thế nào để hạn chế thấy đà dầm trên trần. Tôi cũng không muốn không gian trần chiếm quá nhiều làm hẹp không gian bên dưới

18/02/2020

Tôi đang có kế hoạch xây nhà vào cuối năm và muốn tham khảo Kiến trúc sư Trần Hoài Nam về cách thiết kế trần như thế nào để hạn chế thấy đà dầm trên trần. Tôi cũng không muốn không gian trần chiếm quá nhiều làm hẹp không gian bên dưới. (Nguyễn Hải - Đồng Tháp)

][;]

Các lưu ý khi thi công trần thạch cao

18/02/2020

Với những ưu điểm như cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống cháy, dễ dàng tạo được hoa văn theo ý thích gia chủ, giảm khối lượng công trình, dễ dàng thi công… thạch cao là một loại vật liệu đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình ngày nay. Tuy nhiên, dù là một loại vật liệu nhẹ, dễ dàng lắp đặt thì trong quá trình thi công trần thạch cao, chúng ta vẫn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng.

fdf

Giải pháp cho sàn nhà hiện đại với tấm lót sàn giả bê tông

18/02/2020

Trong xây dựng ngày nay, việc tiết kiệm được thời gian thi công luôn là một yêu cầu rất quan trọng, bởi vì thời gian thi công càng ngắn thì càng tiết kiệm được nhiều chi phí. Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ - điển hình là việc tìm ra những loại vật liệu xây dựng mới giúp cho các nhà thầu thi công giảm bớt được rất nhiều thời gian khi thi công một công trình. Là một trong những vật liệu rất được ưa chuộng, thay thế cho vữa xi măng lót sàn truyền thống, tấm lót sàn giả bê tông đang được thị trường đóng nhận rất nồng nhiệt. Vậy tấm lót sàn giả bê tông là gì? Nó có những ưu điểm gì so với các vật liệu truyền thống khác?

gf

4 điều phải biết trước khi cải tạo nhà cũ

18/02/2020

Với nhà ở đã xây dựng lâu năm nhưng gia chủ cần sửa chữa để phù hợp với nhu cầu sử dụng mới, theo Kiến trúc sư Trần Hoài Nam việc cải tạo dựa trên khung nhà cũ sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn là đập đi xây mới

f

Tôi đang xây dựng một quán café có nhiều khu và nhiều tiểu cảnh khác nhau. Xin vui lòng tư vấn dùm

17/02/2020

Tôi đang xây dựng một quán café có nhiều khu và nhiều tiểu cảnh khác nhau. Tôi nghe người ta nói dùng vách thạch cao thì thẩm mỹ, dễ thực hiện, linh động và dễ điều chỉnh về sau. Nhưng tôi đang lo lắng không biết có thể treo gắn tivi, đèn lên vách được không? Vì quán nhỏ nên tôi không thuê KTS. Xin vui lòng tư vấn dùm. (Anh Trịnh Quốc Trung, Quận Bình Tân, TP HCM )

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc nhà thầu & thợ thi công

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm