admin đăng vào lúc 13/04/2015 - 08:35

Làm thế nào để TRỤ VỮNG trên thị trường?

Làm thế nào để TRỤ VỮNG trên thị trường?

Trong các số báo NSTC kỳ trước chúng ta đã gặp qua nhiều gương mặt các TTPP tiêu biểu mà mỗi người là mỗi câu chuyện: chuyện nghề, chuyện người và chuyện đời khác nhau. Bởi khoảng cách địa lý, có những nhân vật BBT (Ban biên tập) chúng tôi không thể hẹn gặp trực tiếp mà chỉ có thể trao đổi qua điện thoại. Lần này cũng vậy, tôi hẹn nói chuyện với anh để tìm hiểu về công việc, cuộc sống của người con sinh ra ở mảnh đất Quảng Nam- nơi có nắng, gió là nổi tiếng, hiện đang là chủ của Công ty Cổ phần Lưu Liền, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng - anh Lưu Liền. Với đôi tay và bản lĩnh nghề nghiệp anh đã đưa đơn vị của mình thành Hội viên kim cương đầu tiên và duy nhất đến ngày hôm nay tại khu vực miền Trung. Vậy bí quyết nào đã giúp anh đạt được điều này?

Trần thạch cao

Anh Lưu Liền chụp ảnh lưu niệm với các đại diện TTPP khác

tại Hội nghị Khách hàng 2013

 

“Hiểu rõ thị trường”

 

Đây là câu nói anh khẳng định với tôi như đinh đóng cột khi tôi ngạc nhiên hỏi: “Anh làm cách nào đạt được hội viên Kim cương tài thế?”. Quả thực, khu vực miền Trung vốn nổi tiếng với những khắc nghiệt: thiên nhiên, thời tiết, con người, trong đó sự cạnh tranh kinh doanh còn khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Anh Liền chia sẻ: “Khu vực miền Trung nhỏ lắm, tập trung chủ yếu ở hai thành phố Huế và Đà Nẵng nên sự cạnh tranh lại càng cao. Vì vậy để giành được thì trường là cả một quá trình nỗ lực của mỗi TTPP. Mình phải làm thế nào mà khách mua của mình một lần là phải nhớ đến những lần sau”, anh cười. Nghề thạch cao đến nay không còn xa lạ với nhiều người nữa, nhưng để lưu được thương hiệu của mình trong lòng khách hàng không phải chuyện nhỏ và TTPP Lưu Liền đã làm được. Một trong những thế mạnh của anh là hiểu thấu đáo thị trường và tâm lý của khách hàng.

Trần Thạch Cao

Anh Lưu Liền (ngoài cùng bên trái)

nhận Giải Hội viên Kim cương năm 2012

 

Hơn 10 năm tuổi trong nghề, với những kinh nghiệm quý báu có được từ lĩnh vực điêu khắc đã giúp anh có bước đệm vững chắc khi chuyển giao qua nghề thạch cao. Anh hiểu rõ về điểm mạnh- yếu trên thị trường của mình, đâu là thời cơ để đầu tư, đâu là yếu tố tiên quyết phải đạt được với bất kì lí do. Anh nói, “khu vực nào cũng có thời điểm gọi là “mùa xây dựng”. Nhưng miền Trung để đón đầu “mùa vàng” này buộc các đơn vị phải thật khẩn trương và có sự chuẩn bị chu đáo”. Như chúng ta đều biết, miền Trung vốn nổi tiếng với nắng- gió và mùa mưa- lũ nên thời điểm vàng của xây dựng thường bị ngắt quãng qua từng đợt. Hiểu rõ từng đặc điểm thời tiết khí hậu nên việc xây dựng kênh khách hàng và khả năng cung ứng luôn được TTPP Lưu Liên đưa lên hàng đầu. 

 

Bí quyết từ "5 Nhất"

 

Buổi trò chuyện của tôi và anh càng lúc càng say sưa với những chủ đề xung quanh chuyện việc, chuyện sống. Làm nghề từ năm 1994, nhưng đến năm 2006 anh mới chính thức gia nhập ngôi nhà Vĩnh Tường, công việc chủ yếu do hai vợ chồng tự quán xuyến. Vốn đã có một nền tảng vững từ trước nên khi tiếp xúc với nghề thạch cao anh không còn bỡ ngỡ. Anh nói, “từ cuối năm 1999, anh đã nghe tiếng Vĩnh Tường và nghề thạch cao rồi nên thiết nghĩ đây là thời điểm tốt để bắt đầu hướng đi mới. Khi đó anh vừa làm thạch cao vừa làm điêu khắc. Cũng có thể do có một phần may mắn nên khi anh bước vào nghề cứ thế mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch”.

 

Quả thật, sự nhanh nhạy của anh làm tôi thán phục! Anh nhớ lại một kỉ niệm trong nghề mà có lẽ sẽ không bao giờ quên được đó là khi tham gia thi công cho một công trình lớn đầu tiên tại Huế. “Nhà thầu này cực kì khó tính và cẩn thận. Họ yêu cầu mình thi công 50m dài khu hành lang nhưng phải bắn và lắp tấm thật chuẩn. Điều sợ nhất là họ sử dụng công nghệ tia laser để đo độ sai số và nếu lệch trên 3mm thôi sẽ phải tháo ra lắp lại”, kể tới đây anh cười vang và chốt lại “thế là lần đó phải tháo ra lắp lại em ạ. Mình chỉ căn bằng thước và mắt thường thì dĩ nhiên có chuẩn lắm cũng ít nhất là lệch 5mm chứ làm sao chuẩn như vậy được. Lần sau anh đã thương lượng với họ dung tia laser để căn hàng và chấm điểm cho mình trước rồi mới thi công. Đúng là có kinh nghiệm như thế mới thấy cái vất vả trong nghề của mình”.

 

Thành công của doanh nghiệp chính là từ khách hàng – hiểu được chân giá trị này nên anh luôn đầu tư “hướng đến khách hàng” từ “5 nhất”:

- Chỉ dùng một số điện thoại di động duy nhất, để khách hàng có thể liên lạc 24/24.

- Tư vấn, phản hồi nhanh và kịp thời nhất cho khách hàng khi có thắc mắc.

- Cung cấp sản phẩm nhanh nhất cho khách hàng.

- Đảm bảo lòng tin cho khách hàng: uy tín hàng đầu.

- Linh hoạt nhất khi phục vụ từng đối tượng khách hàng.

 

Với phương châm “5 nhất” đã giúp TTPP Lưu Liền từ một cửa hàng nhỏ trở thành một doanh nghiệp có tiếng tại Tp Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung cho đến nay. Ngoài ra, trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn không chỉ dựa trên chất lượng sản phẩm mà còn vì thái độ, cung cách phục vụ. Nắm được cốt lõi này nên TTPP Lưu Liền liên tục có những chiến lược trong kinh doanh để tăng nguồn khách hàng của mình, như: các đợt khuyến mãi, tặng quà sinh nhật, khách hàng thân thiết v.v. Đây cũng là chất keo kết dính làm tăng lượng khách hàng trung thành với Lưu Liền.

 

Người ảnh hưởng

 

Có thể nói, sau mỗi thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của phụ nữ, của mái ấm gia đình. Giọng nói của anh Liền càng trở nên gần gũi khi nói đến hai chữ “gia đình”, “có được như ngày hôm nay cũng là nhờ anh may mắn luôn có bà xã bên cạnh. Cô ấy thẳng tính, giỏi lo toan, đảm đương tất cả các khoản về đầu ra – đầu vào đến các việc hành chính: sổ sách, công nợ… nên anh rất yên tâm tập trung vào mục thi công”. Chính sự hỗ trợ to lớn từ gia đình càng làm tăng thêm sức mạnh để TTPP Lưu Liền phát triển vững chắc. Anh nói, “làm việc tất cả cũng là cho gia đình, vì gia đình. Gia đình hạnh phúc, con cái chăm lo học hành ta càng có quyết tâm để hoàn thành tốt công việc”. 

Trần Thạch Cao

Anh Lưu Liền và vợ, chị Đoàn Thị Liên - hai cánh tay đắc lực

đưa TTPP Lưu Liền phát triển như ngày hôm nay

 

Ngoài trợ thủ đắc lực từ gia đình, anh Liền còn tìm được sự hậu thuẫn bởi những cộng sự cùng chí hướng. Một trong những người đầu tiên anh nhắc tới đó chính là người anh em kết nghĩa Phạm Hữu Long. Đây là một trong những người có ảnh hưởng đầu tiên giúp anh tiếp cận với nghề thạch cao và là sợi dây kết nối để anh đến với Vĩnh Tường, theo anh tâm sự. Từ những kiến thức nhỏ nhất đến các định hướng về nghề đều được người anh em kết nghĩa chia sẻ chân thành. Ngoài ra, nhắc đến quá trình phát triển của Lưu Liền, anh còn cảm ơn sự đóng góp của đại diện thương mại khu vực miền Trung của Vĩnh Tường – chú Phạm Công Anh. Anh nói, “chú giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối và hỗ trợ kinh doanh từ Vĩnh Tường với Lưu Liền cho đến nay. Mỗi lần có ý kiến hay thông tin đến nhà sản xuất anh đều được chú chuyển tải đầy đủ và nhanh nhất. Vì vậy, càng làm tăng sự gắn kết giữa TTPP và nhà sản xuất.

 

Cứ vậy các, các yếu tố bên ngoài và bên trong, từ những điều nhỏ nhất đến các đóng góp của những người cộng sự thân tình trở thành sức mạnh để Công ty CP Lưu Liền trụ vững và phát triển vượt trội cho tới ngày hôm nay. Sự bức phá tăng trưởng vượt bậc đã đem lại kết quả mỹ mãn trong năm 2012. Anh lạc quan hy vọng, “năm 2013 khó khăn cũng không kém nhưng sẽ ráng phấn đấu để giữ kết quả như năm trước”. Kết thúc cuộc trò chuyện tôi chúc anh luôn giữ vững tinh thần “5 Nhất”của mình để hoàn thành mục tiêu như trên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho tổ hợp dự án Nam Long

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/05/2020, Saint-Gobain Việt Nam đã có buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Với sứ mệnh mang đến không gian sống tiện nghi, thân thiện với môi trường, con người, Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho việc phát triển đồng loạt các khu đô thị quy mô lớn của tập đoàn Nam Long.

Tăng tốc tìm "Triệu phú DURA"

Tại chi nhánh 1 số 333, Tô Hiến Thành, Quận 10 vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Tư 19/09/2012, Vĩnh Tường đã tổ chức buổi bốc thăm khách hàng may mắn trong chương trình “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”

Nhằm thúc đẩy và hỗ trợ việc bán hàng của Quý Trung Tâm Phân Phối (TTPP), cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho anh em Thợ thi công, đồng thời giới thiệu rộng rãi với thị trường Các mẫu hoa văn mới của Vĩnh Tường, chúng tôi trân trọng thông báo chương trình khuyến mãi: “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”, áp dụng từ ngày 20.08.2012 đến ngày 30.09.2012 tại các TTPP và các cửa hàng chi nhánh Vĩnh Tường. Chúng tôi xin thông báo chi tiết chương trình như sau:

Đồng hành cùng Kiến trúc sư: Hỗ trợ tư vấn toàn diện cho hạng mục Trần & vách ngăn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của kiến trúc sư công trình, bộ phận Tư vấn giải pháp và sản phẩm thuộc phòng Kinh doanh Dự án Công ty CPVN Vĩnh Tường bắt đầu triển khai chương trình Tư vấn toàn diện Đồng hành cùng Kiến trúc sư. 

Vòng lẩn quẩn - Chất lượng và giá cả

Chất lượng cao, giá cao vốn là chuyện bình thường. Chất lượng cao, giá thấp là chuyện…viễn tưởng. Chất lượng cao, giá hợp lý là mong muốn của mọi người tiêu dùng trong thời điểm điệp khúc xăng tăng, giá tăng hiện nay. Bấm bụng xây nhà trong thời điểm này không phải là chuyện dễ, để tiết kiệm đòi hỏi bạn phải là “người tiêu dùng thông minh”

Vĩnh Tường xin cảm ơn Cộng đồng

Chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công đã ngày càng chứng minh được đây là một chương trình thiết thực, giúp đỡ đúng người, đúng việc. Đến hết năm 2014, tổng cộng Vĩnh Tường đã trao tặng 27 căn nhà cho các thợ thi công khó khăn trên toàn quốc.

Khởi động chương trình “Cải tạo trần nhà Công nhân viên nhà máy Hiệp Phước” – Đợt 1 năm 2014

Nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong đại gia đình Nhà máy Hiệp Phước, đặc biệt là các anh, chị em Công nhân viên (CNV) có hoàn cảnh khó khăn, Ban GĐ nhà máy xin trân trọng thông báo chương trình “Cải tạo trần nhà CNV nhà máy Hiệp Phước" – Đợt 1 năm 2014:

HƠN 100 MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG ĐƯỢC GỞI TRAO TRONG MÙA NOEL ẤM ÁP 2017

Giáng Sinh – mùa của những ấm áp, yêu thương, sẻ chia và của háo hức mong chờ đang đến rất gần. Mặc dù rất tất bật với những hoạt động sản xuất những ngày cuối năm, có một hoạt động chăm sóc đời sống nhân viên vô cùng ý nghĩa đang diễn ra tại hai nhà máy Hiệp Phước và Hiệp Phú.

Hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng”

TP Hồ Chí Minh, Ngày 24/4/2018 – Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cùng Saint-Gobain Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng” với sự tham dự của hơn 100 khách mời 

Vĩnh Tường – Gyproc cùng sinh viên Đại Học Mở TP.HCM tham quan nhà máy

Factory tour Vĩnh Tường – Gyproc quay trở lại cùng với các bạn sinh viên năm cuối đến từ Khoa Xây dựng và điện của trường Đại học Mở Tp.HCM vào ngày 03/11/2017 vừa qua.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm