Vĩnh Tường đăng vào lúc 01/04/2019 - 16:07

Nên lựa chọn tấm xi măng DURAflex hay gạch, bê tông truyền thống?

Nên lựa chọn tấm xi măng DURAflex hay gạch, bê tông truyền thống?

Từ lâu, việc xây dựng bằng gạch hay các loại bê tông truyền thống được đại đa số các hộ gia đình sử dụng. Tuy nhiên, quá trình xây dựng lại kéo dài lâu, các công trình lại đòi hỏi tính thi công nhanh, tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Vật liệu làm sàn ngoài trời vật liệu nào sẽ “lên ngôi” thay cho vật liệu truyền thống?

Lựa chọn vật liệu làm sàn ngoài trời

Gạch nung truyền thống

Nguyên liệu chính được sử dụng để tạo nên gạch bê tông truyền thống chính là đất sét. Sau khi nung ở nhiệt độ cao, quá trình này sẽ cho ra những viên gạch đỏ. Phần lớn, các công trình xây dựng đều sử dụng gạch nung bởi giá thành thấp và thói quen sử dụng.

Ưu điểm gạch truyền thống

So với những loại gạch khác trên thị trường hiện nay, thì gạch bê tông truyền thống sở hữu ưu điểm đặc biệt mà hầu hết bất cứ ai đều mong muốn là giá thành rẻ và khả năng chịu nhiệt cao vì đuợc nung dưới nhiệt độ khoảng 1000 độ C.

Nhược điểm gạch truyền thống

Bên cạnh những ưu điểm trên, gạch nung truyền thống cũng có những hạn chế mà hầu như không một ai mong muốn sở hữu. Đây là loại gạch có khả năng cách nhiệt và cách âm kém nên chắc chắn sẽ không phù hợp với những môi trường có yêu cầu độ yên tĩnh cao. Ngoài ra, gạch nung truyền thống là gạch được nung ở nhiệt độ cao nên sẽ thải ra một lượng khói bụi đáng kể khiến cho môi trường bị ô nhiễm. Hơn nữa, gạch không có khả năng chống ẩm, chống thấm như mong muốn của nhiều gia chủ. Bởi nhược điểm này, tường gạch dễ bị thấm và ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, nhất là khi làm vật liệu làm sàn ngoài trời. Vậy làm thế nào để khắc phục những nhược điểm trên mà không phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư? Tấm cemboard Vĩnh Tường hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm này mà không tốn quá nhiều chi phí, thời gian thi công.

Tấm Cemboard Ngoài Trời Vĩnh Tường - Vật liệu làm sàn ngoài trời hiệu quả

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng, nhiều sản phẩm tấm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn của người sử dụng. Bởi sự ra đời hàng loạt dẫn đến tình trạng nhầm lẫn giữa các sản phẩm. Trong đó, tấm xi măng DURAflex có nhiều tên gọi khác nhau do thói quen của thợ thi công gọi tên tấm kèm tên thương hiệu. Vì vậy, tấm xi măng cemboard DURAflex còn có tên gọi khác là tấm cemboard ngoài trời Vĩnh Tường.

Vật liệu làm sàn ngoài trời Tấm cemboard ngoài trời Vĩnh Tường thực chất là tên thương hiệu tấm Calcium Silicate do nhà máy Hiệp Phú của tập đoàn Saint Gobain – Pháp đặt tại Việt Nam sản xuất, với thành phần nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên thân thiện môi trường được lựa chọn kỹ càng từ nơi cung cấp uy tín.

Vật liệu làm sàn ngoài trời

Khuôn viên nhà máy sản xuất tấm DURAflex - Vĩnh Tường

Lợi ích tấm xi măng DURAflex trong vật liệu làm sàn ngoài trời

Nhiều năm về trước, tấm cemboard ngoài trời Vĩnh Tường phải nhập khẩu từ nước ngoài về. Chính vì thế, việc đưa vật liệu làm sàn ngoài trời này vào thi công khá khó khăn và tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên, ngày nay chúng đã có thể tự sản xuất ngay tại Việt Nam bởi Vĩnh Tường. Do đó, giá tấm cemboard Vĩnh Tường hợp lý làm vật liệu làm sàn ngoài trời cho nhiều công trình lớn và nhỏ.

Đây là hai trong số những sản phẩm đạt chất lượng an toàn của Vĩnh Tường. Tấm xi măng DURAflex có những đặc điểm nhất định như sau:

Vật liệu làm sàn ngoài trời - ưu điểm

Ưu điểm tấm xi măng sợi DURAflex mang lại khi sử dụng làm Vật liệu làm sàn ngoài trời

Với những ưu điểm này, tấm xi măng cemboard DURAflex hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu của công trình xây dựng mà gạch truyền thống không thể làm được. Ngoài việc thi công nhanh, tiết kiệm chi phí, sử dụng tấm xi măng DURAflex là một trong những cách bảo vệ môi trường và sức khỏe của gia đình bởi sản phẩm được cấu tạo từ những nguyên liệu xanh, không chứa chất độc hại.

Nếu gạch truyền thống được dùng rộng rãi thì tấm xi măng DURAflex được tin dùng để làm tấm lót sànvật liệu làm sàn nâng, vách ngăn nội, ngoại thất cho những công trình lớn, nhỏ như: nhà gác lửng, nhà xưởng, nhà khung thép, nhà ở dân dụng, nhà tiền chế, quán cà phê, showroom,...

Vật liệu làm sàn ngoài trời - Tấm cứng

Tấm xi măng DURAflex được ứng dụng lót sàn cho nhà gác lửng

Vật liệu làm sàn ngoài trời - Saint

Hiện nay, khu vực miền Bắc đang bị ảnh hưởng bởi thời tiết trời nồm dẫn đến các mối nguy hiểm cho sức khỏe và phá vỡ tính thẩm mỹ của công trình.  Là vật liệu làm sàn ngoài trời với đặc tính chống ẩm cao của, tấm cemboard ngoài trời Vĩnh Tường được lựa chọn để làm tấm sàn bê tông nhẹ, tấm lót sàn, vách ngăn nội thất để tránh tình trạng ẩm mốc hay các vết ố vàng trên tường,... Ngoài ra, trần thạch cao, tường thạch cao Vĩnh Tường cũng là giải pháp hiệu quả, lâu dài chống nồm ẩm cho nhà ở.

Một số công trình sử dụng tấm xi măng DURAflex làm vật liệu làm sàn ngoài trời

Vật liệu làm sàn ngoài trời - Nhà

Xưởng rang cà phê Soul Roastery tại Đăk Lăk sử dụng tấm DURAflex làm lớp bao che công trình

Công an - Vật liệu làm sàn ngoài trời

Trụ sở Công An TP.HCM sử dụng hệ trần chìm khung Vĩnh Tường và tấm xi măng DURAflex 6mm

Vật liệu làm sàn ngoài trời - Lotus

Trung tâm thương mại Lạc Hồng Lotus Hạ Long sử dụng tấm DURAflex cho giải pháp trần chìm chịu nước của Vĩnh Tường

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm vật liệu làm sàn ngoài trời, sản phẩm khác và giải pháp của Vĩnh Tường hoặc cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm