Nhà tôi sử dụng tường gạch, mong công ty tư vấn cho tôi giải pháp để cách nhiệt tốt hơn

Nhà tôi sử dụng tường gạch, mong công ty tư vấn cho tôi giải pháp để cách nhiệt tốt hơn

Nhà tôi ở khu vực cao nguyên, thường ban đêm nhiệt độ xuống rất thấp, đặc biệt mùa đông nhiệt độ bên trong nhà so với với bên ngoài chênh lệch không bao nhiêu. Nhà tôi sử dụng tường gạch, mong công ty tư vấn cho tôi giải pháp để cách nhiệt tốt hơn. (Anh Đỗ Hải – TP Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk)

Trả lời bởi vinhtuong lúc 07/04/2020 - 12:14

Chào Anh!

Thông thường tường gạch sẽ có hiện tượng hấp thụ nhiệt độ bên ngoài, do vậy sẽ làm nhiệt độ bên trong nhà xuống thấp theo. Anh cần phải làm một lớp vách ngăn cách nhiệt để chống sự hấp thụ. Giải pháp cách nhiệt cho tường rất đơn giản: anh có thể làm thêm một lớp vách phụ ốp vào bên trong tường gạch. Cách thực hiện như sau:

Anh làm thêm một lớp khung xương vách, bắt cách tường khoảng 50-100mm. Có thể sử dụng khung Vĩnh Tường V-Wall. Giữa vách và khung xương anh gắn thêm một lớp mút cách nhiệt hoặc bông đá Rockwool dày 50mm. Khoảng cách giữa các thanh đứng (thanh chính) của khung xương là 406mm.

HE V-Wall

Khung vách ngăn Vĩnh Tường V-Wall


Phía mặt ngoài khung xương anh lắp hai lớp tấm DURAflex 6mm. Đây là một sản phẩm mới có mặt trên thị trường do công ty Vĩnh Tường sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam. Thành phần gồm xi măng, cát, vôi, sợi gỗ. Trên thị trường gọi tấm calcium silicate (hay tấm cứng) rất bền, có khả năng cách nhiệt, chịu ẩm cao, chống mối mọt, không chứa hoạt chất a-mi-ăng gây ung thư. Vì khí hậu khu vực của anh có độ ẩm rất cao nên dùng loại tấm này sẽ rất tốt.

Khi bắt tấm, cần lưu ý hai lớp phải so le nhau, tránh trường hợp trùng mí. Sau khi bắt xong hai lớp tấm, anh tiến hành dán băng keo giấy lên mối nối, trét bột và sơn nước bình thường. Anh có thể sơn nhiều màu khác nhau để làm sinh động hơn trong ngôi nhà của anh hoặc sử dụng các loại vật liệu hoàn thiện khác như giấy gián tường chẳng hạn.

1. Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện cho công trình của bạn xin vui lòng liên hệ số điện thoại Phòng kỹ thuật - Công ty CPCN Vĩnh Tường: 090 330 6006 hoặc gửi câu hỏi về email: tuvan@trannhadep.com. 
2. Cảnh báo mua nhầm hàng giả - hàng nhái: Quý khách hàng lưu ý các đặc điểm nhận diện sản phẩm của Vĩnh Tường để tránh mua nhầm hàng giả hàng nhái. 
3. Lưu ý, có thể tìm danh sách đội nhóm thợ thi công đã qua đào tạo chuyên nghiệp từ Vĩnh Tường tại website www.trannhadep.com. Đội thợ này đã được cấp thẻ nghề sau khi trải qua khóa huấn luyện lý thuyết thi công và thực hành thực tế.  

Thân mến, VTI! 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm