Vĩnh Tường đăng vào lúc 01/11/2017 - 17:55

Sinh viên HIU trải nghiệm thiết kế “Nhà Phố Xanh” do công ty Vĩnh Tường – DURAflex tổ chức.

Sinh viên HIU trải nghiệm thiết kế “Nhà Phố Xanh” do công ty Vĩnh Tường – DURAflex tổ chức.

Ngày 31.10.2017 vừa qua chương trình “Xu hướng kiến trúc nhà phố Xanh” – Hội thảo chuyên ngành đặc biệt dành riêng cho sinh viên nhóm ngành Kiến trúc, Xây dựng và Mỹ thuật công nghiệp do Công ty Vĩnh Tường - thành viên Tập đoàn Xây dựng Saint-Gobain và Đại học Quốc Tế HỒNG BÀNG (HIU) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Mang đến chủ đề mới “Xu hướng kiến trúc nhà phố Xanh” trong xu hướng kiến trúc hiện đại, chương trình đã nhận được sự tương tác tốt từ các bạn sinh viên cùng quý giảng viên nhà trường. Và điều đặc biệt hơn chương trình đã hướng các bạn sinh viên trong việc lựa chọn vật liệu xanh bằng việc ứng dụng sản phẩm DURAwood – DURAflex do công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường cung cấp vào mô hình thiết kế của mình nhằm mang đến giải pháp toàn diện cho không gian sống của gia đình phù hợp với ngân sách và các tiêu chí mà Ban Tổ Chức đưa ra. 

Sinh viên trải nghiệm

Workshop “Xu hướng kiến trúc Nhà phố xanh” diễn ra tại Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Đến trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế với các sinh viên HIU có sự tham gia thuyết trình của TS. Phạm Quốc Phong – Chủ nhiệm CLB Kiến trúc sư trẻ TP.HCM, kiêm Uỷ viên Ban Chấp Hành Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Thiết kế Nhà phố Xanh đang thực sự trở thành một xu hướng mới khi được thế giới yêu thích và chọn lựa. Điểm đặc trưng nổi bật trong thiết kế căn hộ, biệt thự xanh hiện đại chính là sự giản lược trong mọi chi tiết và sự hợp lý về công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, đặc biệt là việc ứng dụng kết hợp các vật liệu xanh và thân thiện môi trường.

KTS. Phạm Quốc Phong đã chia sẻ các ý tưởng, kiến thức mới về kiến trúc xanh, giới thiệu với các vật liệu xanh và cách ứng dụng những vật liệu xanh, ý tưởng vào trong từng thiết kế cụ thể theo xu hướng kiến trúc hiện đại.

Image removed.

Th.S KTS Phạm Quốc Phong – Chủ nhiệm CLB Kiến trúc sư trẻ HCM truyền thông điệp về vai trò, trách nhiệm của giới thiết kế, hiểu và thực hiện được Kiến trúc xanh – bền vững, xu hướng mới nhất về kiến trúc nhà phố Xanh 

sinh viên trải nghiệm

Bà  Huỳnh Thị thùy Trang – Trưởng BP.R&. Nhà máy Hiệp Phú trình bày về Ứng dụng DURAflex và DURAwood vào công trình xanh tại hội thảo.

Cùng diễn ra trong chương trình là phần thi “Ý tưởng thiết kế Nhà phố Xanh”. Tại cuộc thi, các sinh viên HIU thi thiết kế nhanh thể hiện các không gian - kiến trúc sống thân thiện môi trường từ các chất liệu có sẵn trong chương trình nhưng phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí vàng: Sử dụng vật liệu xanh – Thân thiện môi trường - Giảm thiểu các tác động đến môi trường.Kết quả là nhận được sự cố vấn đắc lực từ các Thầy Cô chuyên môn và Ban giám khảo, phần bài tập Case Study của 3 đội không thiếu những trải nghiệm thú vị xen lẫn phần trình bày hài hước và thuyết phục cao với Hội đồng chấm giải đem đến workshop đáng nhớ cho mỗi sinh viên tham gia.

sinh viên trải nghiệm

Phần trình bày của đội thi Đại học Hồng Bàng cho ý tưởng thiết kế “Nhà phố xanh”

sinh viên trải nghiệm

Trong năm 2017 các chương trình workshop tại trường Đại học do công ty Vĩnh tường tổ chức đều nhận được sự phản hồi tích cực từ phía sinh viên cùng quý giảng viên nhà trường điều đó như sự khích lệ lớn cho phía Ban Tổ Chức – Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường hứa hẹn sẽ mang đến những chương trình thiết thực và ý nghĩa hơn với sinh viên – các Kiến Trúc Sư tương lai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho tổ hợp dự án Nam Long

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/05/2020, Saint-Gobain Việt Nam đã có buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Với sứ mệnh mang đến không gian sống tiện nghi, thân thiện với môi trường, con người, Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho việc phát triển đồng loạt các khu đô thị quy mô lớn của tập đoàn Nam Long.

Tăng tốc tìm "Triệu phú DURA"

Tại chi nhánh 1 số 333, Tô Hiến Thành, Quận 10 vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Tư 19/09/2012, Vĩnh Tường đã tổ chức buổi bốc thăm khách hàng may mắn trong chương trình “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”

Nhằm thúc đẩy và hỗ trợ việc bán hàng của Quý Trung Tâm Phân Phối (TTPP), cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho anh em Thợ thi công, đồng thời giới thiệu rộng rãi với thị trường Các mẫu hoa văn mới của Vĩnh Tường, chúng tôi trân trọng thông báo chương trình khuyến mãi: “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”, áp dụng từ ngày 20.08.2012 đến ngày 30.09.2012 tại các TTPP và các cửa hàng chi nhánh Vĩnh Tường. Chúng tôi xin thông báo chi tiết chương trình như sau:

Đồng hành cùng Kiến trúc sư: Hỗ trợ tư vấn toàn diện cho hạng mục Trần & vách ngăn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của kiến trúc sư công trình, bộ phận Tư vấn giải pháp và sản phẩm thuộc phòng Kinh doanh Dự án Công ty CPVN Vĩnh Tường bắt đầu triển khai chương trình Tư vấn toàn diện Đồng hành cùng Kiến trúc sư. 

Vòng lẩn quẩn - Chất lượng và giá cả

Chất lượng cao, giá cao vốn là chuyện bình thường. Chất lượng cao, giá thấp là chuyện…viễn tưởng. Chất lượng cao, giá hợp lý là mong muốn của mọi người tiêu dùng trong thời điểm điệp khúc xăng tăng, giá tăng hiện nay. Bấm bụng xây nhà trong thời điểm này không phải là chuyện dễ, để tiết kiệm đòi hỏi bạn phải là “người tiêu dùng thông minh”

Vĩnh Tường xin cảm ơn Cộng đồng

Chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công đã ngày càng chứng minh được đây là một chương trình thiết thực, giúp đỡ đúng người, đúng việc. Đến hết năm 2014, tổng cộng Vĩnh Tường đã trao tặng 27 căn nhà cho các thợ thi công khó khăn trên toàn quốc.

Khởi động chương trình “Cải tạo trần nhà Công nhân viên nhà máy Hiệp Phước” – Đợt 1 năm 2014

Nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong đại gia đình Nhà máy Hiệp Phước, đặc biệt là các anh, chị em Công nhân viên (CNV) có hoàn cảnh khó khăn, Ban GĐ nhà máy xin trân trọng thông báo chương trình “Cải tạo trần nhà CNV nhà máy Hiệp Phước" – Đợt 1 năm 2014:

HƠN 100 MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG ĐƯỢC GỞI TRAO TRONG MÙA NOEL ẤM ÁP 2017

Giáng Sinh – mùa của những ấm áp, yêu thương, sẻ chia và của háo hức mong chờ đang đến rất gần. Mặc dù rất tất bật với những hoạt động sản xuất những ngày cuối năm, có một hoạt động chăm sóc đời sống nhân viên vô cùng ý nghĩa đang diễn ra tại hai nhà máy Hiệp Phước và Hiệp Phú.

Hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng”

TP Hồ Chí Minh, Ngày 24/4/2018 – Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cùng Saint-Gobain Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng” với sự tham dự của hơn 100 khách mời 

Vĩnh Tường – Gyproc cùng sinh viên Đại Học Mở TP.HCM tham quan nhà máy

Factory tour Vĩnh Tường – Gyproc quay trở lại cùng với các bạn sinh viên năm cuối đến từ Khoa Xây dựng và điện của trường Đại học Mở Tp.HCM vào ngày 03/11/2017 vừa qua.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm