admin đăng vào lúc 11/04/2014 - 20:52

Sôi động ngày ra mắt “Tỏa sáng tiềm năng” tại ĐH Bách khoa Tp.HCM

Sôi động ngày ra mắt “Tỏa sáng tiềm năng” tại ĐH Bách khoa Tp.HCM

Ngày 8/3 vừa qua, tại trường ĐH Bách Khoa, thuộc ĐH Quốc gia Tp.HCM đã diễn ra buổi giới thiệu chương trình “Tỏa sáng tiềm năng” do Công ty CP CN Vĩnh Tường tổ chức. Đây là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam tìm kiếm các giải pháp xuất sắc về trần nhà và vách ngăn, được ứng dụng thực tiễn vào không gian sống từ sinh viên khối chuyên ngành thiết kế, xây dựng thuộc các trường đại học trên toàn quốc.

 

Khởi động thú vị
Buổi giới thiệu diễn ra trong sự tham gia đông đảo của các sinh viên ngành Xây dựng cùng các thành thầy cô bộ môn. Đặc biệt hơn buổi ra mắt có bài giới thiệu thú vị về xu hướng”Vườn cây trên tường” của Kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình nhằm mang đến những ý tưởng mới lạ cho sinh viên tham dự. Trong suốt chương trình, đại diện ban Tổ chức có ông Nguyễn Trường Hải, Phó Tổng giám đốc Công ty CP CN Vĩnh Tường trình bày về những sản phẩm công ty được ứng dụng trong những giải pháp thực tế - đặc biệt là về xu hướng sử dụng sản phẩm xanh hiện nay tại các công trình, calcium silicate DURAflex là một trong những sản phẩm như vậy. 

 

Tỏa sáng tiềm năng

Phần trình bày của KTS Trần Lê Quốc Bình mang đến nhiều thú vị

 

Tiếp theo, BTC trình bày về hai vòng thi trong cuộc thi “Tỏa sáng tiềm năng” để các bạn sinh viên có thể đăng ký tham gia:
• Vòng thi tại trường: Các thi sinh sẽ có những đề tài khác nhau về:
- Thiết kế các giải pháp trần và vách ngăn cho công trình nhà ở tại Việt Nam trong đó các giải pháp đề xuất có quan tâm đến các điều kiện vùng miền: khí hậu, văn hóa, xã hội.  
- Các giải pháp mang tính sáng tạo và ứng dụng thực tế cho trần và vách ngăn cần hướng tới giải quyết các vấn đề nan giải của ngôi nhà như bị nóng, ẩm, ồn, không gian giới hạn… và các vấn đề khác.
Vòng thi sẽ tìm kiếm 10 giải xuất sắc toàn quốc có tính ứng dụng cao với thực tiễn lọt vào vòng chung kết từ 50 giải khuyến khích cấp trường. 
 Vòng chung kết: Đối với 10 giải pháp được chọn, Vĩnh Tường sẽ cung cấp nguồn vốn để thí sinh hiện thực hóa đề tài của thí sinh trong hạng mục trần và vách ngăn vào 10 ngôi nhà được chọn. Bên cạnh đó, Ban Tổ Chức hỗ trợ việc chụp hình và quay phim căn nhà trước và sau khi hoàn thiện công trình. Đây là cơ sở để các bạn thí sinh trình bày và hùng biện về đề tài của mình trước Hội đồng giám khảo trong vòng thi chung kết tại Ngày hội Tỏa Sáng Tiềm Năng.

Tỏa sáng tiềm năng

Các bạn sinh viên nhận tờ rơi về chương trình và các sản phẩm mẫu

Những phản hồi tích cực
Trước sự giới thiệu từ BTC, nhiều ý kiến từ các bạn SV đã được nêu lên: thắc mắc về sản phẩm, về giải pháp hay sự hỗ trợ như thế nào từ phía nhà sản xuất… Tất cả những câu hỏi đã được BTC trả lời cụ thể, giúp sinh viên đến gần hơn với ý tưởng tham gia cuộc thi: “Em cảm thấy chương trình khá hay, tạo ra sân chơi bổ ích và giúp chúng em cọ sát với thực tế. Chắc chắn em sẽ tham gia chương trình này”, bạn Nguyễn Trung Hải - sinh viên năm 4 khoa Xây dựng chia sẻ. Trong buổi sáng, không chỉ có các sinh viên năm cuối mà ngay cả các bạn năm nhất cũng tham gia hào hứng. “Thực sự em không biết mình có đủ khả năng để tham gia cuộc thi này hay chưa do chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng đây là cơ hội tốt để chúng em làm quen với thực tiễn. Em nghĩ mình nên thử”, bạn Lê Quang Hoài, sinh viên năm nhất khoa Xây dựng bộc bạch. Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi này, KTS Trần Lê Quốc Bình cũng có những lời chia sẻ đến các bạn sinh viên trên toàn quốc: “Các bạn nên đầu tư thời gian tìm hiểu về sản phẩm để có thể linh hoạt, biến hóa trong ý tưởng dự thi của mình. Đồng thời, hình dung về không gian sẽ cải tạo, tập cách tiếp cận và hiểu nhu cầu của người thụ hưởng để chủ động và sáng tạo một cách thực tế nhất”. 

Tỏa sáng tiềm năng

Các bạn truyền tay nhau sản phẩm mẫu của Vĩnh Tường

 

Tỏa sáng tiềm năng

Các bạn SV chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và đại diện BTC

 

Cuộc thi “Tỏa sáng tiềm năng” – cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam sẽ biến các ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Cô Nguyễn Hương Trang, chủ nhiệm khoa Xây dựng, trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM nhận định: “Tôi nghĩ, đây không chỉ là sân chơi mà còn là một cơ hội, một cánh cửa để các em bước vào tương lai nghề nghiệp của mình vững vàng hơn. Kiến trúc không chỉ có sáng tạo mà còn cần cả nền tảng”. Những ngày vừa qua, chương trình cũng đã có những buổi ra mắt tại các trường ĐH khác tại Hà Nội và Tp.HCM. Mọi thông tin xem tại fanpage: Tỏa sáng tiềm năng 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho tổ hợp dự án Nam Long

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/05/2020, Saint-Gobain Việt Nam đã có buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Với sứ mệnh mang đến không gian sống tiện nghi, thân thiện với môi trường, con người, Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho việc phát triển đồng loạt các khu đô thị quy mô lớn của tập đoàn Nam Long.

Tăng tốc tìm "Triệu phú DURA"

Tại chi nhánh 1 số 333, Tô Hiến Thành, Quận 10 vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Tư 19/09/2012, Vĩnh Tường đã tổ chức buổi bốc thăm khách hàng may mắn trong chương trình “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”

Nhằm thúc đẩy và hỗ trợ việc bán hàng của Quý Trung Tâm Phân Phối (TTPP), cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho anh em Thợ thi công, đồng thời giới thiệu rộng rãi với thị trường Các mẫu hoa văn mới của Vĩnh Tường, chúng tôi trân trọng thông báo chương trình khuyến mãi: “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”, áp dụng từ ngày 20.08.2012 đến ngày 30.09.2012 tại các TTPP và các cửa hàng chi nhánh Vĩnh Tường. Chúng tôi xin thông báo chi tiết chương trình như sau:

Đồng hành cùng Kiến trúc sư: Hỗ trợ tư vấn toàn diện cho hạng mục Trần & vách ngăn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của kiến trúc sư công trình, bộ phận Tư vấn giải pháp và sản phẩm thuộc phòng Kinh doanh Dự án Công ty CPVN Vĩnh Tường bắt đầu triển khai chương trình Tư vấn toàn diện Đồng hành cùng Kiến trúc sư. 

Vòng lẩn quẩn - Chất lượng và giá cả

Chất lượng cao, giá cao vốn là chuyện bình thường. Chất lượng cao, giá thấp là chuyện…viễn tưởng. Chất lượng cao, giá hợp lý là mong muốn của mọi người tiêu dùng trong thời điểm điệp khúc xăng tăng, giá tăng hiện nay. Bấm bụng xây nhà trong thời điểm này không phải là chuyện dễ, để tiết kiệm đòi hỏi bạn phải là “người tiêu dùng thông minh”

Vĩnh Tường xin cảm ơn Cộng đồng

Chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công đã ngày càng chứng minh được đây là một chương trình thiết thực, giúp đỡ đúng người, đúng việc. Đến hết năm 2014, tổng cộng Vĩnh Tường đã trao tặng 27 căn nhà cho các thợ thi công khó khăn trên toàn quốc.

Khởi động chương trình “Cải tạo trần nhà Công nhân viên nhà máy Hiệp Phước” – Đợt 1 năm 2014

Nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong đại gia đình Nhà máy Hiệp Phước, đặc biệt là các anh, chị em Công nhân viên (CNV) có hoàn cảnh khó khăn, Ban GĐ nhà máy xin trân trọng thông báo chương trình “Cải tạo trần nhà CNV nhà máy Hiệp Phước" – Đợt 1 năm 2014:

HƠN 100 MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG ĐƯỢC GỞI TRAO TRONG MÙA NOEL ẤM ÁP 2017

Giáng Sinh – mùa của những ấm áp, yêu thương, sẻ chia và của háo hức mong chờ đang đến rất gần. Mặc dù rất tất bật với những hoạt động sản xuất những ngày cuối năm, có một hoạt động chăm sóc đời sống nhân viên vô cùng ý nghĩa đang diễn ra tại hai nhà máy Hiệp Phước và Hiệp Phú.

Hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng”

TP Hồ Chí Minh, Ngày 24/4/2018 – Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cùng Saint-Gobain Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng” với sự tham dự của hơn 100 khách mời 

Vĩnh Tường – Gyproc cùng sinh viên Đại Học Mở TP.HCM tham quan nhà máy

Factory tour Vĩnh Tường – Gyproc quay trở lại cùng với các bạn sinh viên năm cuối đến từ Khoa Xây dựng và điện của trường Đại học Mở Tp.HCM vào ngày 03/11/2017 vừa qua.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm