Vĩnh Tường đăng vào lúc 28/02/2020 - 16:52

Tấm Calcium Silicate- giải pháp mới cho thị trường trần và vách trang trí Việt Nam

Tấm Calcium Silicate- giải pháp mới cho thị trường trần và vách trang trí Việt Nam

Trong những năm gần đây, khí hậu trên trái đất ngày càng có sự biến đổi theo hướng khắc nghiệt hơn. Nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều, Việt Nam cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt đó. Chính vì vậy, dù ở bất kì ngành nghề nào, sản phẩm nào thì yếu tố bền vững luôn là sự quan tâm hàng đầu đối với khách hàng, trong đó, đặc biệt là lĩnh vực vật liệu xây dựng. Một vật liệu bền, có khả năng thích ứng cao với môi trường, khí hậu trở nên là điều cần thiết. Trong số báo kỳ này, chúng tôi giới thiệu tới quý bạn đọc một loại vật liệu mới: tấm calcium silicate, hay còn gọi là “tấm cứng”- một vật liệu hoàn thiện mới trong ngành trần và vách ngăn tại Việt Nam.

Nếu ở các nước tiên tiến, khi calcium silicate đã trở nên quá quen thuộc, như một loại vật liệu quan trọng với đủ các ứng dụng trong thiết kế nội và ngoại thất, cùng lịch sử phát triển gần một trăm năm thì ở Việt Nam, vật liệu này mới bắt đầu được biết đến. Tương tư như thạch cao, loại tấm này có thể sử dụng một cách linh hoạt và đáp ứng được các thiết kế độc đáo của mọi công trình. Trong những đặc tính quan trọng của tấm calcium silicate, khả năng “chịu nước” là một trong những đặc điểm ưu việt nhất. Các khu vực miền Trung, miền Tây Việt Nam thường xuyên chịu ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt nắng nóng, gió lào và bão lũ thì việc xây dựng càng phải có những cải tiến vượt bậc hơn. Với khả năng “chịu nước” cực tốt đó, tấm calcium silicate thực sự thích hợp cho các công trình trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều này.
 
vinhtuongcom honviet-1 (1)

Sử dụng vật liệu calcium silicate sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo trong những khu vực thường xuyên chịu ẩm cao 
 
Ngoài ra, calcium silicate còn có nhiều ứng dụng nổi bật khác trong việc hoàn thiện nội- ngoại thất. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến của tấm calcium silicate:
* Ứng dụng phổ biến nhất của vật liệu này là trần nổi (hay còn gọi là trần thả)
Các loại tấm calcium silicate thường được gia công bề mặt như in hoa văn nổi, phủ lụa, phủ PVC với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau. Nhờ vậy mà trần nổi không còn bị đơn điệu hoặc cứng nhắc như nhiều người vẫn nghĩ. Những họa tiết, hoa văn giúp cho trần nổi trở nên sống động và hấp dẫn hơn.
* Giải pháp cho vách chống cháy, vách cách âm:
Các đặc tính vật lý khác của tấm calcium silicate tương tự như các loại tấm chức năng đã giúp cho vật liệu này trở nên đa công năng hơn bất cứ loại vật liệu nào. Chỉ cần kết hợp với hệ thống khung vách nhẹ, bông rockwool cách âm, cách nhiệt để tạo nên những vách chống cháy, vách cách âm. Tùy theo nhu cầu thực tế, có thể thực hiện vách một lớp hoặc hai lớp hoặc tăng khả năng chống cháy lên 60 phút, 120 phút.
Khả năng ứng dụng của tấm calcium silicate là rất đa dạng, ngoài việc có thể sử dụng cho các hạng mục trần chìm, trần nổi hay vách ngăn, vách ngoài... với độ dày tấm hợp lý có thể sử dụng cho các hạng mục cần khả năng chịu lực như sàn nhà, sàn nâng thang máy, sàn cầu thang, lát mái, v.v. Vì vậy, nhu cầu sử dụng tấm vật liệu này qua các năm ngày càng tăng.

Như vậy, với sự xuất hiện của DURAflex trên thị trường Việt Nam đã tạo nên điểm nhấn đầy màu sắc cho phân khúc thị trường trần và thạch vách trang trí. Một điểm cộng cho nhà sản xuất tấm DURAflex: ngoài cung cấp sản phẩm tấm vật liệu nhẹ và khung xương cho trần – vách ngăn, Vĩnh Tường còn cung cấp và tư vấn các giải pháp đồng bộ và hướng dẫn thi công cho sản phẩm này.
 
Trích Báo Nội Thất
Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Ngày hội La phông Vĩnh Tường: Mua La phông Vĩnh Tường nhận bộ quà tặng bếp nồi trị giá 1 triệu đồng dành cho chủ nhà

Ngày hội La phông Vĩnh Tường: Mua La phông Vĩnh Tường nhận bộ quà tặng bếp nồi trị giá 1 triệu đồng dành cho chủ nhà. Ngày hội La phông Vĩnh Tường là chuỗi sự kiện trải nghiệm sản phẩm tấm Vĩnh Tường Ánh Kim được thực hiện tại 7 tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế, Quảng Trị.

CTKM “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quả khủng” mở rộng dành riêng cho thầu thợ thạch cao kéo dài đến 31/8/2020

Sau thành công của chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quả khủng” kết thúc vào 30/6/2020, Vĩnh Tường tiếp tục mở rộng chương trình phiên bản chỉ dành cho anh em thầu thợ thạch cao miền Nam từ ngày 1/7/2020 - 31/8/2020.

Gần 8,000 phần quà được trao cho chủ nhà và thầu thợ qua chương trình “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng”

Ngày 30/6/2020, sau 2,5 tháng triển khai, chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng” chính thức kết thúc và trao tặng gần 8,000 quà cho thầu thợ thạch cao và chủ nhà cho khu vực miền Nam (từ Quảng Trị - Cà Mau).

Danh sách chủ nhà đợt 9 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 485 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Danh sách thầu thợ nhận được voucher qua CTKM "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng" từ ngày 15.04 đến ngày 23.06.2020

Vĩnh Tường xin chúc mừng 556 anh em thầu thợ đã gửi lên hơn 3500 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng từ ngày 15.04 đến 23.06.2020.

Danh sách chủ nhà đợt 8 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 488 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Danh sách thầu thợ nhận được voucher qua CTKM "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng" từ ngày 15.04 đến ngày 14.06.2020

Vĩnh Tường xin chúc mừng 518 anh em thầu thợ đã gửi lên hơn 2000 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng đợt 1 từ ngày 15.04 đến 14.06.2020.

Danh sách chủ nhà đợt 7 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 573 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Danh sách thầu thợ nhận áo MiniGame tháng 06/2020

Vĩnh Tường công bố danh sách người chơi tham gia thành công tuần đầu tiên (02/06-08/06) MiniGame "Chụp hình tấm - Nhận áo thun" tháng 06/2020.

Hơn 2000 công trình hợp lệ được 452 thầu thợ gửi về chương trình "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng" từ 15.04 đến 03.06.2020

Vĩnh Tường xin chúc mừng 452 anh em thầu thợ đầu tiên đã gửi lên hơn 2000 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng đợt 1 từ ngày 15.04 đến 03.06.2020.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm