vinhtuong đăng vào lúc 22/04/2021 - 15:01

Tại sao nên sử dụng tấm thạch cao có khả năng thanh lọc không khí?

Tại sao nên sử dụng tấm thạch cao có khả năng thanh lọc không khí?

Có thể bạn không biết, không khí trong nhà thường có có hại hơn không khí ngoài trời. Vì các hoạt động hằng ngày của chúng ta thải ra rất nhiều khí có hại, mà nhà ở lại là không gian khá khép kín. Khí hại khó lưu chuyển và bão hòa với không gian bên ngoài, gây nhiều bệnh nguy hiểm về thần kinh và hô hấp. Do đó, chúng ta phải thường xuyên thanh lọc không khí.

Tác hại của khí hại trong nhà nếu như không được thanh lọc thường xuyên

Tổ chức Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đã đưa ra cảnh báo, “không khí trong nhà cũng có thể bị ô nhiễm và có thể gây hại hơn cả không khí ngoài trời”. Nếu không được thanh lọc thường xuyên, khí hại có thể gây ra nhiều bệnh về thần kinh, hô hấp và tim mạch cho con người.

Khí hại gây bệnh đường hô hấp: viêm phổi, viêm xoang, viêm mũi

khi-hai-gay-anh-huong-den-ho-hap

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng: số liệu thống kê cho thấy có khoảng 900.000 trẻ nhỏ đã tử vong do viêm phổi bởi vì ô nhiễm không khí trong nhà. Người lớn có hệ hô hấp hoàn thiện và kháng thể mạnh mẽ hơn, con số tử vong cũng thấp hơn. Nhưng không hề ít.

Ngoài viêm phổi, viêm xoang cũng là căn bệnh bắt nguồn từ khí hại trong nhà. Khí hại và bụi bẩn gây nhiễm trùng khoang mũi, tạo điều kiện cho vi sinh trùng gây bệnh sinh sôi và phát triển. Ở Việt Nam, do điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa - độ ẩm cao, tỷ lệ người mắc viêm xoang do khí hại trong nhà cao hơn các Quốc gia khác.

Bệnh viêm mũi do khí hại trong nhà ít nguy hiểm hơn. Nhưng sự kích ứng với không khí bị ô nhiễm sẽ khiến chúng ta khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt. Trong thời gian dài không khắc phục được nguyên nhân, viêm mũi có thể trở nặng thành hen suyễn, gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

Khí hại gây bệnh về thần kinh: đau đầu, mất ngủ, trí nhớ kém

khi-hai-gay-dau-dau

Có khoảng 4% người già có nguy cơ bị mất trí nhớ cũng do tình trạng ô nhiễm không khí ở trong nhà - Trích dẫn từ báo cáo nghiên cứu về khí hại trong nhà của WHO. Nguyên nhân là vì khí hại có khả năng gây ảnh hưởng tới não bộ, làm suy giảm nhận thức và mất trí nhớ.

Các chất ô nhiễm và bụi bẩn trong khí hại gây kích ứng mũi, hai hốc xoang và phần sau của họng, dẫn đến một tình trạng gây rối loạn giấc ngủ. Nó cũng có thể tác động tới hệ thần kinh trung ương và những vùng não điều khiển hô hấp và giấc ngủ" - Martha Billings, giáo sư y khoa của Đại học Washington nói với Guardian. 

Lượng lớn CO2 trong không khí trong nhà gây cản trở việc nuôi dưỡng oxy khắp cơ thể, đó là lý do khiến chúng ta bị đau đầu.

Ảnh hưởng tới tim mạch

Hít phải khí hại làm tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch, đặc biệt là đột quỵ. Bởi khí hại tác động xấu đến mạch máu, làm giảm chức năng tim, đồng thời làm tăng nguy cơ bị huyết khối.

Giải pháp siêu thanh lọc không khí từ Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ

Để có thể thanh lọc khí hại trong nhà, bạn có thể trồng cây xanh, sử dụng thiết bị lọc không khí. Tuy nhiên, các phương án này không mất khá nhiều thời gian và công sức thì hiệu quả không triệt để. Giải pháp tối ưu nhất để giải quyết tận gốc khí hại trong nhà là sử dụng Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ.

Trần siêu bảo vệ

Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ - Siêu thanh lọc không khí

Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ có thể siêu thanh lọc không khí nhờ thành phần lõi được chế tạo bằng công thức đặc biệt từ Châu Âu. Tấm Siêu Bảo Vệ chủ động cảm ứng để hấp thu khí có hại, sau đó thiết lập quá trình chuyển hóa khí có hại thành khí trơ không độc hại. Hợp chất có hại trong khí bị phân hủy trong lõi tấm. Quá trình này lặp lại liên tục và kéo dài suốt 50 năm, an toàn cho môi trường sống và sức khỏe gia đình bạn.

Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ - Bảo vệ 5 lớp

Khả năng chống nồm ẩm, chống cháy, chống nứt và chống võng của tấm thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ đi đầu xu hướng thiết kế và thi công trần, tường nhà.

Tấm Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường Gyproc chống võng: Sản phẩm được kiểm định an toàn. Sản phẩm không võng trong môi trường điều kiện ẩm khắc nghiệt nhất.

Siêu chống nồm ẩm: Cấu tạo hai lớp gồm lõi thạch cao chống ẩm và lõi giấy chuyên dụng ngăn ẩm tối đa giúp chống nồm ẩm tối ưu.

Siêu chống cháy: Lõi sợi Fiber có tác dụng ngăn sự lan rộng của đám cháy, kéo dài thời gian thoát nạn khi có hỏa hoạn xảy ra.

Siêu chống nứt: Sợi Fiber tăng cường độ liên kết của lớp lõi thạch cao.

Siêu bảo vệ 5 lớp

Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ đảm bảo chất lượng không khí an toàn trong suốt 50 năm, chỉ cần một lần thi công và lắp đặt. Đây là sản phẩm trần thạch cao siêu bảo vệ mang lại hiệu quả tiêu diệt khí hại trong nhà tối ưu được mọi người tin dùng. Sản phẩm vừa có tác dụng siêu thanh lọc không khí vượt trội, chống nồm chống cháy hiệu quả. Lựa chọn Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ, ngôi nhà bạn luôn duy trì chất lượng không khí điểm 10.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một cách đầy đủ và toàn diện về tác hại của khí hại trong nhà. Đồng thời, giúp bạn đưa ra được lựa chọn tốt nhất để cải thiện chất lượng không khí - chất lượng cuộc sống của gia đình mình!

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ qua:

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 18001218

Hoặc:

Email: chamsockhachhang@vinhtuong.com

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm