Vĩnh Tường đăng vào lúc 13/03/2020 - 11:09

Tấm Tường Bê Tông Nhẹ và tấm thạch cao cho công trình xây dựng thế hệ mới

Tấm Tường Bê Tông Nhẹ và tấm thạch cao cho công trình xây dựng thế hệ mới

Đối với những công trình xây dựng truyền thống, gạch nung bê tông và xi măng luôn được lựa chọn làm nguyên liệu chính. Tuy nhiên, xu thế hiện đại ưu tiên những loại vật liệu nhẹ hơn nhằm giảm trọng lượng công trình, hạn chế áp lực lên nền móng. Những vật liệu nhẹ phổ biến hiện nay gồm hai loại đó là tấm tường bê tông nhẹ và tấm thạch cao.

Tấm tường bê tông nhẹ

1. Tấm tường bê tông nhẹ là gì?

Tấm tường bê tông nhẹ hay còn gọi là tấm bê tông nhẹ có thành phần giống với tường bê tông, tức được sản xuất từ vữa xi măng, chỉ khác là tấm tường bê tông nhẹ được cải tiến theo công nghệ mới, có trọng lượng thấp hơn so với bê tông thông thường. Được biết đến với tính bền chắc, tấm tường bê tông nhẹ được ứng dụng tại nhiều các công trình đa dạng cần chịu lực cao như các trung tâm thương mại, các công trình nhà phố cao tầng…

 tường bê tông nhẹ

Tấm tường bê tông nhẹ - tấm bê tông nhẹ có trọng lượng thấp hơn so với bê tông thông thường

Tấm xi măng sợi DURAflex là một loại tấm tường bê tông nhẹ được sử dụng xi măng Portland OPC với công nghệ sản xuất đặc biệt giúp sản phẩm giảm độ co ngót, tạo cường độ uốn, cường độ nén cao và khả năng chống thấm nước tốt. Bề mặt tấm láng mịn và màu sắc tấm xi măng sợi DURAflex - sản xuất từ nguyên liệu xi măng sau khi hấp sẽ trắng sáng hơn so với vữa xi măng thông thường đem lại nhiều lợi thế khi thi công. Vì vậy tấm xi măng DURAflex cũng được xem là tấm tường bê tông nhẹ thế hệ mới, vật liệu xanh siêu tiến bộ cho các công trình hiện nay.

 
Tấm thạch cao sử dụng làm trần với nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là khả năng chống nồm ẩm cao. Việc làm trần thạch cao không tốn kém nhiều chi phí cũng như thời gian thi công>>>  Xem thêm Báo Giá Trần Thạch Cao nhanh chóng, hiệu quả với ứng dụng Kết Nối 3S 

 tường bê tông nhẹ

Tấm xi măng sợi DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ thế hệ mới, vật liệu xanh siêu tiến bộ cho các công trình hiện đại.

2. Ưu điểm của Tấm Tường Bê Tông nhẹ

Tấm xi măng sợi DURAflex® (tấm tường bê tông nhẹ hay tấm bê tông nhẹ) siêu bền là giải pháp vật liệu mới ứng dụng cho trần - tường - sàn trong nội ngoại thất, sản phẩm đáp ứng hoàn hảo nhu cầu thi công nhanh chóng cho mọi công trình.

Tấm tường bê tông nhẹ ứng dụng làm vách, tường có tính bền, cách âm, chịu ẩm, không thấm nước, chống cháy có thể thay thế cho các hệ tường bằng gạch hay xi măng có thời gian xây dựng dài, thêm vào cấu trúc nhẹ hơn giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thi công cho các dự án cao tầng. Đặc biệt, các công trình xí nghiệp, nhà xưởng, nhà hàng, nhà tiền chế, shophouse cần xây dựng trong thời gian ngắn và dễ dàng tháo lắp, di dời.

3. Sử dụng đồng bộ sản phẩm Vĩnh Tường với tấm tường bê tông nhẹ

Sử dụng tấm xi măng cemboard DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ kết hợp với hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Wall™ để làm vách ngăn văn phòng, trung tâm thương mại, kết hợp với hệ khung vách VĨNH TƯỜNG E-Wall™ cho công trình dân dụng với diện tích nhỏ hoặc có thể kết hợp với các hệ khung vách chức năng như hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Shaft™ để tăng khả năng chống cháy, hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Sound™ để tăng hiệu quả chống ồn tốt nhất.

tấm tường bê tông nhẹ

Ứng dụng vách ngăn nội thất siêu chịu ẩm của tấm xi măng sợi DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ

Với đặc tính chịu nước tốt, thích ứng với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tấm xi măng sợi DURAflex ® - tấm tường bê tông nhẹ có thể được ứng dụng làm vách ngoại thất hoặc ở các khu vực ẩm ướt cao như phòng bếp, phòng tắm, phòng xông hơi, kho lạnh… và các ứng dụng trần, tường hay tấm sàn bê tông nhẹ ngoài trời. Sản phẩm chống mối mọt, mục nát, chống phân rã lên đến 50 năm.

tường bê tông nhẹ đông bộ sản phẩm

Ứng dụng làm vách ngăn ngoại thất của tấm xi măng sợi DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ 

4. Báo giá tấm tường bê tông nhẹ - tấm xi măng DURAflex

Sau đây là bảng giá tấm bê tông nhẹ tại Vĩnh Tường, bạn có thể tham khảo và liên hệ tại các cửa hàng Vĩnh Tường trên cả nước.

giá tấm xi măng DURAflex tấm tường bê tông nhẹ 

Bảng giá tấm xi măng DURAflex

Tấm thạch cao

1. Tấm thạch cao là gì?

Không chỉ tấm xi măng DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ (hay còn gọi tấm bê tông nhẹ), loại vật liệu nhẹ thứ hai đồng hành cùng công trình xây dựng thế hệ mới đó là tấm thạch cao với nhiều tính năng mang lại lợi ích vượt trội. Vì vậy, người ta lựa chọn tấm thạch cao để giải quyết những vấn đề mà các vật liệu khác khó đảm đương được.

  • Tấm thạch cao có kết cấu bền chắc, đặc biệt tấm thạch cao chuyên dụng chịu lực có thể chịu va đập rất cao.
  • Tấm thạch cao có kết cấu hợp lý, dễ dàng thi công và đưa vào sử dụng ngay mà không cần mất thời gian chờ đợi so với bê tông truyền thống. Vì vậy, giúp giảm chi phí thi công và sửa chữa rất nhiều.
  • Hệ tường thạch cao có nhiều tính năng vượt trội như chống cháy, chống ẩm, cách nhiệt, chịu va đập, cách âm, tiêu âm,… vượt trội hơn so với vật liệu truyền thống.

tấm thạch cao

Tấm thạch cao mang lại nhiều lợi ích mà vật liệu khác khó đảm đương.

Với cùng một độ dày tường là 101mm thì tường thạch cao có khả năng cách âm tối đa 42dB. Tai người thường khi chênh lệch 3dB đã có thể cảm nhận rõ sự khác biệt. Với ưu điểm cách âm cao hơn đến 10dB so với tường gạch truyền thống, tấm thạch cao giúp bạn trải nghiệm không gian yên tĩnh thú vị và thoải mái hơn.

tấm tường bê tông nhẹ

Tường thạch cao Gypwall cách âm 42dB, chống cháy 30 phút được cấu tạo từ 1 lớp tấm thạch cao Gyproc Tiêu Chuẩn

tường thạch cao

Tường thạch cao Gypwall cách âm 50dB, chống cháy 60 phút được cấu tạo từ 2 lớp tấm thạch cao Gyproc Tiêu Chuẩn

2. Ưu điểm tấm thạch cao

Thi công dễ dàng, tiết kiệm chi phí

Vì thành phần của thạch cao sẵn có chứa muối canxi sunfat ngậm 2 phân tử nước nên có trọng lượng rất nhẹ, dễ dàng hơn trong việc đưa vào sử dụng cũng như giúp việc tháo lắp nhanh chóng, thiết kế trang trí đơn giản mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu hoặc chất lượng của tòa nhà. Nhờ đó, chi phí lắp đặt và thời gian thi công cũng được giảm xuống đáng kể.

Đa dạng mẫu mã kiểu dáng

Chính vì cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ nên việc tạo hình và thiết kế các tấm thạch cao rất dễ dàng. Vì vậy, mẫu mã và màu sắc của các sản phẩm từ tấm thạch cao khá đa dạng. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn bất cứ mẫu tường nào phù hợp với cá tính và chủ đề của ngôi nhà.

tấm tường bê tông nhẹ

Ngoài tấm tường bên tông nhẹ, tường thạch cao đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

An toàn sức khỏe

Ngoài tấm xi măng sợi DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ, tấm thạch cao cũng là nguyên liệu thu được hoàn toàn từ tự nhiên. Đặc biệt, sản phẩm không chứa Ami-ăng - chất gây ung thư, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Đồng thời, nguyên liệu thạch cao được xếp vào loại nguyên liệu xanh, thân thiện với môi trường sống.

Tính năng chuyên dụng

Không chỉ mang đến lợi ích cơ bản trong xây dựng, các sản phẩm từ thạch cao còn đa dạng kích thước và tính năng như chống nóng, chống cháy, cách âm tốt, tiêu âm,..mang đến không gian sống tiện nghi và thoải mái bất ngờ.

tấm tường bê tông nhẹ

Gia chủ dễ dàng treo đồ vật với tường thạch cao siêu cứng chắc Habito

Với những tính năng tối ưu, tích hợp nhiều ưu điểm như nhẹ, dễ thi công, chống nóng, chống cháy, cách âm tốt và hơn hết là không độc hại, an toàn với môi trường, tấm tường bê tông nhẹ - tấm xi măng sợi DURAflex và tấm thạch cao Gyproc là giải pháp hoàn hảo thay thế các loại vật liệu truyền thống, đồng hành cùng bạn bước vào công trình xây dựng thế hệ mới, hiện đại và sang trọng bậc nhất.

Hãy truy cập kết nối 3S http://ketnoi3s.com/ để tìm thợ thạch cao nhanh chóng, có báo giá thi công ngay, tham khảo giải pháp trần - tường thạch cao chính hãng Vĩnh Tường - Gyproc. Hoặc truy cập website https://www.vinhtuong.com/ để tham khảo thêm nhiều thông tin cho công trình của bạn

tìm hiểu tường bê tông nhẹ với 3s

Kết nối 3S tìm thợ thạch cao dễ dàng nhanh chóng

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp Tường ngăn & trần thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc, vui lòng liên lạc:

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Bí quyết giữ nhà tắm luôn đẹp tránh ẩm mốc

Làm thế nào để các phòng tắm nhỏ trông có vẻ rộng rãi và đẹp, bền hơn khi sử dụng? Bạn không nên bỏ qua 8 gợi ý dưới đây. 

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng tiện nghi tiết kiệm chi phí

Xem ngay các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp, hiện đại nhưng tiết kiệm chi phí. Chỉ với 500-700 triệu đồng, bạn đã có ngôi nhà cấp 4 đẹp mà lại tối ưu được không gian sinh hoạt. Các mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp năm 2020: 5x16, 5x20, 5x15, 4x16, 5x10,... dưới đây đều dành cho bạn.

Các loại gỗ nhựa ngoài trời hay tấm vân gỗ DURAwood được ưa thích nhất

Các loại gỗ nhựa ngoài trời và tại sao tấm vân gỗ DURAwood luôn khiến nhiều người băn khoăn khi chọn lựa. Vậy đâu mới là vật liệu xây dựng đẹp, bền, chịu được biến đổi thời tiết tốt nhất? 

Các loại ván gỗ ép khác gì với tấm xi măng DURAflex?

Các loại ván gỗ ép công nghiệp là gì? Cùng so sánh các loại gỗ công nghiệp, tấm xi măng DURAFlex và gỗ ván ép giúp bạn lựa chọn vật liệu thi công đẹp, bền.

Mẫu Nhà Container Đẹp nhất, chi phí rẻ cho không gian sống hiện đại

Mẫu nhà container đẹp nhất thế giới: nhà container 2 tầng, 1 tầng.... tiện dụng được nhiều người lựa chọn. Khám phá các thiết kế đẹp và giá nhà container 40 feet, 20 feet. 

3 cách chống nóng hiệu quả cho nhà vào mùa hè 2020

Thời tiết đang vào mùa nắng nóng kéo dài, nhà lúc nào cũng hừng hực như lò lửa không những khiến cả gia đình bạn luôn mệt mỏi khó chịu và có thể ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe. Làm thế nào để “giải nhiệt”, cứu ngôi nhà của bạn khỏi sự tấn công của nắng nóng?

Những ưu điểm của vách ngăn cách nhiệt (panel) thạch cao và báo giá thi công

Vách ngăn cách nhiệt có thực sự cần thiết cho không gian nhà bạn? Loại vật liệu làm vách ngăn nào là tốt nhất trên thị trường hiện nay? Tìm hiểu ngay 6 ưu điểm của vách ngăn cách nhiệt cùng Vĩnh Tường

Chống cháy thế nào cho hiệu quả?

Sáu tháng đầu năm 2016 đã xảy ra hơn 1.500 vụ cháy nổ và 80% tập trung tại nhà dân, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Rất nhiều tổn hại về tài sản và con người, trong đó nguyên nhân chính dẫn đến thiệt hại về người là tình trạng ngạt khói, khí độc sinh ra từ đám cháy; lửa cháy lan qua các không gian quá nhanh khiến nạn nhân không có đủ thời gian thoát ra khỏi đám cháy. 

Lưu ý làm trần và vách ngăn thạch cao

Cách hiểu Đúng và Sai đối với việc chọn lựa nguyên vật liệu và thực hiện trần/vách ngăn phổ thông.

Giải pháp thẩm mỹ

Ngày nay, một trong những nguyên nhân chính khiến chúng ta quan tâm và sử dụng trần thạch cao và vách nhẹ ngày càng nhiều đó là tính năng thẩm mỹ, bạn có thể bắt gặp những trần giật cấp, vách uốn cong,... ở rất nhiều công trình.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm