Vĩnh Tường đăng vào lúc 13/04/2017 - 08:38

Thị trường Sơn La: Cơ Hội và Thách Thức

Thị trường Sơn La: Cơ Hội và Thách Thức

Nằm trên quốc lộ 6, nơi giao thoa giữa các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên và Hòa Bình, từ lâu Sơn La được coi là điểm tập kết hàng hóa và giao thương giữa vùng Tây Bắc với Hà Nội và các tỉnh miền xuôi. Cùng với việc được thừa hưởng những đặc điểm tự nhiên thuận lợi để trở thành thành phố dẫn đầu- một trung tâm văn hóa của cả vùng, người dân nơi đây trở nên năng động và sớm tiếp cận những sản phẩm hàng hóa mới từ Hà Nội chuyển lên. Bắt đầu từ năm 2000 họ đã biết dùng các sản phẩm khung xương trần vách và tấm thạch cao để trang trí cho những công trình tại địa phương, những ngôi nhà kiên cố. Đặc biệt, các công trình trọng điểm của tỉnh thì 100% đã ứng dụng sản phẩm khung xương và tấm thạch cao.

 

Thách Thức và Cơ Hội

 

Mặc dù thị trường Sơn La đang dẫn đầu vùng Tây Bắc, tuy nhiên nơi đây có những khó khăn riêng, buộc những nhà phân phối, cửa hàng phải “đối mặt” và vượt qua thử thách. Trao đổi với chúng tôi, chị Trần Thị Vững – Chủ cửa hàng Thanh Vững tại Thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn cho biết: “Không phải người dân chưa biết tới sản phẩm khung xương trần vách thạch cao mà những người bán hàng chưa tư vấn chi tiết cho họ thấy những lợi ích của sản phẩm và hỗ trợ giải pháp trong quá trình thi công. Nếu những lợi ích đó cao hơn chi phí phụ trợ của các loại trần khác thì họ sẽ sử dụng sản phẩm, họ sẽ sẵn sàng thay đổi ý định và thử nghiệm sản phẩm mới”.

 

Với triết lý kinh doanh đó, nhân viên Cửa hàng Thanh Vững luôn tận tình tư vấn và tìm giải pháp cho từng khách hàng cụ thể, theo sát khách hàng từ khi có nhu cầu mua sản phẩm tới khi công trình được nghiệm thu và hoàn tất. Chị Vững bật mí nhỏ với chúng tôi về những hoạt động chuẩn bị để đón đầu những cơ hội mới trong năm 2013 – 2014, đồng thời đề xuất những đơn vị sản lớn xuất triển khai hoạt động truyền thông tới người tiêu dùng để thúc đẩy sự phát triển thị trường Sơn La và phụ cận.

 

Image removed.

Chị Trần Thị Vững chụp hình lưu niệm cùng bà Nguyễn Thị Ngọc Loan
trong sự kiện Hội nghị khách hàng 2013

 

Nhớ lại những ngày đầu phát triển thị trường vào năm 2000, chị Vững phải tiếp cận từng chủ đầu tư, từng đội thợ xây dựng, từng chủ hộ gia đình đang xây cất hạ tầng để giới thiệu sản phẩm khung xương trần vách thạch cao. Đến năm 2003, phần lớn các chủ đầu tư, các đội xây dựng đã bắt đầu biết đến sản phẩm và chủ động tư vấn giải pháp với chủ nhà. Ngày đó, quy mô cửa hàng Thanh Vững còn nhỏ và bán nhiều các mặt hàng vật liệu xây dựng khác nhau chứ chưa chuyên về khung xương trần vách thạch cao. Hiện nay, khi đã phát triển ổn định tại thị trường Sơn La và tham gia vào nhiều công trình lớn tại TP Sơn La, Thị trấn Hát Lót, chị Vững bắt đầu phát triển hệ thống bán hàng tới những huyện xa hơn như Mường La, Mộc Châu, Sông Mã và những thị trường phụ cận như Điện Biên, Lai Châu,...

 

Image removed.

Thợ thi công của Cửa hàng Thành Vững đang thi công công trình

 

Tuy nhiên, Tây Bắc là khu vực vùng cao nên các hoạt động vận chuyển hàng hóa khá khó khăn, ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm, người tiêu dùng tại khu vực chưa được hưởng lợi như những vùng khác trong nước. Chị Vững đề xuất những đơn vị sản xuất có chính sách bán hàng phù hợp tại vùng Tây Bắc như: giá bán, hỗ trợ vận tải, nghiên cứu những sản phẩm chuyên dụng để phù hợp với khí hậu vùng. Cụ thể, khí hậu trong vùng khá ẩm ướt, nóng ẩm và mưa nhiều, toàn vùng còn nhiều nhà tạm và nhà mái tôn nên thích hợp với trần nổi, đặc biệt là trên vùng Tây Bắc không có bão và gió lớn.

 

Những tín hiệu đáng mừng

 

Trao đổi với chúng tôi, anh Minh Thùy – Chủ chuỗi Cửa hàng Minh Thùy, chuyên bán các sản phẩm khung xương và tấm thạch cao tại Tỉnh Sơn La nhận định: “Sơn La không chỉ là thị trường tiềm năng mà còn có tốc độ tăng trưởng rất cao, kích cỡ thị trường mỗi năm tăng trên 50%. Năm 2013 tuy tình hình kinh tế khó khăn nhưng thị trường vẫn phát triển tốt, các công trình lớn không ngừng gia tăng như Trụ sở VNPT Sơn La, Viettel Sơn La, Khách sạn Sơn La, Đại học Tây Bắc, Trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh,… Mỗi công trình có quy mô mặt sàn từ 3.000 m2 tới cả 20.000 m2 , trong đó đều sử dụng các sản phẩm khung xương và tấm thạch cao”.

 

Không giấu nét rạng ngời trên khuôn mặt, anh nói tiếp: “không chỉ thị trường dự án tại Thành phố Sơn La được mở rộng mà thị trường dân dụng tại cả các huyện cũng đang phát triển nhanh chóng. Có tới 70 – 80% các công trình dân dụng của người dân tại khu vực đã dùng sản phẩm, tỷ lệ ứng dụng thạch cao tuy nhỏ so với tổng diện tích toàn căn nhà nhưng đó là một tín hiệu đáng mừng đối với những người đi tiên phong như anh. Anh Thùy dự kiến sẽ cơ cấu lại trong năm 2013 và thành lập Công ty TNHH Thương mại Minh Thùy với các Phòng ban chuyên trách: Kế toán, Kinh doanh, Thiết kế,... để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cung cấp giải pháp thi công toàn diện”.

 

Image removed.

Anh Minh Thùy - chủ chuỗi cửa hàng Minh Thùy tại Tp. Sơn La

 

Dường như, toàn thị trường xây dựng Sơn La và phụ cận đang chuyển mình mạnh mẽ và thay da đổi thịt từng ngày. Những ngôi nhà cao tầng không ngừng mọc lên để đáp ứng nhu cầu hạ tầng của địa phương và trở thành điểm hậu cần của cả vùng Tây Bắc. Bên cạnh đó, thói quen dùng sản phẩm của người dân cũng dần thay đổi. Thay vì trước đây lựa chọn hàng đầu của người dân là dùng trần nhựa, trần xốp thì hiện nay đã chuyển sang dùng trần thạch cao. Có lẽ, người dân đã nhận ra được ý nghĩa và lợi ích việc sử dụng sản phẩm thạch cao dù phí chỉ cao hơn 20% tổng dự toán nhưng chất lượng, thời gian thi công, sử dụng và tính thẩm mỹ lại cao hơn hẳn.

 

Với những tín hiệu đáng mừng như hiện nay bởi sự nỗ lực của các trung tâm phân phối và nhà sản xuất, thị trường trần vách thạch cao tại Sơn La và phụ cận sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Các sản phẩm chất lượng cao như khung xương Vĩnh Tường, tấm thạch cao Gyproc, tấm cứng chịu nước DURAflex trở nên phổ biến với mọi người sử dụng cùng giá thành hợp lý. Đây sẽ là những hậu thuẫn thuận lợi để tỉnh Sơn La nói chung, khu vực Tây Bắc nói riêng phát triển cơ sở hạ tầng ngày một lớn mạnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho tổ hợp dự án Nam Long

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/05/2020, Saint-Gobain Việt Nam đã có buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Với sứ mệnh mang đến không gian sống tiện nghi, thân thiện với môi trường, con người, Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho việc phát triển đồng loạt các khu đô thị quy mô lớn của tập đoàn Nam Long.

Tăng tốc tìm "Triệu phú DURA"

Tại chi nhánh 1 số 333, Tô Hiến Thành, Quận 10 vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Tư 19/09/2012, Vĩnh Tường đã tổ chức buổi bốc thăm khách hàng may mắn trong chương trình “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”

Nhằm thúc đẩy và hỗ trợ việc bán hàng của Quý Trung Tâm Phân Phối (TTPP), cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho anh em Thợ thi công, đồng thời giới thiệu rộng rãi với thị trường Các mẫu hoa văn mới của Vĩnh Tường, chúng tôi trân trọng thông báo chương trình khuyến mãi: “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”, áp dụng từ ngày 20.08.2012 đến ngày 30.09.2012 tại các TTPP và các cửa hàng chi nhánh Vĩnh Tường. Chúng tôi xin thông báo chi tiết chương trình như sau:

Đồng hành cùng Kiến trúc sư: Hỗ trợ tư vấn toàn diện cho hạng mục Trần & vách ngăn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của kiến trúc sư công trình, bộ phận Tư vấn giải pháp và sản phẩm thuộc phòng Kinh doanh Dự án Công ty CPVN Vĩnh Tường bắt đầu triển khai chương trình Tư vấn toàn diện Đồng hành cùng Kiến trúc sư. 

Vòng lẩn quẩn - Chất lượng và giá cả

Chất lượng cao, giá cao vốn là chuyện bình thường. Chất lượng cao, giá thấp là chuyện…viễn tưởng. Chất lượng cao, giá hợp lý là mong muốn của mọi người tiêu dùng trong thời điểm điệp khúc xăng tăng, giá tăng hiện nay. Bấm bụng xây nhà trong thời điểm này không phải là chuyện dễ, để tiết kiệm đòi hỏi bạn phải là “người tiêu dùng thông minh”

Vĩnh Tường xin cảm ơn Cộng đồng

Chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công đã ngày càng chứng minh được đây là một chương trình thiết thực, giúp đỡ đúng người, đúng việc. Đến hết năm 2014, tổng cộng Vĩnh Tường đã trao tặng 27 căn nhà cho các thợ thi công khó khăn trên toàn quốc.

Khởi động chương trình “Cải tạo trần nhà Công nhân viên nhà máy Hiệp Phước” – Đợt 1 năm 2014

Nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong đại gia đình Nhà máy Hiệp Phước, đặc biệt là các anh, chị em Công nhân viên (CNV) có hoàn cảnh khó khăn, Ban GĐ nhà máy xin trân trọng thông báo chương trình “Cải tạo trần nhà CNV nhà máy Hiệp Phước" – Đợt 1 năm 2014:

HƠN 100 MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG ĐƯỢC GỞI TRAO TRONG MÙA NOEL ẤM ÁP 2017

Giáng Sinh – mùa của những ấm áp, yêu thương, sẻ chia và của háo hức mong chờ đang đến rất gần. Mặc dù rất tất bật với những hoạt động sản xuất những ngày cuối năm, có một hoạt động chăm sóc đời sống nhân viên vô cùng ý nghĩa đang diễn ra tại hai nhà máy Hiệp Phước và Hiệp Phú.

Hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng”

TP Hồ Chí Minh, Ngày 24/4/2018 – Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cùng Saint-Gobain Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng” với sự tham dự của hơn 100 khách mời 

Vĩnh Tường – Gyproc cùng sinh viên Đại Học Mở TP.HCM tham quan nhà máy

Factory tour Vĩnh Tường – Gyproc quay trở lại cùng với các bạn sinh viên năm cuối đến từ Khoa Xây dựng và điện của trường Đại học Mở Tp.HCM vào ngày 03/11/2017 vừa qua.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm