Tôi thấy trong các tạp chí kiến trúc nước ngoài có nhiều kiểu vách uốn cong với họa tiết rất hiện đại và rất đẹp. Xin cho hỏi tại Việt Nam có thể thi công không và làm thế nào?

Tôi thấy trong các tạp chí kiến trúc nước ngoài có nhiều kiểu vách uốn cong với họa tiết rất hiện đại và rất đẹp. Xin cho hỏi tại Việt Nam có thể thi công không và làm thế nào?

“Tôi thấy trong các tạp chí kiến trúc nước ngoài có nhiều kiểu vách uốn cong với họa tiết rất hiện đại và rất đẹp. Xin cho hỏi tại Việt Nam có thể thi công không và làm thế nào? Xin cho một ví dụ minh họa của công ty.” (Anh Nguyễn Chí Sơn – Quận 1 – TP HCM).

Trả lời bởi admin lúc 16/10/2016 - 17:50

Chào Anh
Việc thi công những kiểu vách hoặc trần uốn cong với họa tiết hiện đại và đẹp như của nước ngoài là điều hoàn toàn có thể thực hiện được tại Việt Nam. Vĩnh Tường có những sản phẩm phù hợp, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng được các yêu cầu thi công này.

Để thực hiện được những vách uốn cong theo hình chữ S, chữ C cần chuẩn bị như sau:
- Sử dụng thanh Vĩnh Tường V-Wall (tuỳ theo độ dày của vách theo thiết kế).

 

He V-Wall

Vĩnh Tường V-Wall
 

- Xác định hình dạng cong của vách sau đó cắt thanh nằm (thanh phụ) trên và dưới bằng cách cắt nhíp thanh nằm theo khoảng cách đều 100mm để có thể dể dàng uốn thanh nằm theo hình dạng cong của vách đã thiết kế.
- Khoảng cách giữa cách thanh đứng từ 150mm đến 300mm tuỳ thuộc vào bán kính uốn cong của vách.
- Tấm thạch cao phải được làm ẩm bằng cách phun nước hoặc lau bằng khăn ướt cố định tấm theo dạng cong khoảng từ 30’ đến 60’ và sau đó bắt tấm thạch cao được định dạng vào hệ thống khung đã được lắp đặt hoàn chỉnh.
- Xử lý mối nối bằng bột trét chuyên dụng, làm phẳng bề mặt vách và chọn màu sơn hoàn thiện vách theo đúng quy trình hướng dẫn của từng hãng sơn.
- Có thể sử dụng giấy dán tường với nhiều hoa văn, hoạ tiết hoặc tạo những điểm nhấn trên bề mặt vách phù hợp với “gu” thẩm mỹ của chủ nhân từng ngôi nhà.
- Có thể sử dụng tấm thạch cao đục lỗ Gyptone với nhiều hình dạng lỗ khác nhau vừa làm tăng tính mỹ thuật vừa làm tăng khả năng tiêu âm cho vách tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật và mỹ thuật.

1. Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện cho công trình của bạn xin vui lòng liên hệ số điện thoại Phòng kỹ thuật - Công ty CPCN Vĩnh Tường: 090 330 6006 hoặc gửi câu hỏi về email: tuvan@trannhadep.com. 
2. Cảnh báo mua nhầm hàng giả - hàng nhái: Quý khách hàng lưu ý các đặc điểm nhận diện sản phẩm của Vĩnh Tường để tránh mua nhầm hàng giả hàng nhái. 
3. Lưu ý, có thể tìm danh sách đội nhóm thợ thi công đã qua đào tạo chuyên nghiệp từ Vĩnh Tường tại websitewww.trannhadep.com. Đội thợ này đã được cấp thẻ nghề sau khi trải qua khóa huấn luyện lý thuyết thi công và thực hành thực tế.  

 

Thân mến, VTI!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm