Tư vấn gải pháp hạn chế sự cố cháy nổ bên kho xăng dầu và ẩm mốc

Mong quý công ty tư vấn tôi giải pháp nào để hạn chế thiệt hại nếu có sự cố cháy nổ bên kho xăng dầu và ẩm mốc trên tường sát vách khu vực rửa xe

Mong quý công ty tư vấn tôi giải pháp nào để hạn chế thiệt hại nếu có sự cố cháy nổ bên kho xăng dầu và ẩm mốc trên tường sát vách khu vực rửa xe

Nhà tôi sát vách một trạm bán xăng dầu có rửa xe ở tầng trệt bên phía vách nhà tôi. Tôi rất lo lắng việc cháy nổ và tường nhà bị ẩm do nước bên khu vực rửa xe thấm qua. Mong quý công ty tư vấn tôi giải pháp nào để hạn chế thiệt hại nếu có sự cố cháy nổ bên kho xăng dầu và ẩm mốc trên tường sát vách khu vực rửa xe. Anh Nguyễn Huy Phát – Quận 5

Trả lời bởi vinhtuong lúc 07/04/2020 - 12:04

Chào Anh! Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Đối với trường hợp này, Anh có thể áp dụng giải pháp vách chống cháy bên trong nhà, áp sát vào mảng vách ngăn cách giữa nhà anh và kho xăng dầu. Ngoài ra khu vực bị thấm nước là khu vực tầng trệt sát bên do nước rửa xe bắn lên tường thấm qua, nên cần làm hệ thống vách ngoài có khả năng chống cháy đồng thời phải chống ẩm.

Trước tiên khu vực tầng trệt sát vách khu vực rửa xe, anh cần làm một mảng vách dùng khung vách Vĩnh Tường V-Wall lắp cách mảng tường 50mm, khoảng cách các xương đứng là 400mm hoặc 406mm, chèn vào lớp khung xương một lớp bông rockwool tỷ trọng 40kg/m3. Sau đó bắt lên một lớp tấm Calcium silicate DURAflex 6mm, tiếp theo anh lắp thêm hai lớp tấm thạch cao chống ẩm và chống cháy 12,7mm lên trên mặt tấm Calcium Silicate. Cuối cùng bả bột xử lý mối nối và sơn nước bằng loại sơn ngoài trời để hoàn thiện mảng vách này.

Khu vực từ tầng lửng trở lên anh lắp một lớp khung vách Vĩnh Tường V-Wall cách tường khoảng 50-100mm, khoảng cách các xương đứng là 400mm hoặc 406mm, chèn vào một lớp bông rockwool tỷ trọng 40kg/m3. Sau đó bắt lên lớp khung này 2 lớp thạch cao chống cháy 15,9mm. Xử lý mối nối, bả bột và sơn nước hoàn thiện.

Như vậy với hệ thống vách này, có thể giúp anh chống cháy được từ 60 – 90 phút và đặc biệt có thể chống ẩm cho khu vực tầng trệt.

Để chọn lựa khung vách, anh có thể đến các cửa hàng Vĩnh Tường lựa chọn nhiều loại khung với độ dày khác nhau. Tùy theo tình hình kinh tế mà anh có thể chọn lựa các loại khung vách phù hợp từ loại tiết kiệm cho đến loại cao cấp. Anh cũng có thể mua các loại tấm chúng tôi đề cập ở trên tại các cửa hàng Vĩnh Tường

1. Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện cho công trình của bạn xin vui lòng liên hệ số điện thoại Phòng kỹ thuật - Công ty CPCN Vĩnh Tường: 090 330 6006 hoặc gửi câu hỏi về email: tuvan@trannhadep.com. 
2. Cảnh báo mua nhầm hàng giả - hàng nhái: Quý khách hàng lưu ý các đặc điểm nhận diện sản phẩm của Vĩnh Tường để tránh mua nhầm hàng giả hàng nhái. 
3. Lưu ý, có thể tìm danh sách đội nhóm thợ thi công đã qua đào tạo chuyên nghiệp từ Vĩnh Tường tại website www.trannhadep.com. Đội thợ này đã được cấp thẻ nghề sau khi trải qua khóa huấn luyện lý thuyết thi công và thực hành thực tế.  

Thân mến, VTI!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2024

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm