vinhtuong đăng vào lúc 14/05/2018 - 21:43

Tường thạch cao cách âm - bí quyết để phòng ngủ yên tĩnh

Tường thạch cao cách âm - bí quyết để phòng ngủ yên tĩnh

Phòng ngủ - chốn riêng tư để gia chủ nghỉ ngơi, tận hưởng những phút giây thư giãn. Vì vậy, yên tĩnh, cách âm là yếu tố cực kỳ quan trọng cần lưu ý khi xây – sửa phòng ngủ.  

Phiền toái thường gặp khi phòng ngủ cách âm kém 

Trong phòng vừa “nhỏ to” bên ngoài phòng đã rõ, tiếng hát hò từ nhà hàng xóm luôn đủ lớn để lấn át sự yên tĩnh, tiếng xe cộ từ bên ngoài khiến con bạn quấy khóc không yên giấc, v.v…. Là những nỗi phiền toái mà nhiều người gặp phải khi không gian nhà, đặc biệt là không gian phòng ngủ cách âm kém. 
Tất cả những phiền toái do tiếng ồn, nếu không kiểm soát, sống trong tiếng ồn trong thời gian dài sẽ khiến người bạn trở nên mệt mỏi, cáu gắt, mất tập trung, làm việc kém hiệu quả và dễ sinh bệnh tật.  

 

 
Giải tỏa nỗi phiền do tiếng ồn

Tất cả các âm thanh nghe được đều truyền qua không khí dưới dạng sóng âm. Khi truyền qua không gian, va vào tường trần một phần sẽ phản xạ lại và phần khác sẽ xuyên qua không gian đối diện. Do đó các giải pháp tường có khả năng cách âm như tường thạch cao sẽ giúp giải tỏa được nỗi phiền toái do tiếng ồn.

Cùng một độ dày với tường gạch 110mm, trong khi tường gạch có khả năng cách âm ở mức trung bình khoảng 40dB, thì tường thạch cao có cách âm tốt hơn lên đến 49dB. 

Giải pháp tường thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc

Đối với phòng ngủ, tùy theo đặc điểm vị trí ngôi nhà, vị trí đặt phòng ngủ mà bạn có thể chọn giải pháp tường thạch cao cách âm ở các mức khác nhau. Nếu phòng ngủ được đặt kế bên phòng khách và một phòng ngủ khác, không bị tiếng ồn từ đường xá xe cộ, bạn có thể sử dụng tường thạch cao Gypwall DW4. Giải pháp tường thạch cao này có khả năng cách âm 50dB, giúp phòng ngủ của bạn trở nên thật yên tĩnh. 

 

Tường thạch Gypwall DW4 – giải pháp cách âm cho phòng ngủ

Đối với những phòng ngủ của các căn hộ gần đường, chịu nhiều tiếng ồn do xe cộ qua lại, các phòng chung cư chịu tiếng ồn tường căn hộ kế bên, phòng ngủ kế bên phòng giải trí, Vĩnh Tường – Gyproc khuyến nghị đên sử dụng tường thạch cao cách âm Gypwall QUIET – hệ tường có khả năng cách âm từ 55-69 dB.

 

Tường thạch cao Vĩnh tường – Gyproc – giải pháp tận hưởng không gian riêng tư

Việc thay đổi thói quen lựa chọn vật liệu, sử dụng tường thạch cao cho tường ngăn khu vực nội thất sẽ giúp bạn đáp ứng được các yêu cầu sẽ giúp đáp ứng được yêu cầu tiện nghi âm thanh và các tiện nghi khác về chống cháy, thẩm mỹ.  

Bạn có thể gọi 18001218 để được tư vấn chi tiết về tường thạch cao hoặc để vui lòng để lại thông tin. 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm