admin đăng vào lúc 13/08/2016 - 09:43

Vĩnh Tường 25 năm: THÀNH CÔNG TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Vĩnh Tường 25 năm: THÀNH CÔNG TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Vĩnh Tường đã góp phần kiến tạo hàng triệu không gian yêu thương từ chính sản phẩm và giải pháp trần-tường thạch cao do công ty sản xuất và phân phối. Nhìn lại chặng đường đã qua Vĩnh Tường không chỉ tự hào là doanh nghiệp chiếm hơn 50% thị phần ngành mà còn xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp. 

 

Thành công nhờ chiến lược khác biệt

 

Ngành vật liệu xây dựng luôn có mật độ cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp nội lẫn ngoại. Tuy nhiên, với lợi thế của một doanh nghiệp bản địa, am hiểu thị hiếu, tâm lý người tiêu dùng Việt, Vĩnh Tường đã đưa ra chiến lược kinh doanh khác biệt để có được sự tín nhiệm của khách hàng. Hiện nay, Vĩnh Tường đang chiếm hơn 50% thị phần và trở thành chuyên gia cung cấp các giải pháp toàn diện về trần và tường thạch cao tại Việt Nam. Chia sẻ về thành tựu này, ông Trần Đức Huy - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Vĩnh Tường nhận định “Về mặt sản phẩm, Vĩnh Tường luôn coi trọng chất lượng nguyên liệu đầu vào được cung cấp bởi các thương hiệu uy tín trên thế giới. Chúng tôi là nhà sản xuất duy nhất trên thị trường cung cấp cả ba loại sản phẩm chính: tấm thạch cao, khung kim loại và tấm xi măng sợi cellulose. Về mặt đội ngũ, Vĩnh Tường định hướng, mỗi nhân viên phải là người tư vấn cho khách hàng, đối tác. Mục đích không phải là việc bán được sản phẩm đắt nhất mà là tư vấn sản phẩm, giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng, đối tác. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất của Vĩnh Tường trong con đường kinh doanh”. 

 

Vĩnh Tường giữ hơn 50% thị phần nội địa ngành trần và tường ngăn thạch cao

 

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng lợi thế cạnh tranh của công ty được xây dựng thông qua chiến lược mang tên “Đại dương xanh”. Chiến lược này đòi hỏi sự cải tiến, tìm tòi và mang đến những giá trị khác biệt cho khách hàng, điều mà những doanh nghiệp khác trong ngành chưa làm được.  

 

Giữ văn hóa doanh nghiệp trên con đường toàn cầu hóa

 

Với bề dày phát triển, Vĩnh Tường không chỉ tạo ra được thành tựu kinh doanh mà quan trọng hơn đó còn là thành tựu về văn hoá doanh nghiệp. Đồng hành cùng Vĩnh Tường hơn 10 năm qua, Tổng giám đốc Trần Đức Huy cho rằng: “Khi nói về văn hóa Vĩnh Tường, đầu tiên là nhắc đến tinh thần “phải làm được” do người sáng lập đề ra. Thứ hai chính là tinh thần luôn học hỏi và không ngừng cải tiến. Chính hai giá trị này đã giúp Vĩnh Tường vượt qua những giai đoạn khó khăn của thị trường”. Khi đặt ra lo ngại, sau khi tập đoàn Saint-Gobain nâng tỷ lệ vốn lên 57% và khi Vĩnh Tường hướng ra thị trường quốc tế liệu rằng nét văn hóa riêng có được giữ? Ông Huy khẳng định, văn hóa là sức mạnh cốt lõi của Vĩnh Tường từ xưa đến nay nên sẽ được duy trì và phát triển dù ở bất cứ đâu. Chính tập đoàn Saint-Gobain cũng thấu hiểu điều này và khuyến khích chúng tôi thực hiện với câu nói “Hãy là chính bạn (Be yourself)”. 

Tiếp tục câu chuyện về định hướng sắp tới, vị CEO này cho biết “Sau khi về chung một nhà, Vĩnh Tường và đối tác Saint-Gobain cùng hướng đến mục tiêu chung cung cấp những sản phẩm, giải pháp phù hợp để giúp các chủ công trình kiến tạo những không gian sống tiện nghi, hiện đại. Đồng thời chúng tôi cũng chú trọng nâng cao chất lượng và cải tiến sản phẩm, đây sẽ là thế mạnh vì đối tác Saint-Gobain là một tập đoàn có 350 năm kinh nghiệm và nằm trong top 100 công ty sáng tạo nhất thế giới”. 

Dựa trên nền tảng văn hoá, con người được phát triển bài bản kết hợp chiến lược khác biệt và sự hỗ trợ từ tập đoàn, Vĩnh Tường đang hướng đến một “sân chơi” lớn hơn là thị trường quốc tế. 

 

Khánh Linh

Báo Tiền Phong đăng ngày 24/8/2016

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho tổ hợp dự án Nam Long

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/05/2020, Saint-Gobain Việt Nam đã có buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Với sứ mệnh mang đến không gian sống tiện nghi, thân thiện với môi trường, con người, Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho việc phát triển đồng loạt các khu đô thị quy mô lớn của tập đoàn Nam Long.

Tăng tốc tìm "Triệu phú DURA"

Tại chi nhánh 1 số 333, Tô Hiến Thành, Quận 10 vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Tư 19/09/2012, Vĩnh Tường đã tổ chức buổi bốc thăm khách hàng may mắn trong chương trình “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”

Nhằm thúc đẩy và hỗ trợ việc bán hàng của Quý Trung Tâm Phân Phối (TTPP), cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho anh em Thợ thi công, đồng thời giới thiệu rộng rãi với thị trường Các mẫu hoa văn mới của Vĩnh Tường, chúng tôi trân trọng thông báo chương trình khuyến mãi: “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”, áp dụng từ ngày 20.08.2012 đến ngày 30.09.2012 tại các TTPP và các cửa hàng chi nhánh Vĩnh Tường. Chúng tôi xin thông báo chi tiết chương trình như sau:

Đồng hành cùng Kiến trúc sư: Hỗ trợ tư vấn toàn diện cho hạng mục Trần & vách ngăn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của kiến trúc sư công trình, bộ phận Tư vấn giải pháp và sản phẩm thuộc phòng Kinh doanh Dự án Công ty CPVN Vĩnh Tường bắt đầu triển khai chương trình Tư vấn toàn diện Đồng hành cùng Kiến trúc sư. 

Vòng lẩn quẩn - Chất lượng và giá cả

Chất lượng cao, giá cao vốn là chuyện bình thường. Chất lượng cao, giá thấp là chuyện…viễn tưởng. Chất lượng cao, giá hợp lý là mong muốn của mọi người tiêu dùng trong thời điểm điệp khúc xăng tăng, giá tăng hiện nay. Bấm bụng xây nhà trong thời điểm này không phải là chuyện dễ, để tiết kiệm đòi hỏi bạn phải là “người tiêu dùng thông minh”

Vĩnh Tường xin cảm ơn Cộng đồng

Chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công đã ngày càng chứng minh được đây là một chương trình thiết thực, giúp đỡ đúng người, đúng việc. Đến hết năm 2014, tổng cộng Vĩnh Tường đã trao tặng 27 căn nhà cho các thợ thi công khó khăn trên toàn quốc.

Khởi động chương trình “Cải tạo trần nhà Công nhân viên nhà máy Hiệp Phước” – Đợt 1 năm 2014

Nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong đại gia đình Nhà máy Hiệp Phước, đặc biệt là các anh, chị em Công nhân viên (CNV) có hoàn cảnh khó khăn, Ban GĐ nhà máy xin trân trọng thông báo chương trình “Cải tạo trần nhà CNV nhà máy Hiệp Phước" – Đợt 1 năm 2014:

HƠN 100 MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG ĐƯỢC GỞI TRAO TRONG MÙA NOEL ẤM ÁP 2017

Giáng Sinh – mùa của những ấm áp, yêu thương, sẻ chia và của háo hức mong chờ đang đến rất gần. Mặc dù rất tất bật với những hoạt động sản xuất những ngày cuối năm, có một hoạt động chăm sóc đời sống nhân viên vô cùng ý nghĩa đang diễn ra tại hai nhà máy Hiệp Phước và Hiệp Phú.

Hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng”

TP Hồ Chí Minh, Ngày 24/4/2018 – Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cùng Saint-Gobain Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng” với sự tham dự của hơn 100 khách mời 

Vĩnh Tường – Gyproc cùng sinh viên Đại Học Mở TP.HCM tham quan nhà máy

Factory tour Vĩnh Tường – Gyproc quay trở lại cùng với các bạn sinh viên năm cuối đến từ Khoa Xây dựng và điện của trường Đại học Mở Tp.HCM vào ngày 03/11/2017 vừa qua.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm