admin đăng vào lúc 30/10/2017 - 10:55

Vĩnh Tường - Gyproc thực hiện ước mơ về mái ấm cho thợ thi công

Vĩnh Tường - Gyproc thực hiện ước mơ về mái ấm cho thợ thi công

70 mái ấm khang trang cho thợ thi công thạch cao còn nhiều khó khăn trên khắp mọi miền đất nước là thành quả đẹp đầy tính nhân văn mà Vĩnh Tường- Gyproc cùng những đối tác đã chung tay thực hiện qua chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công từ 2013 đến nay. Trong tuần vừa qua, chương trình đã đến với tỉnh Vĩnh Long để trao tặng hai ngôi nhà cho hai thợ thi công Trần Lâm Sơn và Trần Văn Vũ. 

Ước mơ về ngôi nhà che mưa nắng 

Căn nhà lá dựng cách đây hơn 12 năm, giờ đã xuống cấp nghiêm trọng, các thanh đỡ xiêu vẹo, đầy mối mọt có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Đó chính là điều mà người làm chồng, làm cha trong gia đình như anh Trần Lâm Sơn (số nhà 0911, ấp Thành Sơn, xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) luôn canh cánh bên lòng, nhất là những ngày mưa gió lớn, anh phải đi làm thạch cao xa nhà. 

Tưởng chừng như bao nhiêu đó khó khăn vẫn còn chưa đủ với gia đình anh, bệnh tật lại ập đến khiến anh không thể tiếp tục làm việc. Cuộc sống khó khăn nay lại càng nặng gánh. Người vợ hằng ngày mót khoai, cắt rau… vốn không kiếm được bao nhiêu nay phải nuôi gia đình mấy miệng ăn và lo luôn việc chạy chữa cho chồng qua 4 lần mổ phổi liên tục vì dịch tràn. Nguồn điện của gia đình cũng nhờ chính quyền tại địa phương hỗ trợ kéo để sinh hoạt, các con học tập. Trong những ngày điều trị bệnh, ước mong về ngôi nhà có thể che mưa che nắng cho vợ con với anh lại càng quá xa vời. 

Sau 4 lần mổ phổi liên tục, anh Sơn không thể tiếp tục lao động và giấc mơ về ngôi nhà mới cho vợ con xa dần

Không khá hơn câu chuyện của gia đình anh Sơn, căn nhà của gia đình anh Trần Văn Vũ (ấp Hòa Phong, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cũng phải chật vật khi “đối phó” với những cơn mưa bão hay những ngày nắng nóng. Căn nhà lá 7 năm theo thời gian thanh cây và mành lá đã mục nát, mưa rơi thẳng, nắng xuyên đầu. Không có ruộng vườn, cái nghèo khó cứ đeo bám lấy gia đình anh Vũ. Mỗi ngày đôi vợ chồng trẻ vẫn nỗ lực lao động nhưng sự ít ỏi từ thu nhập nghề thợ phụ thạch cao hay làm công nhân lắp đầu hộp quẹt chỉ đắp đổi qua ngày. 

Ngôi nhà lá xiêu vẹo 7 năm tuổi là nơi trú ngụ của gia đình anh Vũ 

Trao mái ấm, gieo hy vọng một tương lai tươi sáng

Gia đình anh Trần Lâm Sơn và anh Trần Văn Vũ là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Vĩnh Long. Mỗi bữa ăn hàng ngày còn còn phải chật vật thì ngôi nhà xây che nắng che mưa chỉ còn là ước mơ của những người thợ thi công như các anh.

Xuất phát từ mong muốn mang đến mái ấm vững chãi hơn cho các thợ thi công, Vĩnh Tường- Gyproc đã đến tận gia đình anh Sơn và anh Vũ để tìm hiểu, hỗ trợ xây dựng ngôi nhà làm nơi trú ngụ an toàn cho gia đình. 

Mỗi ngôi nhà trị giá 75 triệu đồng với diện tích xây dựng 40m2 bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh. Trong đó, trần được hoàn thiện từ vật tư do Vĩnh Tườn- Gyproc cung cấp; tôn lợp BlueScope Zacs® từ nhà cung cấp NS BlueScope Việt Nam tài trợ. 

Vĩnh Tường - Gyproc trao tặng nhà cho thợ thi công Trần Lâm Sơn

Buổi lễ trao nhà cho hai thợ thi công tại Vĩnh Long diễn ra trong không khí ấm áp với sự tham dự của đại diện nhà tài trợ, chính quyền địa phương và hàng xóm láng giềng. Với ngôi nhà mới xây, cuộc sống của gia đình hai thợ thạch cao phần nào đỡ bớt những gánh nặng trong tương lai. Không giấu được niềm vui về mái ấm khang trang vừa được xây dựng, anh Trần Lâm Sơn bộc bạch: “Mong có được ngôi nhà che mưa che nắng cho vợ con đỡ khổ vì ngày ba bữa ăn còn khó thì lấy tiền đâu mà xây nhà. Không được Vĩnh Tường giúp đỡ chắc không biết khi nào tôi mới có được ngôi nhà thế này, vui quá mà khỏe lại luôn, bệnh cũng đỡ hơn nhiều lắm”.  

“Ngoài việc mang đến một mái ấm khang trang cho gia đình những người thợ thạch cao, Vĩnh Tường- Gyproc còn mong muốn tiếp sức cho những ước mơ của các anh em thợ thi công về một cuộc sống sung túc, ấm no và niềm tin vào tương lai, vào lao động chân chính.” bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Giám đốc Tiếp thị toàn quốc- chia sẻ về chương trình. 

Gia đình anh Vũ đã có thể an tâm vui sống trong ngôi nhà mới khang trang hơn

Không chỉ là thương hiệu lớn tại Việt Nam cung cấp các giải pháp toàn diện trần và tường ngăn, Vĩnh Tường- Gyproc còn có các hoạt động hướng đến cộng đồng như đào tạo tay nghề chuyên nghiệp và kỹ năng mềm cho thợ thạch cao nhằm tạo một sự phát triển bền vững cho ngành nghề; cùng nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Minh Ngọc

Bài viết được đăng báo Vĩnh Long ngày 17/10/2017

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho tổ hợp dự án Nam Long

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/05/2020, Saint-Gobain Việt Nam đã có buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Với sứ mệnh mang đến không gian sống tiện nghi, thân thiện với môi trường, con người, Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho việc phát triển đồng loạt các khu đô thị quy mô lớn của tập đoàn Nam Long.

Tăng tốc tìm "Triệu phú DURA"

Tại chi nhánh 1 số 333, Tô Hiến Thành, Quận 10 vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Tư 19/09/2012, Vĩnh Tường đã tổ chức buổi bốc thăm khách hàng may mắn trong chương trình “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”

Nhằm thúc đẩy và hỗ trợ việc bán hàng của Quý Trung Tâm Phân Phối (TTPP), cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho anh em Thợ thi công, đồng thời giới thiệu rộng rãi với thị trường Các mẫu hoa văn mới của Vĩnh Tường, chúng tôi trân trọng thông báo chương trình khuyến mãi: “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”, áp dụng từ ngày 20.08.2012 đến ngày 30.09.2012 tại các TTPP và các cửa hàng chi nhánh Vĩnh Tường. Chúng tôi xin thông báo chi tiết chương trình như sau:

Đồng hành cùng Kiến trúc sư: Hỗ trợ tư vấn toàn diện cho hạng mục Trần & vách ngăn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của kiến trúc sư công trình, bộ phận Tư vấn giải pháp và sản phẩm thuộc phòng Kinh doanh Dự án Công ty CPVN Vĩnh Tường bắt đầu triển khai chương trình Tư vấn toàn diện Đồng hành cùng Kiến trúc sư. 

Vòng lẩn quẩn - Chất lượng và giá cả

Chất lượng cao, giá cao vốn là chuyện bình thường. Chất lượng cao, giá thấp là chuyện…viễn tưởng. Chất lượng cao, giá hợp lý là mong muốn của mọi người tiêu dùng trong thời điểm điệp khúc xăng tăng, giá tăng hiện nay. Bấm bụng xây nhà trong thời điểm này không phải là chuyện dễ, để tiết kiệm đòi hỏi bạn phải là “người tiêu dùng thông minh”

Vĩnh Tường xin cảm ơn Cộng đồng

Chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công đã ngày càng chứng minh được đây là một chương trình thiết thực, giúp đỡ đúng người, đúng việc. Đến hết năm 2014, tổng cộng Vĩnh Tường đã trao tặng 27 căn nhà cho các thợ thi công khó khăn trên toàn quốc.

Khởi động chương trình “Cải tạo trần nhà Công nhân viên nhà máy Hiệp Phước” – Đợt 1 năm 2014

Nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong đại gia đình Nhà máy Hiệp Phước, đặc biệt là các anh, chị em Công nhân viên (CNV) có hoàn cảnh khó khăn, Ban GĐ nhà máy xin trân trọng thông báo chương trình “Cải tạo trần nhà CNV nhà máy Hiệp Phước" – Đợt 1 năm 2014:

HƠN 100 MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG ĐƯỢC GỞI TRAO TRONG MÙA NOEL ẤM ÁP 2017

Giáng Sinh – mùa của những ấm áp, yêu thương, sẻ chia và của háo hức mong chờ đang đến rất gần. Mặc dù rất tất bật với những hoạt động sản xuất những ngày cuối năm, có một hoạt động chăm sóc đời sống nhân viên vô cùng ý nghĩa đang diễn ra tại hai nhà máy Hiệp Phước và Hiệp Phú.

Hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng”

TP Hồ Chí Minh, Ngày 24/4/2018 – Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cùng Saint-Gobain Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng” với sự tham dự của hơn 100 khách mời 

Vĩnh Tường – Gyproc cùng sinh viên Đại Học Mở TP.HCM tham quan nhà máy

Factory tour Vĩnh Tường – Gyproc quay trở lại cùng với các bạn sinh viên năm cuối đến từ Khoa Xây dựng và điện của trường Đại học Mở Tp.HCM vào ngày 03/11/2017 vừa qua.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm