Vĩnh Tường đăng vào lúc 10/04/2015 - 09:52

Vĩnh Tường với chiến lược 'vừa trồng cây vừa hái quả'

Vĩnh Tường với chiến lược 'vừa trồng cây vừa hái quả'

Công ty đầu tư để tạo ra những sản phẩm trần và vách ngăn đạt chuẩn quốc tế, đồng thời đa dạng hóa hoạt động kinh doanh xung quanh năng lực cốt lõi để đạt mục tiêu doanh thu 4.000 tỷ đồng vào năm 2015.

Bất động sản và xây dựng là một trong số những ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp từ khủng hoảng kinh tế. Sớm nắm bắt điều này, từ năm 2008, Công ty cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường đã chủ động thay đổi chiến lược phát triển. "Lúc thị trường khó khăn, không thể tăng trưởng dựa vào thị trường hiện có, công ty đã đưa ra chiến lược vừa 'trồng cây vừa hái quả' để thay đổi tình thế", ông Trần Đức Huy, Tổng Giám đốc Vĩnh Tường nói.

Vĩnh Tường

Công ty cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường chủ động thay đổi chiến lược phát triển.

Vĩnh Tường thành lập năm 1991 với nhiệm vụ chính là cung cấp sản phẩm trần và vách ngăn cho các công trình xây dựng. Năm 2008, khủng hoảng bùng nổ khiến hàng loạt doanh nghiệp trong ngành co cụm hoặc đóng cửa. Trước tình đó, Vĩnh Tường cho rằng thời điểm này chính là một cơ hội lớn với công ty. Vĩnh Tường bắt đầu trở mình bằng những thay đổi từ trong ra ngoài.

Để tăng trưởng dựa vào các sản phẩm hiện có sẽ rất khó thực hiện nên công ty đã nghĩ đến các giải pháp khác. “Người ta không có tiền xây nhà nhưng sửa nhà thì chắc chắn phải làm bởi vậy, ngoài việc cung cấp sản phẩm truyền thống, Vĩnh Tường còn cung cấp giải pháp xây dựng phù hợp với mọi người”, ông Huy nói tại lễ khởi động "TOP 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp - Mark of Respect" do tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức. Hướng đi này không chỉ giúp công ty gia tăng doanh thu mà còn cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Trong năm 2012, doanh thu công ty tăng 20% trong khi lợi nhuận tăng 30%.

Vĩnh Tường

Vĩnh Tường đã tập trung khai thác đối tượng khách hàng mới để hợp tác và gia tăng doanh thu.

Tuy nhiên, kinh tế khó khăn khiến hầu hết khách hàng chuyển sang xu hướng dùng sản phẩm giá rẻ khiến áp lực cạnh tranh giữa Vĩnh Tường với khoảng 20 đối thủ trong ngành ngày càng gay gắt. Không chạy theo lối chung, Vĩnh Tường lại quyết định đi ngược một lần nữa. Công ty đầu tư tạo ra những sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, đồng thời đa dạng hóa hoạt động kinh doanh xung quanh năng lực cốt lõi để đạt mục tiêu doanh thu 4.000 tỷ đồng vào năm 2015. Trong các năm tới, Vĩnh Tường sẽ thành lập các công ty về phân phối và thi công, không cần thị trường phải lớn, mục tiêu tăng trưởng doanh thu công ty vẫn có cơ sở duy trì. Những thay đổi đã mang lại kết quả khả quan, trong giai đoạn từ năm 2005 đến năm 2010, doanh thu Vĩnh Tường tăng đến 5 lần, thậm chí ngay trong khủng hoảng năm 2008 vẫn đạt mức tăng trưởng đến trên 70%.

Vĩnh Tường

Tại Singapore, sản phẩm của Vĩnh Tường chiếm khoảng 24% thị phần.

Cũng theo ông Huy, để chiếm được sự tin cậy của khách hàng, trước hết, các sản phẩm phải có chất lượng cao và đảm bảo. Ngoài ra, chất lượng nhân sự cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định những thành công của công ty.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho tổ hợp dự án Nam Long

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/05/2020, Saint-Gobain Việt Nam đã có buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Với sứ mệnh mang đến không gian sống tiện nghi, thân thiện với môi trường, con người, Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho việc phát triển đồng loạt các khu đô thị quy mô lớn của tập đoàn Nam Long.

Tăng tốc tìm "Triệu phú DURA"

Tại chi nhánh 1 số 333, Tô Hiến Thành, Quận 10 vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Tư 19/09/2012, Vĩnh Tường đã tổ chức buổi bốc thăm khách hàng may mắn trong chương trình “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”

Nhằm thúc đẩy và hỗ trợ việc bán hàng của Quý Trung Tâm Phân Phối (TTPP), cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho anh em Thợ thi công, đồng thời giới thiệu rộng rãi với thị trường Các mẫu hoa văn mới của Vĩnh Tường, chúng tôi trân trọng thông báo chương trình khuyến mãi: “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”, áp dụng từ ngày 20.08.2012 đến ngày 30.09.2012 tại các TTPP và các cửa hàng chi nhánh Vĩnh Tường. Chúng tôi xin thông báo chi tiết chương trình như sau:

Đồng hành cùng Kiến trúc sư: Hỗ trợ tư vấn toàn diện cho hạng mục Trần & vách ngăn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của kiến trúc sư công trình, bộ phận Tư vấn giải pháp và sản phẩm thuộc phòng Kinh doanh Dự án Công ty CPVN Vĩnh Tường bắt đầu triển khai chương trình Tư vấn toàn diện Đồng hành cùng Kiến trúc sư. 

Vòng lẩn quẩn - Chất lượng và giá cả

Chất lượng cao, giá cao vốn là chuyện bình thường. Chất lượng cao, giá thấp là chuyện…viễn tưởng. Chất lượng cao, giá hợp lý là mong muốn của mọi người tiêu dùng trong thời điểm điệp khúc xăng tăng, giá tăng hiện nay. Bấm bụng xây nhà trong thời điểm này không phải là chuyện dễ, để tiết kiệm đòi hỏi bạn phải là “người tiêu dùng thông minh”

Vĩnh Tường xin cảm ơn Cộng đồng

Chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công đã ngày càng chứng minh được đây là một chương trình thiết thực, giúp đỡ đúng người, đúng việc. Đến hết năm 2014, tổng cộng Vĩnh Tường đã trao tặng 27 căn nhà cho các thợ thi công khó khăn trên toàn quốc.

Khởi động chương trình “Cải tạo trần nhà Công nhân viên nhà máy Hiệp Phước” – Đợt 1 năm 2014

Nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong đại gia đình Nhà máy Hiệp Phước, đặc biệt là các anh, chị em Công nhân viên (CNV) có hoàn cảnh khó khăn, Ban GĐ nhà máy xin trân trọng thông báo chương trình “Cải tạo trần nhà CNV nhà máy Hiệp Phước" – Đợt 1 năm 2014:

HƠN 100 MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG ĐƯỢC GỞI TRAO TRONG MÙA NOEL ẤM ÁP 2017

Giáng Sinh – mùa của những ấm áp, yêu thương, sẻ chia và của háo hức mong chờ đang đến rất gần. Mặc dù rất tất bật với những hoạt động sản xuất những ngày cuối năm, có một hoạt động chăm sóc đời sống nhân viên vô cùng ý nghĩa đang diễn ra tại hai nhà máy Hiệp Phước và Hiệp Phú.

Hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng”

TP Hồ Chí Minh, Ngày 24/4/2018 – Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cùng Saint-Gobain Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng” với sự tham dự của hơn 100 khách mời 

Vĩnh Tường – Gyproc cùng sinh viên Đại Học Mở TP.HCM tham quan nhà máy

Factory tour Vĩnh Tường – Gyproc quay trở lại cùng với các bạn sinh viên năm cuối đến từ Khoa Xây dựng và điện của trường Đại học Mở Tp.HCM vào ngày 03/11/2017 vừa qua.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm