admin đăng vào lúc 12/04/2017 - 22:55

Xây nhà và chuyện 'bền trong - đẹp ngoài'

Xây nhà và chuyện 'bền trong - đẹp ngoài'

Ngôi nhà là nơi chúng ta thường xem là an toàn, bình yên nhất. Trong đó, hạng mục trần và vách, vốn có vai trò tạo nên phần "hồn" và "sắc" cho căn nhà nên cần được gia chủ đầu tư và chăm chút hơn.


 

Ưu tiên chọn 'tốt gỗ"…

Trong công trình xây dựng, móng, cột bê tông, vách, trần là các hạng mục quan quan trọng cần đầu tư nhiều chi phí. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế leo thang như hiện nay, nhiều người nghĩ đến phương án tiết kiệm để cắt giảm ngân sách. Trong đó, một số người không ngần ngại giảm chi phí hạng mục hoàn thiện (trần, vách...).

Nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, một số doanh nghiệp đã chọn lựa cách xoay sở bằng việc giảm chất lượng sản phẩm để hạ thấp giá thành, cũng như đưa các loại vật liệu không rõ nguồn gốc với giá thành rất thấp nhằm giảm tối đa chi phí xây dựng, tăng lợi nhuận. Nếu không tinh ý người tiêu dùng sẽ không nhận biết được điều này.

Việc hiện tượng nứt tường, trần bị thấm, dột, thậm chí sập trần ở những ngôi nhà, công trình mới xây không còn xa lạ. Ông Trần Văn Thành, Phó tổng giám đốc Công ty REE cho rằng, với một công trình, yếu tố đầu tiên kể đến là đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Trong đó, tiêu chuẩn chất lượng được xây nên từ nhiều yếu tố như sản phẩm chất lượng, kỹ thuật thi công chuyên nghiệp, sử dụng đúng giải pháp với từng không gian. Việc lựa chọn nhà sản xuất cũng rất quan trọng để ta chọn nguồn sản phẩm phù hợp. Đối với riêng hạng mục trần thạch cao, vách ngăn, REE ưu tiên chọn hệ sản phẩm Vĩnh Tường - một trong những thương hiệu Việt có tiếng về lĩnh vực trần thạch cao, vách ngăn. Đồng thời, điều này cũng hưởng ứng chương trình "Người Việt dùng hàng Việt" của Chính phủ.
 

Tốt gỗ, tốt cả nước sơn


Để tăng tuổi thọ công trình, ngoài việc lựa chọn sản phẩm và vật liệu chất lượng, người tiêu dùng còn phải chú ý tới các vấn đề về thi công, không gian sống, thời tiết để lựa chọn các giải pháp thích hợp. Đặc biệt, khi thi công trần thạch cao và vách trang trí, việc lựa chọn các loại tấm phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng.

Ví dụ, nếu nhà chúng ta ở những khu vực thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao nên chọn các loại tấm chống ẩm, hay tấm Duraflex (loại tấm calcium silicate) hoặc tùy công năng từng khu vực có thể lựa chọn các loại tấm chống cháy, cách âm, cách nhiệt, tiêu âm, chống va đập… Việc chuyên môn hóa trong các loại sản phẩm phù hợp với chức năng là giải pháp khả quan để thuận tiện cho người sử dụng.

"Trong quá trình tư vấn, thiết kế bản vẽ công trình đến giai đoạn hoàn thiện trần - vách, chúng tôi cũng hay trao đổi thông tin với nhà sản xuất như Vĩnh Tường hay đơn vị khác về loại sản phẩm chức năng phù hợp. Bởi vì không ai hiểu rõ sản phẩm bằng chính nhà sản xuất", ông Bùi Hoàng Bảo, Giám đốc sáng tạo Công ty TNHH thiết kế tư vấn xây dựng M.I.A cho biết.

Image removed.

Lựa chọn giải pháp thích hợp sẽ mang đến không gian sống hoàn hảo.

 

 

Hậu mãi – chìa khóa gìn giữ chất lượngMột công trình đạt chất lượng không chỉ dựa trên phần "nhìn" sau khi tiếp nhận mà còn được đánh giá bởi phần "cảm" trong suốt quá trình về sau. Chính vì yếu tố này, thay vì sử dụng cách giảm giá và chất lượng, nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành đầu tư hơn vào việc bình ổn giá và thúc đẩy thị trường bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường các hoạt động chăm sóc tư vấn khách hàng, chú trọng đến việc cam kết chất lượng trước và sau bán hàng, cho ra đời những dòng sản phẩm tiết kiệm với chất lượng đảm bảo và giá thành cạnh tranh.

Một trong những đơn vị thực hiện chiến lược này là Công ty Vĩnh Tường, doanh nghiệp vốn được nhiều đơn vị, công ty xây dựng, tư vấn thiết kế… nhắc tới. Ông Trần Hoàng Hưng, Trưởng phòng thiết kế, Công ty thiết kế kiến trúc PTW Việt Nam cho rằng, chất lượng phục vụ ngày nay trở thành yếu tố quan trọng để các nhà sản xuất cạnh tranh.

"Chúng tôi sử dụng hệ sản phẩm Vĩnh Tường trong các công trình thương mại, văn phòng… mà mình tư vấn thiết kế không chỉ vì yếu tố chất lượng mà còn do dịch vụ tư vấn, giải đáp kỹ thuật nhanh, đạt yêu cầu", ông nói.

Image removed.

Đại diện của Vĩnh Tường trong buổi tư vấn, giải đáp sản phẩm, kỹ thuật thi công với khách hàng.

 


Yếu tố bền vững trong một công trình xây dựng phải được tạo nên từ nỗ lực của nhiều phía: nhà sản xuất, đơn vị tư vấn, thi công và cả người sử dụng. Mỗi đối tượng đều có một vai trò và chức năng riêng. Tuy nhiên trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, nhà sản xuất vẫn là một trong những đối tượng cần nhiều hơn ở việc giữ thị phần và phát triển thương hiệu. Công trình bền vững, khách hàng hài lòng là kim chỉ nam trong suốt quá trình "chạy đua" của các nhà sản xuất.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho tổ hợp dự án Nam Long

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/05/2020, Saint-Gobain Việt Nam đã có buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Với sứ mệnh mang đến không gian sống tiện nghi, thân thiện với môi trường, con người, Saint-Gobain Việt Nam hợp tác cung cấp độc quyền giải pháp trần tường thạch cao cho việc phát triển đồng loạt các khu đô thị quy mô lớn của tập đoàn Nam Long.

Tăng tốc tìm "Triệu phú DURA"

Tại chi nhánh 1 số 333, Tô Hiến Thành, Quận 10 vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Tư 19/09/2012, Vĩnh Tường đã tổ chức buổi bốc thăm khách hàng may mắn trong chương trình “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”

Nhằm thúc đẩy và hỗ trợ việc bán hàng của Quý Trung Tâm Phân Phối (TTPP), cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho anh em Thợ thi công, đồng thời giới thiệu rộng rãi với thị trường Các mẫu hoa văn mới của Vĩnh Tường, chúng tôi trân trọng thông báo chương trình khuyến mãi: “VỚI DURA TA LÀ TRIỆU PHÚ”, áp dụng từ ngày 20.08.2012 đến ngày 30.09.2012 tại các TTPP và các cửa hàng chi nhánh Vĩnh Tường. Chúng tôi xin thông báo chi tiết chương trình như sau:

Đồng hành cùng Kiến trúc sư: Hỗ trợ tư vấn toàn diện cho hạng mục Trần & vách ngăn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của kiến trúc sư công trình, bộ phận Tư vấn giải pháp và sản phẩm thuộc phòng Kinh doanh Dự án Công ty CPVN Vĩnh Tường bắt đầu triển khai chương trình Tư vấn toàn diện Đồng hành cùng Kiến trúc sư. 

Vòng lẩn quẩn - Chất lượng và giá cả

Chất lượng cao, giá cao vốn là chuyện bình thường. Chất lượng cao, giá thấp là chuyện…viễn tưởng. Chất lượng cao, giá hợp lý là mong muốn của mọi người tiêu dùng trong thời điểm điệp khúc xăng tăng, giá tăng hiện nay. Bấm bụng xây nhà trong thời điểm này không phải là chuyện dễ, để tiết kiệm đòi hỏi bạn phải là “người tiêu dùng thông minh”

Vĩnh Tường xin cảm ơn Cộng đồng

Chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công đã ngày càng chứng minh được đây là một chương trình thiết thực, giúp đỡ đúng người, đúng việc. Đến hết năm 2014, tổng cộng Vĩnh Tường đã trao tặng 27 căn nhà cho các thợ thi công khó khăn trên toàn quốc.

Khởi động chương trình “Cải tạo trần nhà Công nhân viên nhà máy Hiệp Phước” – Đợt 1 năm 2014

Nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong đại gia đình Nhà máy Hiệp Phước, đặc biệt là các anh, chị em Công nhân viên (CNV) có hoàn cảnh khó khăn, Ban GĐ nhà máy xin trân trọng thông báo chương trình “Cải tạo trần nhà CNV nhà máy Hiệp Phước" – Đợt 1 năm 2014:

HƠN 100 MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG ĐƯỢC GỞI TRAO TRONG MÙA NOEL ẤM ÁP 2017

Giáng Sinh – mùa của những ấm áp, yêu thương, sẻ chia và của háo hức mong chờ đang đến rất gần. Mặc dù rất tất bật với những hoạt động sản xuất những ngày cuối năm, có một hoạt động chăm sóc đời sống nhân viên vô cùng ý nghĩa đang diễn ra tại hai nhà máy Hiệp Phước và Hiệp Phú.

Hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng”

TP Hồ Chí Minh, Ngày 24/4/2018 – Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cùng Saint-Gobain Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Tiện nghi Âm thanh trong thiết kế Khách sạn và Chung cư cao tầng” với sự tham dự của hơn 100 khách mời 

Vĩnh Tường – Gyproc cùng sinh viên Đại Học Mở TP.HCM tham quan nhà máy

Factory tour Vĩnh Tường – Gyproc quay trở lại cùng với các bạn sinh viên năm cuối đến từ Khoa Xây dựng và điện của trường Đại học Mở Tp.HCM vào ngày 03/11/2017 vừa qua.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm