vinhtuong đăng vào lúc 24/12/2019 - 16:27

BẢO HÀNH CÓ ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI HỆ TRẦN NỔI Minerval®

BẢO HÀNH CÓ ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI HỆ TRẦN NỔI Minerval® (EUROCOUSTIC)

I. PHẠM VI BẢO HÀNH: 

1. Sản phẩm bảo hành:

Chế độ bảo hành này được áp dụng cho hệ trần nổi gồm tấm sợi đá Eurocoustic® (Minerval® A12 và A15) được nhập khẩu bởi công ty Saint-Gobain Việt Nam và được lắp đặt đồng bộ hệ thống với khung xương trần nổi VĨNH TƯỜNG® (VĨNH TƯỜNG EliteLINE, VĨNH TƯỜNG SlimLine, VĨNH TƯỜNG SmartLINE, Vĩnh Tường TopLINE Plus, Vĩnh Tường FineLINE Plus) – Sau đây được gọi là “Trần Minerval®”.

dgg

2. Tiêu chí bảo hành:

Bảo hành không cong võng quá L/240 (L – đơn vị mm: khoảng cách giữa hai bộ treo dọc thanh chính) cho hệ thống trần Minerval® được lắp đặt tại thị trường Việt Nam.

3. Thời hạn bảo hành:

03 năm kể từ ngày Saint-Gobain xuất hóa đơn cho Khách hàng.

4. Đơn vị bảo hành:

Sản phẩm được bảo hành bởi Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu chính thức tại Việt Nam hoặc các đơn vị được ủy quyền bằng văn bản bởi Nhà sản xuất.

5. Bảo hành người sử dụng cuối cùng:

Người sử dụng cuối cùng là người thụ hưởng chính sách bảo hành của Nhà sản xuất và không áp dụng đồng thời cho những người trung gian tiêu thụ sản phẩm trong cùng một trường hợp.

II. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH HỢP LỆ

Các sản phẩm sẽ được bảo hành nếu sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành tại thời điểm Người sử dụng yêu cầu và phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

1. Điều Kiện Bảo Quản

Trước khi lắp đặt, trần Minerval® phải được giữ trong bao bì nguyên gốc và được bảo quản ở nơi khô ráo, được che chắn cẩn thận. Nơi bảo quản cần đảm bảo nhiệt độ phải nằm trong khoảng từ 5°C đến 40°C và độ ẩm tương đối dưới 95%.

Các kiện/pallet sản phẩm không được chịu bất kỳ tải trọng nào vì việc này có thể làm biến dạng sản phẩm Minerval®. Sản phẩm phải được lưu trữ trên pallet cách tường ít nhất 50 cm và không được xếp chồng sản phẩm cao hơn chiều cao của hai pallet sản phẩm.

Ngoài ra, thời gian lưu trữ của tấm Minerval® không được vượt quá ba (3) tháng tính từ ngày được bán cho đến ngày bắt đầu lắp đặt trần.

2. Điều Kiện Lắp Đặt

Sử dụng toàn bộ vật tư phụ kiện của Saint-Gobain Việt Nam; thi công theo đúng các khuyến cáo đưa ra trong các Tài liệu hướng dẫn thi công của nhà sản xuất đang còn hiệu lực tại thời điểm lắp đặt.

Trần Minerval® không được dán hoặc trét với các vật liệu khác (keo, xi măng, v.v).

Trong quá trình lắp đặt trần Minerval®, công trình phải đảm bảo khép kín (vách và cửa sổ phải dược hoàn thiện trước khi lắp đặt trần), không bị các yếu tố ngoại quan tác động hoặc ảnh hưởng.

Ngoài ra, công trình phải đảm bảo trong điều kiện tốt và không có vi khuẩn, nấm hoặc nấm mốc. Hơn nữa, nơi thi công không được sử dụng để lưu trữ các sản phẩm hóa học.

3. Điều Kiện Sử Dụng

Sau khi lắp đặt trần, trần Minerval® không được dùng làm giá đỡ cho bất kỳ tải trọng nào, hoặc phải chịu tác động từ ảnh hưởng bên ngoài.

Không được gắn đinh, ghim hoặc phụ kiện có chức năng tương tự vào trần Minerval®.

Các công trình lắp đặt trần Minerval® phải có độ ẩm tương đối thay đổi không quá 95% và nhiệt độ từ 40°C trở xuống, không có chất gây ô nhiễm ăn mòn.

Cần đảm bảo việc lưu thông không khí giữa khu vực lắp đặt và các khoảng hở trên trần, để cân bằng nhiệt độ và áp suất ở hai bên của trần Minerval®.

4. Chính sách bảo hành này chỉ dành riêng cho hệ trần nổi sử dụng tấm Minerval® A12 hoặc A15 và lắp đặt đồng bộ cùng với khung xương trần nổi VĨNH TƯỜNG® (VĨNH TƯỜNG EliteLINE, VĨNH TƯỜNG SlimLINE, Vĩnh Tường SmartLINE, Vĩnh Tường TopLINE Plus, Vĩnh Tường FineLINE Plus).

5. Sản phẩm không thuộc trường hợp bị từ chối bảo hành theo quy định tại mục III.

III. CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG BẢO HÀNH

1. Sản phẩm không còn trong thời hạn bảo hành.

2. Tự ý sửa chữa, thay thế các sản phẩm hư hỏng trước khi có xác nhận hư hỏng từ Bộ phận kỹ thuật của Nhà sản xuất hoặc đơn vị được ủy quyền bảo hành của nhà sản xuất.

3. Sản phẩm không được sử dụng đúng mục đích, công năng và không theo cách thức phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất theo quy định tại mục II.

4. Các hư hỏng gây ra bởi quá trình vận chuyển hoặc bảo quản không đúng cách theo hướng dẫn và những khuyến cáo của sản xuất được quy định tại tài liệu hướng dẫn lắp đặt. Không được bảo hành trong các trường hợp bất khả kháng vượt khỏi tầm kiểm soát như: khủng bố, cháy nổ, hỏa hoạn, lốc xoáy, bão, lũ lụt, động đất, thời tiết khắc nghiệt hoặc hiện tượng tự nhiên khác thường;

5. Không được bảo hành trong các trường hợp bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác không liên quan đến sản phẩm như mất ổn định kết cấu công trình.

6. Không bảo hành đối với những hao mòn thông thường trên sản phẩm như các vết mẻ, trầy xước, vết mòn từ việc sử dụng bình thường trong suốt tuổi thọ tiêu chuẩn của sản phẩm.

7. Các hư hỏng xảy ra trong quá trình thi công không phải do Saint-Gobain hoặc nhà thầu phụ của Saint-Gobain gây ra.  

IV. TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG 

Trong thời hạn bảo hành, mọi hiện tượng lỗi vi phạm tiêu chuẩn của Nhà sản xuất như đã công bố nêu tại mục I của Phụ lục này, phải được Người sử dụng thông báo bằng văn bản trong vòng 30 ngày sau khi phát hiện và gởi về địa chỉ của Nhà sản xuất hoặc đơn vị được ủy quyền bảo hành của Nhà sản xuất.

V. HÌNH THỨC BẢO HÀNH

Sau khi kiểm tra và được xác nhận bảo hành bởi Nhà sản xuất hoặc các đơn vị được ủy quyền bởi Nhà sản xuất thì Nhà sản xuất hoặc các đơn vị được ủy quyền bởi Nhà sản xuất sẽ đổi sản phẩm cùng loại hoặc thay thế sản phẩm có tính năng tương tự tại địa điểm xảy ra khiếu nại hoặc theo thỏa thuận giữa các bên. Nhà sản xuất không cam kết về màu sắc của sản phẩm thay thế này đúng chính xác với màu sắc của sản phẩm còn lại.

Lưu ý chính sách bảo hành này chỉ được cung cấp cho (các) chủ sở hữu liên tiếp của các công trình thi công trần Minerval® và không thể chuyển nhượng cho bên thứ ba mà không có sự đồng ý và chấp thuận từ Saint-Gobain Việt Nam.

VI. GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM CỦA NHÀ SẢN XUẤT/NHÀ NHẬP KHẨU

Nhà sản xuất không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại phát sinh nào liên quan do lỗi hư hỏng của sản phẩm.

Nhà sản xuất được bảo lưu quyền thay đổi, điều chỉnh và cập nhật nội dung bảo hành. Bất kỳ điều khoản đưa thêm nào vào chính sách bảo hành này từ các cá nhân và tổ chức không được. Nhà sản xuất ủy quyền đều được coi là vô hiệu.

VII. HƯỚNG DẪN BẢO HÀNH

Quy trình tiếp nhận và xử lý bảo hành sẽ được quy định chi tiết tại Điều lệ dịch vụ khách hàng do Nhà sản xuất ban hành.

APPENDIX

Minerval® CEILINGS

WITH CONDITIONED WARRANTY

I. THE SCOPE OF WARRANTY:

1. Warranty product:

This warranty scheme is applicable to exposed ceiling system consisting of Eurocoustic® products (Minerval® A12, A15) exported by Saint-Gobain Vietnam, together with VINH TUONG® metal frame (VINH TUONG EliteLINE, VINH TUONG SlimLINE, VINH TUONG SmartLINE, VINH TUONG TopLINE Plus, VINH TUONG FineLINE Plus) - Hereinafter referred to as the "Minerval® ceilings".

2. Warranty criteria:

The warranty is applied for sagging phenomenon not higher than L/240 (L - mm: the distance between two adjacent hanging rods along the carrying channel) for Minerval® ceiling system installed in Vietnam market.

3. Warranty period:

03 years from the date of invoice issuance by Saint-Gobain to Client. 

4. Warranty provider:

The product is warranted by Manufacturer, Exporter or other units authorized in writing by the Manufacturer.

5. End-users warranty:

The end-users are the main beneficiaries of the Manufacturer’s warranty scheme; the scheme does not concurrently apply to intermediaries in the same case.

II. WARRANTY CONDITIONS:

The product will be warranted if it is still within the warranty period at the moment the End-users requires warranty and it has to meet one of the following conditions:

1. Storage Conditions

Prior to their installation, the Minerval® ceilings must be kept in their original packaging and stored flat in a dry, closed and covered place in which the temperature must be between 5°C and 40°C and the relative humidity less than 95 %.

The packages must not be subjected to any loads liable to distort the Minerval® ceilings. They must be stored at least 50 cm from the walls and must not be stacked to a height of more than two pallets of products.

In addition, the storage period of the Minerval® ceilings must not exceed three (3) months between the date of their sale by EUROCOUSTIC and the date of their installation.

2. Installation Conditions

The Minerval® ceilings must be installed by using all products and accessories of Saint-Gobain Vietnam.

The Minerval® ceilings must be installed in compliance with the standards, specifications and recommendations in effective installation method manuals published by manufacturers at the installation period.

The Minerval® ceilings must not be glued or cemented to other materials.

During installation of the Minerval® ceilings, the premises must be closed and covered.

In addition, the premises must be in good condition and free of bacteria, fungi or mould. They must furthermore not be used for storage of chemical products.

3. Conditions of Use

After installation, the Minerval® ceilings must not serve as support for any loads, or be exposed to and subjected to external impacts.

No nail, staple or other fastening accessory must be attached to the Minerval® ceilings.

The premises in which the Minerval® ceilings are installed must be premises with variable relative humidity not exceeding 95% and a temperature of 40°C or less, free of corrosive pollutants.

In this regard, air circulation is to be provided between the premises and the plenum, in order to balance the temperature and the pressures on either side of the Minerval® ceilings.

4. This guarantee applies exclusively to Minerval® ceilings which consist of Minerval® A12 or A15 board and VINH TUONG® metal frame (Vinh Tuong EliteLine, Vinh Tuong SlimLine, Vinh Tuong SmartLine, Vinh Tuong TopLine Plus, Vinh Tuong FineLine Plus).

5. Products do not belong to section III “THE CASES ARE NOT COVERED UNDER WARRANTY” as regulated.

III. THE CASES ARE NOT COVERED UNDER WARRANTY

1. The warranty period has expired.

2.  Self-repairing, self-replacing of damaged product before receiving confirmation from the Manufacturer’s Technical Department or authorized warranty provider by the Manufacturer.

3.  Product which is not be used for the right purpose, functions and methods according to the Manufacturer’s instruction in section II.

4. Damages caused by transportation or improper maintenance not in accordance with instructions and recommendations of the instruction manual.

5. No warranty in the case of Force Majeure such as: terrorism, fire, tornadoes, storms, floods, earthquakes, harsh weather or other abnormalities.

6. No warranty in the case of exterior elements not related to the product such as structural instability.

7. This warranty does not cover normal wear and tear on the product such as nicks, scratches and abrasions resulting from normal use during the standard life of the product.

8. Damages are not caused by Saint-Gobain or Saint-Gobain’s sub-contractors during the construction process.

IV. END-USER’S RESPONSIBILITY

Within the warranty period, the End-users must notify to the Manufacturer of all defects regulated in Section I of this Appendix in writing within 30 days from the date of discovery and send it to the address of Manufacturer or its authorized warranty providers.

V. WARRANTY FORM

Manufacturer or its authorized warranty providers shall furnish the same product or replace the product with a similar feature at the place where the complaint occurred or following both parties’ agreement after inspection and warranty confirmation. The Manufacturer is not committed to the color of this replacement product exactly as the color of the remaining products.

This coverage is provided solely to the successive owner(s) of the premises in which the Minerval® ceilings are installed and is not transferable to a third party without the express consent of EUROCOUSTIC.

VI. LIMITATION OF LIABILITY OF MANUFACTURER/EXPORTER

The Manufacturer is not liable for any damage incurred from product’s defects. The Manufacturer shall reserve the rights to change, amend and update warranty content. Any extra terms added into this warranty scheme by people and organizations not authorized by the Manufacturer shall be deemed void.

VII. WARRANTY INSTRUCTION

The process of receiving and handling of warranty shall be detailed in Customer Charter provided by the Manufacturer.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

THÔNG BÁO: Cập nhật nhận diện sản phẩm bằng công nghệ mã QR trên sản phẩm

Chúng tôi rất tự hào thông báo VĨNH TƯỜNG áp dụng công nghệ truy xuất xuất xứ hàng hóa, kiểm tra hàng chính hãng bằng mã QR.

KẾT QUẢ 📸 CUỘC THI ẢNH "THỢ XỊN - TRẦN XỊN" VĨNH TƯỜNG

Vĩnh Tường công bố danh sách anh em đã đăng ký tham gia cuộc thi ảnh "Thợ Xịn - Trần Xịn" và danh sách đã đạt giải để anh em theo dõi nha! 

 

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH THU MẠNH MẼ - KHU VỰC MIỀN BẮC

Vĩnh Tường cập nhật kết quả chương trình khuyến mãi THU MẠNH MẼ để anh em tiện theo dõi nha! 

Thời gian diễn ra chương trình: 01.09.2021 - 31.10.2021
Phạm vi: Miền Bắc (từ Quảng Bình trở ra) 
Đối tượng: Nhà thầu 5 Sao 

Danh sách Chủ nhà Lắp Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ - Đón Lộc Vàng 2021 khu vực miền Nam đợt 1

Vĩnh Tường cập nhật danh sách chủ nhà đăng ký thành công chương trình khuyến mãi Lắp Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ - Đón Lộc Vàng 2021 đợt 1.

Áp dụng cho chủ nhà lắp 

Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ - Qùa tặng: Bộ nồi chảo 5 món 5 đáy cao cấp

Phạm vi: Từ Quảng Trị đến Cà Mau 

Thời gian cập nhật: 01/11/2021 – 05/11/2021 

Danh sách Chủ nhà Lắp Ánh Kim - Đón Lộc Vàng 2021 khu vực miền Nam đợt 1

Vĩnh Tường cập nhật danh sách chủ nhà đăng ký thành công chương trình khuyến mãi ĐÓN LỘC VÀNG 2021 đợt 1.

Áp dụng cho chủ nhà lắp La Phông Vĩnh Tường Ánh Kim - Qùa tặng: Nồi cơm điện cao cấp 

Phạm vi: Từ Quảng Trị đến Cà Mau 

Thời gian cập nhật: 01/11/2021 – 05/11/2021

DANH SÁCH CHỦ NHÀ

ĐIỂM TÍCH LŨY NHÀ THẦU 5 SAO NĂM 2021 - KHU VỰC MIỀN NAM

Vĩnh Tường cập nhật điểm tích lũy Nhà thầu 5 Sao năm 2021 

Thời gian cập nhật: 18.06.2021 - 31.10.2021

Khu vực: Từ Quảng Trị đến Cà Mau

Tổng kết chương trình "Trần Thanh Mát" - Dành cho Chủ nhà lắp Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ - Miền Nam

Vĩnh Tường cập nhật danh sách chủ nhà đã đăng ký thành công chương trình khuyến mãi, lắp TRẦN VĨNH TƯỜNG SIÊU BẢO VỆ nhận ngay Bếp Nướng điện trị giá 1.500.000 VNĐ 

- Đối tượng áp dụng: Chủ nhà lắp Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ

- Phạm vi: Quảng Trị - Cà Mau 

- Thời gian: 01/09/2021 – 31/10/2021

- Qùa tặng: Với công trình tham gia hợp lệ, mỗi Khách Hàng sẽ nhận được 01 phần quà duy nhất trong thời gian diễn ra chương trình.

DANH SÁCH CHỦ NHÀ

Tổng kết chương trình "Trần Thanh Mát" - Dành cho Chủ nhà lắp La Phông Vĩnh Tường Ánh Kim - Miền Nam

Vĩnh Tường cập nhật danh sách chủ nhà đã đăng ký thành công chương trình khuyến mãi, lắp LA PHÔNG VĨNH TƯỜNG ÁNH KIM nhận ngay Bộ Nồi cao cấp 

- Đối tượng áp dụng: Chủ nhà lắp La Phông Vĩnh Tường Ánh Kim 

- Phạm vi: Quảng Trị - Cà Mau 

- Thời gian: 01/09/2021 – 31/10/2021 

- Qùa tặng: Với công trình tham gia hợp lệ, mỗi Khách Hàng sẽ nhận được 01 phần quà duy nhất trong thời gian diễn ra chương trình. 

DANH SÁCH CHỦ NHÀ NHẬN QUÀ 

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH THU MẠNH MẼ - KHU VỰC MIỀN NAM

Vĩnh Tường cập nhật kết quả chương trình khuyến mãi THU MẠNH MẼ để anh em tiện theo dõi nha! 

Thời gian diễn ra chương trình: 01.09.2021 - 31.10.2021
Phạm vi: Từ Quảng Trị đến Cà Mau
Đối tượng: Nhà thầu 5 Sao 

 

Tổng kết chương trình "Trần Thanh Mát" - Dành cho Chủ nhà lắp La Phông Vĩnh Tường Ánh Kim - Miền Bắc

Vĩnh Tường cập nhật danh sách chủ nhà đã đăng ký thành công chương trình khuyến mãi, lắp LA PHÔNG VĨNH TƯỜNG ÁNH KIM nhận ngay Bộ Nồi cao cấp 

- Đối tượng áp dụng: Chủ nhà lắp La Phông Vĩnh Tường Ánh Kim 

- Phạm vi: Miền Bắc (từ Quảng Bình trở ra)  

- Thời gian: 01/09/2021 – 31/10/2021 

- Qùa tặng: Với công trình tham gia hợp lệ, mỗi Khách Hàng sẽ nhận được 01 phần quà duy nhất trong thời gian diễn ra chương trình. 

DANH SÁCH CHỦ NHÀ NHẬN QUÀ 

Vĩnh Tường sẽ tiến hành trả quà từ ngày 10/11/2021. Trong quá trình trả quà nếu Vĩnh Tường liên hệ tới Qúy Khách Hàng nhiều lần không được, kết quả sẽ hủy.  

Qúy Khách Hàng có bất cứ thắc mắc gì về chương trình "TRẦN THANH MÁT" Lắp La Phông Vĩnh Tường Ánh Kim - Nhận Bộ Nồi cao cấp, vui lòng phản hồi đến Tổng đài 1800 1218 (miễn cước) trước ngày 10/11/2021. Sau ngày thông báo trên, chương trình sẽ đóng lại và không tiếp nhận thêm bất cứ thông tin nào về chương trình (bao gồm trường hợp có tên trong danh sách nhưng liên hệ nhiều lần không được). 

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm