Giải pháp chống nồm ẩm cho nhà ở

Giải pháp chống nồm ẩm cho nhà ở

Giải pháp chống nồm ẩm cho nhà ở

Trần – tường nhà bị ẩm mốc, bong tróc ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của không gian, cảm giác, sức khỏe của người sử dụng. Nguyên nhân vì đâu? Làm thế nào để trần tường nhà luôn sạch thoáng, tránh sự tấn công của nồm ẩm?  

Trả lời bởi vinhtuong lúc 21/01/2020 - 16:26

Trần – tường nhà bị ẩm mốc, bong tróc ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của không gian, cảm giác, sức khỏe của người sử dụng. Nguyên nhân vì đâu? Làm thế nào để trần tường nhà luôn sạch thoáng, tránh sự tấn công của nồm ẩm?  

Nguyên nhân khiến tường – trần bị ẩm mốc, bong tróc 

Thời tiết Việt Nam nóng ẩm, mưa nắng thay đổi thất thường. Nhiệt độ giữa các mùa chênh lệch rất cao, đồng thời độ ẩm trong không khí ở nhiều khu vực rất cao. Nhiều tỉnh tại khu vực phía bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, các khu vực ven biển hầu như nồm ẩm quanh năm. Bước vào mùa mưa các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị độ ẩm không khí luôn ở mức từ 87,6% đến hơn 90%.  

Khi thời tiết có độ ẩm lên đến 80% - 90% thường xuất hiện hiện tượng nồm, là điều kiện khiến cho nấm mốc vi khuẩn phát triển. 

chong-am-cho-nha-o-(1) 0

Thời tiết ở Việt Nam rất dễ gây hiện tượng nồm ẩm, để lâu sẽ khiến trần tường bị hoen ố, biến dạng (Nguồn Internet)

Ở những khu vực thời tiết này nếu trần tường nhà được làm bằng vật liệu có độ hút ẩm cao, hơi ẩm tác động thường xuyên và ngấm lâu trong trần tường sẽ gây biến dạng bề mặt, gây ra những vết loang lỗ, ẩm mốc rất nghiêm trọng. 

Tình trạng trần, tường bị ẩm mốc gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian. Về lâu dài sẽ phát sinh vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 

Giải pháp chống ẩm bảo vệ trần tường nhà khỏi hơi ẩm 

Đối với nhà ở khu vực thời tiết thường xuyên bị nồm ẩm, những khu vực đặc trưng trong nhà dễ bị tác động bởi hơi ẩm như trần, tường nhà, tường nhà vệ sinh, trần khu vực gần hồ bơi, phòng bếp, phòng tắm, ngay từ bước đầu tiên khi lựa chọn vật liệu để xây – sửa nhà cần tính giải pháp chống ẩm. 

Giải pháp chống nồm ẩm từ Vĩnh Tường cho trần và tường nhà là cần được áp dụng ngay từ khi lên phương án xây sửa – nhà. 

Trần thạch cao Vĩnh Tường chống nồm ẩm  

Trần thông thường dễ bị cong võng, biến dạng cho tác động của hơi ẩm, bề mặt dễ bị những mảng rêu bám gây mất thẩm mỹ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến kết cấu làm giảm tuổi thọ của công trình. 

chong-am-cho-nha-o-(2) 0

Sử dụng trần thạch cao chống nồm ẩm để bảo vệ nhà bạn khỏi nấm mốc, vi khuẩn (Nguồn Internet)

Trần thạch cao Vĩnh Tường là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ nhà khỏi tác động của nồm ẩm. Cấu tạo của trần thạch cao chống ẩm Vĩnh Tường bao gồm: 

  • Khung xương Vĩnh Tường ALPHA - Hoặc Khung xương Vĩnh Tường TIKA® có lớp mạ nhôm kim loại tốt giúp chống rỉ sét, tránh bị tác động của hơi ẩm, đặc biệt là khu vực có sương muối.  
  • Tấm thạch cao siêu chịu ẩm Vĩnh Tường - Gyproc với thành phần lõi thạch cao và giấy được trộn với phụ gia đặc biệt, độ hút nước <5% khối lượng (theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ ATSM C1396 – 14A và TCVN 8256-2009. 

Nhờ những điểm đặc biệt từ thành phần cấu tạo, trần Vĩnh Tường giúp bảo vệ nhà khỏi sự tấn công của nồm ẩm. 

Tường thạch cao Vĩnh Tường chống nồm ẩm 

Tường nội thất cũng rất dễ bị tác động bởi hơi ẩm, đặc biệt là tường ở các khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng khách có tiểu cảnh là hồ nước, hoặc nhà ở khu vực thời tiết nồm ẩm.  

Giải pháp tường Vĩnh Tường chống ẩm kết hợp với trần chống ẩm Vĩnh Tường giúp tạo nên hệ thống đồng bộ, giúp hạn chế sự tác động của nồm ẩm đối với cả không gian nhà. Giải pháp tường thạch cao chống ẩm của Vĩnh Tường sử dụng hệ khung vách ngăn Vĩnh Tường V-Wall và tấm thạch cao siêu chịu ẩm Vĩnh Tường - Gyproc 12.5 mm – 15 mm. 

';p[

Kết hợp sử dụng tường và trần thạch cao chống nồm ẩm để giữ gìn ngôi nhà của bạn luôn sạch đẹp (Nguồn Internet)

Các loại khung trần và tường Vĩnh Tường cam kết 10 năm không rỉ sét. Tấm thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc đều được sản xuất theo sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại với công thức tiên tiến từ Châu Âu, phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế: 

  • TCVN 8256:2009 
  • Tiêu chuẩn Châu Âu EN 520:2004 
  • Tiêu chuẩn Mỹ ASTM C1396-14A 

Để nhà luôn bền đẹp với các giải pháp trần thạch cao, tường thạch cao Vĩnh Tường, lựa chọn được đúng giải pháp an toàn, phù hợp với công năng sử dụng, điều kiện khí hậu của từng khu vực, bạn có thể xem thêm các giải pháp trần – tường thạch cao được cung cấp bởi chuyên gia của Vĩnh Tường tại website: https://vinhtuong.com hoặc gọi trực tiếp vào tổng đài miễn cước 18001218 để được tư vấn chi tiết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2024

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm