Vĩnh Tường đăng vào lúc 14/04/2012 - 10:50

Người cha tìm kiếm những thay đổi cho gia đình và con gái

Người cha tìm kiếm những thay đổi cho gia đình và con gái

Trong cuộc sống, điều chúng ta mong muốn là luôn có sự thay đổi. Thay đổi những cái chưa tốt thành tốt hơn. Thay đổi những lo toan ngày hôm nay để vui sống cùng người thân. Thay đổi những nỗi buồn thành niềm vui. Trong bài nhật ký hành trình này, nhóm đại sứ muốn chia sẻ đến một câu chuyện đầy cảm động trên hành trình “THAY ĐỔI” của anh Nguyễn Văn Tuấn – thợ thạch cao được nhận nhà tại Bà Rịa Vũng Tàu. 

Đối với anh Tuấn, có 2 điều trăn trở mà anh muốn thay đổi nhất đó chính là một ngôi nhà mới khang trang thay thể cho chái nhà nóng như rang, tất cả sinh hoạt từ ăn uống, học hành, ngủ nghỉ của 4 con người chỉ vỏn vẹn trọng diện tích 20m2. 

Niềm vui của cha con anh Tuấn trong ngày nhận nhà

Rất hạnh phúc khi chính hành trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công của chúng ta đã giúp anh Tuấn hiện thực hóa được thay đổi đầu tiên, có một ngôi nhà mới. Là người trầm tính và kiệm nụ cười nhưng trong giây phút đón nhận quyết định trao nhà từ chương trình, anh Tuấn đã nở nụ cười tươi nhất trong bộ dạng khắc khổ của người cha làm ngày cày đêm để lo kinh tế cho gia đình. Và có lẽ cũng là lần đầu anh trải lòng trước nhiều người đến thế. Anh bối rối nói lời cảm ơn trong đôi mắt đỏ hoe. Tất cả mọi người có mặt ở giây phút ấy đều khựng lòng lại đôi phút! 

Anh Tuấn nhận quyết định trao nhà từ Ông Trần Đức Huy – Tổng giám đốc công ty CPCN Vĩnh Tường

Lần đầu "ba Tuấn" trải lòng trước nhiều người đến thế!

Và thay đổi thứ 2 mà vợ chồng anh Tuấn ao ước thực hiện đó chính là con gái lớn thoát khỏi căn bệnh giảm tiểu cầu vô căn mà cháu đã mắc phải lúc 5 tuổi. Cháu Nhã Quỳnh vẫn đến trường cùng bạn bè, thích vẽ và mơ hồ về căn bệnh của mình. Nhưng cứ 2 tuần, khi tiểu cầu trong máu giảm nhiều thì cháu Quỳnh phải nghỉ học và khăn gói cùng mẹ đến bệnh viện Truyền Máu Huyết Học HCM để khám, thuốc men. Chi phí đâu đó 2 triệu đồng cho một chuyến đi như thế. 

Khi hỏi anh Tuấn, chị Trang về tương lai của lộ trình điều trị này, anh Tuấn lắc đầu bảo không phần trăm! Chưa dứt câu trả lời, anh quay mặt đi, còn vợ anh đưa tay quẹt nhanh giọt nước mắt vừa trôi tuột trên đôi gò má. Vậy là, cả anh, vợ anh cùng con gái không thể biết đâu là điểm kết của hành trình đầy thử thách này. Và cả câu chuyện kinh tế để theo đuổi được lộ trình gian khó ấy của vợ chồng anh Tuấn cũng là điều khiến nhiều người nghe khắc khoải. 

Cháu Quỳnh cùng ba mẹ và em gái trước ngôi nhà cũ ngày xưa

Dẫu biết rằng hành trình còn lại sẽ rất khó để tạo ra những thay đổi như vợ chồng anh Tuấn ao ước, nhưng khi hy vọng sẽ có cơ hội. Vì vốn dĩ điều không tưởng đầu tiên là một ngôi nhà khang trang với gia đình anh Tuấn đã thành sự thật thì trăn trở thứ hai, chúng ta tin nó cũng sẽ có những khởi sắc đầy ấm áp!

Quỳnh an tâm nhé, giờ mình có nhà mới rồi, ba Tuấn đỡ bớt một nỗi lo và sẽ an tâm đồng hành cùng con để tạo ra những THAY ĐỔI tích cực nhất cho hành trình phía trước

Phương Khanh

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Kết Quả Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 10 dành cho CLB Nhà Thầu 5 Sao

Câu lạc bộ Nhà Thầu 5 Sao xin gửi lời chúc mừng đến 181 quý Hội Viên các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị vào đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên, Duyên Hải Nam Trung Bộ và Tây Nam Bộ đã đạt được những phần thưởng từ chương trình khuyến mãi ngắn hạn tháng 10 - “Tích Điểm Hàng Ngày - Nhận Bia Đặc Biệt”

Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 19/03

Thông Báo Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 19/03...

Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 22/03

Thông Báo Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 22/03...

Tin Mát : 12h Trưa Ngày 27/03 Hơn 1,100 Chú Cọp Đã Có Chủ Nhân

Thông Báo Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 27/03...

SỰ KIỆN TRẢI NGHIỆM GIẢI PHÁP VĨNH TƯỜNG – GYPROC NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG KHÔNG GIAN SỐNG

Luôn nỗ lực mang lại những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng với những sản phẩm và giải pháp tốt nhất nâng tầm chất lượng không gian sống, Vĩnh Tường – Gyproc hiện là thương hiệu được giới chuyên môn, các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, đội thợ thi công và các chủ nhà tín nhiệm trên thị trường trần và tường thạch cao. Từ ngày 27 đến 31/08 vừa qua, tại trung tâm Triển lãm quốc tế SECC, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Tường- Gyproc tổ chức gian triển lãm “Trải nghiệm giải pháp Vĩnh Tường-Gyproc – Nâng tầm chất lượng không gian sống”, đón tiếp hàng ngàn lượt khách hàng đến tham quan và trực tiếp trải nghiệm.

Chương trình TÍCH LŨY SAO VÀNG – ĐỔI QUÀ NHƯ Ý

Chương trình khuyến mãi " Tích lũy sao vàng - Đổi quà như ý" dành cho các trung tâm phân phối và đại lý cấp 2 của Vĩnh Tường khi mua các sản phẩm trần thạch cao, tường thạch cao, tấm cứng

Thông báo: Saint-Gobain Việt Nam vẫn duy trì Dịch vụ Khách hàng & Hoạt động Sản xuất trong mùa dịch COVID-19

Thông báo: Saint-Gobain Việt Nam vẫn duy trì dịch vụ khách hàng và hoạt động sản xuất trong thời gian làm việc tại nhà vì dịch bệnh COVID-19.

Chính sách bảo mật thông tin

Chúng tôi tôn trọng việc bảo mật thông tin cá nhân của quý khách hàng, quý nhà thầu khi tham gia các hoạt động của chương trình. Vui lòng xem chi tiết các quy định để tìm hiểu rõ.

Thông báo pháp lý

Tất cả các quyền liên quan đến website và ứng dụng này sẽ được trao cho chúng tôi và/ hoặc người có quyền hợp pháp khác. Chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ website và ứng dụng trên tiền đề của Thông báo pháp lý này. Trước khi sử dụng website và ứng dụng này, bạn nên đọc thông báo này một cách cẩn thận.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm