Vĩnh Tường đăng vào lúc 28/10/2020 - 11:24

Trần thạch cao giá rẻ hay mắc phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trần thạch cao giá rẻ hay mắc phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Làm trần thạch cao giá rẻ hay mắc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa lý, nhân công, chất lượng sản phẩm… Để không mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả nhái trên thị trường, bạn cần cân nhắc tổng thể giá thạch cao.

Các yếu tố quyết định đến giá trần thạch cao

1. Loại trần thạch cao lắp đặt

Tại thị trường Việt Nam, trần làm từ thạch cao được chia làm 2 loại. Đó là trần chìm và trần thả (trần nổi).

Đối với trần thả, đặc điểm của loại trần này là sau khi thi công thì hiện ra một phần khung xương trần nhằm che giấu các khuyết điểm trên trần. Trần thạch cao thả được lắp đặt từ các tấm trần có kích thước đồng bộ, chủ yếu 600x600 hoặc 1200x600 (kích thước này cũng không còn thịnh hành). Vì có kích thước cố định nên khi làm trần thạch cao thả, việc thi công trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

trần thạch cao giá rẻ

Ngược lại, đối với trần chìm lại có đặc điểm không lộ khung xương ra ngoài. Vì vậy, loại trần chìm có tính thẩm mỹ cao hơn so với trần thả. Trong đó, trần chìm được phân ra 2 loại nhỏ là trần phẳng và trần giật cấp. Hiện nay, trần giật cấp được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng bởi có tính nghệ thuật cao, lắp đặt và cắt uốn linh động theo chủ đề.

Với tính thẩm mỹ cao cùng việc lắp đặt và thi công đòi hỏi chuyên môn cao từ trần chìm, mức giá thi công trần chìm (đặc biệt là trần giật cấp) có giá cao hơn so với trần thả.

trần thạch cao giá rẻ

2. Đơn vị thi công

Thi công trần thạch cao đòi hỏi đơn vị thi công chuyên nghiệp và có tay nghề vững vàng. Hiện nay, các đơn vị thi công báo giá làm trần thạch cao không đồng nhất với nhau.

Giá thi công cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng của trần nhà. Bạn có thể tham khảo từ gia đình, bạn bè giới thiệu các đơn vị làm thi công uy tín. Hoặc tham khảo nhiều nguồn thông tin để cập nhật mức giá hợp lý.

3. Thời gian thi công và lắp đặt trần

Làm trần thạch cao giá rẻ hay mắc còn phụ thuộc vào thời gian thi công và lắp đặt trần. Thời gian thi công càng kéo dài khiến giá thành càng tăng cao. Vì vậy, bạn nên tối ưu hiệu suất làm việc của nhân công làm trần thạch cao.

thời gian thi công và lắp đặt trần thạch cao

4. Số lượng trần lắp đặt

Số lượng trần được lắp đặt cũng quyết định đến giá làm trần thạch cao rẻ hay mắc. Thông thường, nếu làm trần tại khu vực có diện tích lớn như trung tâm thương mại, office, chung cư với số lượng lớn thì giá rẻ hơn. Các đơn vị thi công trần thường chiết khấu hoặc ưu đãi từ 10 - 20% tổng chi phí lắp đặt trần. Vì vậy, giá sẽ rẻ hơn. Ngược lại, nếu bạn thi công với số lượng ít, giá sẽ không được chiết khấu.

5. Thời điểm lắp đặt

Những năm đầu mới ra mắt, trần được làm từ thạch cao có giá đắt đỏ hơn hiện tại. Về sau, loại trần này được sử dụng thông dụng nên mức giá rẻ hơn, cải thiện hơn. Hơn nữa, nhiều đơn vị thi công hoặc nhà cung ứng tung ra các chương trình ưu đãi khi làm trần thạch cao. Lúc này, bạn nên nắm bắt cơ hội để nhận được với mức giá tốt hơn.

6. Phụ thuộc vào loại trần theo tính năng

Hiện nay, thạch cao làm trần không chỉ gói gọn vào “đẹp, bền” mà còn được tích hợp nhiều tính năng tùy thuộc vào chủ nhà mong muốn. Bao gồm: giải pháp cách nhiệt cho tường, chống cháy, siêu chịu ẩm, tiêu âm, cách âm, chống nóng… Tùy theo tính năng mà giá tấm thạch cao khác nhau. Đặc biệt, nếu làm trần thạch cao theo hệ thống giải pháp chống cháy, cách âm và tiêu âm thì có mức giá cao hơn nhưng kèm theo đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn hơn.

phụ thuộc vào loại trần theo tính năng

Yêu cầu báo giá trần thạch cao Vĩnh Tường năm 2020

Sau đây, Vĩnh Tường chia sẻ cho bạn tham khảo giá trần thạch cao năm 2020.

STT Sản phẩm Cấu tạo Đơn giá (VNĐ/m2)
1 Trần thả thạch cao Sắc Màu Vĩnh Tường - Khung xương trần nổi Fineline Plus - Tấm sợi đá tiêu âm vuông cạnh Eurocoustic Mineval 15mm - Phụ kiện kèm theo

Báo giá ngay

2 Trần thả thạch cao Tiện ích 1 Vĩnh Tường - Khung xương trần nổi Fineline Plus - Tấm trang trí Vĩnh Tường DECOR trên nền tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 9mm - Phụ kiện kèm theo

Báo giá ngay

3 Trần thả thạch cao Tiện ích 2 Vĩnh Tường - Khung xương trần nổi Fineline Plus - Tấm trang trí Vĩnh Tường DECOR trên nền tấm thạch cao Gyproc chống ẩm 9mm - Phụ kiện kèm theo

Báo giá ngay

1 Trần chìm sang trọng 1 - Hệ khung xương Vĩnh Tường Alpha - Tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc dày 9mm - Phụ kiện kèm theo

Báo giá ngay

2 Trần chìm sang trọng 2 - Hệ khung xương Vĩnh Tường Basi - Tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc dày 9mm - Phụ kiện kèm theo

Báo giá ngay

3 Trần chìm chống nồm ẩm vượt trội - Hệ khung xương Vĩnh Tường Alpha - Tấm thạch cao chịu ẩm Gyproc dày 9mm - Phụ kiện kèm theo

Báo giá ngay

4 Trần chìm sang trọng khu vực ẩm - Hệ khung xương Vĩnh Tường Basi - Tấm thạch cao chịu ẩm Gyproc dày 9mm - Phụ kiện kèm theo

Báo giá ngay

Lưu ý: Giá này không bao gồm chi phí lắp đặt thi công, nhân công làm trần và chưa bao gồm VAT. Làm trần thạch cao giá rẻ hay mắc phụ thuộc vào 6 yếu tố trên.

Trước khi quyết định làm trần thạch cao, bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè. Hoặc, bạn có thể liên hệ thông qua: Vĩnh Tường - chuyên gia giải pháp trần và tường thạch cao:

- Tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí: 1800 1218

- Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm