vinhtuong đăng vào lúc 11/12/2020 - 10:57

Cách chống nóng trong nhà hiệu quả mùa hè

Cách chống nóng trong nhà hiệu quả mùa hè

Áp dụng một số cách chống nóng trong nhà như che rèm cửa, đóng cửa cả ngày, trồng nhiều cây xanh,... chỉ là giải pháp tạm thời giúp bạn xua tan cái nóng tức khắc ở thời điểm đó. Để có thể chống chọi trong suốt mùa nóng nực, bạn cần có giải pháp chống nóng bền vững. Cùng Vĩnh Tường khám phá ngay 2 biện pháp chống nóng cho tường và trần nhà hiệu quả mùa hè.

Giải pháp chống nóng trong nhà cho tường

Ngày trước, người ta hay xây tường 2 lớp gạch để gia tăng lớp ngăn cách nhiệt độ cao từ ngoài vào nhà. Đặc biệt là các ngôi nhà có hướng Tây phải hứng chịu sự gay gắt của nắng từ trưa đến 3 giờ chiều. Lúc này, bạn sờ tay lên tường cảm thấy nóng hừng hực, bỏng rát tay. Không chỉ vậy, khối lượng tổng thể mà móng nhà phải gánh chịu là rất lớn. Do đó, nhiều nhà thầu và gia đình đã lựa chọn giải pháp sử dụng tấm thạch cao thay thế như một giải pháp chống nóng hữu hiệu và bền vững.

>> Xem thêm: Top 7 tấm cách nhiệt chống nóng cho mái tôn hiệu quả

Cách chống nóng trong nhà mùa hè | Vĩnh Tường

Giải pháp chống nóng cho tường nhà vào mùa hè từ thạch cao (Nguồn: Internet)

Thay vì phải xây dựng tường 2 lớp, bạn chỉ cần xây 1 lớp tường gạch và ốp lên tường một lớp thạch cao cách nhiệt chống nóng. Cách làm này sẽ giảm nhiệt độ cao truyền từ bên ngoài vào bên trong nhà, tăng khả năng chống nóng cho ngôi nhà. Không những vậy, bạn có thể giảm áp lực khối lượng vật liệu lên nền móng, rút ngắn thời gian thi công và cắt giảm chi phí đáng kể.

Tường thạch cao GypWall DW1 không chỉ có tác dụng ngăn cách nhiệt độ từ bên ngoài vào mà còn có đặc tính chống cháy, chống ẩm và tính thẩm mỹ cao. Để có thể phát huy tối đa khả năng cách nhiệt chống nóng thì tường thạch cao phải thi công theo hệ thống hoàn chỉnh. Bao gồm:

Chính nhờ giải pháp chống nóng cho tường nhà này mà nhà bạn có thể giảm được lượng tiêu thụ điện năng đáng kể, giúp tăng tuổi thọ công trình và đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình trong suốt mùa nóng.

Báo giá ngay

Cách chống nóng trong nhà mùa hè | Vĩnh Tường

Ngoài chống nóng, tường thạch cao còn giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể (Nguồn: Internet)

Giải pháp chống nóng trong nhà cho trần

Song song với giải pháp chống nóng trong nhà cho tường, trần nhà cũng cần được quan tâm đúng mực. Trần nhà có chức năng bảo vệ con người trước các kiểu thời tiết tiêu cực bên ngoài tác động vào. Tuy nhiên, không phải vật liệu cũng hỗ trợ cách nhiệt, nóng quả nếu thời tiết mùa hè nóng gay gắt kéo dài. Ví dụ như tấm nhựa giá thấp nhưng lại không có khả năng chống nóng tốt. Trần gỗ đẹp và sang trọng nhưng lại dễ cong vênh khi gặp thời tiết mưa nhiều. Lúc này, cần có một loại sản phẩm chống nóng trong nhà phù hợp thay thế các loại vật liệu trên.

Không chỉ làm tường chống nóng, tấm thạch cao phối hợp cùng một số vật tư khác đồng bộ cũng tạo nên hệ thống hoàn thiện để cách nhiệt.

Cách chống nóng trong nhà mùa hè | Vĩnh Tường

Sử dụng đồng bộ trần và tường thạch cao để mang lại hiệu quả cách nhiệt chống nóng tốt nhất (Nguồn: Internet)

Hệ Trần thạch cao Vĩnh Tường - Tiêu chuẩn cách nhiệt bao gồm:

Hệ trần này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn mát hơn mà còn trông đẹp hơn so với trần bê tông. Bạn có thể tự do thiết kế các hình dáng và kiểu trần giật cấp khác nhau theo sở thích. Bạn cũng hoàn toàn có thể sơn bả trên bề mặt thạch cao phẳng mịn. Ngoài ra, việc thi công trần cũng đơn giản và nhanh chóng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Để tạo được một hệ thống trần và tường chống nóng tốt đều có sự góp mặt của các vật tư đồng bộ đi kèm. Do đó, giá cả của hệ thống sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại vật tư mà bạn làm.

Báo giá ngay

Xem thêm: TOP 12 vật liệu cách nhiệt chống nóng cho tường nhà hiệu quả năm 2023

Vui lòng truy cập đến trang báo giá để được tư vấn loại trần, khung xương tốt nhất cho nhà của bạn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2024

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm