Vĩnh Tường đăng vào lúc 04/03/2020 - 10:29

Saint-Gobain đồng hành phát triển Thành phố bền vững đầu tiên tại Việt Nam

Saint-Gobain đồng hành phát triển Thành phố bền vững đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 31/5/2019 vừa qua, Saint-Gobain Việt Nam đã đồng hành cùng EuroCham và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam tổ chức hội thảo “Hướng đến những thành phố bền vững” nhằm chia sẻ thông tin bổ ích về vai trò của công trình xanh, hệ thống xử lí chất thải hiệu quả và năng lượng sạch trong việc phát triển đô thị bền vững, thông minh. Sự kiện thu hút gần 200 đơn vị tổ chức cá nhân trong nước và quốc tế đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế xây dựng tại tòa nhà Deutsches Haus, thành phố Hồ Chí Minh. 

Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam, trung tâm kinh tế-văn hóa-giáo dục quan trọng của đất nước, được đặt mục tiêu trở thành thành phố thông minh đầu tiên của Việt Nam vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu, thành phố đã ưu tiên thí điểm và phát triển các dự án mang tính bền vững. Tuy nhiên, việc phát triển bền vững gặp rất nhiều trở ngại trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng hiện nay, ví dụ như tình trạng cơ sở hạ tầng xuống cấp, ùn tắc giao thông, mật độ dân số và nhà ở tăng cao, đi cùng các vấn đề về môi trường. 

Đồng hành cùng hội thảo, Saint-Gobain giới thiệu đến khách mời những giải pháp vật liệu thân thiện với môi trường giúp xây dựng những công trình bền vững, thông minh 

Nhìn từ khía cạnh quy hoạch đô thị, một đô thị phát triển bền vững sẽ cung cấp cho người dân một không gian sống thân thiện môi trường, tiện nghi, cơ sở hạ tầng thông minh… góp phần thúc đẩy thành phố phát triển theo định hướng đề ra. Và để có cái nhìn thấu đáo về khái niệm thành phố bền thông minh, bền vững và những yếu tố ảnh hưởng, hội thảo mở ra hai phiên thảo luận với chủ đề: Các yếu tố góp phần phát triển thành phố bền vững và một số mô hình mẫu & Thành phố bền vững và công trình xanh do những diễn giả là các chuyên gia đến từ Hội đồng Công trình Xanh, EuroCham, và các doanh nghiệp đang theo đuổi định hướng phát triển xây dựng xanh như Saint-Gobain, CBRE, Dragon Capital … 

Đại diện Saint-Gobain chia sẻ kinh nghiệm của doanh nghiệp trong việc vận hành phát triển theo định hướng bền vững trong sản xuất 

Tại hội thảo, Ông Phạm Quang Huy – Giám đốc Sản xuất Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ, không chỉ tại Việt Nam, trên toàn cầu Saint-Gobain luôn coi trọng trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường và tài nguyên thiên nhiên bằng những hành động cụ thể như: trở thành thành viên của Hội Đồng Công Trình Xanh Thế Giới và tại Việt Nam, giảm 25% lượng phát thải CO2 đến năm 2025.

Bên cạnh đó, sứ mệnh phát triển của Saint-Gobain được hình thành từ 2 khái niệm luôn song hành “Comfort – Đa tiện nghi” và “Sustainability – Bền vững” để tạo ra những không gian sống tiện nghi cho người sử dụng nhưng giảm thiểu tác động đến môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Khi được đặt câu hỏi, liệu chăng có sự mâu thuẫn giữa chi phí sản xuất sản phẩm và mục tiêu phát triển xanh của doanh nghiệp, đại diện tập đoàn Saint-Gobain nhấn mạnh, đó là cơ hội để doanh nghiệp phát triển và nhận được sự tín nhiệm, lựa chọn của người sử dụng ngày nay. 

Để xây dựng những thành phố bền vững luôn cần sự đồng hành của các doanh nghiệp tư nhân bên cạnh những chính sách đúng hướng và kịp thời của chính phủ. Đồng thời, ưu tiên lựa chọn sử dụng những sản phẩm xanh của người tiêu dùng sẽ là động lực để mục tiêu này sớm đạt được. 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Kết Quả Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 10 dành cho CLB Nhà Thầu 5 Sao

Câu lạc bộ Nhà Thầu 5 Sao xin gửi lời chúc mừng đến 181 quý Hội Viên các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị vào đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên, Duyên Hải Nam Trung Bộ và Tây Nam Bộ đã đạt được những phần thưởng từ chương trình khuyến mãi ngắn hạn tháng 10 - “Tích Điểm Hàng Ngày - Nhận Bia Đặc Biệt”

Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 19/03

Thông Báo Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 19/03...

Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 22/03

Thông Báo Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 22/03...

Tin Mát : 12h Trưa Ngày 27/03 Hơn 1,100 Chú Cọp Đã Có Chủ Nhân

Thông Báo Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 27/03...

SỰ KIỆN TRẢI NGHIỆM GIẢI PHÁP VĨNH TƯỜNG – GYPROC NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG KHÔNG GIAN SỐNG

Luôn nỗ lực mang lại những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng với những sản phẩm và giải pháp tốt nhất nâng tầm chất lượng không gian sống, Vĩnh Tường – Gyproc hiện là thương hiệu được giới chuyên môn, các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, đội thợ thi công và các chủ nhà tín nhiệm trên thị trường trần và tường thạch cao. Từ ngày 27 đến 31/08 vừa qua, tại trung tâm Triển lãm quốc tế SECC, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Tường- Gyproc tổ chức gian triển lãm “Trải nghiệm giải pháp Vĩnh Tường-Gyproc – Nâng tầm chất lượng không gian sống”, đón tiếp hàng ngàn lượt khách hàng đến tham quan và trực tiếp trải nghiệm.

Chương trình TÍCH LŨY SAO VÀNG – ĐỔI QUÀ NHƯ Ý

Chương trình khuyến mãi " Tích lũy sao vàng - Đổi quà như ý" dành cho các trung tâm phân phối và đại lý cấp 2 của Vĩnh Tường khi mua các sản phẩm trần thạch cao, tường thạch cao, tấm cứng

Thông báo: Saint-Gobain Việt Nam vẫn duy trì Dịch vụ Khách hàng & Hoạt động Sản xuất trong mùa dịch COVID-19

Thông báo: Saint-Gobain Việt Nam vẫn duy trì dịch vụ khách hàng và hoạt động sản xuất trong thời gian làm việc tại nhà vì dịch bệnh COVID-19.

Chính sách bảo mật thông tin

Chúng tôi tôn trọng việc bảo mật thông tin cá nhân của quý khách hàng, quý nhà thầu khi tham gia các hoạt động của chương trình. Vui lòng xem chi tiết các quy định để tìm hiểu rõ.

Thông báo pháp lý

Tất cả các quyền liên quan đến website và ứng dụng này sẽ được trao cho chúng tôi và/ hoặc người có quyền hợp pháp khác. Chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ website và ứng dụng trên tiền đề của Thông báo pháp lý này. Trước khi sử dụng website và ứng dụng này, bạn nên đọc thông báo này một cách cẩn thận.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm