Vĩnh Tường đăng vào lúc 04/03/2020 - 10:29

Saint-Gobain đồng hành phát triển Thành phố bền vững đầu tiên tại Việt Nam

Saint-Gobain đồng hành phát triển Thành phố bền vững đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 31/5/2019 vừa qua, Saint-Gobain Việt Nam đã đồng hành cùng EuroCham và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam tổ chức hội thảo “Hướng đến những thành phố bền vững” nhằm chia sẻ thông tin bổ ích về vai trò của công trình xanh, hệ thống xử lí chất thải hiệu quả và năng lượng sạch trong việc phát triển đô thị bền vững, thông minh. Sự kiện thu hút gần 200 đơn vị tổ chức cá nhân trong nước và quốc tế đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế xây dựng tại tòa nhà Deutsches Haus, thành phố Hồ Chí Minh. 

Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam, trung tâm kinh tế-văn hóa-giáo dục quan trọng của đất nước, được đặt mục tiêu trở thành thành phố thông minh đầu tiên của Việt Nam vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu, thành phố đã ưu tiên thí điểm và phát triển các dự án mang tính bền vững. Tuy nhiên, việc phát triển bền vững gặp rất nhiều trở ngại trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng hiện nay, ví dụ như tình trạng cơ sở hạ tầng xuống cấp, ùn tắc giao thông, mật độ dân số và nhà ở tăng cao, đi cùng các vấn đề về môi trường. 

Image removed.

Đồng hành cùng hội thảo, Saint-Gobain giới thiệu đến khách mời những giải pháp vật liệu thân thiện với môi trường giúp xây dựng những công trình bền vững, thông minh 

Nhìn từ khía cạnh quy hoạch đô thị, một đô thị phát triển bền vững sẽ cung cấp cho người dân một không gian sống thân thiện môi trường, tiện nghi, cơ sở hạ tầng thông minh… góp phần thúc đẩy thành phố phát triển theo định hướng đề ra. Và để có cái nhìn thấu đáo về khái niệm thành phố bền thông minh, bền vững và những yếu tố ảnh hưởng, hội thảo mở ra hai phiên thảo luận với chủ đề: Các yếu tố góp phần phát triển thành phố bền vững và một số mô hình mẫu & Thành phố bền vững và công trình xanh do những diễn giả là các chuyên gia đến từ Hội đồng Công trình Xanh, EuroCham, và các doanh nghiệp đang theo đuổi định hướng phát triển xây dựng xanh như Saint-Gobain, CBRE, Dragon Capital … 

Image removed.

Đại diện Saint-Gobain chia sẻ kinh nghiệm của doanh nghiệp trong việc vận hành phát triển theo định hướng bền vững trong sản xuất 

Tại hội thảo, Ông Phạm Quang Huy – Giám đốc Sản xuất Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ, không chỉ tại Việt Nam, trên toàn cầu Saint-Gobain luôn coi trọng trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường và tài nguyên thiên nhiên bằng những hành động cụ thể như: trở thành thành viên của Hội Đồng Công Trình Xanh Thế Giới và tại Việt Nam, giảm 25% lượng phát thải CO2 đến năm 2025.

Bên cạnh đó, sứ mệnh phát triển của Saint-Gobain được hình thành từ 2 khái niệm luôn song hành “Comfort – Đa tiện nghi” và “Sustainability – Bền vững” để tạo ra những không gian sống tiện nghi cho người sử dụng nhưng giảm thiểu tác động đến môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Khi được đặt câu hỏi, liệu chăng có sự mâu thuẫn giữa chi phí sản xuất sản phẩm và mục tiêu phát triển xanh của doanh nghiệp, đại diện tập đoàn Saint-Gobain nhấn mạnh, đó là cơ hội để doanh nghiệp phát triển và nhận được sự tín nhiệm, lựa chọn của người sử dụng ngày nay. 

Để xây dựng những thành phố bền vững luôn cần sự đồng hành của các doanh nghiệp tư nhân bên cạnh những chính sách đúng hướng và kịp thời của chính phủ. Đồng thời, ưu tiên lựa chọn sử dụng những sản phẩm xanh của người tiêu dùng sẽ là động lực để mục tiêu này sớm đạt được. 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Saint-Gobain Tham Gia Triển Lãm “Hàng Thật – Hàng Giả” Tại Hội Chợ Công Thương Và Sản Phẩm Ocop 2020

Nhằm đẩy mạnh công tác nhận diện hàng chính hãng và phòng chống hàng giả tràn lan trên thị trường, Saint-Gobain Việt Nam đã tham gia Hội chợ công thương và sản phẩm Ocop tại Ninh Thuận được tổ chức trong thời gian từ ngày 16.11 đến ngày 22.11.2020.

THƯ MỜI HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG BẤT THƯỜNG Về việc Chi trả cổ tức cho Cổ đông Công ty

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường (“Công ty”), (Mã số doanh nghiệp: 0304075529, địa chỉ trụ sở chính tại Lô C23a, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh

DANH SÁCH THẦU THỢ THI CÔNG TẤM XI MĂNG DURAflex 2X NHẬN 300K

DURAflex chúc mừng những anh em trong danh sách dưới đây đã tham gia và nhận được phiếu siêu thị 300,000 VNĐ. Đây là những anh em thầu thợ đã làm đúng và đủ

KHÓA ĐÀO TẠO THỢ XIN DURAflex 2X – KHU VỰC PHÍA BẮC

Để hỗ trợ anh em thầu thợ và quý khách hàng nhiều hơn trong việc thi công và bán hàng, hôm nay, khóa Đào tạo thợ xịn DURAflex 2X đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại Hà Nội với hơn 50 anh em thầu thợ tại các tỉnh thành về tham dự.

Saint-Gobain Việt Nam cung cấp giải pháp tiêu âm hiệu quả cho C-Space

C-Space được ví như thư viện hiện đại của ngành vật liệu kiến trúc Việt Nam vì là nơi vừa trưng bày đa dạng giải pháp vật liệu từ quốc tế đến nội địa, đồng thời là nơi mang đến một không gian đa tiện nghi cho các kiến trúc sư để kết nối, chia sẻ thông qua các hội thảo.

Đi Tìm Giải Pháp Vật Liệu Chống Cháy Cho Kiến Trúc Hiện Đại

Mới đây nhất, hội thảo trao đổi về QCVN 06:2020/BXD và QCVN 04:2019/BXD đã thu hút được nhiều quan tâm của các nhà đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn… vì quy chuẩn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề nghiệm thu, rút ngắn thời gian bàn giao và đưa công trình vào sử dụng.

Kết Quả Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 10 dành cho CLB Nhà Thầu 5 Sao

Câu lạc bộ Nhà Thầu 5 Sao xin gửi lời chúc mừng đến 181 quý Hội Viên các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị vào đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên, Duyên Hải Nam Trung Bộ và Tây Nam Bộ đã đạt được những phần thưởng từ chương trình khuyến mãi ngắn hạn tháng 10 - “Tích Điểm Hàng Ngày - Nhận Bia Đặc Biệt”

Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 19/03

Thông Báo Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 19/03...

Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 22/03

Thông Báo Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 22/03...

Tin Mát : 12h Trưa Ngày 27/03 Hơn 1,100 Chú Cọp Đã Có Chủ Nhân

Thông Báo Danh Sách Nhà Thầu Đạt CTKM Bia Đến Ngày 27/03...

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm