vinhtuong đăng vào lúc 24/02/2021 - 16:29

Vật liệu cách âm chống ồn tốt, bền, được tin dùng nhiều nhất 2023

Vật liệu cách âm chống ồn tốt, bền, được tin dùng nhiều nhất 2023

Tiếng ồn có thể gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mọi người. Vì vậy, ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng tấm cách âm để chống lại tiếng ồn. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để tìm hiểu về những loại tấm cách âm hiệu quả nhất!

Tấm cách âm chống ồn là gì?

Tấm cách âm là vật liệu được dùng với mục đích hạn chế âm thanh truyền qua lại giữa 2 không gian khác nhau nhằm đảm bảo sự yên tĩnh cho từng khu vực. Dựa trên những nghiên cứu về sự truyền âm thanh qua môi trường, các nhà khoa học đã tìm ra một số vật liệu có khả năng cách âm, chống ồn. Các tấm cách âm này được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm ô tô, căn hộ, trường học, bệnh viện, khách sạn, phòng ngủ và phòng karaoke, để thay thế các vật liệu không có khả năng cách âm hoặc cách âm kém như tấm nhựa PVC thông thường.

tấm cách âm chống ồn là gì

Hệ thống phòng khách nhà dân dụng được cách âm chống ồn hiện đại, tiện nghi

Ứng dụng vật liệu cách âm chống ồn trong xây dựng

Đời sống ngày càng phát triển dẫn đến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng tăng. Để đảm bảo có môi trường làm việc và sinh hoạt tốt nhất, bạn cần ứng dụng vật liệu tiêu âm, tấm cách âm phòng để giải quyết vấn đề âm thanh trong công trình như tiếng ồn từ phòng này qua phòng khác, từ hành lang vào phòng,...

Giải pháp cách âm chống ồn cho phòng ngủ hiệu quả

Cách âm chống ồn phòng ngủ hiệu quả với rèm cửa và kính

Sử dụng vật liệu cách âm cách nhiệt mang lại không gian yên tĩnh và thoải mái cho phòng ngủ

1. Đối với hệ thống cửa trong nhà

Để cách âm hiệu quả, bạn nên sử dụng các loại tấm cách âm có cấu tạo 2 lớp như cửa kính 2 lớp trong chân không hoặc cửa kính kết hợp thạch cao. Lưu ý, khi làm cửa, hạn chế các khoảng trống để không có âm thanh lọt qua.

2. Đối với trần

Để giảm thiểu tiếng ồn ảnh hưởng đến cuộc sống trong căn hộ chung cư, đặc biệt là trong phòng ngủ, cần quan tâm đến trần nhà vì tiếng ồn thường được truyền qua tầng trên và tầng dưới. Do đó, bạn nên sử dụng tấm thạch cao làm trần để có hiệu quả chống ồn hiệu quả.

3. Đối với vách ngăn

Chiếm tới 70% diện tích tiếp xúc với môi trường khác, tường vách chính là nơi cần tập trung cách âm chống ồn nhất. Hiện tại có rất nhiều vật liệu có thể hỗ trợ làm tường cách âm như: mút xốp, cao su non, bông thủy tinh,.... Tuy nhiên, làm vách ngăn phòng ngủ cách âm bằng thạch cao đang được nhiều người lựa chọn nhiều nhất.

Giải pháp cách âm giảm ồn cho nhà xưởng, phòng karaoke hiệu quả

Nhà xưởng, phòng karaoke là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhộn nhịp. Và đây cũng được xem là môi trường dễ gây ra tiếng ồn và làm phiền những người xung quanh. 

Cũng giống như phòng ngủ, bạn cần làm hệ thống cách âm khoa học và chuyên nghiệp cho cả cửa, trần và tường. Tuy nhiên, bên cạnh thạch cao, bạn nên sử dụng thêm các loại tấm cách âm cũng như vật liệu tiêu âm chuyên dụng khác để giảm tiếng ồn hiệu quả như mút xốp, cao su non, bông thủy tinh, tấm tiêu âm.

Thạch cao -  Vật liệu cách âm chống ồn phổ biến nhất hiện nay

Được xem là vật liệu cách âm chống ồn phổ biến nhất, tấm thạch cao được ứng dụng cho các loại công trình như: biệt thự, căn hộ, phòng khách, phòng ngủ, khách sạn - nhà hàng, nhà phố, văn phòng.

Phòng khách yên tĩnh nhờ sử dụng vật liệu cách âm cách nhiệt | Vĩnh Tường

Phòng khách yên tĩnh, thoải mái nhờ được cách âm chống ồn hiệu quả

Lợi ích của cách âm bằng hệ thống tấm thạch cao

Tấm cách âm làm từ thạch cao có nhiều ưu điểm vượt trội như tính bền, dễ thi công và thẩm mỹ cao, là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình như nhà hàng, khách sạn và căn hộ. Hơn nữa, chỉ số cách âm lên đến 70 dB (đơn vị cường độ âm thanh) nên cách âm tương đối tốt. Ngoài ra, thạch cao còn có thể ứng dụng làm vách chống cháy, chống ẩm hiệu quả.

Các hệ thống tường cách âm của Vĩnh Tường (DW1, DW4)

Nhận thấy những ưu điểm vượt trội về của hệ thống tấm thạch cao cách âm, Vĩnh Tường đã cho ra hai dòng sản phẩm là hệ tường cách âm DW1 và DW4 với cấu tạo chính là tấm thạch cao.

Hệ tường thạch cao GypWall DW1 được cấu tạo từ tấm thạch cao tiêu chuẩn Vĩnh Tường - Gyproc dày 12,5mm, hệ khung VĨNH TƯỜNG V-WALL hoặc hệ khung VĨNH TƯỜNG E-WALL (thanh đứng C75 & thanh nằm U76), ở giữa là lớp bông thủy tinh 50 mm kết hợp cùng các vật liệu chuyên dụng khác.

Thông số của Gypwall DW1 như sau:

  • Cách âm: 40 dB
  • Chống cháy: 30 phút
  • Chịu lực: 25 kg/điểm treo

Hệ tường thạch cao GypWall DW4 được cải tiến dựa trên hệ thống GypWall DW1 với hệ thống khung xương Vĩnh Tường V-WALL C75/U76, mang đến những thông số nổi bật sau: 

  • Cách âm: 50dB
  • Chống cháy: 60 phút
tường thạch cao GypWall DW4

Hệ tường thạch cao chống ồn Vĩnh Tường

Báo giá ngay

Hướng dẫn thi công hệ thống tường thạch cao GypWall DW4

GypWall DW4 nổi bật với khả năng cách âm lên đến 50dB, chống cháy lan lên đến 60 phút. GypWall DW4 được ứng dụng trong căn hộ chung cư, khách sạn, nhà hàng,...

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thi công hệ thống tường thạch cao GypWall DW4:

Video hướng dẫn thi công tường thạch cao cách âm hiệu quả cho mọi công trình.

Với những ưu điểm vượt trội trên, hệ tường thạch cao GypWall DW4 mang lại cho bạn những trải nghiệm về cách âm tốt nhất. Hơn nữa, việc thi công tường cách âm nhanh chóng, dễ dàng, đặc biệt tiết kiệm nhiều chi phí.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp cách âm chống ồn cho tường & trần, vui lòng liên hệ với Vĩnh Tường qua:

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2022

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm