vinhtuong đăng vào lúc 14/08/2020 - 20:40

Vật liệu chống cháy - Đâu là giải pháp vật liệu tối ưu nhất cho công trình?

Vật liệu chống cháy - Đâu là giải pháp vật liệu tối ưu nhất cho công trình?

Vật liệu chống cháy được nhiều gia chủ, thợ thầu đặc biệt quan tâm khi thiết kế và thi công nhà gác lửngnhà ống, nhà phố, các công trình xây dựng công nghiệp,... Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, nhờ đáp ứng những tiêu chuẩn chống cháy, kháng cháy mà đám lửa được ngăn chặn lan rộng. Từ đó giúp đội phòng cháy chữa cháy có nhiều thời gian hơn để bảo vệ và cứu người, tài sản. Vậy đâu là giải pháp chống cháy hiệu quả? Cùng Vĩnh Tường khám phá nhé!

Vật liệu chống cháy là gì? 

Sử dụng vật liệu chống cháy đảm bảo an toàn tính mạng và của cải trong xây dựng

Chống cháy lan nhờ sử dụng đúng sản phẩm (Nguồn Internet)

Vật liệu chống cháy là các loại vật tư có khả năng chống chịu được lửa dưới nhiệt độ cao, nhờ đó ngăn chặn được việc lan rộng khu vực cháy hiệu quả.

Vật liệu cách nhiệt chống cháy khác vật liệu không cháy và không có loại vật liệu nào chống lửa được tuyệt đối 100%. Vì chỉ khi tác động bởi nhiệt độ đủ cao kéo dài, vật liệu sẽ bị cháy. Vật liệu ngăn cháy có tác dụng như một chất cách nhiệt, ngăn cản dòng nhiệt của hỏa hoạn thông qua độ dày của mình.

Đặc điểm 4 loại vật liệu chống cháy trong xây dựng tốt nhất

Nền nhiệt tại Việt Nam vô cùng lớn. Số giờ nắng trong năm dao động từ 1800 - 2100 giờ. Riêng miền Trung và miền Nam, số giờ nắng rất cao, tập trung khoảng 2000 - 2600 giờ. Đây là điều kiện rất thuận lợi để hỏa hoạn xảy ra. Ngoài ra, tại các thành phố lớn, khả năng cháy lan diễn ra nhanh chóng khi bị chập điện, không đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy trong môi trường,... Do đó, sử dụng vật liệu chống cháy trong xây dựng là điều cần thiết để giảm thiểu nguy cơ xảy ra hỏa hoạn, cùng điểm danh các loại vật liệu này.

1. Tấm thạch cao chống cháy, cách nhiệt

Tấm thạch cao chống cháy phòng khách

Tấm thạch cao chống cháy ứng dụng làm trần phòng khách đẹp, sang trọng (Nguồn Internet)

Được xem là loại vật liệu chống cháy hiệu quả, tấm thạch cao được ứng dụng hầu hết trong các giải pháp ngăn ngừa cháy phổ biến hiện nay trong xây dựng.

So với thạch cao thông thường, tấm thạch cao hỗ trợ chống cháy sẽ có những đặc điểm chuyên biệt về cấu tạo sản phẩm nhằm gia tăng khả năng ngăn cháy lan, không bắt cháy. Cụ thể, thông thường tấm sẽ có thêm lớp bông thủy tinh, micro silica bên cạnh lớp giấy và lõi chuyên dụng.

Tuy nhiên, không phải loại thạch cao của thương hiệu nào cũng đạt được khả năng chống cháy hiệu quả. Chính vì thế, người sử dụng nên lựa chọn vật liệu chịu nhiệt, kháng cháy tại các thương hiệu uy tín như Vĩnh Tường, có chứng nhận rõ ràng về hệ thống và sản phẩm để an tâm.

Hiện nay, Vĩnh Tường cung cấp cho quý khách hàng và các thợ thầu sản phẩm Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường - Gyproc. Đây là vật liệu giúp ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của đám cháy mỗi khi xảy ra hỏa hoạn. Ngoài ra, sản phẩm còn được ứng dụng làm hệ trần siêu thanh lọc không khí, siêu bảo vệ 5 lớp vượt trội.

Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường - Gyproc

1. Siêu thanh lọc không khí lên đến 80%

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường Việt Nam có công nghệ Activ Air, giúp nhận diện và hấp thụ khí có hại trong nhà. Sau đó, chúng được chuyển hóa thành khí trơ không có hại, mang đến không gian sống an toàn cho ngôi nhà của bạn.

2. Siêu chống cháy, chống nứt, chống võng

Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường - Gyproc đã được kiểm nghiệm an toàn, chống cháy, chống cong võng cực tốt. Các sợi Fiber dày đặc đã làm tăng độ liên kết của lớp lõi thạch cao, tạo độ bền chắc cao nhất.

3. Siêu chống nồm ẩm

Sản phẩm có cấu tạo 2 lớp ngăn ẩm tối đa, chống nồm ẩm cho các khu vực ẩm ướt trong nhà.

Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường - Gyproc kết hợp cùng khung xương Vĩnh Tường BASI Plus sẽ tạo nên Trần thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường, cung cấp giải pháp toàn diện, vừa đẹp vừa chống nồm ẩm, chống cháy, chống nứt, chống cong võng tối đa. 

Trần thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường

Phối cảnh Trần thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường thẩm mỹ, siêu thanh lọc không khí

Trần thạch cao đẹp

Hệ Trần thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường là lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Để tìm hiểu hướng dẫn thi công cũng như báo giá trọn gói, vui lòng liên hệ đến Báo giá ngay để nhận thông tin chính xác, nhiều ưu đãi nhất.

Với những không gian có khả năng cháy nổ và lan rộng đám cháy nhanh như nhà bếp, vách ngăn chung cư, nhà cao tầng, bạn có thể sử dụng Tấm Thạch Cao Chống Cháy Vĩnh Tường-Gyproc. Sản phẩm được sản xuất theo công thức tiên tiến từ Châu Âu, tạo ra lớp giấy và lõi có phụ gia đặc biệt gồm sợi thủy tinh và micro silica, tăng cường tính năng chống cháy cho hệ thống lên đến 150 phút.

Tấm thạch cao chống cháy Vĩnh Tường - Gyproc

2. Bê tông chịu lửa, chống cháy

Sử dụng bê tông trong xây dựng, đặc biệt nhà phố đô thị có thể ngăn đám cháy xảy ra nhanh chóng. Tường và trần sàn bê tông chịu nhiệt độ ở mức 400 độ C.

Cấu tạo của bê tông chịu nhiệt gồm 3 phần:

- Cốt liệu thô: sỏi, đá, gạch,... làm cốt

- Cốt liệu mịn: cát, đá xây, đá mạt,... có kích thước nhỏ

- Chất kết dính: xi măng chống cháy, nước, nhựa đường, phụ gia,...

Tuy nhiên, ngày nay gia chủ ưu tiên sử dụng thêm Tấm xi măng DURAflex 2X lót sàn trên nền bê tông để ngăn cháy hiệu quả hơn. Đây được xem là cách tối ưu giải quyết vấn đề sàn nào chống cháy hiệu quả nhất.

Sử dụng bê tông để chống cháy

Sử dụng bê tông chống cháy cho công trình xây dựng (Nguồn Internet)

3. Bông thủy tinh chống cháy, cách nhiệt

Bông thủy tinh có cháy không? Mặc dù bông thủy tinh có khả năng hỗ trợ chống cháy, cách nhiệt nhưng vẫn có khả năng bị cháy khi lửa quá lớn. Tuy nhiên, chúng vẫn được ứng dụng khá nhiều để làm vật liệu chống cháy, chịu lửa khi xây dựng mẫu nhà container đẹp, nhà ống,... Nhờ khả năng chống cháy tuyệt vời, bông thủy tính được tích hợp vào hệ thống trần tường thạch cao để hình thành nên giải pháp chống cháy hiệu quả.

Bông thủy tinh chống cháy

Bông thủy tinh chống cháy (Nguồn Internet)

Bông thủy tinh được làm từ các sợi bông thủy tinh tổng hợp có sự liên kết với nhau, kết cấu khá nhẹ giống len. Khi lắp đặt, giữa các liên kết sợi bông có khoảng không túi khí nhỏ trong môi trường chân không giúp ngăn nhiệt, dẫn nhiệt kém.

Tỷ trọng bông thủy tinh càng cao thì khả năng chống cháy càng vượt trội. Lớp bông thường nằm giữa cấu tạo trần, vách ngăn cách nhiệt giúp chống cháy vượt trội.

4. Giải pháp ngăn cháy từ vách - tường thạch cao GypWall QUET DW7

Tường thạch cao GypWall QUET DW7 là hệ tường tích hợp khả năng chống cháy và cách âm chống ồn hiệu quả. Đây là giải pháp nâng cấp của các thế hệ vách thạch cao chống cháy trước kia. 

Cấu tạo của Tường thạch cao GypWall QUET DW7 gồm: hai lớp tấm thạch cao Gyproc chống cháy dày 15mm, khung vách ngăn Vĩnh Tường V-Wall bền chắc. Tổng độ dày tường thạch cao là 220mm cộng với bông thủy tinh dày 50mm tỷ trọng 24kg/m3.

Tường thạch cao GypWall QUET DW7

Tường thạch cao vừa thẩm mỹ, vừa bảo vệ an toàn cho mọi công trình khi cháy nổ (Nguồn Internet)

Khảo sát thực nghiệm tại Anh, hệ giải pháp Tường thạch cao GypWall QUET DW7 có khả năng chống cháy lên đến 131 phút. Nhờ tích hợp tính năng cách âm nên sản phẩm có khả năng cách âm phòng với 60dB (đơn vị cường độ âm thanh), chống ẩm tốt ở khu vực nhà bếp. Ngoài ra, tấm thạch cao này đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao vì có thể tự uốn cong, cắt ghép, thiết kế tường trần đẹp. Chính vì thế, đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo để làm vật liệu tiêu âm chống cháy.

Thạch cao chống cháy an toàn cho mọi công trình

Trần - tường thạch cao chống cháy nhà bếp tiện dụng (Nguồn Internet)

Hệ Tường thạch cao GypWall QUET DW7 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều dạng công trình khác nhau như: nhà hàng, khách sạn, công xưởng, văn phòng,…

Báo giá ngay

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp và vật liệu chống cháy từ thạch cao Vĩnh Tường, xin vui lòng liên hệ: 1800-1218 hoặc Email: chamsockhachhang@vinhtuong.com

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2022

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm