analysis@toponseek.com đăng vào lúc 14/08/2020 - 20:40

Vật liệu chống cháy - Đâu là giải pháp vật liệu tối ưu nhất cho công trình?

Vật liệu chống cháy - Đâu là giải pháp vật liệu tối ưu nhất cho công trình?

Trong công trình xây dựng nhà gác lửng, khu chung cư... ứng dụng vật liệu chống cháy là mối quan tâm hàng đầu của nhiều chủ nhà hay chủ đầu tư. Đặc biệt, hệ thống chống cháy phải đạt tiêu chuẩn quốc gia, bảo vệ được con người và tài sản trước rủi ro cháy. Vậy đâu là giải pháp chống cháy hiệu quả? Cùng Vĩnh Tường khám phá nhé!

Vật liệu chống cháy là gì? Đặc điểm của từng loại vật liệu phổ biến

Vật liệu chống cháy là gì

Chống cháy lan nhờ sử dụng đúng loại vật liệu

Vật liệu chống cháy là các loại vật liệu có khả năng chống chịu được lửa cháy dưới nhiệt độ cao, nhờ đó ngăn chặn được việc lan rộng khu vực cháy hiệu quả. 

Một số loại vật liệu phổ biến trong các giải pháp chống cháy lan hiện nay bao gồm:

- Giấy tổ ong chống cháy

- Tấm thạch cao chống cháy

- Bông thủy tinh chống cháy

...

Khám phá đầy đủ chi tiết các thông tin về từng loại vật liệu ngăn cháy lan phổ biến hiện nay dưới đây:

Tấm thạch cao chống cháy

Được xem là loại vật liệu chống cháy hiệu quả, tấm thạch cao được ứng dụng hầu hết trong các giải pháp ngăn ngừa cháy phổ biến hiện nay trong xây dựng.

 vật liệu chống cháy từ tấm thạch cao

Tấm thạch cao chống cháy phòng khách đẹp, sang trọng

So với tấm thạch cao thông thường, tấm thạch cao chống cháy sẽ có những đặc điểm chuyên biệt về cấu tạo sản phẩm nhằm gia tăng khả năng ngăn cháy lan, không bắt cháy. Cụ thể tấm sẽ có thêm lớp bông thủy tinh, micro silica bên cạnh lớp giấy và lõi chuyên dụng.

Tuy nhiên, không phải loại vật liệu chống cháy thạch cao của thương hiệu nào cũng đạt được khả năng chống cháy cao nên người sử dụng nên lựa chọn các thương hiệu uy tín như công ty Vĩnh Tường có chứng nhận rõ ràng về hệ thống và sản phẩm để an tâm.

Bông thủy tinh chống cháy

Ứng dụng bông thủy tinh làm vật liệu chống cháy khá phổ biến trong công trình xây dựng nhà tiền chế, cấp 4... Nhờ khả năng chống cháy tuyệt vời mà bông thủy tính được tích hợp vào hệ thống trần tường cùng các vật liệu khác để hình thành nên giải pháp chống cháy hiệu quả.

 vật liệu chống cháy từ bông thủy tinh

Bông thủy tinh có cháy không?

Cấu tạo của bông thủy tinh được làm từ các sợi bông thủy tinh tổng hợp có sự liên kết với nhau, kết cấu khá nhẹ giống len. Khi lắp đặt loại vật liệu chống cháy này, giữa các liên kết sợi bông có khoảng không túi khí nhỏ trong môi trường chân không giúp ngăn nhiệt, dẫn nhiệt kém.

Tỷ trọng bông thủy tinh  càng cao thì khả năng chống cháy càng vượt trội. Lớp bông thường nằm giữa cấu tạo trần, vách ngăn cách nhiệt giúp chống cháy vượt trội.

Vật liệu chống cháy giấy tổ ong (Honeycomb Paper)

Song song với bông thủy tinh, giấy tổ ong cũng được làm lõi cho các vật dụng nội thất như cửa, trần gỗ để tăng khả năng chống cháy.

vật liệu chống cháy từ giấy tổ ong

Giấy tổ ông hỗ trợ các giải pháp chống cháy hiệu quả

Loại vật liệu chống cháy này có cấu tạo khá đơn giản: lõi làm từ giấy tái chế bao bọc thêm 2 lớp giấy ở 2 mặt hoặc sợi thủy tinh. Cấu trúc tổ ong tạo ra các lỗ không gian chân không nhỏ làm giảm khả năng dẫn nhiệt của vật liệu bên ngoài.

Giải pháp chống cháy hiệu quả từ vật liệu chống cháy hệ thạch cao Gypwall DW7 Vĩnh Tường

Hướng dẫn thi công vách thạch cao chống cháy hiệu quả Vĩnh Tường

Hệ thạch cao Gypwall DW7 là vật liệu cách âm chống cháy nâng cấp của các thế hệ trước đó với 2 lớp thạch cao Gyproc chống cháy dày 15mm. Cùng với đó, sản phẩm đi cùng hệ thống khung vách ngăn V-wall C51 Vĩnh Tường bền chắc. Tổng độ dày tường 220mm với bông thủy tinh dày 50mm tỷ trọng 24kg/m3.

 vật liệu chống cháy từ thạch cao

Hệ thạch cao Gypwall DW7 bảo vệ an toàn cho mọi công trình khỏi cháy nổ

Khảo sát thực nghiệm tại Anh, vật liệu chống cháy Gypwall DW7 có khả năng chống cháy lên đến 131 phút. Tích hợp chống âm với 60dB (đơn vị cường độ âm thanh), chống ẩm tốt ở khu vực nhà bếp. Ngoài ra, tấm thạch cao này đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao vì có thể tự uốn cong, cắt ghép, thiết kế tường trần đẹp. Chính vì thế, đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo để làm vật liệu tiêu âm chống cháy.

vật liệu chống cháy thạch cao nhà bếp

Trần thạch cao chống cháy nhà bếp tiện dụng

Hệ thạch cao Gypwall DW7 được ứng dụng rộng rãi làm tường và trần nhà ở nhiều dạng công trình khác nhau như: nhà hàng, khách sạn, công xưởng, văn phòng…

Lựa chọn được vật liệu cách nhiệt chống cháy an toàn và hiệu quả cho công trình bạn phải cân nhắc cẩn thận. Với Gypwall DW7, đây là giải pháp tối ưu hơn, an toàn hơn để lựa chọn vật tư làm trần và vách ngăn chống cháy cho cả gia đình của bạn.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp và vật liệu chống cháy Vĩnh Tường, xin vui lòng liên hệ:

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm