vinhtuong đăng vào lúc 14/08/2020 - 20:40

Vật liệu chống cháy - Đâu là giải pháp vật liệu tối ưu nhất cho công trình?

Vật liệu chống cháy - Đâu là giải pháp vật liệu tối ưu nhất cho công trình?

Vật liệu chống cháy được nhiều gia chủ, thợ đặc biệt quan tâm khi thiết kế và thi công nhà gác lửngnhà ống, nhà phố, các công trình xây dựng công nghiệp. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, nhờ đáp ứng những tiêu chuẩn chống cháy, kháng cháy mà đám lửa được ngăn chặn lan rộng. Từ đó giúp đội phòng cháy chữa cháy có nhiều thời gian hơn để bảo vệ và cứu người, tài sản. Vậy đâu là giải pháp chống cháy hiệu quả? Cùng Vĩnh Tường khám phá nhé!

Vật liệu chống cháy là gì? 

Sử dụng vật liệu chống cháy đảm bảo an toàn tính mạng và của cải trong xây dựng

Chống cháy lan nhờ sử dụng đúng sản phẩm

Vật liệu chống cháy các loại vật tư có khả năng chống chịu được lửa dưới nhiệt độ cao, nhờ đó ngăn chặn được việc lan rộng khu vực cháy hiệu quả.

Vật liệu cách nhiệt chống cháy khác vật liệu không cháy và không có loại vật liệu nào chống lửa được tuyệt đối 100%. Vì chỉ khi tác động bởi nhiệt độ đủ cao kéo dài, vật liệu sẽ bị cháy. Vật liệu ngăn cháy có tác dụng như một chất cách nhiệt, ngăn cản dòng nhiệt của hỏa hoạn thông qua độ dày của mình.

Một số loại vật liệu chịu lửa phổ biến trong các giải pháp chống cháy lan hiện nay bao gồm:

Đặc điểm 4 loại vật liệu chống cháy trong xây dựng tốt nhất

Nền nhiệt tại Việt Nam vô cùng lớn. Số giờ nắng trong năm dao động từ 1800 - 2100 giờ. Riêng miền Trung và miền Nam, số giờ nắng rất cao, tập trung khoảng 2000 - 2600 giờ. Đây là điều kiện rất thuận lợi để hỏa hoạn xảy ra. Ngoài ra, tại các thành phố lớn, khả năng cháy lan diễn ra nhanh chóng khi bị chập điện, không đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy trong môi trường... Do đó, sử dụng vật liệu chống cháy trong xây dựng là điều cần thiết để giảm thiểu nguy cơ xảy ra hỏa hoạn, cùng điểm danh các loại vật liệu này.

1. Tấm thạch cao chống cháy, cách nhiệt

Vật liệu chống cháy từ tấm thạch cao được xây dựng trên hệ thống khoa học

Tấm thạch cao chống cháy phòng khách đẹp, sang trọng

Được xem là loại vật liệu chống cháy hiệu quả, tấm thạch cao được ứng dụng hầu hết trong các giải pháp ngăn ngừa cháy phổ biến hiện nay trong xây dựng.

So với thạch cao thông thường, tấm thạch cao chống cháy sẽ có những đặc điểm chuyên biệt về cấu tạo sản phẩm nhằm gia tăng khả năng ngăn cháy lan, không bắt cháy. Cụ thể tấm sẽ có thêm lớp bông thủy tinh, micro silica bên cạnh lớp giấy và lõi chuyên dụng.

Tuy nhiên, không phải loại thạch cao của thương hiệu nào cũng đạt được khả năng ngăn cháy hiệu quả. Chính vì thế, người sử dụng nên lựa chọn vật liệu chịu nhiệt, kháng cháy  tại các thương hiệu uy tín như công ty Vĩnh Tường có chứng nhận rõ ràng về hệ thống và sản phẩm để an tâm.

Hiện nay, Vĩnh Tường cung cấp cho quý khách hàng và thầu thợ sản phẩm Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường–Gyproc. Đây là vật liệu không cháy, giúp ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của đám cháy mỗi khi xảy ra hỏa hoạn. Ngoài ra, sản phẩm còn được ứng dụng làm hệ trần siêu thanh lọc không khí, Siêu bảo vệ 5 lớp vượt trội.

Trần thạch cao đẹp

1. Siêu thanh lọc không khí lên đến 80%

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường Việt Nam có công nghệ Activ Air, giúp nhận diện và hấp thụ khí có hại trong nhà. Sau đó, chúng được chuyển hóa thành khí trơ không có hại, mang đến không gian sống an toàn cho ngôi nhà của bạn.

2. Siêu chống cháy, chống nứt, chống võng

Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường–Gyproc đã được kiểm nghiệm an toàn, chống cháy, chống cong võng cực tốt. Các sợi Fiber dày đặc đã làm tăng độ liên kết của lớp lõi thạch cao, tạo độ bền chắc cao nhất.

3. Siêu chống nồm ẩm

Sản phẩm có cấu tạo 2 lớp ngăn ẩm tối đa, chống nồm ẩm cho các khu vực ẩm ướt trong nhà.

Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường–Gyproc kết hợp cùng khung trần chìm Vĩnh Tường BASI Plus sẽ tạo nên hệ trần Thạch cao Vĩnh Tường SIÊU BẢO VỆ, cung cấp giải pháp toàn diện, vừa đẹp vừa chống nồm ẩm, chống cháy, chống nứt, chống cong võng tối đa. 

Hệ trần thạch cao bền đẹp

 

Phối cảnh trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ thẩm mỹ, siêu thanh lọc không khí

 

Trần thạch cao đẹp

 

Hệ trần thạch cao Siêu Bảo Vệ Vĩnh Tường là lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Để tìm hiểu hướng dẫn thi công cũng như báo giá trọn gói, vui lòng liên hệ đến Báo giá ngay để nhận thông tin chính xác, nhiều ưu đãi nhất.

2. Bê tông chịu lửa, chống cháy

Sử dụng bê tông trong xây dựng, đặc biệt nhà phố đô thị có thể ngăn đám cháy xảy ra nhanh chóng. Tường và trần sàn bê tông chịu nhiệt độ ở mức 400 độ C.

Cấu tạo của bê tông chịu nhiệt gồm 3 phần:

- Cốt liệu thô: sỏi, đá, gạch... làm cốt

- Cố liệu mịn: cát, đá xay, đá mạt... có kích thước nhỏ

- Chất kết dính: xi măng chống cháy, nước, nhựa đường, phụ gia...

Tuy nhiên, ngày nay gia chủ ưu tiên sử dụng thêm tấm xi măng Duraflex lót sàn trên nên bê tông để ngăn cháy hiệu quả hơn. Đây được xem là cách tối ưu giải quyết vấn đề sàn nào chống cháy hiệu quả nhất.

bê tông làm vật liệu chống cháy

Sử dụng bê tông chống cháy cho công trình xây dựng

3. Bông thủy tinh chống cháy, cách nhiệt

Bông thủy tinh có cháy không? Mặc dù tấm cách nhiệt này có khả năng ngăn cháy, cách nhiệt nhưng vẫn có khả năng bị cháy khi lửa quá lớn. Tuy nhiên, chúng vẫn được ứng dung khá nhiều để làm vật liệu chống cháy, chịu lửa khá phổ biến khi xây dựng mẫu nhà container đẹp, nhà ống... Nhờ khả năng chống cháy tuyệt vời, bông thủy tính được tích hợp vào hệ thống trần tường cùng các vật liệu khác để hình thành nên giải pháp chống cháy hiệu quả.

bông thủy tinh chống cháy

Bông thủy tinh chống cháy

Bông thủy tinh được làm từ các sợi bông thủy tinh tổng hợp có sự liên kết với nhau, kết cấu khá nhẹ giống len. Khi lắp đặt, giữa các liên kết sợi bông có khoảng không túi khí nhỏ trong môi trường chân không giúp ngăn nhiệt, dẫn nhiệt kém.

Tỷ trọng bông thủy tinh càng cao thì khả năng chống cháy càng vượt trội. Lớp bông thường nằm giữa cấu tạo trần, vách ngăn cách nhiệt giúp chống cháy vượt trội.

4. Honeycomb Paper chịu nhiệt, chống cháy

Song song với bông thủy tinh, giấy tổ ong cũng được làm lõi cho các vật dụng nội thất như cửa, trần gỗ để tăng khả năng chống cháy.

giấy tổ ong có khả năng chống cháy

Giấy tổ ong hỗ trợ các giải pháp chống cháy hiệu quả

Loại giấy tổ ong có cấu tạo khá đơn giản: lõi làm từ giấy tái chế bao bọc thêm 2 lớp giấy ở 2 mặt hoặc sợi thủy tinh. Cấu trúc tổ ong tạo ra các lỗ không gian chân không nhỏ làm giảm khả năng dẫn nhiệt của vật liệu bên ngoài.

- Bạn có thể xem thêm bài viết: Những mẫu vách ngăn phòng khách đẹp.

Giải pháp ngăn cháy vách thạch cao Gypwall DW7 từ vật liệu chống cháy

Hướng dẫn thi công vách thạch cao chống cháy hiệu quả Vĩnh Tường

Gypwall DW7 là hệ tường tích hợp khả năng chống cháy và cách âm chống ồn hiệu quả. Đây là giải pháp nâng cấp của các thế hệ trước vách thạch cao chống cháy trước kia. 

Cấu tạo của Gypwall gồm: 2 lớp thạch cao Gymproc chống cháy dày 15mm, khung vách ngăn V-wall C51 Vĩnh Tường bền chắc. Tổng độ dày tường thạch cao là 220mm cộng với bông thủy tinh dày 50mm tỷ trọng 24kg/m3.

hệ giải pháp thạch cao chống cháy Gypwall DW7

Hệ thạch cao Gypwall DW7 bảo vệ an toàn cho mọi công trình khỏi cháy nổ

Khảo sát thực nghiệm tại Anh, hệ giải pháp Gypwall DW7 có khả năng chống cháy lên đến 131 phút. Nhờ tích hợp tính năng của vật liệu chống cháy cách âm, Gypwall DW7 có khả năng cách âm phòng với 60dB (đơn vị cường độ âm thanh), chống ẩm tốt ở khu vực nhà bếp. Ngoài ra, tấm thạch cao này đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao vì có thể tự uốn cong, cắt ghép, thiết kế tường trần đẹp. Chính vì thế, đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo để làm vật liệu tiêu âm chống cháy.

Thạch cao chống cháy an toàn cho mọi công trình

Trần thạch cao chống cháy nhà bếp tiện dụng

Hệ thạch cao Gypwall DW7 được ứng dụng rộng rãi làm tường và trần nhà ở nhiều dạng công trình khác nhau như: nhà hàng, khách sạn, công xưởng, văn phòng…

Lựa chọn được vật liệu cách nhiệt chống cháy an toàn và hiệu quả cho công trình bạn phải cân nhắc cẩn thận. Với Gypwall DW7, đây là giải pháp tối ưu hơn, an toàn hơn để lựa chọn vật tư làm trần và vách ngăn chống cháy cho cả gia đình của bạn.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp và vật liệu chống cháy thạch cao Vĩnh Tường, xin vui lòng liên hệ: 1800-1218 hoặc Email: chamsockhachhang@vinhtuong.com

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2022

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm