Vĩnh Tường đăng vào lúc 11/12/2020 - 11:42

Kết hợp vật liệu chống cháy hiệu quả trong hệ giải pháp chống cháy Vĩnh Tường

Kết hợp vật liệu chống cháy hiệu quả trong hệ giải pháp chống cháy Vĩnh Tường

Chống cháy là một trong những công tác quan trọng trong xây dựng nhà ở và xây dựng công nghiệp. Sử dụng vật liệu chống cháy tạo thành hệ thống đảm bảo theo tiêu chuẩn của nhà nước là điều kiện bắt buộc mà bất cứ nhà đầu tư, nhà thầu nào cũng phải thực hiện nghiêm túc.

Tại sao phải chống cháy cho nhà ở?

Theo cục C07, đến tháng 9 năm 2020 cả nước xảy ra 2530 vụ cháy nhà dân, cơ sở xây dựng làm chết 56 người, bị thương 107 người. Ngoài ra, thiệt hại về tài sản ước tính là 416,15 tỷ đồng. Trong đó, các vụ cháy nổ ở thành thị và nông thôn đều có tỷ lên gần tương đương nhau. Từ những con số này cho thấy mức độ nghiêm trọng của các vụ cháy gây ra. Do đó, công tác phòng chống cháy nổ là nhiệm vụ hàng đầu trong xây dựng nhà ở, xây dựng công nghiệp theo tiêu chuẩn của nhà nước.

Vật liệu chống cháy

Giai đoạn thực hiện hệ thống chống cháy cho nhà ở

Một hệ thống chống cháy hoàn thiện và đảm bảo theo yêu cầu an toàn, cần:

Về thiết kế:

  • Mặt bằng kiến trúc có lối và thang thoát hiểm
  • Hệ thống báo cháy, chữa cháy thiết kế khoa học, đúng tiêu chuẩn và thuận lợi khi vận hành.

Về thi công:

  • Các hạng mục công trình liên quan đến phòng chống cháy phải đảm bảo theo đúng thiết kế và chất lượng công trình
  • Sử dụng vật liệu xây dựng công trình (kết cấu, kiến trúc, nội thất) có khả năng chống cháy cao. Vật liệu càng có khả năng chống cháy tốt thì càng hạn chế được việc phát sinh cháy; hoặc nếu chẳng may đã xảy ra cháy thì giảm khả năng lan rộng, kéo dài thời gian chịu lửa để dễ dàng thoát nạn, thoát hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng cho con người.

Vật liệu chống cháy lan

>>> Xem thêm cách sửa trần thạch cao chuyên nghiệp.

Giải pháp hệ tường thạch cao chống cháy Vĩnh Tường - Gyproc

Thạch cao không chỉ có chức năng làm trần nhà đẹp hay vách ngăn giữa các không gian mà có thể chống cháy tốt nếu như được áp dụng theo hệ thống. Hệ tường thạch cao chống cháy có nhiều ưu điểm vượt trội:

- Có khả năng chống cháy từ 1 đến 4 giờ đồng hồ

Sản phẩm tấm thạch cao chống cháy chuyên dụng có cấu tạo bao gồm lõi thạch cao, sợi thủy tinh và phụ gia Microsilica khoáng vermiculite được trang bị lớp giấy bên ngoài màu hồng. Hệ số dẫn nhiệt rất thấp, nằm trong khoảng K = 0.16 - 0.17 (W/mK).

Vật liệu chống cháy

 

Bên cạnh đó, khi làm tường thạch cao chống cháy sẽ có 2 lớp và rỗng bên trong được kết hợp bởi bông thủy tinh cách nhiệt sẽ hỗ trợ ngăn cản khả năng truyền nhiệt một cách hữu hiệu.

- Khả năng duy trì và bảo vệ công trình khi có sự cố cháy xảy ra

Nhờ cấu tạo từ tấm thạch cao cũng như xây dựng theo hệ thống tường chống cháy mà thời gian cách nhiệt lâu dài, làm chậm quá trình bén lửa mà kéo dài bảo vệ công trình và thoát hiểm nhanh chóng.

Vì hệ thống tường thạch cao chống cháy kéo dài từ 1 - 4 giờ đồng hồ nên công tác chữa cháy đến ứng cứu kịp thời không để cháy lan ra diện rộng.

- Áp dụng hệ thống chống cháy tốt nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ

Không chỉ có chức năng chống cháy hiệu quả, tường thạch cao vẫn đảm bảo yếu tố về thẩm mỹ. Vì có bề mặt bằng phẳng và mịn, bạn có thể sơn bả, dán trang trí, ốp tường trang trí thêm phần sinh động hơn. Hệ thống có thể ứng dụng ở hầu hết các công trình và hạng mục từ tường, vách ngăn, trần … cho đến các phòng chức năng như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp…

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp trần phòng ngủ đẹp, phòng khách hiện đại.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm