Cách thiết kế trần như thế nào để hạn chế thấy đà dầm trên trần

Cách thiết kế trần như thế nào để hạn chế thấy đà dầm trên trần. Tôi cũng không muốn không gian trần chiếm quá nhiều làm hẹp không gian bên dưới.

Cách thiết kế trần như thế nào để hạn chế thấy đà dầm trên trần. Tôi cũng không muốn không gian trần chiếm quá nhiều làm hẹp không gian bên dưới

Trả lời bởi vinhtuong lúc 18/02/2020 - 18:25

KTS. Trần Hoài Nam tư vấn: 
 Trong nội thất kiến trúc trần nhà là bề mặt rộng lớn, cần phải phẳng để không làm khó chịu cho người nhìn. Thông thường, để tránh có nhiều đà dầm xuất hiện trên trần nhà từ ban đầu phải có sự phối hợp giữa người thiết kế kết cấu và kiến trúc sư thiết kế nội thất, sự phối hợp này sẽ làm nội thất căn phòng có độ cao hợp lý và tránh đà dầm nằm giữa phòng. Ví dụ như : nếu có đà dầm thì sẽ bố trí lẫn trong tường ngăn phòng, tường xây có độ dày bằng với đà; kết cấu sàn lật có đà nằm bên trên … Với cách này thì không nhất thiết phải đóng trần để che đà dầm tuy nhiên giải pháp này lại tốn chi phí xây dựng do xây tường dày, kết cấu  phải vượt nhịp lớn, ống kỹ thuật phải âm trong bêtông sàn …Hay  độ cao trần quá cao không hài hòa với tường xung quanh, nội thất thì đơn điệu (đèn gắn nổi, lộ ống kỹ thuật nếu có phát sinh … )
 
Do vậy, cách tốt nhất để tạo một không gian đẹp, thẩm mỹ che đà dầm hay đường ống kỹ thuật  như bạn mong muốn thì tốt nhất nên đóng trần thạch cao khung chìm. Tôi chia sẻ thêm ưu điểm của loại trần này: 
• Giúp che đà dầm trên trần và đặc biệt khắc phục tốt phong thủy xấu do đà dầm gây ra. 
• Thời gian thi công nhanh, dễ giật cấp trang trí tùy theo nhu cầu của gia đình.
• Dễ tích hợp thêm giải pháp chống nóng, chống ồn.   
thiet-ke-tran-chim-che-da-H1 0 
 
 
Hệ trần Gypceil bao gồm tấm thạch cao tiêu chuẩn và hệ khung VT BASI sẽ giúp che bớt những đà dầm trên trần nhà, một phần cũng khắc phục nhược điểm phong thủy do đà dầm gây ra
 
Ngôi nhà sẽ trở nên duyên dáng và cá tính hơn với kiểu trần phù hợp.  
 
thiet-ke-tran-chim-che-da-H2 0
thiet-ke-tran-chim-che-da-H3 0
 
thiet-ke-tran-chim-che-da-H4 0
thiet-ke-tran-chim-che-da-H5 0
 
 
 Xem thêm trần nhà đẹp tại: http://trannhadep.com
 
KTS. Trần Hoài Nam 
Cty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Tam Đa
Mọi câu hỏi thắc mắc có thể Comment hoặc inbox trên facebook:  http://www.facebook.com/TranNhaDep, gửi email về:xaykhonggianyeuthuong@vinhtuong.com.
Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm