admin đăng vào lúc 13/04/2017 - 13:41

HỘI TRƯỜNG TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH TỈNH LÂM ĐỒNG CÔNG TRÌNH LỚN – THỬ THÁCH LỚN

HỘI TRƯỜNG TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH TỈNH LÂM ĐỒNG CÔNG TRÌNH LỚN – THỬ THÁCH LỚN

Nằm trong khối công trình rộng 13.126 m2, Hội Trường Trung Tâm Hành Chính tỉnh Lâm Đồng là công trình có thiết kế đa năng, có thể phục vụ nhiều chương trình giải trí, sự kiện khác nhau. Đây là công trình thạch cao đầu tiên của Việt Nam tham gia Giải Thưởng Quốc Tế Ngành Thạch cao do tập đoàn Saint-Gobain tổ chức tại Praha – Cộng Hòa Czech. 

Nhịp Sống Thi Công xin được giới thiệu công trình đặc biệt này đến với quý độc giả và phần chia sẻ của Kiến Trúc sư Phan Tấn Lộc – KTS thiết kế của công trình, về quá trình lựa chọn sản phẩm, giải pháp cho công trình này. 

Để lựa chọn được sản phẩm và giải pháp cho công trình, các Kiến Trúc sư đã cân nhắc rất nhiều giải pháp khác nhau như mút bọc nỉ, gỗ đục lỗ tiêu âm, tấm sợi thủy tinh… Những vật liệu này đều có ưu, nhược điểm, không thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của công trình. Bài toán đặt ra cho các Kiến Trúc Sư là chọn loại vật liệu nào dễ tạo hình khối đáp ứng các yếu tố sáng tạo, đảm bảo chỉ số cách âm, chịu ẩm, chống cháy, độ bền, và chi phí phải hợp lý. Trong đó, yêu cầu về sử lý âm thanh là thử thách lớn nhất. 

Qua quá trình lựa chọn, kiểm tra thực tế và cân nhắc các Kiến Trúc sư đã lựa chọn được sản phẩm tấm thạch cao tiêu âm Gyptone kết hợp cùng khung xương Vĩnh Tường V-Wall U64, V-Wall C65 và bông sợi khoáng. Hệ sản phẩm và giải pháp này đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của công trình về yếu tố thẩm mỹ, cách âm, tiêu âm, giúp giảm thời gian vọng âm của không gian xuống còn 0.97 giây  (thời gian vọng âm lý tưởng để đem lại khả năng nghe rõ nhất là từ 0.8 – 1.0 giây). Hơn nữa, từ phần khung xương cho đến tấ thạch cao, sợi thủy tinh đều là những sản phẩm vô cơ, đáp ứng được yêu cầu về chống cháy, tăng thời gian chống cháy lan bề mặt.  

Kiến trúc sư Phan Tấn Lộc cũng cho biết, sản phẩm và hệ giải pháp của Vĩnh Tường – Gyproc đã giúp các kiến trúc sư giải bài toán khó khi lựa chọn sản phẩm cho công trình có yêu cầu khắt khe như vậy.

Công trình khi đưa vào sử dụng đã được Cục Giám định chất lượng của Bộ Xây dựng đánh giá cao về chất lượng âm thanh, thẩm mỹ. 

--

Hội trường Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng được thiết kế bởi Kiến Trúc Sư Phan Tấn Lộc – người có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc tại Pháp, từng tham gia thiết kế nhiều công trình lớn như nhà hát The Nouvel Opéra – Lyon. Đơn vị thi công thạch cao cho công trình là Trung tâm phân phối Hoàng Vân – Đà Lạt. 

 

(Tổng hợp từ Saint-Gobain)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Công bố danh sách 12 thợ thi công nhận nhà

Sau đợt khảo sát và tiến hành đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công, Ban tổ chức và Ban đại sứ đã có kết quả 12

ƯU TIÊN SỐ 1 ĐỂ CÔNG TRÌNH CỦA TÔI LUÔN BỀN ĐẸP

Nắm vững kỹ thuật thi công thôi chưa đủ, muốn công trình bền đẹp, bắt buộc anh em thợ thi công phải hiểu quy cách sản phẩm, và đặc biệt là sử dụng đồng bộ s

Lựa chọn đơn vị thi công trần thạch cao tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Ngày nay, xu hướng mua các căn chung cư để ở rất phổ biến trong các thành phố lớn, nhưng nhu cầu xây dựng nhà phố cũng không vì thế mà hạ nhiệt,

“LÃO LÀNG” NGHỀ THẠCH CAO TÂY NGUYÊN KỂ CHUYỆN LÀM NGHỀ

"...dù là chủ cửa hàng hay thầu thợ nhận công trình, việc thất thoát hàng năm hoặc bị “quỵt nợ” là điều không tránh khỏi, nhưng việc hệ thống công việc giúp hạn chế tới mức thấp nhất phần mình bị mất.  Phải “có cái đầu” và làm việc có hệ thống..."

Bảng báo giá Trần và Tường Thạch Cao Vĩnh Tường - Gyproc cập nhật 2020

Bảng báo giá tấm trần thả, vật tư thi công, giá thi công trần thạch cao, giá tường thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc được ưa chuộng tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh cập nhật 2020 và cửa hàng thạch cao

MỘT NGÀY THEO CHÂN THỢ THI CÔNG

Khi công trình hoàn thành, anh em thợ thi công thạch cao lại lặng lẽ rời đi, nhưng ít ai biết được những ngày miệt mài của anh em thợ trên công trường diễn ra như thế nào? Để tôn vinh giá trị lao động và tìm hiểu cuộc sống thi công của anh em thợ khắp mọi miền,  Nhịp Sống Thi Công xin ra mắt chuyên mục Nghề & Người – “Nghề của tôi” để được theo chân anh em thợ thi công thạch cao đến công trình, xem cách mà mỗi người chúng ta đang thổi hồn vào các mảng trần thạch cao thô cứng như thế nào

VỪA LÒNG KHÁCH ĐẾN, HÀI LÒNG KHÁCH ĐI

Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, không khó để các chủ nhà có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm, giải pháp phù hợp cho nhu cầu của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Làm DỊCH VỤ trong ngành THẠCH CAO

Người ta thường nghĩ rằng kinh doanh dịch vụ chỉ nằm trong các ngành như khách sạn và nhà hàng. Tuy nhiên, gần đây tại Việt Nam, chúng ta đã thấy nhiều mô hình kinh doanh dịch vụ rất thành công trong lĩnh vực giáo dục, y tế,… Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, nhiều chương trình mang tính dịch vụ ra đời bởi hàng loạt công ty tên tuổi nhằm mang đến giải pháp và sự thuận tiện nhất cho khách hàng.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm