vinhtuong đăng vào lúc 06/04/2020 - 16:40

ƯU TIÊN SỐ 1 ĐỂ CÔNG TRÌNH CỦA TÔI LUÔN BỀN ĐẸP

ƯU TIÊN SỐ 1 ĐỂ CÔNG TRÌNH CỦA TÔI LUÔN BỀN ĐẸP

Thông tin về Thợ Thi Công và công trình:  

Họ và tên: Cao Xuân Tới

Kinh nghiệm: Bắt đầu thi công thạch cao từ năm 2000. 

Hiện có cửa hàng Hòa Bình tại Quận Bình Tân – Hồ Chí Minh. 

Số lượng thợ thi công trong đội: 10 người. 

Công trình: Khu phức hợp Sảnh trưng bày sản phẩm, kho và văn phòng làm việc Isuzu, khu văn phòng Tanimex – Khu Công nghiệp Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tổng diện tích công trình: 1600 met vuông trần. 

Anh Cao Xuân Tới tại cửa hàng của mình

Trích Quote: “Nắm vững kỹ thuật thi công thôi chưa đủ, muốn công trình bền đẹp, bắt buộc anh em thợ thi công phải hiểu quy cách sản phẩm, và đặc biệt là sử dụng đồng bộ sản phẩm từ một nhà sản xuất. Đó là ưu tiên số một để công trình của tôi bền đẹp.” 

Để có công trình bền đẹp, được khách hàng tin cậy, hẳn mỗi anh em thợ thi công đều có những bí quyết riêng của mình. Chuyên mục Nghề và Người kỳ này xin giới thiệu đến quý anh em công trình của anh Cao Xuân Tới, và nghe anh chia sẻ bí quyết để có công trình bền đẹp, giữ được uy tín với chủ nhà, chủ thầu. 

             

Khu phức hợp trưng bày sản phẩm, kho, văn phòng làm việc của chủ đầu tư Isuzu và khu vực văn phòng của Tanimex. Tổng công trình có diện tích khoảng 1600 met vuông bao gồm các hạng mục trần chìm thạch cao cho khu vực sảnh trưng bày sản phẩm, văn phòng làm việc Isuzu; trần nổi cho khu vực văn phòng làm việc của Tanimex nằm trong Khu Công Nghiệp Tân Bình. Tất cả đều được thi công theo bảng vẽ chỉ định của chủ đầu tư. 

Sảnh trưng bày sản phẩm và văn phòng làm việc ngay phía sau thi công trần chìm sử dụng khung Vĩnh Tường và tấm Gyproc 9 mm.  Anh Tới cho biết khu vực này anh em thợ gồm 6 người thi công khoảng gần 1 tuần là hoàn thành. Mặc dù là trần chìm giật cấp đơn giản, có đèn âm trần nhưng thợ thi công khu vực này phải biết đọc bản vẽ, thi công tỉ mỉ theo đúng yêu cầu thì mới được nghiệm thu. 

Trần nổi khu vực văn phòng của Tanimex nằm liền kề cũng do đội thợ của anh thi công. Hạng mục này, sử dụng khung trần nổi Vĩnh Tường FineLINE Plus, tấm Gyproc tiêu chuẩn 9mm. 

Image removed.

Khu vực này vừa hoàn thành phần khung, đợi đội thi công điện nước và các hệ thống âm trần hoàn thành, đội thợ của anh Tới tiếp tục lắp tấm. Không chỉ thi công, anh Tới còn nắm chắc cách đi hệ thống điện, hệ thống âm trần khác để tư vấn cách bố trí hợp lý. Anh chia sẻ: “Đối với các công trình nằm trong khu công nghiệp như dạng văn phòng, nhà xưởng này, yêu cầu không phức tạp nhưng phải nắm chắc, tư vấn được thì mới phối hợp nhịp nhàng để kịp tiến độ mà lại không ảnh hưởng đến chất lượng của trần thạch cao do tháo lắp nhiều lần.” 

Dù không trực tiếp thi công các công trình, nhưng anh giám sát rất kỹ, bất kể công trình lớn nhỏ, đơn giản hay cầu kỳ phức tạp thì thợ chắc tay nghề mới cho đứng thi công. Không chỉ hai công trình kế tiếp nhau này, rất nhiều công trình khác trong khu vực Khu Công Nghiệp Tân Bình đều được giao cho đội thợ của anh Tới. Anh em thợ thi công trong đội của anh đều được hướng dẫn rất kỹ lưỡng về kỹ thuật thi công, tham gia các lớp đào tạo thợ thi công do Vĩnh Tường tổ chức. 

Trần nổi sử dụng Khung trần nổi Vĩnh Tường FineLINE và tấm trang trí Vĩnh Tường hoa văn Bambo cho khu vực nhà kho. 

Anh Tới cũng rất sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các anh em mới vào nghề. Với anh: “Nắm vững kỹ thuật thi công thôi chưa đủ, muốn công trình bền đẹp, bắt buộc anh em thợ thi công phải hiểu quy cách sản phẩm, và đặc biệt là sử dụng đồng bộ sản phẩm từ một nhà sản xuất. Đó là ưu tiên số một để công trình của tôi bền đẹp. Ngoài ra, tôi luôn khuyến khích anh em thợ tham gia các lớp đào tạo để học cách thi công đúng kỹ thuật. Có thẻ nghề rồi sẽ rất dễ dàng nhận các công trình riêng. Làm thì làm nhưng phải luôn giữ uy tín. ” 

Nhờ kinh nghiệm và uy tín, sắp tới đội thợ của anh Tới còn được nhận thêm nhiều công trình lớn khác, trong đó có công trình Bệnh Viện 175. Nhịp Sống Thi Công tin rằng, sự nhiệt tâm, yêu nghề, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, anh Tới cùng đội thợ của mình sẽ tạo thêm rất nhiều những công trình chất lượng, bền đẹp, góp tay vào hành trình nâng tâm chất lượng không gian sống cho mọi người

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Bảng báo giá Tấm thạch cao, Trần và Tường Thạch Cao Vĩnh Tường - Gyproc mới nhất

Bảng báo giá tấm trần thả, giá tấm thạch cao, vật tư thi công, giá thi công trần thạch cao, tường vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc được ưa chuộng tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh cập nhật 2022 và cửa hàng thạch cao.

Công bố danh sách 12 thợ thi công nhận nhà

Sau đợt khảo sát và tiến hành đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công, Ban tổ chức và Ban đại sứ đã có kết quả 12

Lựa chọn đơn vị thi công trần thạch cao tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Ngày nay, xu hướng mua các căn chung cư để ở rất phổ biến trong các thành phố lớn, nhưng nhu cầu xây dựng nhà phố cũng không vì thế mà hạ nhiệt,

“LÃO LÀNG” NGHỀ THẠCH CAO TÂY NGUYÊN KỂ CHUYỆN LÀM NGHỀ

"...dù là chủ cửa hàng hay thầu thợ nhận công trình, việc thất thoát hàng năm hoặc bị “quỵt nợ” là điều không tránh khỏi, nhưng việc hệ thống công việc giúp hạn chế tới mức thấp nhất phần mình bị mất.  Phải “có cái đầu” và làm việc có hệ thống..."

MỘT NGÀY THEO CHÂN THỢ THI CÔNG

Khi công trình hoàn thành, anh em thợ thi công thạch cao lại lặng lẽ rời đi, nhưng ít ai biết được những ngày miệt mài của anh em thợ trên công trường diễn ra như thế nào? Để tôn vinh giá trị lao động và tìm hiểu cuộc sống thi công của anh em thợ khắp mọi miền,  Nhịp Sống Thi Công xin ra mắt chuyên mục Nghề & Người – “Nghề của tôi” để được theo chân anh em thợ thi công thạch cao đến công trình, xem cách mà mỗi người chúng ta đang thổi hồn vào các mảng trần thạch cao thô cứng như thế nào

VỪA LÒNG KHÁCH ĐẾN, HÀI LÒNG KHÁCH ĐI

Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, không khó để các chủ nhà có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm, giải pháp phù hợp cho nhu cầu của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Làm DỊCH VỤ trong ngành THẠCH CAO

Người ta thường nghĩ rằng kinh doanh dịch vụ chỉ nằm trong các ngành như khách sạn và nhà hàng. Tuy nhiên, gần đây tại Việt Nam, chúng ta đã thấy nhiều mô hình kinh doanh dịch vụ rất thành công trong lĩnh vực giáo dục, y tế,… Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, nhiều chương trình mang tính dịch vụ ra đời bởi hàng loạt công ty tên tuổi nhằm mang đến giải pháp và sự thuận tiện nhất cho khách hàng.

NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG

Cơn mưa ngớt dần cũng là lúc tôi bước chân qua con đường mòn bé xíu ven ruộng lúa để tạm biệt ngôi nhà liêu xiêu và đám...

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2022

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm