Vĩnh Tường đăng vào lúc 13/03/2020 - 10:57

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng

 

Với những tính năng vượt trội cùng sự linh hoạt trong tính thẩm mỹ, trần thạch cao nổi hiện nay đang là xu hướng nổi bật cho những loại công trình như văn phòng, hội trường… Tuy được đánh giá cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng, nhưng quy trình làm trần thạch cao nổi lại khá đơn giản, không cần phải trải qua nhiều bước xử lý vật liệu hay dùng đến các phụ kiện phức tạp.

 

Để có thể hiểu rõ hơn về trần thạch cao nổi, cũng như nhận thức được giá trị của một công trình trần thạch cao, hãy cùng tham khảo quy trình qua bài viết sau.

 

1. Phân loại trần thạch cao

 

Trần thạch cao được chia làm hai loại chính là trần thạch cao thả và trần thạch cao chìm.

 

 • Trần thạch cao chìm hay còn gọi là trần phẳng, trần giật cấp - là hệ trần thạch cao có hệ thống khung xương được che kín, cấu tạo từ khung xương trần chìm và tấm thạch cao. Với ưu điểm linh hoạt, dễ tạo hình, hệ trần thạch cao chìm Vĩnh Tường® - Gyproc® luôn đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cầu kỳ nhất của gia chủ. Dù đó là phong cách cổ điển, hiện đại hay sang trọng vừa đủ để nhấn nhá phong cách riêng gia chủ muốn đạt đến.
 • Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thả. Hệ trần thả có cấu tạo gồm khung xương và tấm thạch cao chuyên dụng. Khung xương được lắp đặt thành các ô vuông 600x600mm hoặc ô chữ nhật 600x1200mm. Tấm thạch cao có thể sử dụng là các tấm thạch cao chuyên dụng hoặc tấm trang trí trên nền tấm thạch cao. Hệ trần thạch cao thả Vĩnh Tường® - Gyproc® có kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần trang nhã và tiện ích. Do đó, trần thạch cao thả vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ đối với nhiều không gian. Khắc phục được những nhược điểm tấm trần nhựa, trần thạch cao thả còn có ưu thế dễ lắp đặt, tải trọng nhẹ, linh hoạt trong việc bảo trì sửa chữa hệ thống điện, báo cháy sẽ là điểm cộng để trần nổi có thể được lựa chọn bởi gia chủ.

Lam tran thach cao

Trần thạch cao nổi thường được ứng dụng tại trung tâm thương mại, nhà ở 

 

 

Các lưu ý quan trọng khi thi công trần thạch cao

 

1. Công việc thi công chỉ được bắt đầu sau khi đã thi công hoàn thiện phần cửa và cửa sổ, những vị trí mở phải tạm thời đóng kín để đảm bảo không chịu tác động trực tiếp thời tiết.

 

2. Trước khi thi công hệ thống trần các cấu kiện khung xương, tấm thạch cao và phụ kiện cần được che phủ, sắp xếp và kê đỡ thích hợp, không được tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

 

3. Cần tìm hiểu về bản vẽ thiết kế kỹ thuật của các hệ thống M&E hoặc khảo sát hiện trường (nếu công trường cải tạo). Sau đó, lập bản vẽ thi công trần sao cho phù hợp với yêu cầu của hệ thống M&E nhằm đảm bảo yêu cầu về tính năng chịu lực, chống cháy và tính thẩm mỹ của trần.

 

4. Trong trường hợp có tường thạch cao, hệ thống trần sẽ được thi công sau khi hệ thống tường đã thi công xong.

 

5. Hệ thống trần thạch cao có thể chịu được các mức độ tải trọng treo theo khuyến cáo của từng hệ trần.

 

2.Hướng dẫn thi công trần thạch cao nổi Vĩnh Tường® - Gyproc®

A.Vật tư thi công trần thạch cao chìm Vĩnh Tường TopLine:

 
 • Tấm trần thả Vĩnh Tường DECO hoặc Tấm trần thả Vĩnh Tường DECO Plus
 • Hệ khung xương trần chìm bao gồm thanh chính VT TopLine Plus, thanh phụ VT TopLine Plus, thanh phụ VT TopLine Plus, thanh viền tường VT18/22

Phụ kiện đồng bộ cho hệ trần chìm Vĩnh Tường TopLine:

 

 • Máy khoan
 • Bật mực
 • Dao cắt
 • Kìm cắt kim loại
 • Bút chì
 • Thước dây
 • Máy laser
 • Đinh thép
 • Nở thép đường kính 6mm
 • Bộ ty treo
 • Pát thép treo hai lỗ

B. Các bước thi công trần thạch cao nổi Vĩnh Tường ALPHA

 

Bước 1: Công tác xác định cao độ + lắp thanh viền tường

 

1. Dùng máy laser xác định cao độ treo trần

 

2. Đánh dấu vị trí của thanh viền tường bằng bút chì.

 

3. Liên kết thanh viền tường vào các vị trí đã đánh dấu sẵn trên tường bằng bằng đinh thép với khoảng cách liên kết tối đa 150mm hoặc vít nở thích hợp với khoảng cách liên kết tối đa 300mm.

 

Bước 2: Công tác lắp dựng kết cấu hệ khung xương trần chìm Vĩnh Tường TopLine

 

 

 

1. Đánh dấu vị trí điểm treo cho các bộ ty treo trên kết cấu trần hiện hữu.

 

2. Gắn pát thép lên kết cấu trần bằng đinh thép, sao cho khoảng cách tối đa từ tường bao đến điểm treo đầu tiên là 600mm. Khoảng cách giữa 2 thanh chính T là 1200/1220mm. Khoảng cách tới các điểm treo tiếp theo là 1000mm.

3. Kiểm tra cao độ khoảng hở trần bằng thước dây.

4. Dùng kìm cắt kim loại đo cắt thanh thép để tạo bộ ty treo phù hợp với khoảng hở trần.

Tạo bộ ty treo: Bộ ty treo bao gồm 2 đoạn ty dây liên kết thông qua tender. Chiều dài bộ ty treo bằng khoảng cách từ chiều cao thiết kế đến kết cấu bên trên (trần/mái).

Lưu ý: đầu thanh ty dây xuyên qua 2 lỗ tender đảm bảo chiều dài tối thiểu là 50mm.

5. Gắn bộ ty treo vào từng vị trí pát thép

6. Lắp đặt thanh T chính vào bộ ty treo.

 

 

7. Lắp đặt các thanh T phụ vào thanh T chính

8. Lắp thanh T 1200/1220 vào thanh T chính. Tạo ô lưới trần 600x600mm/ 610x610mm bằng cách gắn các thanh T 600/610mm vào các thanh T 1200/1220mm.

9.Kiểm tra và điều chỉnh tăng đơ thép để căn chỉnh độ phẳng bề mặt khung xương trước khi thả tấm trần. Dùng máy laser kết hợp thước dây kiểm tra độ phẳng bề mặt khung xương. Điều chỉnh bằng cách bóp cánh các tender thép.

 

 

 

 

 

Bước 3: Công tác gắn tấm thạch cao và xử lý khe nối

 

Thả tấm vào các ô lưới trần. Khi lắp tấm hoa văn nên có chú ý đồng nhất hoa văn. Chú ý mang bao tay sạch để tránh làm bẩn tấm trần.

3. Gói giải pháp trần thạch cao nổi Vĩnh Tường - Gyproc

 

Bên cạnh quy trình thi công thì chất lượng và mẫu mã trần thạch cao nổi cũng là điều bạn cần quan tâm. Với những ưu điểm vượt trội cùng thiết kế đa dạng, bạn có thể tham khảo một số gói giải pháp của Vĩnh Tường sau:

 

 • Hệ trần thạch cao nổi Sắc màu: Là hệ trần nổi cao cấp sử dụng hệ khung Vĩnh Tường TopLINE Plus chất lượng cao dễ lắp đặt với đầu ngàm inox công nghệ mới, kết hợp cùng tấm sợi đá Eurocoustic đa sắc nhập khẩu từ Châu Âu có khả năng tiêu âm vượt trội, giảm vọng âm, đem lại chất lượng âm thanh và tính thẩm mỹ cao cho không gian văn phòng hoặc phòng chức năng.

Trần thạch cao nổi Sắc Màu cho tính năng tiêu âm vượt trội

 

 

Gói giải pháp Sắc màu từ hệ khung Vĩnh Tường TopLINE Plus và tấm sợi đá Eurocoustic

 

 • Hệ trần thạch cao nổi Cá tính: Là hệ trần nổi cá tính sử dụng hệ khung Vĩnh Tường VT-SmartLINE thiết kế rãnh đen tạo chiều sâu, điểm nhấn và mới lạ cho không gian khi kết hợp với tấm trang trí Vĩnh Tường Deco/Deco Plus trên nền thạch cao Gyproc.

   

  Trần thạch cao thả Vĩnh Tường – Gyproc được cấu tạo từ hệ khung trần nổi Vĩnh Tường kết hợp với tấm trang trí Vĩnh Tường Deco/Deco Plus trên nền thạch cao Gyproc.

   

  Cấu tạo hệ trần thạch cao thả gói giải pháp Cá tính

   

 • Hệ trần thạch cao nổi Bền ẩm: Là hệ trần nổi chất lượng cao sử dụng hệ khung VĨNH TƯỜNG TopLINE Plus kết hợp cùng tấm trang trí VĨNH TƯỜNG DECO/ DECO Plus trên nền tấm xi măng DURAflex (thợ thi công thường gọi tấm cemboard hay tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường), có công dụng chống ẩm hiệu quả, cho bạn không gian khô ráo thoải mái.

   

   

  Cấu tạo hệ trần thạch cao thả gói giải pháp Bền ẩm 1

   

 • Hệ trần thạch cao nổi Tiện ích: Là hệ trần nổi tiết kiệm sử dụng hệ khung Vĩnh Tường TopLINE Plus dễ lắp đặt với đầu ngàm inox công nghệ mới, kết hợp cùng tấm trang trí Vĩnh Tường Deco/Deco Plus trên nền tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn. Sự đa dạng mẫu mã thiết kế của tấm trang trí Vĩnh Tường giúp đem đến không gian hiện đại và hợp xu hướng mới nhất.

 

 

Cấu tạo hệ trần thạch cao thả gói giải pháp Tiện ích

 

 

 

Ngoài la phông nhựa, với sự đơn giản và nhanh chóng trong quy trình thi công nên trần thạch cao nổi được ứng dụng khá phổ biến trong xây dựng và trang trí nhà cửa. Tùy vào nhu cầu của công trình như chống chịu ẩm, tiêu âm hay tăng tính thẩm mỹ mà bạn có thể linh hoạt lựa chọn các gói giải pháp phù hợp. Giải pháp trần nổi thạch cao Vĩnh Tường đảm bảo đem đến cho bạn một không gian thoải mái nhất, ngay từ những bước đầu thi công.

 

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp Tường ngăn & trần thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc, vui lòng liên lạc:

 

           Hãy gọi Hotline: 1800-1218 hoặc để lại thông tin khi bạn cần tư vấn về các giải pháp tường – trần thạch cao chống nóng cho nhà của bạn.  

 

•           Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình: 1900-1108

 

•           Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com

 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Bí quyết giữ nhà tắm luôn đẹp tránh ẩm mốc

Làm thế nào để các phòng tắm nhỏ trông có vẻ rộng rãi và đẹp, bền hơn khi sử dụng? Bạn không nên bỏ qua 8 gợi ý dưới đây. 

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng tiện nghi tiết kiệm chi phí

Xem ngay các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp, hiện đại nhưng tiết kiệm chi phí. Chỉ với 500-700 triệu đồng, bạn đã có ngôi nhà cấp 4 đẹp mà lại tối ưu được không gian sinh hoạt. Các mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp năm 2020: 5x16, 5x20, 5x15, 4x16, 5x10,... dưới đây đều dành cho bạn.

Các loại gỗ nhựa ngoài trời hay tấm vân gỗ DURAwood được ưa thích nhất

Các loại gỗ nhựa ngoài trời và tại sao tấm vân gỗ DURAwood luôn khiến nhiều người băn khoăn khi chọn lựa. Vậy đâu mới là vật liệu xây dựng đẹp, bền, chịu được biến đổi thời tiết tốt nhất? 

Các loại ván gỗ ép khác gì với tấm xi măng DURAflex?

Các loại ván gỗ ép công nghiệp là gì? Cùng so sánh các loại gỗ công nghiệp, tấm xi măng DURAFlex và gỗ ván ép giúp bạn lựa chọn vật liệu thi công đẹp, bền.

Mẫu Nhà Container Đẹp nhất, chi phí rẻ cho không gian sống hiện đại

Mẫu nhà container đẹp nhất thế giới: nhà container 2 tầng, 1 tầng.... tiện dụng được nhiều người lựa chọn. Khám phá các thiết kế đẹp và giá nhà container 40 feet, 20 feet. 

3 cách chống nóng hiệu quả cho nhà vào mùa hè 2020

Thời tiết đang vào mùa nắng nóng kéo dài, nhà lúc nào cũng hừng hực như lò lửa không những khiến cả gia đình bạn luôn mệt mỏi khó chịu và có thể ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe. Làm thế nào để “giải nhiệt”, cứu ngôi nhà của bạn khỏi sự tấn công của nắng nóng?

Những ưu điểm của vách ngăn cách nhiệt (panel) thạch cao và báo giá thi công

Vách ngăn cách nhiệt có thực sự cần thiết cho không gian nhà bạn? Loại vật liệu làm vách ngăn nào là tốt nhất trên thị trường hiện nay? Tìm hiểu ngay 6 ưu điểm của vách ngăn cách nhiệt cùng Vĩnh Tường

Chống cháy thế nào cho hiệu quả?

Sáu tháng đầu năm 2016 đã xảy ra hơn 1.500 vụ cháy nổ và 80% tập trung tại nhà dân, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Rất nhiều tổn hại về tài sản và con người, trong đó nguyên nhân chính dẫn đến thiệt hại về người là tình trạng ngạt khói, khí độc sinh ra từ đám cháy; lửa cháy lan qua các không gian quá nhanh khiến nạn nhân không có đủ thời gian thoát ra khỏi đám cháy. 

Lưu ý làm trần và vách ngăn thạch cao

Cách hiểu Đúng và Sai đối với việc chọn lựa nguyên vật liệu và thực hiện trần/vách ngăn phổ thông.

Giải pháp thẩm mỹ

Ngày nay, một trong những nguyên nhân chính khiến chúng ta quan tâm và sử dụng trần thạch cao và vách nhẹ ngày càng nhiều đó là tính năng thẩm mỹ, bạn có thể bắt gặp những trần giật cấp, vách uốn cong,... ở rất nhiều công trình.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm