Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng - Vĩnh Tường

vinhtuong đăng vào lúc 05/01/2024 - 10:57

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng

Với những tính năng vượt trội cùng sự linh hoạt trong tính thẩm mỹ, trần thạch cao nổi hiện nay đang là xu hướng nổi bật cho những loại công trình như văn phòng, hội trường,… Tuy được đánh giá cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng, nhưng quy trình làm trần thạch cao nổi lại khá đơn giản, không cần phải trải qua nhiều bước xử lý vật liệu hay dùng đến các phụ kiện phức tạp.

Để có thể hiểu rõ hơn về trần thạch cao nổi, cũng như nhận thức được giá trị của một công trình trần thạch cao, hãy cùng tham khảo quy trình qua bài viết sau.

1. Phân loại trần thạch cao

Trần thạch cao được chia làm hai loại chính là trần thạch cao thả và trần thạch cao chìm.

 • Trần thạch cao chìm là hệ trần thạch cao có hệ thống khung xương được che kín, cấu tạo từ khung xương trần chìm và tấm thạch cao. Với ưu điểm linh hoạt, dễ tạo hình, hệ trần thạch cao chìm Vĩnh Tường luôn đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cầu kỳ nhất của gia chủ. Dù đó là phong cách cổ điển, hiện đại hay sang trọng vừa đủ để nhấn nhá phong cách riêng mà gia chủ muốn đạt đến.
 • Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thả. Hệ trần thả có cấu tạo gồm khung xương và tấm thạch cao chuyên dụng. Khung xương được lắp đặt thành các ô vuông 600x600mm hoặc ô chữ nhật 600x1200mm. Tấm thạch cao có thể sử dụng là các tấm thạch cao chuyên dụng hoặc tấm trang trí trên nền tấm thạch cao. Hệ trần thạch cao thả Vĩnh Tường có kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần trang nhã và tiện ích. Do đó, trần thạch cao thả vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ đối với nhiều không gian. Khắc phục được những nhược điểm của các loại tấm trần nhựa, trần thạch cao thả còn có ưu thế dễ lắp đặt, tải trọng nhẹ, linh hoạt trong việc bảo trì sửa chữa hệ thống điện. Đồng thời, báo cháy sẽ là điểm cộng để trần nổi có thể được lựa chọn bởi gia chủ.

Thi công trần thạch cao phòng khách

Trần thạch cao nổi được ứng dụng cho nhiều loại công trình, mang lại không gian thẩm mỹ và trang nhã (Nguồn: Internet)

Báo giá ngay

Các lưu ý quan trọng khi thi công trần thạch cao

1. Công việc thi công chỉ được bắt đầu sau khi đã thi công hoàn thiện phần cửa và cửa sổ, những vị trí mở phải tạm thời đóng kín để đảm bảo không chịu tác động trực tiếp thời tiết.

2. Trước khi thi công hệ thống trần các cấu kiện khung xương, tấm thạch cao và phụ kiện cần được che phủ, sắp xếp và kê đỡ thích hợp, không được tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

3. Cần tìm hiểu về bản vẽ thiết kế kỹ thuật của các hệ thống M&E hoặc khảo sát hiện trường (nếu công trường cải tạo). Sau đó, lập bản vẽ thi công trần sao cho phù hợp với yêu cầu của hệ thống M&E nhằm đảm bảo yêu cầu về tính năng chịu lực, chống cháy và tính thẩm mỹ của trần.

4. Trong trường hợp có tường thạch cao, hệ thống trần sẽ được thi công sau khi hệ thống tường đã thi công xong.

5. Hệ thống trần thạch cao có thể chịu được các mức độ tải trọng treo theo khuyến cáo của từng hệ trần.

2. Hướng dẫn thi công trần thạch cao nổi Vĩnh Tường

A.Vật tư thi công trần thạch cao nổi với khung trần nổi:

 • Tấm trang trí Vĩnh Tường DECO® Ánh Kim
 • Hệ khung xương trần nổi bao gồm thanh chính VT TopLINE Plus 3600/3600, thanh phụ VT TopLINE Plus 1200/1220, thanh phụ VT TopLINE Plus 600/610, thanh viền tường VT18/22

Phụ kiện đồng bộ cho hệ trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus:

 • Máy khoan
 • Bật mực
 • Dao cắt
 • Kìm cắt kim loại
 • Bút chì
 • Thước dây
 • Máy laser
 • Đinh thép
 • Nở thép đường kính 6mm
 • Bộ ty treo
 • Pát thép treo hai lỗ

B. Các bước thi công trần thạch cao nổi với khung trần nổi Vĩnh Tường

Bước 1: Công tác xác định cao độ + lắp thanh viền tường

1. Dùng máy laser xác định cao độ treo trần và định vị vị trí lắp dựng thanh viền tường VT 18/22.

2. Đánh dấu vị trí của thanh viền tường bằng bút chì.

3. Liên kết thanh viền tường vào các vị trí đã đánh dấu sẵn trên tường bằng đinh thép với khoảng cách tối đa 150mm hoặc tối đa 300mm bằng vít nở.

Bước 2: Công tác lắp dựng kết cấu hệ khung trần nổi Vĩnh Tường

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi

 

1. Đánh dấu vị trí điểm treo cho các bộ ty treo ở kết cấu trần.

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi chất lượng

 

2. Gắn pát thép lên kết cấu trần bằng đinh thép, sao cho khoảng cách tối đa từ tường bao đến điểm treo đầu tiên là 600/610mm. Khoảng cách giữa 2 thanh chính T là 1000/1200/1220mm. Khoảng cách tới các điểm treo tiếp theo là 1000mm.

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng

 

4. Tạo bộ ty treo: Bộ ty treo bao gồm 2 đoạn ty dây liên kết thông qua tender. Chiều dài bộ ty treo bằng khoảng cách từ chiều cao thiết kế đến kết cấu bên trên (trần/mái).

Lưu ý: đầu thanh ty dây xuyên qua 2 lỗ tender đảm bảo chiều dài tối thiểu là 50mm.

Làm trần nổi đảm bảo chất lượng

 

5. Gắn bộ ty treo vào từng vị trí pát thép

Hướng dẫn làm trần nổi đảm bảo chất lượng

 

6. Gắn thanh xương chính VT 3660/3600 vào bộ treo. Đầu các thanh chính cách tường đầu khoảng cách tối đa là 10mm..

 

Cách làm trần nổi bền đẹp

 

7. Nối thanh xương chính VT 3660/3600

Làm trần thạch cao nổi bền đẹp

 

8. Lắp đặt thanh xương phụ VT 1220/1200

Lắp đầu ngầm thanh phụ VT vào khe chữ H sẵn có trên thân các thanh xương chính VT 3660/3600 để tạo ra các ô lưới trần: 610x1220mm/600x1200mm.

Hướng dẫn cách thi công trần nổi đơn giản

 

9. Lắp đặt thanh xương phụ VT 610/600

Lắp đầu ngầm thanh phụ VT 610/600 vào các khe chữ H sẵn có trên thân thanh phụ VT 1220/1200 để tạo các ô lưới trần: 610x610mm/600x600mm.

Thi công trần nổi đảm bảo chất lượng

 

10. Kiểm tra và điều chỉnh tăng đơ thép để căn chỉnh độ phẳng bề mặt khung xương trước khi thả tấm trần.

Bước 3: Công tác gắn tấm thạch cao và xử lý khe nối

Thi công trần nổi bền đẹp

Thả tấm vào các ô lưới trần

Lắp đặt tấm trần thả vào khung xương

Cần tư vấn thi công?

3. Gói giải pháp trần thạch cao nổi Vĩnh Tường

Bên cạnh quy trình thi công thì chất lượng và mẫu mã trần thạch cao nổi cũng là điều bạn cần quan tâm. Với những ưu điểm vượt trội cùng thiết kế đa dạng, bạn có thể tham khảo một số gói giải pháp của Vĩnh Tường sau:

 • Hệ trần thạch cao nổi Sắc màu: Là hệ trần nổi cao cấp sử dụng hệ khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus® chất lượng cao dễ lắp đặt với đầu ngàm inox công nghệ mới, kết hợp cùng tấm sợi đá tiêu âm Eurocoustic® đa sắc nhập khẩu từ Châu Âu có khả năng tiêu âm vượt trội, giảm vọng âm, đem lại chất lượng âm thanh và tính thẩm mỹ cao cho không gian văn phòng hoặc phòng chức năng.

Trần thạch cao nổi Sắc Màu

Trần thạch cao nổi Sắc Màu cho tính năng tiêu âm vượt trội (Nguồn: Internet)

Hệ trần thạch cao thả sắc màu

Gói giải pháp Sắc màu từ khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus® và Tấm sợi đá tiêu âm Eurocoustic®

Báo giá ngay

 • Hệ trần thạch cao nổi Cá tính: Là hệ trần sử dụng hệ Khung trần nổi Vĩnh Tường SmartLINE® kết hợp với tấm trang trí Vĩnh Tường DECO® Ánh Kim trên nền tấm xi măng siêu bền DURAflex 2X, tạo chiều sâu, điểm nhấn và mới lạ cho không gian.
Hệ trần thạch cao nổi ánh kim

Báo giá ngay

Hệ trần thạch cao nổi Bền ẩm: Là hệ trần nổi chất lượng cao sử dụng hệ khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus® kết hợp cùng Tấm trang trí Vĩnh Tường DECO Plus® In Lụa trên nền tấm thạch cao VĨNH TƯỜNG-gyproc, có công dụng chống ẩm hiệu quả, cho bạn không gian khô ráo thoải mái.

Hệ trần thạch cao nổi bền ẩm

Báo giá ngay

 • Hệ trần thạch cao nổi Tiện ích: Là hệ trần nổi tiết kiệm sử dụng hệ Khung trần nổi FINELINE X Siêu bền dễ lắp đặt với đầu ngàm inox công nghệ mới, kết hợp cùng tấm trang trí Vĩnh Tường DECO® Ánh Kim trên nền tấm xi măng siêu bền DURAflex 2X. Sự đa dạng mẫu mã thiết kế của tấm trang trí Vĩnh Tường giúp đem đến không gian hiện đại và hợp xu hướng mới nhất.
Hệ trần thạch cao nổi tiện ích

Báo giá ngay

Với sự đơn giản và nhanh chóng trong quy trình thi công nên trần thạch cao nổi được ứng dụng khá phổ biến trong xây dựng và trang trí nhà cửa. Tùy vào nhu cầu của công trình như chống chịu ẩm, tiêu âm hay tăng tính thẩm mỹ mà bạn có thể linh hoạt lựa chọn các gói giải pháp phù hợp. Giải pháp trần nổi thạch cao Vĩnh Tường đảm bảo đem đến cho bạn một không gian thoải mái nhất, ngay từ những bước đầu thi công.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp Tường ngăn & trần thạch cao nổi Vĩnh Tường, vui lòng liên lạc:

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

40 Mẫu trần thạch cao phòng bếp, phòng khách liền bếp đẹp và hiện đại 2024

Tổng hợp hình ảnh mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp dạng giật cấp đơn giản đến hiện đại. Các mẫu thiết kế trần thạch cao cho phòng khách liền bếp, mẫu trần chìm cho bếp nhỏ

30+ Mẫu nhà container đẹp, hiện đại dẫn đầu xu hướng 2024

Mẫu nhà container đẹp, hiện đại và tiết kiệm chi phí, được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ những ưu điểm vượt trội. Báo giá thi công trọn gói nhà container.

Trần thạch cao giật cấp ứng dụng cho trang trí nhà ở

Trần thạch cao hiện nay đang là loại vật liệu phổ biến được ứng dụng cho trang trí các công trình từ nhà phố cho đến các chung cư căn hộ cao cấp. Đặc biệt là loại trần giật cấp.

Tổng hợp những mẫu trần thạch cao phòng thờ đẹp, hợp phong thủy, mới nhất hiện nay

Mẫu trần thạch cao phòng thờ đẹp, giật cấp nhẹ nhàng, sang trọng, hợp phong thủy, kết hợp trần gỗ,... Mẫu phòng thờ chung phòng khách, phòng thờ nhỏ đẹp,...

Mẫu trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho phong cách tối giản

Làm thế nào để cân bằng màu sắc và nội thất đơn giản mà không khiến không gian bị đơn điệu? Và làm thế nào để lựa chọn được mẫu trần thạch cao đơn giản mà đẹp mắt?

Nên làm trần thạch cao hay trần thả nhựa?

Trần thạch cao có ưu điểm như chống nóng tốt, bền màu, an toàn cho sức khỏe, mẫu mã đa dạng hơn trần nhựa. Cùng xem chi tiết hơn ngay trong bài viết sau đây!

Mẫu vách văn phòng làm việc bền đẹp, đa dạng kiểu dáng

Vách ngăn văn phòng có thẩm mỹ cao, giúp phân chia không gian và bảo vệ tính riêng tư tại nơi làm việc. Tùy thuộc vào xu hướng thiết kế chung của tòa nhà mà bạn có thể lựa chọn các loại vật liệu khác nhau, như vách ngăn văn phòng bằng thạch cao, vách ngăn gỗ hoặc kính cường lực. Trong bài viết này, Vĩnh Tường sẽ giúp bạn tổng hợp các mẫu vách ngăn văn phòng đẹp, được ưa chuộng nhất.

Hướng dẫn làm phòng cách âm tại nhà, giảm tiếng ồn hiệu quả

Cấu tạo vách ngăn cách âm phòng ngủ, karaoke,... bao gồm: tấm thạch cao, khung vách ngăn. Khám phá đặc điểm, báo giá và cách thi công vật liệu cách âm chống ồn Vĩnh Tường. 

Bảng giá thi công trần thạch cao chuyên nghiệp do Vĩnh Tường khuyến nghị

Khi làm trần thạch cao cần phải có những kỹ năng, kinh nghiệm và kỹ thuật nhất định cho ra sản phẩm chất lượng. Sau đây Vĩnh Tường chia sẻ các kinh nghiệm, lưu ý và báo giá khi làm trần để trọn vẹn nhất

Báo giá thi công làm vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường chất lượng

Vách ngăn thạch cao là giải pháp thiết yếu cho việc thi công xây dựng hiện nay. Thi công vách thạch cao bao gồm bao nhiêu bước? Cùng Vĩnh Tường tìm hiểu ngay để áp dụng cho công trình nhà bạn nhé.

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2024

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm