Vĩnh Tường đăng vào lúc 03/03/2020 - 17:59

Sập trần thạch cao tại nhà ăn tập thể

Sập trần thạch cao tại nhà ăn tập thể

Cuối tháng 6.2014, tại nhà ăn tập thể của Công ty V. tại Thành phố Quảng Ngãi đã xảy ra hiện tượng sập trần do sử dụng khung xương, phụ kiện trôi nổi, không đảm bảo chất lượng. Sau đó, đơn vị thi công cũ đã không nhận trách nhiệm. Anh T., giám đốc Công ty V. đã liên hệ với trung tâm thi công Bốn Nguyễn đến để khảo sát và thực hiện lại phần trần này với sản phẩm chính hãng của Vĩnh Tường. 


Nhà ăn này sử dụng hệ thống trần thạch cao nổi với tổng diện tích trần là 230m2, mới được lắp đặt khoảng 12 tháng nhưng đã bị sập đến 30% tổng diện tích (khoảng 80m vuông trần bị sập). Có những mảng bị sập hoàn toàn, những tấm trần bị rớt xuống, vỡ nát; có những mảng trần cũng bị cong võng nặng và xệ xuống. Hiện tượng này xảy ra ở nhiều điểm trong phòng, chứ không chỉ tập trung ở một chỗ.


Phỏng vấn quản lý nhà ăn này, đơn vị này cho biết: “Trước khi trần sập, không hề có một dấu hiệu nào bất thường về thời tiết hay yếu tố ngoại cảnh xảy ra. Đột nhiên có những âm thanh rạn nứt, rồi nhiều khung xương xệ xuống, tấm trần rớt xuống và vỡ nát. Rất may sự cố này xảy ra vào lúc vắng người, nên không có thiệt hại nào về người cả.”

 

1

DSCF1336

 

Theo điều tra, nguyên nhân chính gây sập trần là do các tăng đơ bị rỉ sét và gãy, dẫn đến không giữ được các ty dây và hệ khung. Mặc dù công trình này chỉ mới hoàn thành và đưa vào sử dụng 12 tháng, nhưng hệ khung xương và phụ kiện của trần đều đã rỉ sét. Hệ trần nổi này đã sử dụng khung xương T.C và phụ kiện trôi nổi trên thị trường, lắp đặt không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Ty dây và tăng-đơ đều làm bằng sắt, nên rất dễ bị rỉ sét và đứt gãy.

  DSCF1213

DSCF1338

Sau khi xảy ra sự cố, đơn vị quản lý công ty đã gọi điện để yêu cầu đơn vị thi công đến sửa chữa và khắc phục. Tuy nhiên, bên thi công đã lãng tránh trách nhiệm và không đến xử lý tai nạn này. Khi kí hợp đồng thi công, đơn vị chủ quản nhà máy đã không quan tâm đến các loại vật tư sử dụng cho công trình, cũng như vấn đề thi công và dịch vụ bảo hành. 

Để xử lý sự cố này, bộ phận quản lý Công ty V. đã liên hệ đến Công ty TNHH Bốn Nguyễn – Trung tâm thi công chính thức của Vĩnh Tường tại Quảng Ngãi. Công ty Bốn Nguyễn đã cử người đến điều tra nguyên nhân và tiến hành xử lý sự việc này. Do hệ thống khung và phụ kiện là hàng trôi nổi và đã rỉ sét, nên buộc lòng phải tháo dỡ và làm lại mới toàn bộ hệ trần. Công ty Bốn Nguyễn đã tư vấn cho chủ đầu tư sử dụng loại khung và phụ kiện làm bằng nguyên liệu tôn mạ nhôm kẽm của Vĩnh Tường với chất lượng đạt chuẩn nghiêm ngặt của Việt Nam và quốc tế để tránh hiện tượng rỉ sét, nứt gãy. Đặc biệt, công trình nên sử dụng đồng bộ sản phẩm và thi công đúng kỹ thuật để có thời gian bảo hành được dài nhất. 

Với sự tư vấn của công ty Bốn Nguyễn, công ty V. đã quyết định thay mới toàn bộ hệ trần này bằng hàng chính hãng của Vĩnh Tường. Cùng với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, đã tốt nghiệp lớp đào tạo thợ thi công chuyên nghiệp của Vĩnh Tường, Công ty Bốn Nguyễn đã cam kết bảo hành 10 năm đối với hệ trần này.

Nhận được sự tư vấn tận tình cũng như đội ngũ thi công chuyên nghiệp, hệ thống vật tư đạt tiêu chuẩn, Công ty V. thật sự hài lòng với kết quả công ty Bốn Nguyễn mang lại, và đã quyết định ký hợp đồng thi công hệ trần cho 1 dự án siêu thị mới với Bốn Nguyễn, khối lượng công trình này lên đến 3.000m2 trần nổi.

Có những chi tiết khá nhỏ trong công trình, nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của công trình, như sử dụng phụ kiện đồng bộ, đội ngũ thi công chuyện nghiệp đã qua đào tạo. Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ những thông tin về sản phẩm, phụ kiện, quy cách thi công, chế độ bảo hành trước khi đưa ra quyết định thực hiện công trình. Hãy là người tiêu dùng thông thái.
 

Trong trường hợp nghi ngờ sản phẩm là hàng nhái hàng giả khung trần thạch cao, vách thạch cao và phụ kiện Vĩnh Tường chính hãng, có thể liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc: 1800-1218

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Siêu khuyến mãi "THI CÔNG DURA - MUA SẮM THẢ GA"

Từ 15/07/2020, thương hiệu tấm xi măng chất lượng Pháp DURAflex mang đến những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho anh em thầu thợ, với cơ hội nhận 300 ngàn đồng khi thi công từ 10 tấm xi măng DURAflex lót sàn, làm vách ngăn,v.v…

Vĩnh Tường Trần đỉnh-Quà ngon với hàng ngàn phiếu mua hàng đang chờ đợi anh em chuyên làm trần chìm

Một tin vui dành cho anh em thầu/thợ chuyên làm trần chìm Vĩnh Tường đây! Hàng ngàn phiếu mua hàng trị giá 300,000VNĐ và 600,000VNĐ đang chờ để được trao tay đến những anh em đang thi công công trình có sử dụng bộ đôi tấm thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc và khung trần chìm Vĩnh Tường.

Danh sách chủ nhà đợt 10 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 681 chủ nhà trong đợt cuối cùng đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Ngày hội La phông Vĩnh Tường: Mua La phông Vĩnh Tường nhận bộ quà tặng bếp nồi trị giá 1 triệu đồng dành cho chủ nhà

Ngày hội La phông Vĩnh Tường: Mua La phông Vĩnh Tường nhận bộ quà tặng bếp nồi trị giá 1 triệu đồng dành cho chủ nhà. Ngày hội La phông Vĩnh Tường là chuỗi sự kiện trải nghiệm sản phẩm tấm Vĩnh Tường Ánh Kim được thực hiện tại 7 tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế, Quảng Trị.

CTKM “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quả khủng” mở rộng dành riêng cho thầu thợ thạch cao kéo dài đến 31/8/2020

Sau thành công của chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quả khủng” kết thúc vào 30/6/2020, Vĩnh Tường tiếp tục mở rộng chương trình phiên bản chỉ dành cho anh em thầu thợ thạch cao miền Nam từ ngày 1/7/2020 - 31/8/2020.

Gần 8,000 phần quà được trao cho chủ nhà và thầu thợ qua chương trình “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng”

Ngày 30/6/2020, sau 2,5 tháng triển khai, chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng” chính thức kết thúc và trao tặng gần 8,000 quà cho thầu thợ thạch cao và chủ nhà cho khu vực miền Nam (từ Quảng Trị - Cà Mau).

Danh sách chủ nhà đợt 9 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 485 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Danh sách thầu thợ nhận được voucher qua CTKM "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng" từ ngày 15.04 đến ngày 23.06.2020

Vĩnh Tường xin chúc mừng 556 anh em thầu thợ đã gửi lên hơn 3500 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng từ ngày 15.04 đến 23.06.2020.

Danh sách chủ nhà đợt 8 nhận được bộ quà tặng tân gia trị giá 1 triệu đồng

Vĩnh Tường xin chúc mừng 488 chủ nhà tiếp theo đã nhận được bộ quà gia dụng trị giá 1 triệu đồng khi tham gia chương trình khuyến mãi “La phông Vĩnh Tường – Giải mã khung – Nhận quà khủng”.

Danh sách thầu thợ nhận được voucher qua CTKM "La phông Vĩnh Tường: Giải mã khung - Nhận quà khủng" từ ngày 15.04 đến ngày 14.06.2020

Vĩnh Tường xin chúc mừng 518 anh em thầu thợ đã gửi lên hơn 2000 công trình hợp lệ nhận được phiếu quà tặng mua hàng trị giá 200.000VNĐ thông qua chương trình khuyến mãi: La phông Vĩnh Tường - Giải mã khung - Nhận quà khủng đợt 1 từ ngày 15.04 đến 14.06.2020.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm