Vĩnh Tường đăng vào lúc 06/04/2016 - 16:51

Câu chuyện ước mơ

Câu chuyện ước mơ

“Cuộc sống vốn là nơi để ta hiện thực hóa những ước mơ của mình. Giấc mơ có khi nào dừng lại khi chúng ta vẫn đang tiếp tục sống?”  Đó là những chia sẻ vô cùng mộc mạc về ước mơ của anh Hoàng Trọng Tuấn - thợ thi công thạch cao tại Thạch Hà, Hà Tĩnh. 

 

Mảnh đất sinh sống của anh Tuấn là nơi có những con dốc gập ghềnh sỏi đá, nơi mà những mùa lũ tràn về hàng năm và cả những cái nắng đổ lửa khi vào hè… vùng đất này còn được mệnh danh là “chó ăn đá, gà ăn sỏi”. Lên bốn tuổi anh đã mồ côi mẹ, và chỉ sống với bố ruột đến năm 15 tuổi thì bố cũng mất. Rồi có những thời gian tha hương cầu thực, bén duyên với nghiệp thi công thạch cao, nên trong Tuấn luôn có 1 ước mơ cháy bỏng “Trước đây mình không một chốn nương thân, cuộc sống gắn với hai từ ở nhờ, nhưng mình luôn giữ một giấc mơ là có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống, gần gia đình người thân”. 

Lắm lúc tưởng chừng ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ, đặc biệt là lúc anh trượt cơ hội nhận được hỗ trợ từ chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công năm đầu tiên. Dẫu vậy, anh vẫn không từ bỏ! Vẫn miệt mài lao động và nuôi dưỡng ước mơ của mình sau khi được các đại sứ Vì mái ấm chia sẻ.  Vừa rồi, trường hợp của Tuấn đã được chương trình hỗ trợ, biến ước mơ về một ngôi nhà trở thành hiện thực để Tuấn có nơi lo cho gia đình nhỏ và chăm sóc cho bố mẹ nuôi là 2 vợ chồng cựu chiến binh đã trao cho anh tình thương gia đình sau những biến cố tuổi thơ. 

câu chuyện mơ ước

Tuấn và người bạn đời của mình sẽ bắt đầu một giấc mơ lớn hơn cho tương lai

 

Căn nhà nhỏ như một khởi đầu cho những giấc mơ mới của Tuấn và người bạn đời, là nơi gắn kết giữa anh và quê hương. Anh chia sẻ “Giờ đây đã có vợ có chồng, cuộc sống cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều, có đồng ra đồng vào, vợ chồng tôi tiết kiệm làm ăn để có thêm tiền sau này dành dụm chăm lo cho con”. Nhớ về ngày được nhận quyết định trao nhà tại Ngày hội 5VUI Thanh Hóa (tháng 9/2015) anh Tuấn bộc bạch, “Ngay giây phút đó, tôi đã tự hứa với bản thân sẽ phải chăm chỉ hơn, phải rèn luyện tay nghề để cũng anh em thợ dựng xây nhiều tổ ấm yêu thương”. 

 

câu chuyện mơ ước

 

Hoàng Trọng Tuấn nhận quyết định trao nhà từ đại diện công ty Vĩnh Tường

 

Đến bây giờ, ước mơ ấy cũng đang được hiện thực hóa mỗi ngày, với những nỗ lực và công sức lao động của mình. Hiện Tuấn góp vốn cùng 5 anh em thợ thi công  khác để nhận các công trình lớn nhỏ. Đến giờ Tuấn vẫn đang viết tiếp những ước mơ khác, ước mơ công việc đều đặn và thuận lợi.. Chúng tôi cũng mong ước rằng, một ngày nào đó anh Tuấn sẽ trở thành một cửa hàng đại lý, một trung tâm thi công lớn của Vĩnh Tường. Vì như Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan – Người sáng lập công ty Vĩnh Tường đã tâm đắc chia sẻ từ chính câu chuyện của mình rằng “Mọi thành tựu đều khởi nguồn từ một ước mơ, và mọi ước mơ đều cần một niềm tin để vươn cao, tỏa sáng…”. 

 

Khám phá tiếp những câu chuyện ước mơ trong quá trình kinh doanh của Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan và nhiều chủ của hàng tại: www.25nam.vinhtuong.com

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Bảng báo giá tấm Trần và Tường Thạch Cao Vĩnh Tường - Gyproc cập nhật 2021

Bảng báo giá tấm trần thả, vật tư thi công, giá thi công trần thạch cao, tường vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc được ưa chuộng tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh cập nhật 2021 và cửa hàng thạch cao

Vĩnh Tường - Cảm xúc của chuyến đi từ thiện - “Ngày vì cộng đồng"

Chuyến đi từ thiện nằm trong hoạt động “Ngày vì cộng đồng” của tập thể Anh/Chị/Em VTI đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 11/08/2012, mang lại cho chúng tôi nhiều xúc cảm khó tả: Đó là sự tiếc nuối, xót xa cho những mảnh đời bất hạnh; là niềm hạnh phúc khi chứng kiến môi trường, cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt và học tập của em, và còn cả sự ngưỡng mộ về tinh thần lạc quan của các em thuộc Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Cổ tích giữa đời thường hay sức mạnh của sẻ chia yêu thương?

Không có nhà làm sao mà sống hả Ba?” đó không chỉ là câu hỏi của những đứa bé trót được sinh ra trong một gia đình lao động nghèo

Vì Mái Ấm Thợ Thi Công 2015

Qua hai năm thực hiện, chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ được 27 mái ấm. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh thợ thi công gặp khó khăn trên cả nước cần được hỗ trợ. Vẫn còn đó những gia đình của thợ thạch cao sống trong những điều kiện hết sức thiếu thốn và tồi tàn…

CHƯƠNG TRÌNH “VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG 2015”

Qua hai năm thực hiện, chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ được 27 mái ấm. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh thợ thi công gặp khó khăn trên cả nước cần đượ chỗ trợ; Vẫn còn đó những gia đình của thợ thạch cao sống trong những điều kiện hết sức thiếu thốn và tồi tàn…

Cùng chung tay trao yêu thương vì mái ấm thợ thi công

Chương trình Vì mái ấm thợ thi công của Vĩnh Tường năm 2014, Vĩnh Tường tiếp tục hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà mới cho những người thợ thi công trần thạch cao và vách ngăn thạch cao đang gặp khó khăn trong cuộc sống, chưa có một nơi ở ổn định. 

Vì mái ấm thợ thi công - Vì một nghề thạch cao bền vững…

Hơn 100 đơn đăng ký của thợ thi công từ 28 tỉnh, thành toàn quốc, 10 căn nhà tình thương đã được trao với tổng trị giá hơn 450 triệu đồng, 11 nhà hảo tâm tham gia tài trợ chương trình, 30 tình nguyện viên đưa quyền lợi tài trợ đến tận tay những người thợ thi công... Biết bao giọt mồ hôi và rất nhiều tiếng cười…

Thông báo thời gian dự kiến thực hiện chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công

Bước vào tháng 6 – bước vào mùa công trình thạch cao, chắc hẳn các anh, em thợ thi công trên toàn quốc cũng đang bận rộn dựng xây cho hàng ngàn mái ấm. Để tạo điều kiện cho anh, em có thời gian chuẩn bị hồ sơ tham gia chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công, chương trình sẽ thay đổi thời gian nhận đơn đăng kí.

“VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG” - Tôn vinh tấm gương lao động gìn giữ giá trị gia đình

Nhằm tôn vinh những tấm gương lao động có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt, Công ty CPCN Vĩnh Tường thực hiện chương trình chung tay xây nhà “VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG” với mục tiêu xây dựng ít nhất 10 căn nhà tình thương cho những người thợ thi công trần và vách ngăn thạch cao trên toàn quốc, từ ngày 15.07.2013 đến hết năm 2013.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm