vinhtuong đăng vào lúc 06/04/2020 - 16:54

Cổ tích giữa đời thường hay sức mạnh của sẻ chia yêu thương?

Cổ tích giữa đời thường hay sức mạnh của sẻ chia yêu thương?

“Không có nhà làm sao mà sống hả Ba?” đó không chỉ là câu hỏi của những đứa bé trót được sinh ra trong một gia đình lao động nghèo mà còn là nỗi trăn trở của chung của chúng tôi trong suốt hành trình VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG hai năm qua. 

 

Trong hàng trăm câu chuyện về cảnh khốn khó, hình ảnh khiến chúng tôi khắc khoải nhất vẫn là bóng dáng người cha vất vả mưu sinh để nuôi sống gia đình. Họ cơ cực và cô độc, vì lẽ người bạn đời của mình đã chọn cách rời bỏ tổ ẩm nghèo để tìm một cuộc sống khác dễ dàng hơn. Khi ấy, ngoài gánh nặng trụ cột kinh tế của gia đình, cha sẽ phải đảm nhiệm luôn vai trò gần gũi, yêu thương của người mẹ.


Vì con cha vất vả, cặm cụi sớm hôm
Vì con cha chắt chiu dành dụm mỗi ngày
Vì con cha ước mơ về một ngôi nhà vững chãi
Vì con… cha sẽ… 


Xem đoạn phim"Nhà của con... là Ba", những thổn thức và xót xa trong lòng chúng tôi vẫn còn vẹn nguyên. Từng hoàn cảnh một được gọi tên theo mỗi hình ảnh và lời thoại trong phim. Hoàn cảnh của người cha trong ấy là mẫu số chung của rất nhiều người cha khác mà chúng tôi đã tiếp xúc trong 2 năm qua. Đối với họ, ước muốn một mái ấm không sợ mưa nắng, đủ kín đáo để chở che cho từng giấc ngủ trẻ thơ đã là niềm khát khao cháy bỏng từng ngày.  


Mỗi căn nhà được trao đi là mỗi giấc mơ được trở thành hiện thực, đó không còn là cổ tích, mà là sức mạnh của sự sẻ chia yêu thương. Hãy cùng chung tay với Vĩnh Tường để những giấc mơ về một mái ấm trọn vẹn  của người thợ thi công nghèo khó trên cả nước không còn quá xa… 

 

Image removed.


Vì mái ấm thợ thi công 2015 khởi động nộp đơn từ tháng 6/2015. Dự kiến sẽ thực hiện ít nhất 25 mái ấm mới cho những hoàn cảnh thợ thạch cao khó khăn trên toàn quốc từ tháng 9 đến tháng 12/2015. Chi tiết chương trình xem tại www.vimaiamthothicong.com hoặc tại fanpage Trần Nhà Đẹp

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Bảng báo giá Tấm thạch cao, Trần và Tường Thạch Cao Vĩnh Tường mới nhất

Bảng báo giá tấm trần thả, giá tấm thạch cao, vật tư thi công, giá thi công trần thạch cao, tường vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc được ưa chuộng, cập nhật 2023 và cửa hàng thạch cao.

Vĩnh Tường - Cảm xúc của chuyến đi từ thiện - “Ngày vì cộng đồng"

Chuyến đi từ thiện nằm trong hoạt động “Ngày vì cộng đồng” của tập thể Anh/Chị/Em VTI đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 11/08/2012, mang lại cho chúng tôi nhiều xúc cảm khó tả: Đó là sự tiếc nuối, xót xa cho những mảnh đời bất hạnh; là niềm hạnh phúc khi chứng kiến môi trường, cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt và học tập của em, và còn cả sự ngưỡng mộ về tinh thần lạc quan của các em thuộc Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Vì Mái Ấm Thợ Thi Công 2015

Qua hai năm thực hiện, chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ được 27 mái ấm. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh thợ thi công gặp khó khăn trên cả nước cần được hỗ trợ. Vẫn còn đó những gia đình của thợ thạch cao sống trong những điều kiện hết sức thiếu thốn và tồi tàn…

CHƯƠNG TRÌNH “VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG 2015”

Qua hai năm thực hiện, chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ được 27 mái ấm. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh thợ thi công gặp khó khăn trên cả nước cần đượ chỗ trợ; Vẫn còn đó những gia đình của thợ thạch cao sống trong những điều kiện hết sức thiếu thốn và tồi tàn…

Cùng chung tay trao yêu thương vì mái ấm thợ thi công

Chương trình Vì mái ấm thợ thi công của Vĩnh Tường năm 2014, Vĩnh Tường tiếp tục hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà mới cho những người thợ thi công trần thạch cao và vách ngăn thạch cao đang gặp khó khăn trong cuộc sống, chưa có một nơi ở ổn định. 

Vì mái ấm thợ thi công - Vì một nghề thạch cao bền vững…

Hơn 100 đơn đăng ký của thợ thi công từ 28 tỉnh, thành toàn quốc, 10 căn nhà tình thương đã được trao với tổng trị giá hơn 450 triệu đồng, 11 nhà hảo tâm tham gia tài trợ chương trình, 30 tình nguyện viên đưa quyền lợi tài trợ đến tận tay những người thợ thi công... Biết bao giọt mồ hôi và rất nhiều tiếng cười…

Thông báo thời gian dự kiến thực hiện chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công

Bước vào tháng 6 – bước vào mùa công trình thạch cao, chắc hẳn các anh, em thợ thi công trên toàn quốc cũng đang bận rộn dựng xây cho hàng ngàn mái ấm. Để tạo điều kiện cho anh, em có thời gian chuẩn bị hồ sơ tham gia chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công, chương trình sẽ thay đổi thời gian nhận đơn đăng kí.

“VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG” - Tôn vinh tấm gương lao động gìn giữ giá trị gia đình

Nhằm tôn vinh những tấm gương lao động có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt, Công ty CPCN Vĩnh Tường thực hiện chương trình chung tay xây nhà “VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG” với mục tiêu xây dựng ít nhất 10 căn nhà tình thương cho những người thợ thi công trần và vách ngăn thạch cao trên toàn quốc, từ ngày 15.07.2013 đến hết năm 2013.

Viết tiếp câu chuyện ước mơ - Vì mái ấm thợ thi công

Chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công ra đời từ năm 2013 đến nay đã hỗ trợ xây dựng và trao đi hơn 50 căn nhà cho anh em thợ thi công khó khăn trên cả nước. Đây là một thành quả đẹp đầy tính nhân văn mà Vĩnh Tường – Gyproc cũng những đối tác đã chung tay thực hiện.

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2024

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm