vinhtuong đăng vào lúc 06/04/2020 - 17:49

Vĩnh Tường - Cảm xúc của chuyến đi từ thiện - “Ngày vì cộng đồng"

Vĩnh Tường - Cảm xúc của chuyến đi từ thiện - “Ngày vì cộng đồng"

Chuyến đi từ thiện nằm trong hoạt động “Ngày vì cộng đồng” của tập thể Anh/Chị/Em VTI đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 11/08/2012, mang lại cho chúng tôi nhiều xúc cảm khó tả: Đó là sự tiếc nuối, xót xa cho những mảnh đời bất hạnh; là niềm hạnh phúc khi chứng kiến môi trường, cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt và học tập của em, và còn cả sự ngưỡng mộ về tinh thần lạc quan của các em thuộc Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

 

Image removed.

Đoàn VTI chụp hình lưu niệm ngày "Vì cộng đồng" tại Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Chương Mỹ, Hà Nội
 

Với 121 trẻ em nghèo được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Chương Mỹ, Hà Nội trong đó có không ít em mồ côi, bị bỏ rơi. Đa phần, các em ở đây đều bị dị tật bẩm sinh như khiếm thính, khiếm thị, thiểu năng trí tuệ…Việc nuôi dạy các em, với nhiều độ tuổi khác nhau ở đây có thể nói là vô cùng khó khăn. Nắm bắt được những khó khăn của các em và cả Trung tâm bảo trợ xã hội, Vĩnh Tường triển khai hoạt động Ủng hộ “Ngày vì cộng đồng” với đoàn thanh niên VTI đi đầu, tiên phong kêu gọi sự quyên góp của Anh/Chị/Em trong công ty và thu được nhiều thành công hơn cả mong đợi. Với mong muốn tất cả các em đều được học tập, được bổ sung tri thức, được vui chơi, đoàn thanh niên đã tiến hành các hoạt động chuẩn bị như phân loại loại sách vở, mua thêm vở, dụng cụ học tập, đồ chơi & bành kẹo cho các em. Tuy nhiên, hoạt động có ý nghĩa hơn cả là việc xây dựng tủ sách tham khảo, với nỗ lực mang đến góc “đọc” ý nghĩa cho các em.

Đến Trung tâm vào lúc 8h45’ ngày 11 tháng 08 năm 2012, đoàn thanh niên VTI mang theo nhiệt huyết và tấm lòng của cả tập thể VTI. Ở đây, chúng tôi nhận được sự chào đón hồ hởi bởi khuôn mặt rạng rỡ, vui mừng rất trẻ thơ của các em và cả sự đón tiếp nồng hậu của CBNV Trung tâm. Trải qua một ngày tại nơi đây, chúng tôi đã có được nhiều trải nghiệm quý báu: Được chứng kiến nơi ăn chốn ở của các em với niềm vui mừng bởi nơi ở của các em ở tương đối đầy đủ, gọn gàng, đảm bảo vệ sinh và sinh hoạt thường ngày. Tiếp đến, chúng tôi là được chứng kiến giờ học của các em.  Giờ học, lớp học ở đây cũng không khác ở những trường học thông thường khác, có đầy đủ bàn ghế, bảng và sách vở, duy một điều đặc biệt lớp không có tiếng nói nào bởi các em học tập, giao tiếp bằng cử chỉ, bằng ánh mắt và bàn tay. Đó quả thật là một điều kì diệu.

 

Image removed.

Phòng ngủ các em luôn gọn gàng

Image removed.

Phòng học sạch sẽ, đầy đủ
 

Rời lớp học, đoàn từ thiện, Trung tâm và các em nhỏ như dần cởi mở hơn. Các em bắt đầu quấn quýt, nhiều em còn nắm tay kéo các Anh/Chị đi tham quan, có em còn chủ động kéo mọi người chụp ảnh trước khi ra sân trường tham gia các hoạt động vui chơi tiếp  theo. Các hoạt động ngoài trời diễn ra vô cùng sôi nổi: giao lưu văn nghệ, trò chơi tập thể. Mọi người đều tham gia một cách nhiệt tình, bầu không khí như nóng dần lên với các trò chơi: như kéo  co, ném bong rổ, mèo đuổi chuột, … tiếng reo hò làm rộn rã cả Trung tâm. Kết thúc các phần chơi, em nào cũng rạng rỡ vì nhận được các phần quà như ý.


 

Image removed.


Image removed.

Các em nhiệt tình tham gia các hoạt động văn nghệ và trò chơi tập thể

Image removed.

Niềm vui rạng rỡ khi mỗi em nhỏ đều được nhận quà
 

Song song các hoạt động vui chơi là các hoạt động khác cũng vô cùng ý nghĩa, đó là thi vẽ tranh, xây dựng tủ sách hiếu học với đa dạng thể loại như sách giải trí, sách về cuộc sống, về lịch sử Việt Nam, vui cười cùng trí thông minh của  bộ sách Thần đồng Đất Việt hay làm phong phú thêm vốn tri thức cùng danh nhân thế giới, v.v … Việc xây dựng tủ sách có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ đối với các em mà còn với toàn thể Anh/Chị/Em VTI. Tủ sách truyền tải mong muốn tri thức sẽ đến được nhiều với các em cũng như hy vọng các em sẽ ngày càng lĩnh hội được nhiều tri thức hơn ở hiện tại & cả tương lai. Hoạt động từ thiện kết thúc với bữa cơm thân mật giữa các em ở Trung tâm & Đoàn thanh niên. Mọi người được ăn suất ăn như các em, được nếm trải các hoạt động thường nhật nơi đây.
 

Image removed.

Các em vui mừng khi được tiếp cận với nguồn tri thức từ "tủ sách thần kì" do các anh chị VTI mến tặng
 

Đoàn công ty ra về lúc 1h chiều cùng ngày với nhiều xúc cảm, tâm trạng khác nhau. Thương các em bởi sự thiếu thốn tình cảm, không hoàn thiện về thể chất nhưng cũng vui mừng khi các em vẫn còn may mắn hơn những bạn đồng hoàn cảnh ở nơi khác bởi các em được chăm sóc, được quan tâm và được giáo dục tốt, là nền tảng tốt cho việc phát triển tri thức cũng như tâm hồn đẹp cho các em về sau.
 

Mai Thương - VTI Hà Nội

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Bảng báo giá Tấm thạch cao, Trần và Tường Thạch Cao Vĩnh Tường mới nhất

Bảng báo giá tấm trần thả, giá tấm thạch cao, vật tư thi công, giá thi công trần thạch cao, tường vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc được ưa chuộng, cập nhật 2023 và cửa hàng thạch cao.

Cổ tích giữa đời thường hay sức mạnh của sẻ chia yêu thương?

Không có nhà làm sao mà sống hả Ba?” đó không chỉ là câu hỏi của những đứa bé trót được sinh ra trong một gia đình lao động nghèo

Vì Mái Ấm Thợ Thi Công 2015

Qua hai năm thực hiện, chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ được 27 mái ấm. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh thợ thi công gặp khó khăn trên cả nước cần được hỗ trợ. Vẫn còn đó những gia đình của thợ thạch cao sống trong những điều kiện hết sức thiếu thốn và tồi tàn…

CHƯƠNG TRÌNH “VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG 2015”

Qua hai năm thực hiện, chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ được 27 mái ấm. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh thợ thi công gặp khó khăn trên cả nước cần đượ chỗ trợ; Vẫn còn đó những gia đình của thợ thạch cao sống trong những điều kiện hết sức thiếu thốn và tồi tàn…

Cùng chung tay trao yêu thương vì mái ấm thợ thi công

Chương trình Vì mái ấm thợ thi công của Vĩnh Tường năm 2014, Vĩnh Tường tiếp tục hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà mới cho những người thợ thi công trần thạch cao và vách ngăn thạch cao đang gặp khó khăn trong cuộc sống, chưa có một nơi ở ổn định. 

Vì mái ấm thợ thi công - Vì một nghề thạch cao bền vững…

Hơn 100 đơn đăng ký của thợ thi công từ 28 tỉnh, thành toàn quốc, 10 căn nhà tình thương đã được trao với tổng trị giá hơn 450 triệu đồng, 11 nhà hảo tâm tham gia tài trợ chương trình, 30 tình nguyện viên đưa quyền lợi tài trợ đến tận tay những người thợ thi công... Biết bao giọt mồ hôi và rất nhiều tiếng cười…

Thông báo thời gian dự kiến thực hiện chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công

Bước vào tháng 6 – bước vào mùa công trình thạch cao, chắc hẳn các anh, em thợ thi công trên toàn quốc cũng đang bận rộn dựng xây cho hàng ngàn mái ấm. Để tạo điều kiện cho anh, em có thời gian chuẩn bị hồ sơ tham gia chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công, chương trình sẽ thay đổi thời gian nhận đơn đăng kí.

“VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG” - Tôn vinh tấm gương lao động gìn giữ giá trị gia đình

Nhằm tôn vinh những tấm gương lao động có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt, Công ty CPCN Vĩnh Tường thực hiện chương trình chung tay xây nhà “VÌ MÁI ẤM THỢ THI CÔNG” với mục tiêu xây dựng ít nhất 10 căn nhà tình thương cho những người thợ thi công trần và vách ngăn thạch cao trên toàn quốc, từ ngày 15.07.2013 đến hết năm 2013.

Viết tiếp câu chuyện ước mơ - Vì mái ấm thợ thi công

Chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công ra đời từ năm 2013 đến nay đã hỗ trợ xây dựng và trao đi hơn 50 căn nhà cho anh em thợ thi công khó khăn trên cả nước. Đây là một thành quả đẹp đầy tính nhân văn mà Vĩnh Tường – Gyproc cũng những đối tác đã chung tay thực hiện.

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2024

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm