vinhtuong đăng vào lúc 19/03/2020 - 17:23

Ưu điểm của tấm thạch cao chịu nước làm trần và vách

Giải mã những đặc điểm của trần thạch cao chịu nước

Trần thạch cao là một trong những cái tên được nhắc đến khá nhiều trong trang trí và xây dựng nhà cửa hiện nay. Tuy nhiên, với đặc điểm thông thường thì khả năng chịu ẩm của tấm thạch cao không được tốt. Vậy tấm thạch cao chịu nước liệu có tồn tại không? Vậy loại trần thạch cao chịu nước thực sự là thế nào? Cùng Vĩnh Tường giải mã khái niệm này qua bài viết sau nhé. 

Tấm thạch cao chịu nước làm trần là gì?

Tấm thạch cao chịu nước

Trần thạch cao chịu nước đem lại tính thẩm mỹ cao cho cho công trình

Tấm thạch cao chịu nước là loại tấm vật tư có cấu tạo từ xi măng trộn với sợi gỗ hoặc Cellulo có khả năng chống chịu nước, ẩm cao hơn so với tấm thạch cao truyền thống dù có cấu tạo tương tự nhau.

Trần thạch cao chịu nước được nhắc đến để ám chỉ khả năng chịu ẩm của các hệ trần chuyên dụng được làm từ vật tư thạch cao chịu nước. Hệ trần thạch cao này lại có khả năng chống chịu ẩm rất cao, có thể sử dụng cho những không gian ẩm ướt, có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng bếp, khu vực nhà vệ sinh

Cấu tạo trần làm từ tấm thạch cao chịu nước

Trần thạch cao thường sẽ có cấu tạo chính gồm:

  • Hệ khung xương: Hệ khung xương của trần thạch cao chịu nước thường là trần chìm hoặc trần thả. Đối với trần chìm, tấm chịu nước thường được sử dụng nhất là tấm DuraFlex và tấm Smart Board chịu nước. Đối với hệ trần thả, các tấm DuraFlex hay Smart Board được gia công cắt phù hợp với kích thước tiêu chuẩn và dán phủ lớp màng PVC có hoa văn trang trí.
  • Tấm thạch cao chịu nước chuyên dụng:  Thực chất là tấm xi măng DURAflex chịu nước. Loại tấm thạch cao này có khả nẵng chịu ẩm, chống nước cực kỳ cao ngay khi tiếp xúc với mưa, nước...
Tấm thạch cao chịu nước tốt

Cấu tạo hệ trần thạch cao chịu nước

Tùy vào từng nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn những loại tấm thạch cao có công dụng khác nhau để có những tính năng phù hợp như tấm tiêu âm, chống cháy, chống ẩm, cách âm, cách nhiệt.... Theo đó, hệ trần thạch cao chịu nước là sự kết hợp của hệ khung xương và tấm xi măng Duraflex chịu nước chuyên dụng.

Báo giá ngay

3 Đặc điểm hệ trần làm từ tấm thạch cao chịu nước

Trần thạch cao chịu ẩm cao

Đối với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, tình trạng trần ẩm mốc, có mùi khó chịu xảy ra khá phổ biến, đặc biệt là ở những không gian như phòng tắm, phòng bếp. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, mà không khí ẩm mốc còn có hại cho sức khỏe của người dùng về lâu dài. Do đó, bạn nên sử dụng hệ trần chịu nước  từ tấm thạch cao chịu ẩm để có thể chống chịu độ ẩm cao, giảm ẩm mốc, dột trần, tại những không gian ẩm ướt bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Trần thạch cao chịu lực tốt

Không chỉ đem đến độ chịu ẩm vượt trội, trần nhà từ tấm thạch cao chịu nước còn có khả năng chịu lực lớn. Công dụng này có thể giúp bạn tận dụng được những loại nội thất treo trần an toàn, như đèn chùm lớn, quạt trần hay những loại phụ kiện trang trí đi kèm khác. 

Tấm thạch cao chịu nước làm trần

Trần thạch cao chịu ẩm đem lại tính thẩm mỹ cao cho cho công trình

Trần thạch cao có tính thẩm mỹ cao

Với kết cấu đơn giản, bền dẻo, trần thạch cao chống ẩm có thể được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều công trình khác nhau như nhà gác lửng, nhà ống... nhiều chủ đề của ngôi nhà, mang đến cho bạn không gian hiện đại, sang trọng và hợp xu hướng nhất.

4. Các gói giải pháp trần thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc cho khu vực có độ ẩm cao

Nhận thấy được sự cần thiết của những vật liệu chống chịu ẩm, Vĩnh Tường - Gyproc đã nghiên cứu và sản xuất ra những giải pháp để đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Sau đây là những gói giải pháp bạn có thể lựa chọn cho những khu vực có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà bếp...

Với hệ trần thạch cao chìm chống ẩm, có hai giải pháp:

Hệ trần thạch cao trang nhã cho khu vực ẩm là giải pháp thẩm mỹ thành cho những ai yêu thích sự tinh tế, nền nã trong từng thiết kế. Hệ trần là sự kết hợp hệ khung Vĩnh Tường TIKA có lớp mạ kim loại tốt, chống rỉ sét kết hợp tấm thạch cao chịu nước Gyproc  bảo vệ kép 2 tính năng: chống ẩm, chống cháy lan, có khả năng chịu ẩm tốt, hạn chế ẩm mốc và dột trần.

tấm thạch cao chịu nước Vĩnh Tường
Hệ trần thạch cao Trang nhã cho khu vực ẩm

Giải pháp thứ hai cho hệ trần chìm là hệ trần Sang Trọng cho khu vực ẩm. Hệ trần là sự hết hợp giữa hệ khung Vĩnh Tường ALPHA có độ bền và lớp mạ kim loại tốt, chống rỉ sét kết hợp tấm thạch cao chịu nước Gyproc 9mm bảo vệ kép 2 tính năng Chống ẩm Chống cháy lan được sử dụng tại các khu vực có độ ẩm cao. Với hệ trần này bạn có thể nâng tầm sự sang trọng của không gian lên một “level” mới, giúp bạn trải nghiệm cuộc sống thoải mái và tiện nghi nhất. 
tấm thạch cao chịu nước

Hệ trần thạch cao Sang Trọng cho khu vực ẩm của Vĩnh Tường - Gyproc

Báo giá ngay


Hướng dẫn thi công trần thạch cao chịu nước với tấm thạch cao chịu nước và khung Vĩnh Tường Alpha

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn dạng trần nổi với hai giải pháp Bền ẩm sau:
Hệ trần nổi Bền ẩm 1 bao gồm hệ khung trần nổi TopLINE Plus kết hợp cùng tấm trang trí VĨNH TƯỜNG DECO/ DECO Plus trên nền tấm cứng DURAflex. 

Tấm thạch cao chịu nước Vĩnh Tường

Hệ trần thạch cao thả Bền ẩm 1

Hệ trần nổi Bền ẩm 2 là sự kết hợp của hệ khung VĨNH TƯỜNG FineLINE Plus cùng tấm trang trí VĨNH TƯỜNG DECO/ DECO Plus trên nền tấm cứng DURAflex. Với sự hỗ trợ của tấm cứng DURAflex cho tấm trang trí Vĩnh Tường, hệ trần nổi bề ẩm đảm bảo đem đến cho bạn không gian thư giãn, đậm chất cá tính, đồng thời không lo về tình trạng ẩm mốc hay dột trần. 

Trần nhà làm từ tấm thạch cao chịu nước

Hệ trần thạch cao thả Bền ẩm 2

Báo giá ngay


Với những đặc tính vượt trội, chịu ẩm tốt, tính thẩm mỹ cao, hệ trần thạch cao chịu nước đem đến cho bạn một thiết kế trần không lo ẩm, bền lâu năm để bạn có thể an tâm hưởng thụ nhiều hơn, nâng tầm trải nghiệm cuộc sống.

Hãy truy cập kết nối 3S để tìm thợ thạch cao nhanh chóng, có báo giá thi công ngay, tham khảo giải pháp trần tường thạch cao chính hãng Vĩnh Tường - Gyproc hoặc truy cập website Vĩnh Tường để tham khảo thêm nhiều thông tin về tấm thạch cao chịu nước và các vật tư khác cho công trình của bạn. 

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp vách thạch cao & trần thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc, vui lòng liên lạc:

• Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218 
• Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com

 

Đặc điểm của trần thạch cao chịu nước là gì?

Trần thạch cao chịu nước có khả năng chống chịu độ ẩm cao, giảm ẩm mốc, dột trần, chịu lực tốt và có tính thẩm mỹ cao.

Khu vực có độ ẩm cao nên chọn những giải pháp nào?

Vĩnh Tường - Gyproc đem đến hai giải pháp cho khu vực có độ ẩm cao trong nhà bạn bao gồm hệ khung Vĩnh Tường TIKA hoặc hệ khung Vĩnh Tường ALPHA kết hợp với tấm thạch cao chịu nước Gyproc.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn hệ trần nổi với hai giải pháp hệ khung trần nổi TopLINE Plus hoặc hệ khung VĨNH TƯỜNG FineLINE Plus cùng tấm trang trí VĨNH TƯỜNG DECO/ DECO Plus trên nền tấm cứng DURAflex.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Cách chống nồm ẩm trong nhà để luôn khô thoáng trong thời tiết nồm

Vào mùa đông và mùa xuân, thời tiết nồm ẩm rõ rệt và đậm nhất tại miền Bắc Việt Nam làm xáo trộn sinh hoạt gia đình. Dưới đây là các cách chống nồm ẩm trong nhà giúp các gia đình thoải mái hơn trong cuộc sống.

50+ Mẫu vách văn phòng làm việc bền đẹp, giá rẻ, đa dạng kiểu dáng

Mẫu vách ngăn văn phòng đẹp giúp phân chia không gian giữa các phòng, các bàn làm việc với nhau, tăng thẩm mỹ cho không gian làm việc từ chất liệu gỗ, nhựa,...

3 loại vật liệu làm trần nhà đẹp, bền, được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại trần nhà đẹp, giá tốt được yêu thích nhất hiện nay gồm có: 1. Trần thạch cao (nổi hoặc chìm) 2. Trần nhôm 3. Trần gỗ 4. Trần nhựa 5. Trần công nghiệp

5 mẫu trần thạch cao phòng ngủ theo từng phong cách

Không gian phòng ngủ không những cần sự tiện nghi về mặt nội thất. Mà còn phải có tính thẩm mỹ, để mọi phút giây ngả lưng đều là mỗi phút giây thoải mái nhất. Đặc biệt là bạn nên kết cấu trần nhà bằng trần thạch cao phòng ngủ.  

30+ Mẫu nhà container đẹp, hiện đại dẫn đầu xu hướng 2023

Mẫu nhà container đẹp, hiện đại và tiết kiệm chi phí, được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ những ưu điểm vượt trội. Báo giá thi công trọn gói nhà container.

Vách thạch cao - xu thế cho nhà hiện đại năm 2022

Vách thạch cao đang là xu thế cho nhà đẹp hiện đại năm 2022. Nếu bạn thắc mắc cách làm ngôi nhà vững chắc, vách thạch cao Vĩnh Tường sẽ là giải pháp tốt

Những mẫu vách ngăn phòng khách đẹp cho căn hộ chung cư

Vách ngăn thạch cao là giải pháp phổ biến nhất hiện nay thay thế tường gạch truyền thống, đặc biệt là với những không gian mở, sang trọng như phòng khách chung cư. Có rất nhiều mẫu vách ngăn thạch cao phù hợp cho phòng khách nhà chung cư. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn, đồng thời kết hợp hài hòa cùng nội thất và các chi tiết trong phòng.

Bảng giá thi công trần thạch cao chuyên nghiệp do Vĩnh Tường khuyến nghị

Khi làm trần thạch cao cần phải có những kỹ năng, kinh nghiệm và kỹ thuật nhất định cho ra sản phẩm chất lượng. Sau đây Vĩnh Tường chia sẻ các kinh nghiệm, lưu ý và báo giá khi làm trần để trọn vẹn nhất

Cách phối hợp vách ngăn trang trí cho nhà ở

Xu hướng sử dụng các vách ngăn thạch cao đang dần thổi một làn gió mới vào lĩnh vực trang trí nhà ở, thay thế cho tường gạch truyền thống. Không chỉ có những tính năng vượt trội hơn hẳn tường gạch truyền thống, các vách ngăn trang trí thạch cao giúp mang đến cho bạn không gian mới lạ, hiện đại với những cách phối hợp màu sắc và nội thất đa dạng. 

40 Mẫu trần thạch cao phòng bếp, phòng khách liền bếp đẹp và hiện đại 2023

Tổng hợp hình ảnh mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp dạng giật cấp đơn giản đến hiện đại. Các mẫu thiết kế trần thạch cao cho phòng khách liền bếp, mẫu trần chìm cho bếp nhỏ

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2022

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm