vinhtuong đăng vào lúc 28/04/2022 - 09:16

HƯỚNG DẪN THI CÔNG CÁC LOẠI TRẦN THẠCH CAO VĨNH TƯỜNG

HƯỚNG DẪN THI CÔNG CÁC LOẠI TRẦN THẠCH CAO VĨNH TƯỜNG

Để trần thạch cao được đẹp, bền, điều quan trọng nhất là phải thi công trần thạch cao đúng kỹ thuật. Đội ngũ thợ thi công trần phải lành nghề, được thi công với nhiều kiểu trần với hệ tính năng khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn thi công các loại trần thạch cao Vĩnh Tường mà đội thầu thợ có thể tham khảo để thực hiện cho chủ nhà.

CÁC LOẠI TRẦN THẠCH CAO

Hiện nay, có ba loại trần thạch cao cơ bản, gồm:

Trần chìm

Mẫu trần thạch cao chìm là hệ thống trần thạch cao được cấu tạo từ tấm thạch cao với hệ thống khung xương chìm. Hệ thống khung xương của trần thạch cao chìm được che kín hoàn toàn sau khi thi công hoàn thiện. Trần thạch cao chìm mang giá trị thẩm mỹ cao, dễ dàng kết hợp với bất kỳ phong cách nội thất nào.

Trần thạch cao chìm được chia thành hai loại:

Trần phẳng: Có cấu tạo phẳng mịn giống như trần bê tông, mang vẻ đẹp tinh tế và đơn giản.

Trần giật cấp: có cấu tạo giật xuống từng bậc, dễ trang trí với nhiều loại đèn. Trần giật cấp mang vẻ đẹp sang trọng, được ứng dụng nhiều ở khu vực phòng khách hoặc phòng ngủ.

Trần thả (la phông)

Trần thạch cao thả còn được gọi là la phông, trần nổi có cấu tạo gồm tấm trang trí trên nền tấm thạch cao và hệ thống khung xương nổi. Hệ trần này để lộ một phần hệ thống khung xương trên trần nhà, bề mặt trần được chia thành ô có kích thước 600x600mm.

Trần thạch cao nổi dễ thi công, được trang trí hoa văn trần nhà đẹp, giá thành rẻ hơn so với trần chìm, là một trong những lựa chọn hàng đầu trong thiết kế và thi công trần thạch cao hiện nay.

Trần tính năng

Trần tính năng là loại trần thạch cao mang một hoặc nhiều chức năng nhất định. Điển hình như: chống nóng, chống ẩm, cách âm cách nhiệt, chống cháy, tiêu âm chống ồn… Tùy theo mục đích của công trình hoặc sở thích cá nhân, chúng ta có thể chọn loại trần thạch cao tính năng để mang lại không gian và chất lượng công trình hoàn mỹ nhất.

HƯỚNG DẪN THI CÔNG TRẦN THẠCH CAO

Hướng dẫn thi công trần thạch cao chìm dạng phẳng:

Hướng dẫn thi công trần thạch cao chìm dạng giật cấp:

Hướng dẫn thi công trần thạch cao thả:

Hướng dẫn thi công trần thạch cao chống cháy:

Hướng dẫn thi công trần thạch cao tiêu âm:

Xem thêm các hướng dẫn thi công tại kênh Youtube: Vĩnh Tường - Gyproc

LƯU Ý KHI LÀM TRẦN THẠCH CAO

Để trần thạch cao đẹp, cần chú ý thi công đúng bản vẽ và trang trí phù hợp phong cách nội thất

Để trần thạch cao đẹp, cần chú ý thi công đúng bản vẽ và trang trí phù hợp phong cách nội thất

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi làm trần thạch cao chúng ta cần chú ý để có một hệ trần nhà độc đáo, bền, đẹp:

- Chỉ thi công đóng trần thạch cao khi đã hoàn thiện phần cửa chính, cửa sổ, không để trần thạch cao chịu tác động trực tiếp của thời tiết trong quá trình thi công.

- Không được đặt/để hệ khung xương, tấm thạch cao và phụ kiện thi công trên mặt đất, phải được đặt trên kệ ngay ngắn và che phủ cẩn thận.

- Tìm hiểu kỹ về bản vẽ thiết kế và tiến hành khảo sát hiện trường thi công, tính toán khả năng chịu lực của trần nếu thi công cải tạo. Nếu thi công tường thạch cao cho công trình, phải thi công xong tường thạch cao mới tiền hành làm trần thạch cao.

Trên đây là hướng dẫn thi công cụ thể cho từng loại trần thạch cao. Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thi công đúng hướng dẫn để có một hệ trần thạch cao cho ngôi nhà đẹp và bền mãi với thời gian. Mọi thắc mắc về giải pháp trần thạch cao, vui lòng liên hệ:

  • Hotline tư vấn miễn phí: 1800-1218
  • Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com
Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2022

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm