Thẩm mỹ không gian sống sẽ ảnh hưởng đến con người như thế nào?

Các công trình ứng dụng các giải pháp tiện nghi về trực quan sẽ tràn ngập ánh sáng tự nhiên, không chói và cũng không tối, có màu sắc phong phú, thẩm mỹ cao phù hợp cho từng không gian, giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giúp cho bạn làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

Tiện nghi thẩm mỹ từ tập đoàn Saint-Gobain

90% thời gian của chúng ta là sống và hoạt động bên trong không gian công trình nhà, văn phòng, trường học,…

Các khía cạnh ảnh hưởng đến tiện nghi thẩm mỹ

Khía cạnh vật lý:

Tiện nghi trực quan là một phản ứng chủ quan đối với tính thẩm mỹ và chất lượng ánh sáng trong bất kỳ không gian nhất định tại một thời điểm nhất định. Khái niệm về tiện nghi thẩm mỹ phụ thuộc vào khả năng kiểm soát mức độ ánh sáng xung quanh chúng ta và tính thẩm mỹ của mỗi cá nhân.

Nếu quá ít hoặc quá nhiều ánh sáng và màu sắc quá chói hoặc quá tối đều có thể gây khó chịu cho thị giác. Cũng quan trọng không kém, những thay đổi về mức độ ánh sáng hoặc độ tương phản màu sắc có thể gây ra căng thẳng và mệt mỏi, vì mắt người vĩnh viễn thích nghi với một mức độ ánh sáng và màu sắc nhất định. Nó có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố sau: thời gian phơi sáng, loại ánh sáng, màu mắt (mắt sáng màu có xu hướng nhạy cảm với bemore) cũng như độ tuổi của người đó.

Tiện nghi thẩm mỹ từ tập đoàn Saint-Gobain

Tiện nghi trực quan bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như chất lượng thẩm mỹ, môi trường ánh sáng và góc nhìn:  

  • Quan điểm của không gian bên ngoài và kết nối với thiên nhiên  
  • Chất lượng ánh sáng và màu sắc  
  • Độ sáng và độ tương phản

 

Khía cạnh sinh lý:

Đánh giá một môi trường thị giác đòi hỏi phải phân tích ba yếu tố chính - nguồn ánh sáng (nhân tạo / tự nhiên), sự phân bố ánh sáng trong không gian (màu sắc, cường độ) và nhận thức của nó.

Chỉ gần đây, các nhà khoa học mới bắt đầu hiểu được ánh sáng ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trí của chúng ta như thế nào. Ánh sáng và màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến sự điều hòa các chức năng sinh học khác nhau, chẳng hạn như giấc ngủ, tâm trạng và sự tỉnh táo.

Mặt trời (hoặc một bóng đèn điện, nếu nguồn sáng là nhân tạo) phát ra năng lượng lan truyền, trong đó một phạm vi bước sóng giới hạn, bao gồm giữa tia hồng ngoại đến tia cực tím, có thể cảm nhận được bằng mắt người. Nhận thức của chúng ta về ánh sáng được xác định bởi lượng năng lượng bức xạ đi vào mắt và quang phổ của ánh sáng này.

Biết nhiều hơn về ánh sáng và cách kiểm soát nó là rất quan trọng, vì ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta, cũng như nhận thức và kinh nghiệm của chúng ta về môi trường xung quanh.

Khía cạnh tâm lý xã hội:

Lịch sử và văn hóa cá nhân của chúng ta cũng định hình cách chúng ta đánh giá cao môi trường ánh sáng và thị giác. Các biến thể cực đoan trong phạm vi chiếu sáng ưa thích tồn tại tùy thuộc vào độ tuổi và văn hóa. Ví dụ, màu sắc ánh sáng ưa thích ở châu Á khá khác biệt so với màu sắc ở châu Âu.

Saint-Gobain cung cấp các giải pháp trần và tường cho tiện nghi về trực quan giúp các công trình tràn ngập ánh sáng tự nhiên, không chói và cũng không tối, có màu sắc phong phú, thẫm mỹ cao phù hợp cho từng không gian, giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giúp cho bạn làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

Giải pháp đa tiện nghi

Bài viết liên quan

Xem tất cả
BẢO HÀNH CÓ ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI HỆ TRẦN NỔI Minerval® (EUROCOUSTIC)

BẢO HÀNH CÓ ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI HỆ TRẦN NỔI Minerval® (EUROCOUSTIC)

Chế độ bảo hành này được áp dụng cho hệ trần nổi gồm tấm sợi đá Eurocoustic® (Minerval® A12 và A15) được nhập khẩu bởi...

Thông báo sản phẩm mới - Cửa thăm trần Vĩnh Tường ECO

Thông báo sản phẩm mới - Cửa thăm trần Vĩnh Tường ECO

Nhằm giúp Quý Khách Hàng giới thiệu sản phẩm Cửa Thăm Trần Vĩnh Tường hiệu quả hơn, chúng tôi xin trân trọng thông báo danh mục sản phẩm Cửa Thăm Trần Vĩnh Tường mới sẽ được ban hành với giá giới thiệu cực ưu đãi cho loại nền thạch cao tiêu chuẩn Gyproc® 9mm.

Bỏ túi ngay những nơi bán tấm cemboard Vĩnh Tường - tấm xi măng DURAflex uy tín

Bỏ túi ngay những nơi bán tấm cemboard Vĩnh Tường - tấm xi măng DURAflex uy tín

Theo cách gọi của thợ thi công ngoài thị trường,tấm xi măng cemboardVĩnh Tường thực chất là tấm xi măng DURAflex. Sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội về chất lượng cũng như độ ứng dụng cao. Vậygiá tấm cemboard;Vĩnh Tường có cao không? Mua tấm cemboard Vĩnh Tường ở đâu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Tự giới thiệu cửa hàng cho khách hàng và đăng quảng cáo trên website Vĩnh Tường

Tự giới thiệu cửa hàng cho khách hàng và đăng quảng cáo trên website Vĩnh Tường

Đây là quyền lợi đặc biệt chỉ dành riêng cho các hội viên trong hệ thống phân phối của Vĩnh Tường nhằm thúc đẩy kinh doanh của khách hàng trên chính các website của Vĩnh Tường.

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2024

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm