10 tính năng ưu việt của tường và vách thạch cao - Vĩnh Tường

vinhtuong đăng vào lúc 25/02/2021 - 11:47

Những tính năng ưu việt của tường và vách thạch cao

Những tính năng ưu việt của tường và vách thạch cao

Thói quen sử dụng gạch nung truyền thống trong xây dựng của người Việt khiến cho người dùng có những ngộ nhận về tường thạch cao (vách thạch cao) là tấm tường bê tông nhẹ nên không bền, không cách âm, không an toàn, hay thậm chí còn có người cho rằng thạch cao chỉ thích hợp làm trần chứ không phù hợp làm tường. Thật ra, tường thạch cao (vách thạch cao) có lợi ích thế nào so với tường gạch nung truyền thống, quý khách hàng có thể xem các điểm so sánh bên dưới để rõ hơn.

Tường thạch cao là gì?

Tường thạch cao là hệ tường gồm kết cấu khung xương và những tấm thạch cao được ghép lại với nhau. Thông thường, tường được lắp thạch cao nhằm hỗ trợ chống cháy, chống nóng, chống ẩm hoặc tiêu âm, cách âm.

Ưu điểm của tường thạch cao

2.1. Tường thạch cao (vách thạch cao) nhẹ hơn tường gạch

Tường gạch nặng 200kg/m2 – tường thạch cao (vách thạch cao) nặng khoảng 20kg/m2. Như vậy, tường thạch cao nhẹ hơn tường gạch từ 7-10 lần. Thông số này giúp bạn tính toán lại được tổng tải trọng công trình và giảm đáng kể chi phí đầu tư vào móng nhà.

Tường thạch cao chống cháy Vĩnh Tường

Làm tường thạch cao giảm tải trọng cho công trình (Nguồn: Internet)

2.2. Tường thạch cao (vách thạch cao) dễ dàng thi công

Tường - Vách thạch cao thi công nhanh gấp 3 lần so với tường gạch. Khi làm vách và tường thạch cao sẽ giảm được thời gian chờ khô so với tường gạch; dễ dàng lắp đặt hệ thống điện âm tường khi không phải cưa cắt tường; tiết kiệm cả thời gian sơn vẽ trang trí tường,… 

Ngoài ra, khi gia đình sử dụng tường thạch cao (vách thạch cao) sẽ dễ dàng thay đổi cấu trúc phòng, phân chia lại không gian hơn nhiều so với việc phải đập bỏ tường gạch nặng nề, có thể ảnh hưởng đến cấu trúc phần móng, gây ảnh hưởng cho những căn hộ xung quanh.

3. Tường thạch cao (vách thạch cao) tiết kiệm thời gian & chi phí trong quá trình xây dựng

Tường thạch cao (vách thạch cao) tiết kiệm đến 7% chi phí/tổng chi phí – áp dụng với các công trình 25 tầng – Là tổng những phần tiết kiệm về thời gian thi công, chi phí quản lý, chi phí cấu trúc móng,… (Nguồn: dựa theo nghiên cứu của Meinhardt và Saint-Gobain Việt Nam, 2009).

4. Tường thạch cao (vách thạch cao) có khả năng cách âm trên 40dB

Hệ thống Tường thạch cao GypWall DW1 có cấu tạo từ Tấm Thạch Cao Tiêu Chuẩn VĨNH TƯỜNG-gyproc và Khung vách ngăn Vĩnh Tường V-Wall® hoặc Khung vách ngăn Vĩnh Tường E-Wall®, có khả năng cách âm đến 42dB, mang đến một không gian yên tĩnh, thoải mái.

Báo giá ngay

Tường thạch cao GypWall DW1

Hay hệ thống Tường thạch cao GypWall QUIET DW6 có thông số cách âm chống ồn lên đến 58dB, tốt gấp 2-3 lần tường gạch truyền thống chỉ có khả năng cách âm đạt STC 20-30dB.

Báo giá ngay

Vách tường thạch cao cách âm phòng khách Vĩnh Tường

 Mẫu vách ngăn phòng khách cách âm, tiêu âm hiệu quả cho nhà ở (Nguồn: Internet)

5. Giải pháp chống nóng với tường thạch cao (vách thạch cao) 

Tường thạch cao có thể giảm được nhiệt độ lên đến 8 độ C, tiết kiệm 30% chi phí điện hàng tháng. Hệ thống tường thạch cao (vách thạch cao) gồm Khung vách ngăn Vĩnh Tường V-Wall® kết hợp với lớp Tấm thạch cao Tiêu chuẩn Vĩnh Tường - Gyproc và bông thủy tinh có giấy bạc sẽ hỗ trợ cách nhiệt chống nóng tường nhà.

6. Giải pháp chống cháy với tường thạch cao (vách thạch cao) 

Hệ thống tường thạch cao Gypwall DW1 có khả năng chống cháy 30 phút, còn tường thạch cao GypWall QUIET DW6 giúp chống cháy lên đến 2 giờ. Khả năng chống cháy là một vấn đề lớn cần được quan tâm để giảm bớt thiệt hại về người và tài sản.

Tường thạch cao GypWall QUIET DW6

Tường thạch cao Gypwall QUIET DW6 vừa đẹp mắt, vừa hỗ trợ chống cháy tối ưu

Hàng nghìn sản phẩm bán ra mỗi ngày tại Vĩnh Tường >>  Đặt hàng ngay!

7. Tường thạch cao (vách thạch cao) có khả năng chịu lực

Khi sử dụng tường hoặc vách thạch cao, bạn có thể treo vật nặng như tivi 55 inch, khung tranh ảnh lớn khi sử dụng vít và tắc – kê chuyên dụng Hilti. Ở mỗi điểm treo có khả năng chịu lực an toàn lên đến 20kg với 1 lớp tấm 12.7mm và 25kg đối với 2 lớp tấm thạch cao Gyproc 12.7m.

8. Giải pháp thẩm mỹ với tường thạch cao (vách thạch cao)

Với nhiều hình dáng đa dạng như uốn cong, tạo khối hay nhiều kiểu dáng đa dạng phù hợp với từng cá tính thiết kế, trang trí tường nhà đẹp bằng thạch cao giúp căn nhà của bạn trở nên sang trọng và thanh lịch hơn.

Mẫu tường thạch cao đẹp phòng khách Vĩnh Tường

Thiết kế tường nhà đẹp phòng khách cho nhà ở (Nguồn: Internet)

Như vậy không chỉ đơn thuần là giải pháp phân chia không gian, tường - vách thạch cao còn ưu việt hơn khi tích hợp các giải pháp chống nóng, chống ẩm, chống ồn, chống cháy,… với các thông số được kiểm nghiệm qua các thực nghiệm thực tế. Với những ưu điểm này, tường - vách thạch cao đã được các chủ đầu tư, các nhà tư vấn thiết kế tận dụng trong những công trình để thay thế cho tường gạch truyền thống. Vậy tại sao chúng ta lại không thay đổi thói quen sử dụng tường gạch từ lâu đời để tiếp cận với một giải pháp hiện đại và hoàn toàn vượt trội như tường - vách thạch cao?

Mọi thắc mắc về sản phẩm tường - vách thạch cao Vĩnh Tường, vui lòng liên hệ: 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2024

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm