vinhtuong đăng vào lúc 06/04/2018 - 16:31

CẢI TẠO KHÔNG GIAN VỚI TƯỜNG THẠCH CAO CÁCH ÂM GYPWALL DW4

CẢI TẠO KHÔNG GIAN VỚI TƯỜNG THẠCH CAO CÁCH ÂM GYPWALL DW4

Nhà tôi làm được 8 năm, trước đây do tự lên thiết kế nên gặp một số vấn đề về không gian (phòng ngủ rất rộng nhưng cách âm không tốt, bị tiếng ồn từ phòng khách và các phòng khác ảnh hưởng), tôi muốn đập lại, xây tường mới, và ngăn chia thành hai phòng ngủ. Tuy nhiên xây lại tường mới ở vị trí khác thì không biết có ảnh hưởng gì đến kết cấu nhà hay không? Và nên làm như thế nào để đảm bảo cách âm tốt nhất?

Chào bạn, về việc đập tường để ngăn chia lại không gian phải kiểm tra xem tường chịu lực hay không (bức tường tham gia chịu lực chung cho kết cấu căn nhà). Nếu đó không phải là tường chịu lực thì việc phá bỏ tường để để dựng lại tường mới là hoàn toàn có thể. 

Dựng tường mới có ảnh hưởng đến kết cấu nhà?

Muốn tháo gỡ tường cũ và dựng lại tường mới ở vị trí khác cần phải cân nhắc vấn đề trọng lượng của tường. Với yêu cầu ngăn chia không gian mới (tức là đặt tường ở vị trí khác so với vị trí tường cũ), bạn không thể dùng tường gạch. Muốn xây tường – đặc biệt là tường gạch bạn phải phải xây trên dầm hoặc đà, vì không phải vị trí nào trên sàn cũng có thể xây tường. Nếu xây tường không đúng vị trí có thể sẽ gây cong võng hoặc ảnh hưởng đến kết cấu chung của căn nhà. 

Giải pháp mà Vĩnh Tường – Gyproc đưa ra là dùng hệ thống tường thạch cao để ngăn chia, tường thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn tường gạch cùng độ dày từ 8-10 lần, bạn có thể ngăn chia không gian như ý muốn mà không lo đến vấn đề chịu lực hoặc kết cấu của cả ngôi nhà. 

Tường thạch cao có cách âm tốt? 

Với yêu cầu cách âm cho không gian cho hai phòng ngủ kế các không gian khác, Vĩnh Tường – Gyproc gợi ý bạn sử dụng tường thạch cao Gypwall DW4 có khả năng cách âm 50dB. Hệ tường thạch cao Gypwall DW4 có thông số cách âm tương đương với tường đôi truyền thống.  

Đây là dạng tường ngăn nhẹ, trọng lượng khoảng 40kg/m2, hai mặt là hai lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc 12.5mm, kết hợp với khung xương Vĩnh Tường VT V- Wall C75/U76, giữa hai lớp tấm thạch cao có một lớp bông thủy tinh dày 50mm nặng 24kg/m3. Khả năng cách âm của hệ tường này đã được kiểm nghiệm tại các phòng thí nghiệm Anh theo tiêu chuẩn quốc tế có thể áp dụng tại các công trình Việt Nam. 

Để đảm bảo cách âm tốt nhất, cần phải thi công hệ tường chạy thẳng lên trần bê tông, sau đó mới thi công trần thạch cao ( nếu có), ngoài ra cũng cần phải lưu tâm đến các yếu tố kết hợp như hệ thống cửa đi, cửa sổ cũng phải có chỉ số cách âm tương đương với hệ tường này, các lỗ mở cho hộp điện, lỗ đèn… trên hệ tường phải được bù tấm tương đương với số lượng khoét đi

Những ưu điểm khác của tường thạch cao Gypwall DW4

- Khả năng chống cháy 60 phút (Đã qua kiểm nghiệm bởi phòng thí nghiệm uy tín có chứng chỉ UKAS – tổ chức đánh giá duy nhất tại Vương Quốc Anh, được chính phủ Anh và các nước thành viên công nhận). 

- Bề dày tường chỉ 126 mm 

- Khả năng treo đồ vật trực tiếp lên tấm: 24kg/điểm treo  khi sử dụng vít bướm Hilti lắp trực tiếp vào tấm thạch cao)

Hy vọng này với phần giải đáp này bạn đọc có thể có đầy đủ thông tin để cái tạo không gian sống như ý, quý anh em thợ thi công có thể tham khảo, áp dụng và tư vấn khi chủ nhà có thắc mắc.   

Quý Anh Em có các thông tin thắc mắc về kỹ thuật có thể gởi tin nhắn qua: 

- Facebook: Vĩnh Tường – Trần Nhà Đẹp. 

- Zalo:

Link: http://zalo.me/21780961933954224?src=PR&f=2&utm_src=NSTC 

Hoặc Quét bằng QR code 

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Bảng báo giá tấm Trần và Tường Vách Thạch Cao Vĩnh Tường - Gyproc cập nhật 2021

Bảng báo giá tấm trần thả, vật tư thi công, giá thi công trần thạch cao, tường vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc được ưa chuộng tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh cập nhật 2021 và cửa hàng thạch cao

Công bố danh sách 12 thợ thi công nhận nhà

Sau đợt khảo sát và tiến hành đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí chương trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công, Ban tổ chức và Ban đại sứ đã có kết quả 12

ƯU TIÊN SỐ 1 ĐỂ CÔNG TRÌNH CỦA TÔI LUÔN BỀN ĐẸP

Nắm vững kỹ thuật thi công thôi chưa đủ, muốn công trình bền đẹp, bắt buộc anh em thợ thi công phải hiểu quy cách sản phẩm, và đặc biệt là sử dụng đồng bộ s

Lựa chọn đơn vị thi công trần thạch cao tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Ngày nay, xu hướng mua các căn chung cư để ở rất phổ biến trong các thành phố lớn, nhưng nhu cầu xây dựng nhà phố cũng không vì thế mà hạ nhiệt,

“LÃO LÀNG” NGHỀ THẠCH CAO TÂY NGUYÊN KỂ CHUYỆN LÀM NGHỀ

"...dù là chủ cửa hàng hay thầu thợ nhận công trình, việc thất thoát hàng năm hoặc bị “quỵt nợ” là điều không tránh khỏi, nhưng việc hệ thống công việc giúp hạn chế tới mức thấp nhất phần mình bị mất.  Phải “có cái đầu” và làm việc có hệ thống..."

MỘT NGÀY THEO CHÂN THỢ THI CÔNG

Khi công trình hoàn thành, anh em thợ thi công thạch cao lại lặng lẽ rời đi, nhưng ít ai biết được những ngày miệt mài của anh em thợ trên công trường diễn ra như thế nào? Để tôn vinh giá trị lao động và tìm hiểu cuộc sống thi công của anh em thợ khắp mọi miền,  Nhịp Sống Thi Công xin ra mắt chuyên mục Nghề & Người – “Nghề của tôi” để được theo chân anh em thợ thi công thạch cao đến công trình, xem cách mà mỗi người chúng ta đang thổi hồn vào các mảng trần thạch cao thô cứng như thế nào

VỪA LÒNG KHÁCH ĐẾN, HÀI LÒNG KHÁCH ĐI

Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, không khó để các chủ nhà có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm, giải pháp phù hợp cho nhu cầu của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Làm DỊCH VỤ trong ngành THẠCH CAO

Người ta thường nghĩ rằng kinh doanh dịch vụ chỉ nằm trong các ngành như khách sạn và nhà hàng. Tuy nhiên, gần đây tại Việt Nam, chúng ta đã thấy nhiều mô hình kinh doanh dịch vụ rất thành công trong lĩnh vực giáo dục, y tế,… Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, nhiều chương trình mang tính dịch vụ ra đời bởi hàng loạt công ty tên tuổi nhằm mang đến giải pháp và sự thuận tiện nhất cho khách hàng.

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm