Vĩnh Tường đăng vào lúc 12/08/2020 - 10:55

Sử dụng trần gỗ, nhựa giả gỗ hay trần thạch cao trang trí đẹp cho nhà của bạn?

Sử dụng trần gỗ, nhựa giả gỗ hay trần thạch cao trang trí đẹp cho nhà của bạn?

Có rất nhiều loại vật liệu khác nhau để làm trần nhà. Trần nhựa giả gỗ, trần thạch cao, trần gỗ đẹp tự nhiên… là các loại trần đang được sử dụng phổ biến. Nhưng đâu là sản phẩm có những lợi thế vượt trội để trang trí trần nhà nhất? Trong bài viết dưới đây, Vĩnh Tường cung cấp cho bạn đọc các thông tin về các loại trần này.

1. Đặc điểm và mẫu trần gỗ đẹp từ thiên nhiên

Đặc điểm

Gỗ tự nhiên mang một màu sắc đẹp, sang trọng thường được sử dụng làm ván sàn, trần nhà và đồ thủ công mỹ nghệ khác. Trần gỗ tự nhiên thể hiện được vị thế đẳng cấp của ngôi nhà, có tác dụng phong thủy rước lộc cho gia chủ.

Hiện nay, sản lượng khai thác gỗ tự nhiên giảm sút do nhà nước thắt chặt bảo vệ rừng và đa dạng sinh học khiến giá thành đắt đỏ, quý hiếm nên không dễ gì để sở hữu. Không những vậy, trần gỗ đẹp tự nhiên đang dần chiếm mất ưu thế khi trang trí nhà bởi có nhiều hạn chế như dễ bị mối mọt sau một thời gian sử dụng, cong vênh khi gặp nước làm mất thẩm mỹ, sử dụng vật lực và nhân lực thi công lớn.

Mẫu trần gỗ đẹp

mẫu trần gỗ đẹp

 

kiểu trần gỗ đẹp tự nhiên

 

2. Đặc điểm và mẫu trần nhựa giả gỗ thay thế trần gỗ đẹp

Đặc điểm

Vì gỗ tự nhiên không đủ sản lượng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nên cần loại vật liệu khác thay thế nhưng phải giống trần gỗ thật. Trần nhựa giả gỗ có in hoa văn giống gỗ tự nhiên, thiết kế giống gỗ thật. Ngoài ra, trần nhựa họa tiết gỗ khắc phục những nhược điểm của trần gỗ đẹp tự nhiên: thời gian thi công nhanh chóng, không bị mối mọt.

Tuy nhiên, trần nhựa giả gỗ đang mất dần vị thế trong lòng người tiêu dùng bởi càng sử dụng lại càng nảy sinh ra nhiều vấn đề.

Khả năng chống nóng, cách nhiệt kém. Vào mùa hè, nhiệt độ cao, trần nhựa giả gỗ lộ ra nhược điểm chống nóng yếu. Từ khoảng 10 giờ sáng trở đi, trần nhà nóng và làm tăng nhiệt độ trong phòng nhanh chóng.

Sử dụng sau một thời gian bị cong vênh, màu vân gỗ biến mất khiến trần nhà mất thẩm mỹ. Lúc này, chủ nhà cần phải liên hệ thi công sửa chữa khó khăn.

Ngoài ra, trần nhựa giả gỗ thường không có bảo hành như các loại trần gỗ đẹp tự nhiên, trần thạch cao. Vì vậy, sau khi sử dụng một thời gian gặp trục trặc, bạn không thể khiếu nại chính sách bảo hành lên nhà phân phối.

Mẫu trần nhựa giả gỗ đẹp

trần nhựa giả gỗ thay thế trần gỗ đẹp

 

trần nhựa giả gỗ

 

3. Trần thạch cao thay thế trần nhựa giả gỗ, trần gỗ đẹp

Đặc điểm

So với trần nhựa giả gỗ, trần gỗ đẹp tự nhiên, trần thạch cao lại có những ưu điểm khắc phục những hạn chế của 2 loại trần trên.

Ưu điểm

  • Mẫu mã đa dạng

Thạch cao là vật liệu linh hoạt, dễ uốn cong nên việc tạo ra nhiều mẫu mã cho trần nhà không trở thành vấn đề. Dưới sự sáng tạo của thầu thợ, chủ nhà hoàn toàn có thể sở hữu một mẫu trần nhà độc đáo mang hình giật cấp uốn lượn, hay dễ thương như những nhân vật hoạt hình.

  • Là vật liệu nhẹ, không gây áp lực lớn lên trọng lượng của công trình

Thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn trần gỗ đẹp, điều này giúp cho công trình được thi công đạt tiêu chuẩn mà không gây áp lực lên kết cấu của công trình.

  • Tích hợp nhiều tính năng cho ngôi nhà

Một số loại trần có những tính năng chuyên dụng như chống nồm ẩm trong nhà, chống cháy, cách âm, tiêu âm, cách nhiệt.

  • Bền và đẹp theo thời gian

So với trần nhựa giả gỗ, trần thạch cao bền đẹp và không bị bay màu. Tuổi thọ trần cao thông thường bền theo tuổi thọ công trình.

trần thạch cao thay trần gỗ đẹp

 

  • Dễ dàng thi công, linh hoạt cao trong thiết kế 

So với trần nhựa giả gỗ, trần gỗ đẹp, thi công trần thạch cao dễ dàng hơn và tiết kiệm nhân công. Hơn nữa, đối với trần thạch cao giật cấp, bạn có thể thiết kế theo chủ đề, sở thích của bạn lên ngôi nhà. Phối màu trang trí trần với sơn, giấy dán tường rất linh hoạt.

  • Có bảo hành chính hãng

Khi lựa chọn trần thạch cao từ thương hiệu lớn, chính hãng người sử dụng sẽ được hưởng các chính sách bảo hành từ nhà sản xuất. Chính ưu điểm này sẽ giúp chủ nhà an tâm khi thi công và sử dụng.

  • An toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường

Khi thi công, trần thạch cao không sản sinh ra bụi độc hại, an toàn sức khỏe người dùng và người thi công.

Mẫu trần thạch cao đẹp

trần thạch cao thay trần nhựa giả gỗ đẹp

 

trần thạch cao so với trần gỗ đẹp

 

trần thạch cao thay thế trần nhựa giả gỗ

 

trần thạch cao

Làm trần thạch cao thay thế trần gỗ đẹp, trần nhựa giả gỗ không chỉ đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều lợi ích như chống cháy, chống (nồm) ẩm, cách âm… Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có một lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp Tường ngăn & trần thạch cao Vĩnh Tường, vui lòng liên lạc thông qua:

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm tháng 12/2019

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm