Vĩnh Tường đăng vào lúc 10/12/2020 - 16:39

Quy trình sửa trần thạch cao đúng kỹ thuật, chuẩn xác nhất

Quy trình sửa trần thạch cao đúng kỹ thuật, chuẩn xác nhất

Trần thạch cao sau một thời gian dài sử dụng có thể gặp phải tình trạng hư hỏng do ẩm mốc, cong vênh. Nếu để tình trạng này kéo dài mà không tiến hành sửa trần thạch cao thì rất nguy hiểm. Vậy làm thế nào để cải tạo trần thạch cao đúng kỹ thuật? Cùng Vĩnh Tường khám phá ngay qua bài viết dưới đây.

Các bước sửa trần thạch cao đúng kỹ thuật

Cải tạo trần thạch cao yêu cầu nhiều kiến thức cũng như kỹ thuật để có thể đảm bảo an toàn cho người sửa và gia chủ. Dưới đây là 3 bước cơ bản bạn cần nắm rõ khi bắt đầu tiến hành sửa trần thạch cao.

Bước 1: Nghiên cứu thông tin kỹ thuật trước khi sửa 

Để có thể cải tạo trần nhà bạn thành công, đầu tiên bạn phải hiểu rõ về kết cấu nhà cũng như mẫu thạch cao sử dụng. Bạn phải nắm vững điều này để lựa chọn loại trần phù hợp với bối cảnh hiện tại.

Thứ nhất, xác định chính xác nhà bạn đóng kiểu trần gì? Hiện tại, trần nhà thạch cao có hai loại: trần nổi, trần chìm (trần giật cấp, trần phẳng). Qua những thông tin này, bạn có thể biết được nên bắt đầu khắc phục vấn đề từ vị trí nào sẽ thích hợp và không gây hư hại thêm cho nhà.

Thứ hai, xác định thiết kế và loại tấm thạch cao, phụ kiện đang dùng làm trần để tìm được vật liệu thay thế phù hợp. Tránh trường hợp sử dụng vật liệu không tương thích với trần nhà trước đó gây tốn kém chi phí.

Thứ ba, tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trước khi dùng chúng sửa trần. Đặc biệt là các khuyến cáo của nhà sản xuất hay cách lắp tấm, bắt vít. Điều này giúp bạn đảm bảo được an toàn lao động trong quá trình sửa trần thạch cao.

Bước 2: Xác định vấn đề trần thạch cao gặp phải

sửa trần thạch cao

Đây là điểm mấu chốt quyết định bạn có sửa trần nhà thành không hay không? Thông thường, trần nhà nếu được đóng bằng thạch cao sẽ mắc phải các lỗi sau:

  • Ẩm mốc và bong tróc do thời gian dài sử dụng
  • Ẩm mốc và hoen ố khi bị rò rỉ nước
  • Khung trần bị cong vênh, hàn gỉ, gãy

Sau khi đã rõ vấn đề thì cần xác định trần thạch cao nhà bạn có còn khả năng cải tạo không hay cần phải thay mới để có biện pháp phù hợp.

Bước 3: Cải tạo, sửa trần thạch cao phù hợp

Sửa trần thạch cao

Nếu trần thạch cao nhà bạn vẫn nằm trong diện còn có thể sửa chữa, tiến hành xử lý nguyên nhân gây hỏng trần trước khi cải tạo. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm khi sửa trần thạch cao nhà mình:

  • Tùy loại trần mà bạn có thể tự thay thế tấm thạch cao đã hỏng. Đối với trần thả thì rất đơn giản, chủ nhà có thể tự mình tháo lắp tấm thạch cao thay thế tại vị trí đã hỏng. Đối với trần chìm kết cấu tương đối phức tạp, bạn cần thuê đội thầu thợ để có thể xử lý tốt.
  • Khi cần thay thế, bạn phải sử dụng vật tư có cùng thông số kỹ thuật cũng như kiểu dáng của các sản phẩm cũ.

Địa chỉ sửa trần thạch cao uy tín, chất lượng

Đối với những hư hỏng nặng, bạn cần tìm đội thầu thợ chuyên nghiệp để có thể cải tao trần thạch cao đúng chuẩn. Kết nối 3S của Vĩnh Tường là một trong những địa chỉ uy tín giúp bạn có thể liên hệ được với những đội thợ thạch cao chuyên nghiệp, giá tốt nhất. Đây là một trong những ứng dụng đầu tiên để kết nối chủ nhà với thầu thợ khi cần lắp đặt và sửa. Ứng dụng kết nối 3S hoạt động cả hai hệ điều hành Android và IOS cho phép chủ nhà: đăng ký tài khoản, nhận báo giá, tham khảo review của người dùng trước…

Để không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu thợ trần thạch cao dù ở Hà Nội, HCM hay Đà Nẵng, tải ngay app kết nối 3S thông qua Scan QR code sau:

Sửa trần thạch cao

Kết nối 3S sẽ nhanh chóng tìm cho bạn được đội ngũ thầu thợ cải tạo trần thạch cao uy tín, chất lượng nhất. Với bài viết trên, hi vọng bạn đã có thể sửa trần thạch cao hỏng hoặc tìm được đội ngũ thầu thợ cải tạo trần nhà chất lượng nhất. Vĩnh Tường - chuyên gia giải pháp trần và tường thạch cao, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

  • Tổng đài chăm sóc khách hàng: 18001218
  • Email: chamsockhachhang@vinhtuong.com.
Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2021

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm