vinhtuong đăng vào lúc 19/03/2020 - 16:16

40 Mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp phong thủy và báo giá 2022

40 Mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp phong thủy và báo giá 2022

Phòng thờ là nơi thờ cúng tâm linh quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà Việt. Vì vậy, phòng thờ cần có một không gian riêng để đảm bảo sự tôn nghiêm cần có. Trong những công trình nhà ở hay căn hộ chung cư hiện đại, các mẫu vách ngăn phòng thờ sẽ giúp bạn và gia đình có một không gian thờ cúng lý tưởng. Hôm nay, Vĩnh Tường sẽ giúp bạn khám phá những mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp. 

Vách ngăn phòng thờ là gì?

Vách ngăn phòng thờ là hệ thống vách được dùng để ngăn cách phòng thờ với những không gian khác trong nhà. Những vách ngăn này được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, có thể thủ công hoặc tự động. Chúng đóng vai trò quan trọng giúp giữ cho không gian phòng thờ sự riêng tư, yên tĩnh, tạo không gian tâm linh.

Tại Việt Nam, những ngôi nhà thường có phòng khách gần với phòng thờ, vách ngăn chính là giải pháp tuyệt vời để tách biệt hai không gian này.

Vách ngăn phòng thờ với phòng khách

Vách ngăn phòng thờ với phòng khách

Ưu điểm và cách lựa chọn vách ngăn phòng thờ

Vách ngăn phòng thờ được sử dụng để ngăn cách giữa không gian phòng thờ với phòng khách, phòng ngủ,... tạo không gian riêng tư cho các hoạt động tâm linh.

Những ưu điểm của vách ngăn phòng thờ

Ngày nay, người ta sử dụng vách ngăn phòng thờ thay thế cho hệ thống rèm, bình phong ngăn cách phòng khách với phòng thờ bởi những ưu điểm vượt trội như: 

  • Tính thẩm mỹ cao: Hệ thống vách ngăn mang lại vẻ đẹp tinh tế, hiện đại, thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ. Sản phẩm có thể tùy biến theo nhiều phong cách khác nhau, tạo nên vẻ đẹp trang nhã. 
Vách ngăn phòng thờ với phòng khách đẹp

Mẫu vách ngăn phòng thờ tính thẩm mỹ cao với họa tiết hình chữ phúc

  • Tiết kiệm chi phí: Những vách ngăn phòng thờ được sản xuất với chất liệu đa dạng. Từ những chất liệu có mức giá bình dân như nhựa cho đến các chất liệu cao cấp như gỗ tự nhiên. Bởi vậy, khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình. 
Vách ngăn phòng thờ CNC đơn giản

Vách ngăn phòng thờ tiết kiệm chi phí thi công

  • Cách âm, giảm tiếng ồn: Phần đa những vách ngăn cho phòng thơ hiện nay đề có khả năng cách âm tốt, tạo nên không gian yên tĩnh. 
vách ngăn phòng thờ CNC đẹp đơn giản

Vách ngăn phòng thờ giảm tiếng ồn, tạo không gian yên tĩnh cho các hoạt động tâm linh

 

Cách lựa chọn vách ngăn phòng thờ tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, vách ngăn phòng thờ có rất nhiều loại với mẫu mã và chất liệu đa dạng. Để dễ dàng lựa chọn được vách ngăn phù hợp các bạn cần xác định được những yếu tố sau:

1. Chọn vách ngăn phù hợp với không gian nội thất của căn nhà

Mỗi ngôi nhà có đều có phong cách thiết kế, nội thất. Vậy nên khi lựa chọn vách ngăn phòng thờ cần chú ý đến yếu tố này đầy tiên. Một vách ngăn phòng thờ với phong cách phù hợp với tổng thể nội thất căn nhà sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà. 

Vách ngăn phòng thờ CNC đẹp hiện đại

Vách ngăn phòng thờ đẹp, phù hợp với nột thất căn nhà bằng chất liệu CNC

2. Ưu tiên lựa chọn những màu sắc trầm, nhã nhặn hợp với phong thủy

Đối với phòng thờ, không gian thờ cúng thường lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, trầm để phù hợp với không gian tâm linh. Cần tránh những màu sắc quá lòe loẹt làm giảm đi tính trang nghiêm của căn phòng. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với phòng thủy để đem lại vận may cho mình.

vách ngăn phòng thờ đẹp

Vách ngăn màu trầm với họa tiết hình chữ phúc cho phòng thờ đẹp, phong thủy

3. Chọn chất liệu có khả năng chống cháy, dễ vệ sinh

Khi lựa chọn chất liệu vách ngăn phòng thờ cần lưu ý đến yếu tố chống cháy, bởi đây là khu vực dễ bắt lửa. Các yếu tố về cách âm và vệ sinh dễ cũng cần được quan tâm. Các bạn có thể cân nhắc, tham khảo vách ngăn thạch cao.

Vách ngăn phòng thờ đẹp

Vách ngăn phòng thờ kết hợp với bàn thờ đẹp, chống cháy, dễ vệ sinh

Các loại vách ngăn phòng thờ phổ biến hiện nay

Có 3 loại vách ngăn phòng thờ phổ biến hiện nay là: vách ngăn gỗ tự nhiên, vách ngăn CNC, vách ngăn thạch cao

1. Vách ngăn thạch cao cho phòng thờ

Vách ngăn thạch cao ngày càng được ứng dụng nhiều trong xây dựng. Với đặc điểm của một vật liệu đa năng khi có khả năng chống cháy, cách âm, dễ dàng vệ sinh và đa dạng mẫu mã, có khả năng tùy biến cao được ứng dụng làm vách ngăn phòng thờ. 

vách ngăn thạch cao phòng thờ

Vách ngăn thạch cao cho phòng thờ

2. Vách ngăn phòng thờ gỗ tự nhiên

Những vách ngăn phòng thờ gỗ tự nhiên luôn được đánh giá cao, mang lại phong thủy tốt cho người dùng. Thông thường các loại gỗ được lựa chọn để làm vách ngăn là: gỗ dổi, gỗ sồi, gỗ óc cho, gỗ hương, gỗ gụ. Các họa tiết thương được dùng trên vách ngăn gỗ như chữ phúc, thọ hay bông hoa sen, thể hiện ước muốn của gia chủ.  

vách ngăn phòng thờ gỗ tự nhiên

Vách ngăn phòng thờ gỗ tự nhiên kết hợp cùng bộ vật phẩm thờ cúng bằng sứ

Vách ngăn phòng thờ bằng gỗ

Vách ngăn phòng thờ và phòng khách kết hợp với bàn thờ liền gỗ tự nhiên

Vách ngăn phòng thờ gỗ tự nhiên hiện đại

Vách ngăn gỗ tự nhiên cho phòng thờ 

vách ngăn phòng thờ gỗ tự nhiên sang trọng

Vách ngăn bằng gỗ tự nhiên cho phòng thờ tạo sự trang nghiêm, sang trọng cho không gian

vách ngăn phòng thờ bằng gỗ đẹp

Vách ngăn bằng gỗ dổi sang trọng cho phòng thờ

3. Vách ngăn phòng thờ CNC

Vách phòng thờ ngăn CNC thường được sử dụng nhiều trong các căn chung cư, có diện tích nhỏ. Loại vách ngăn này có khả năng tùy biến cao, phù hợp được với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Vách ngăn CNC phòng thờ

Vách ngăn phòng thờ  CNC đẹp

vách ngăn phòng thờ CNC hiện đại

Vách ngăn phòng thờ CNC với phòng khách bằng hiện đại

vách ngăn phòng thờ CNC phòng thờ đẹp

Mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp bằng CNC với họa tiết hình chữ phúc

vách ngăn phòng thờ đẹp bằng CNC

Mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp với họa tiết chữ thọ bằng vật liệu CNC

vách ngăn CNC phòng thờ họa tiết đơn giản

Mẫu vách ngăn phòng thờ với phòng khách với họa tiết hình hoa sen với vật liệu CNC

Kích thước chuẩn cho vách ngăn phòng thờ

Phòng thờ thường phải đảm bảo tính tôn nghiêm phong thủy, vì vậy không chỉ bàn thờ mà vách ngăn phòng thờ cũng cần xem xét yếu tố kích thước. Gia chủ cần lựa chọn vách ngăn hợp với không gian sống của mình. Với những không rộng như nhà vườn có khu vực phòng thờ rộng nên chọn những vách ngăn rộng lớn.

Kích thước chuẩn vách ngăn phòng thờ đạt độ dày từ 9 - 18 mm, còn chiều dài và rộng phải phụ thuộc vào diện tích căn phòng. Vách ngăn thạch cao với độ dày tiêu chuẩn 12.5 - 15 mm đáp ứng tiêu chuẩn để tạo nên vách ngăn đẹp, có khả năng cách âm tốt, dễ dàng vệ sinh là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. 

Mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp, phong thủy, tâm linh

Bạn cần căn cứ vào sở thích, nhu cầu, khả năng tài chính để lựa chọn các mẫu vách ngăn phòng thờ phù hợp. Dưới đây là những mẫu vách ngăn đẹp bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho phòng thờ của gia đình mình:

Mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao chữ thọ

vách ngăn phòng thờ đẹp chữ thọ

Mẫu vách ngăn phòng thờ kết hợp cùng khung cửa chữ thọ
 

Vách ngăn phòng thờ bằng thạch cao với thiết kế giống với một bức tường truyền thống cùng ô cửa sổ hình chữ thọ tạo nên biểu tượng của không gian thờ cúng; vừa giúp phòng thờ thông thoáng mà vẫn giữ sự trang nghiêm cần có. 

Mẫu vách ngăn phòng thờ trang trí bằng phào chỉ 

vách ngăn phòng đẹp với phào chỉ

Mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao kết hợp phào chỉ

Mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao được trang trí bằng phào chỉ tạo nên một không gian thờ cùng trang trọng. Màu trầm của phào chỉ kết hợp cùng với tông màu trầm của nội thất căn phòng thờ tạo sự đồng nhất tạo sự an yên, hướng về tâm linh ngay khi bạn bước vào căn phòng. 

Mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao giả vân gỗ

vách ngăn phòng đẹp bằng thạch cao

Vách ngăn thạch cao giả gỗ cho phòng thờ 

Vách ngăn phòng thờ bằng thạch cao giả gỗ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích họa tiết vân gỗ tự nhiên nhưng e ngại về tính bắt lửa của gỗ. Những họa tiết vân gỗ được làm giống với gỗ tự nhiên in lên tấm thạch cao.

Mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao hiện đại

vách ngăn phòng thờ hiện đại

Vách ngăn phòng thờ hiện đại bằng thạch cao

Mẫu vách ngăn phòng thờ bằng thạch cao với thiết kế hiện đại sẽ là sự lựa chọn cho những ai thích phong cách tối giản. Những màu sắc này phù hợp với không gian thờ cúng và xóa bỏ sự đơn điệu của những bức vách ngăn. Bên cạnh đó, vách ngăn thạch cao còn chống cháy, khó bám bẩn giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh gian phòng thờ. 

Mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao phong thủy
 

vách ngăn phòng thờ đẹp phong thủy

Vách ngăn phòng thờ thạch cao kết hợp tranh phong thủy

Mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao kết hợp với khung tranh treo tường khổ lớn cũng là giải pháp thiết kế cho những không gian thờ cúng hiện đại kết hợp truyền thống. Khung tranh lớn là điểm nổi bật trong thiết kế này, tạo sự trang trọng cho gian phòng thờ. 

Mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao kết hợp với ô cửa kính

vách ngăn phòng thờ đẹp với cửa sổ

Vách ngăn phòng thờ kết hợp với hệ thống cửa sổ

Mẫu vách phòng thờ thạch cao kết đơn giản kết hợp với những ô cửa kính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian có diện tích khiêm tốn. Cửa sổ giúp lấy ánh sáng, tạo sự thống thoáng cho căn phòng kết hợp với tường thạch cao tông màu trầm mang đến sự hài hòa cho căn phòng.

Mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao kết hợp với ánh sáng

vách ngăn phòng thờ CNC đẹp phong thủy

Vách ngăn phòng thờ thạch cao đẹp kết hợp với ánh sáng

Mẫu thiết kế vách ngăn phòng thờ thạch cao kết hợp cùng ánh sáng hợp lý sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian hiện đại. Những bức tường thạch cao có tông màu trầm, cùng hệ thống đèn led tạo ánh sáng được bộ trí theo quy luật tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho căn phòng.

Mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao truyền thống

vách ngăn phòng thờ đẹp truyền thống

Vách ngăn phong cách truyền thống cho phòng thờ

Mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao với thiết kế truyền thống được nhiều gia đính lựa chọn với ý muốn chi không gian rõ ràng giữa phòng thờ với những căn phòng khác. Những bức tường thạch cao dễ thi công, tháo lắp; tính linh động cao sẽ phù hợp hơn việc dùng những bức tường xây bằng gạch cho mẫu thiết kế này. 

Mẫu vách ngăn phòng thờ gỗ kết hợp tường thạch cao

vách ngăn phòng thờ đẹp bằng gỗ

Vách ngăn phòng thờ kết hợp giữa gỗ và thạch cao
 

Những mẫu vách ngăn phòng thờ có sự kết hợp độc đáo giữa chất liệu thạch cao và gỗ được ứng dụng nhiều trong các căn hộ chung cư. Những tấm gỗ trạm trổ hoa văn trang trí với tông màu trầm hài hòa với màu của bộ đồ thờ và nội thất.

Mẫu vách ngăn phòng thờ cho nhà phố

vách ngăn phòng thờ thạch cao

Vách ngăn phòng kết hợp bàn thờ nhà phố giúp tiết kiệm diện tích

Những căn phòng thờ với diện tích khiêm tốn cần những vách ngăn phòng đơn giản, ngăn tách được không gian thờ cúng với những không gian khác. Vách ngăn phòng thờ với kích thước đa dạng giúp tiết kiệm diễn tích thi công, tối ưu không gian phòng thờ. Bên cạnh đó, hệ thống vách với mã đa dạng sẽ đáp ứng được những yêu cầu riêng của gia chủ và kiến trúc của căn nhà.

Ngoài làm vách ngăn cho phòng thờ, thạch cao còn được ứng dụng làm trần thạch cao, vách ngăn phòng khách, vách ngăn phòng ngủ.

Gói giải pháp thi công vách ngăn phòng thờ và báo giá

Khi chọn mẫu vách ngăn phòng thờ, bạn cần đặc biệt lưu ý: Đây là khu vực dễ bắt lửa nên bạn cần chọn những vật liệu có khả năng chống cháy tốt. Đây cùng là nơi thiêng liêng nhất trong gia đình nên bạn cần chọn vật liệu có khả năng cách âm tốt để giữ yên tĩnh. Bạn có thể tham khảo những gói giải pháp dưới đây để làm vách ngăn cho phòng thờ của gia đình mình:

Hệ tường thạch cao GypWall DW1 là sự kết hợp giữa hệ khung xương Vĩnh Tường V-WALL và 1 lớp tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 12.5mm ở 2 mặt. Giải pháp này mang lại khả năng cách âm lên đến 42dB và khả năng chống cháy 30 phút. Hệ tường thạch cao GypWall DW1 hoàn toàn phù hợp để bạn chọn làm chọn mẫu vách ngăn phòng thờ.

Hệ tường thạch cao GypWall DW4 là sự kết hợp giữa hệ khung xương Vĩnh Tường V-WALL và 2 lớp tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 12.5mm. Khả năng cách âm lên đến 50dB và chống cháy 60 phút chắc chắn sẽ khiến bạn đảm bảo an toàn và sự yên tĩnh cho không gian thờ cúng trong gia đình.

Thi công vách ngăn phòng thờ và báo giá
 
Phối cảnh cấu tạo vách ngăn chống cháy Vĩnh Tường

Báo giá ngay

Phòng thờ là khu vực tâm linh thiêng liêng nhất trong mỗi gia đình. Việc thi công vách ngăn cho phòng thờ vì thế nên được tiến hành cẩn thận. Việc quan trọng đầu tiên bạn nên làm là lựa chọn được giải pháp vách ngăn chống cháy và cách âm hiệu quả. Chúc bạn sớm lựa chọn được mẫu vách ngăn phòng thờ phù hợp nhất cho gia đình của mình.

 

Hãy gọi Hotline: 1800-1218 hoặc để lại thông tin khi bạn cần tư vấn về các giải pháp tường – trần thạch cao chống nóng cho nhà của bạn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Tin tức theo chuyên mục

Xem tất cả

Cách chống nồm ẩm trong nhà để luôn khô thoáng trong thời tiết nồm

Vào mùa đông và mùa xuân, thời tiết nồm ẩm rõ rệt và đậm nhất tại miền Bắc Việt Nam làm xáo trộn sinh hoạt gia đình. Dưới đây là các cách chống nồm ẩm trong nhà giúp các gia đình thoải mái hơn trong cuộc sống.

50+ Mẫu vách văn phòng làm việc bền đẹp, giá rẻ, đa dạng kiểu dáng

Mẫu vách ngăn văn phòng đẹp giúp phân chia không gian giữa các phòng, các bàn làm việc với nhau, tăng thẩm mỹ cho không gian làm việc từ chất liệu gỗ, nhựa,...

3 loại vật liệu làm trần nhà đẹp, bền, được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại trần nhà đẹp, giá tốt được yêu thích nhất hiện nay gồm có: 1. Trần thạch cao (nổi hoặc chìm) 2. Trần nhôm 3. Trần gỗ 4. Trần nhựa 5. Trần công nghiệp

5 mẫu trần thạch cao phòng ngủ theo từng phong cách

Không gian phòng ngủ không những cần sự tiện nghi về mặt nội thất. Mà còn phải có tính thẩm mỹ, để mọi phút giây ngả lưng đều là mỗi phút giây thoải mái nhất. Đặc biệt là bạn nên kết cấu trần nhà bằng trần thạch cao phòng ngủ.  

30+ Mẫu nhà container đẹp, hiện đại dẫn đầu xu hướng 2023

Mẫu nhà container đẹp, hiện đại và tiết kiệm chi phí, được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ những ưu điểm vượt trội. Báo giá thi công trọn gói nhà container.

Vách thạch cao - xu thế cho nhà hiện đại năm 2022

Vách thạch cao đang là xu thế cho nhà đẹp hiện đại năm 2022. Nếu bạn thắc mắc cách làm ngôi nhà vững chắc, vách thạch cao Vĩnh Tường sẽ là giải pháp tốt

Những mẫu vách ngăn phòng khách đẹp cho căn hộ chung cư

Vách ngăn thạch cao là giải pháp phổ biến nhất hiện nay thay thế tường gạch truyền thống, đặc biệt là với những không gian mở, sang trọng như phòng khách chung cư. Có rất nhiều mẫu vách ngăn thạch cao phù hợp cho phòng khách nhà chung cư. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn, đồng thời kết hợp hài hòa cùng nội thất và các chi tiết trong phòng.

Bảng giá thi công trần thạch cao chuyên nghiệp do Vĩnh Tường khuyến nghị

Khi làm trần thạch cao cần phải có những kỹ năng, kinh nghiệm và kỹ thuật nhất định cho ra sản phẩm chất lượng. Sau đây Vĩnh Tường chia sẻ các kinh nghiệm, lưu ý và báo giá khi làm trần để trọn vẹn nhất

Cách phối hợp vách ngăn trang trí cho nhà ở

Xu hướng sử dụng các vách ngăn thạch cao đang dần thổi một làn gió mới vào lĩnh vực trang trí nhà ở, thay thế cho tường gạch truyền thống. Không chỉ có những tính năng vượt trội hơn hẳn tường gạch truyền thống, các vách ngăn trang trí thạch cao giúp mang đến cho bạn không gian mới lạ, hiện đại với những cách phối hợp màu sắc và nội thất đa dạng. 

40 Mẫu trần thạch cao phòng bếp, phòng khách liền bếp đẹp và hiện đại 2023

Tổng hợp hình ảnh mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp dạng giật cấp đơn giản đến hiện đại. Các mẫu thiết kế trần thạch cao cho phòng khách liền bếp, mẫu trần chìm cho bếp nhỏ

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2022

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm