vinhtuong đăng vào lúc 10/12/2020 - 10:45

Tổng hợp các mẹo chống nóng tường nhà hiệu quả mùa hè

Tổng hợp các mẹo chống nóng tường nhà hiệu quả mùa hè

Vào mùa hè, chống nóng tường nhà rất quan trọng, đặc biệt là những ngôi nhà hướng tây. Đây là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng tới nhiệt độ bên trong căn nhà của bạn. Để có được một không gian mát mẻ và thoải mái, cùng Vĩnh Tường áp dụng ngay những giải pháp chống nóng tường hiệu quả dưới đây!

Vì sao tường nhà bạn bị nóng quá mức vào mùa hè?

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng oi bức kéo dài cả ngày. Ánh nắng mặt trời chiếu liên tục với cường độ mạnh vào nhà. Điều này khiến tường nóng lên và ảnh hưởng tới không khí bên trong ngôi nhà. Nếu không được che chắn hoặc không có những cách chống nóng cho tường hợp lý, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên nóng nực và cực kỳ ngột ngạt. Khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống về đêm, thì căn nhà vẫn còn dư âm của nắng nóng do tích tụ nhiệt độ ở tường xuyên suốt cả ngày chưa giảm xuống kịp.

Mẹo chống nóng tường nhà trong cuộc sống

Trồng cây xanh lấy bóng mát

Trồng cây xanh xung quanh nhà hoặc dây leo ngoài ban công sân vườn tạo bóng giúp che chắn ánh nắng trực tiếp chiếu vào trần và mái. Nhờ đó, cây xanh có tác dụng rất lớn trong việc chống nóng tường nhà. Đây được xem là giải pháp cách nhiệt cho tường nhà hiệu quả. Thêm vào đó, trồng cây còn có thể ngăn bụi và lọc không khí cực kỳ hiệu quả. Điều này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng nực.

chống nóng tường nhà

Xây tường hai lớp

Tường hai lớp bao gồm 1 lớp ngoài và một. Khoảng cách giữa các lớp dày 110-220 mm. Giữa hai lớp tường dày khoảng 100mm. Nhờ khoảng trống này, không khí có thể lưu thông và quá trình chuyển nhiệt diễn ra chậm hơn. Không khí trong nhà cũng trở nên mát mẻ hơn. Tuy nhiên, tường nhà đẹp hai lớp vẫn không được nhiều người ưa chuộng vì tốn diện tích và đắt đỏ hơn so với bình thường.

Dùng vật liệu cách nhiệt trong xây dựng

Vật liệu cách nhiệt là sự lựa chọn được nhiều người áp dụng nhất để chống nóng tường nhà. Có thể kể đến như:

  • Sơn tường chống nóng: Khác với các loại sơn thông thường, sơn cách nhiệt có chứa các cầu thủy tinh giúp ngăn ngừa khả năng truyền nhiệt.
  • Tấm xốp PU: Tấm cách nhiệt này không chỉ có khả năng chống nóng mà còn có thể cách âm chồng ồn. Đây là vật liệu cùng để lót hoặc ốp tường.
  • Bông thủy tinh cách nhiệt: Bông thủy tinh được sản xuất từ đá, đất sét, xỉ… Vật liệu cách nhiệt này khá mềm, đàn hồi tốt và có khả năng cách nhiệt, cách âm cũng như cách điện cực kỳ hiệu quả.

Chống nóng với tường thạch cao

Ngày nay, sử dụng phương pháp ốp tường chống nóng từ vách thạch cao phổ biến hơn dùng tường gạch hai lớp. Không chỉ chi phí hợp lý và tiết kiệm không gian, giải pháp ốp thạch cao chống nóng tường nhà của Vĩnh Tường còn có ưu điểm thuận tiện và nhanh chóng ở bước hoàn thiện.

Chống nóng tường nhà hiệu quả

Hệ chống nóng tường nhà của Vĩnh Tường có cấu tạo khung xương, lớp bông thủy tinh thủy tinh cách nhiệt và cuối cùng là tấm thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc. Với hệ thống này, tường sẽ giúp cách nhiệt hiệu quả giảm mức độ bức xạ nhiệt từ ngoài vào bên trong nhà.

chống nóng tường nhà

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp mẫu trần phòng ngủ đẹp, phòng khách hiện đại.

Áp dụng các mẹo chống nóng tường nhà trên, không gian nhà bạn chắc chắn sẽ trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn trong mùa hè. Vĩnh Tường - chuyên gia giải pháp trần và tường thạch cao, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

mẫu thạch cao đẹp la phông trần nhà giá thạch cao tấm

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không

Dành cho bạn

Về Vĩnh Tường

Xem thêm

Góc Nhà Thầu 5 Sao

Xem thêm

Tính toán định mức thi công

Xem thêm

Bảng giá sản phẩm năm 2022

Xem thêm

Giải pháp đa tiện nghi

Xem thêm